CXN_072714_5761_Màn kịch rẻ tiền của Nguyễn Đan Quế, thằng ngốc (an idiot) đang bị Phạm Chí Dũng an ninh cài cắm xỏ mũi: Vì sao các nhà tranh đấu ở SG bị cấm ra khỏi nhà hôm 25/7?

CXN: Nguyễn Đan Quế đang tìm sự nổi tiếng với sự bất tài vể khả năng của chính mình. Không có tài năng gì ngoài tài ở tù vua….

NguyenDanQue

Gia Minh – Một số các nhà hoạt động, đấu tranh tại Sài Gòn vào ngày hôm nay 25 tháng 7 bị lực lượng an ninh theo dõi một cách gắt gao hay bị buộc không được ra khỏi nhà. Nguyên nhân vì sao?

Theo dõi, ngăn chặn

Hôm nay, tại Sài Gòn những nhà đấu tranh hoạt động có tiếng như bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bà Dương Thị Tân- vợ tù nhân lương tâm Điếu Cáy Nguyễn Văn Hải, cựu tù nhân chính trị Phạm Bá Hải, bị lực lượng an ninh canh chừng, theo dõi hay cấm ra khỏi nhà.

image.jpgBác sĩ Nguyễn Đan Quế chứng kiến cảnh khám xét tại nhà của mình hồi tháng 2/2011. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho biết:

“Ngày hôm nay 25 tháng 7 năm 2014, theo như những nguồn tin mà tôi có được là ông Heiner Biederfeldt, báo cáo viên Liên Hiệp Quốc về nhân quyền bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mà theo tin mới nhất là khoảng từ 12 giờ ông đến.

Có lẽ họ cẩn thận, hoặc sợ hãi hoặc nghi điều gì đó thì tôi không biết; ngay từ tối hôm qua họ đặt hai chốt, mỗi chốt 3 người ngồi ngay hai chỗ đầu nhà tôi. Sáng nay độ khỏng 4 giờ, 4 giờ 30 gì đó, tôi đi ra khỏi nhà để tập thể thao, nhưng có 3 người đi 2 xe gắn máy đứng chắn ở cửa nhà tôi không cho tôi đi ra, mặt mày dữ dằn. Họ khoảng hai mấy, ba chục tuổi tay cầm điện thoại, mặt mày dữ dằn, rõ ràng cương quyết không cho tôi ra. Nhưng tôi cứ mở cửa tôi ra để xem họ làm gì. Tôi lách họ tôi đi, thì họ liền theo dõi mỗi người một bên, và một người đi theo sau. Tôi đạp xe một vòng để xem sao thì họ lẵng nhẵng như vậy. Tôi ra đến chỗ vườn hoa gần nhà tập thể dục nhịp điệu thì họ ngồi đối diện, canh. Tập được nửa giờ, tôi ra lấy xe đi đến hồ bơi, họ cũng đi theo. Bơi xong đến bảy giờ tôi lên lấy xe về nhà thì họ cũng đi theo. Về đến nhà, chốt còn nguyên và những người đi theo bàn giao cho hai chốt đó. Hiện chốt vẫn còn để không cho tôi ra khỏi nhà.

Có lẽ họ cẩn thận, hoặc sợ hãi hoặc nghi điều gì đó thì tôi không biết; ngay từ tối hôm qua họ đặt hai chốt, mỗi chốt 3 người ngồi ngay hai chỗ đầu nhà tôi.

» -BS Nguyễn Đan Quế

Rất là bất thường, vì tôi không bị quản chế và ngày hôm nay họ lại đối xử với một công dân bằng những mánh khóe côn đồ, hạn chế quyền tự do đi lại của một người công dân bình thường.”

Bà Dương Thị Tân cũng cho biết việc bị lực lượng công an không cho ra khỏi nhà trong ngày 25 tháng 7 như sau:

“Cũng như mọi khi thôi, tôi từ trên nhà chung cư đi xuống dưới sân thì lập tức có 4 người mặc thường phục và một người mặc cảnh phục yêu cầu tôi không được ra khỏi nhà. Tôi nói căn cứ vào điều nào mà các anh chặn tôi như vậy. Tôi yêu cầu nếu không cho tôi ra khỏi nhà, không cho tôi có quyền tự do đi lại như vậy thì cho tôi giấy có lệnh gì đó mà cấm tôi như vậy. Lập tức có một cậu chỉ vào mặt tôi chửi rất bậy và đưa tay định đấm vào mặt tôi, khi chưa kịp đấm thì cậu mặc cảnh phục đẩy cậu đó ra. Và rồi cứ thế họ chửi. Tôi không nghĩ được họ có sự giáo dục mà đối xử với người dân (như thế).”

Về trường hợp cựu tù nhân chính trị Phạm Bá Hải, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho biết ông này gọi điện báo lúc 11 giờ trưa ngày 25 tháng 7, công an vào nhà và đọc lệnh không cho ông Hải ra khỏi nhà cho đến ngày thứ ba tuần tới.

Hành xử bất nhất

 

600x369ximage_0.jpg.pagespeed.ic.8UcY2cLv8ATS Cù Huy Hà Vũ và vợ LS Nguyễn Thị Dương Hà, cùng cô Jenifer L Neidhart de Ortiz, đặc trách nhân quyền của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đặt chân xuống phi trường Dulles International Airport, ngày 7 tháng 4, 2014.

Trong thời gian qua dư luận tỏ vẻ hân hoan sau khi có một số tù nhân lương tâm được nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do trước thời hạn như ông Nguyễn Hữu Cầu, tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, rồi nhà hoạt động công đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh. Tuy nhiên theo những người bị sách nhiễu mới nhất vào ngày 25 tháng 7 thì hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam bất nhất, nói không đi với làm. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đánh giá:

“Tôi là người hoạt động thường xuyên trong cuộc đấu tranh này thì tôi thấy với việc canh gác như thế này, chính quyền Hà Nội về vấn đề nhân quyền, tôn giáo, chính trị có hai mặt. Một mặt vuốt ve những chỉ trích của thế giới. Nhất là qua Hội đồng Nhân quyền mà Hà Mội mới được vào đó nhưng bị chỉ trích. Hà Nội vuốt ve để mưu cầu những chuyện như giảm áp lực, rồi xin gia nhập Hiệp ước Xuyên Thái Bình Dương…

Còn mặt khác tôi thấy rất rõ ràng: về mặt bên trong những gì mà quốc tế chưa biết thì (Hà Nội) thẳng tay để giữ trật tự, sợ xáo trộn, sợ quần chúng. Nói thẳng ra là (Hà Nội) sợ sức mạnh quần chúng đang rất bất mãn, sợ nổi dậy.

Theo tôi bây giờ nội tình bên trong đảng cộng sản Việt Nam rất bối rối, nhất là sau vụ giàn khoan của Trung Quốc. Một mặt họ rất muốn được quốc tế ủng hộ nhất là Hoa Kỳ, để thoát khỏi những khó khăn về kinh tế, áp lực về chính trị, về nhân quyền.

Riêng về mặt nhân quyền, họ muốn thế giới nhìn họ như người hành xử chính đáng khi gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc; thế nhưng bên trong những gì chưa được biết, những gì truyền thông đại chúng chưa được biết thì họ thẳng tay. Chuyện lời nói không đi với việc làm, bất nhất hoặc là nói trước rồi làm ngược lại sau, theo tôi đó là bản chất của những người cộng sản.”

Hoạt động quốc tế

Khi chúng tôi tràn lên cần đòi hỏi sự hỗ trợ của quốc tế, trong đó có những kênh đối thoại về nhân quyền của Mỹ, của Liên minh Châu Âu, của Úc, của Canada.

» BS Nguyễn Đan Quế

Thông tin cho biết báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tôn giáo, tín ngưỡng- ông Heiner Biederfeldt vào ngày 25 tháng 7 đến Sài Gòn trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam trong 10 ngày từ ngày 21 đến 31 tháng 7.

Và cũng theo kế hoạch thì vào ngày chủ nhật 28 tháng 7 này tại Hà Nội sẽ diễn ra cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ 11 giữa Việt Nam và Australia.

Về việc nhà cầm quyền Hà Nội có những hoạt động như đối thoại nhân quyền với các quốc gia hay khối nước khác, bác sĩ Nguyễn Đan Quế có ý kiến:

“Khi chúng tôi tràn lên cần đòi hỏi sự hỗ trợ của quốc tế, trong đó có những kênh đối thoại về nhân quyền của Mỹ, của Liên minh Châu Âu, của Úc, của Canada. Chúng tôi hoan nghênh những đối thoại đó, chúng tôi cần những đối thoại đó, nhưng cái chính yếu trong nước chúng tôi đang cố gắng là huy động để đưa sức mạnh quần chúng lên theo hướng tự do dân chủ để bắt buộc chế độ này phải thay đổi, và thay đổi gốc rễ theo nền có tự do dân chủ, nhân quyền thì mới có thể phát triển được đất nước.”

Như những người trong cuộc nhận xét, mọi cam kết mà nhà cầm quyền Hà Nội đưa ra với quốc tế trong những cuộc gặp gỡ hay qua những công ước được phê chuẩn vẫn chưa được thực thi một cách chân thành. Tất cả hầu như chỉ là đối phó và những tiếng nói đối lập vẫn tiếp tục bị cố tình bóp nghẹt.

Theo Đài RFA

 

11 comments on “CXN_072714_5761_Màn kịch rẻ tiền của Nguyễn Đan Quế, thằng ngốc (an idiot) đang bị Phạm Chí Dũng an ninh cài cắm xỏ mũi: Vì sao các nhà tranh đấu ở SG bị cấm ra khỏi nhà hôm 25/7?

 1. CS đang ở giữa thế tiến thoái lưỡng nan mà những nhà đấu tranh dân chủ cứ ngây ngô kiểu PCD thì CS cứ lưỡng nan mà không phải lo sợ,nó có cơ hội sống lại mạnh hơn,nhưng may còn có CXN nên ngày nó nan là chắc chắn,lúc ấy đám dân chủ nửa dơi nửa chuột tiếc hùi hụi.

  Like

 2. người mn cứ đi từ sai lầm này đến sai lâm khác,tại sao họ không nhìn thấy cái chết của bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cs trước 75 như.học sinh sinh viên sài gòn,mtgpmn,và bọn 2 mang,không lẽ họ cứ muốn cho dân tộc phải chịu đau khổ triền miên đước gôn xiềng cs hay sao???liên hiệp hay hhhg với csvn là tự sát./.

  Like

  • @nguoisg,
   Phải chửi thậm tệ thằng Nguyễn Đan Quế này để nó khôn ra, già mà còn ngu dại lắm anh ah,
   Châu

   Like

 3. Người ta nói gừng càng già càng cay, còn NĐQ thì càng già càng lú lẫn, ngu đần (nhiều khi cũng là do tuổi già): ai đời lại bị thằng cs an ninh nòi dụ cho 1 cái là cả tin liền.
  Bao nhiêu trí thúc miền Nam đã ôm sầu hận vì MTGPMNVN, lịch sử còn ghi rành rành ra đó, lá cờ sao 2 màu xanh đỏ bị hạ không 1 tiếng trống kèn.

  NĐQ quả thật già lú lẫn mất rùi.

  Like

 4. Tại sao NĐQ lại nghe theo CS bởi vì ông ta khoái bộ não tàu hủ dưa leo của CS – Chúng(CS) tự phong là
  – Khôn nhứt nên làm gì có thứ nào đáng để học đâu(không cần quá khứ,đếch thèm kinh nghiệm của “TB phản động”..).
  -Khôn Liền chẵn cần luyện,Khôn bẩm sinh đé…ó cần học.
  -Khôn đỉnh cao,khôn ưu việt mới làm cha được với mấy thằng có bằng cấp như NĐQ tôi chứ,phải không nào!
  Đỉnh cao trí tệ muôn năm!Khôn liền muôn năm!

  Like

 5. Những ng sống trong CĐ VNCH bị cs lừa cả cuộc đời rồi mà vẫn chưa mở mắt ra được. Thực ra bọn ng này cũng chỉ vì hám danh nghe cs hứa được quyền cao chức trọng khi cướp được MN nên theo cs phá MN , từ năm 1975 đến nay bọn này sống trong nhung lụa giàu có hơn ng và họ rất sợ ngày cs chết thì dân MN sẽ k tha cho họ nên vớt vát thay đổi miệng hô hào bênh vực ng đấu tranh dân chủ để chạy tội cho mình.

  Like

 6. Bọn rân chủ giả do đảng giựt dây nhằm lường gạt dân và thế giới thôi. Cũng bắt tù , nhưng khi thế giới nhòm ngó thì thả bọn rân chủ giả của đảng thôi , bọn dân chủ thứ thiệt thì vẫn nhốt . Sao thế giới biết được ai giả ai thiệt chứ . Dân trong nước còn không biết thì bọn nước ngoài thập thò , rình mò sao biết được . Rồi đảng cho ra nước ngoài lường gạt tiếp những người nhẹ dạ , thế là đảng gầy dựng chân rết của đảng thành công từ trong nước ra tận ngoài nước . Muốn diệt đảng cs trước tiên phải vạch mặt bọn hai mang này , vì chúng rất nguy hiểm , mức độ tàn phá của chúng là không thể lường được .

  Like

 7. Thằng này già rồi còn ngu bỏ mẹ.Già rồi mà còn bị bọn CS nó giựt dây.Xem Lê Hiếu Đằng cả đời theo Cộng Sản lúc gần chết mới tỉnh ra xin bỏ đảng để gặp ông bà cho thanh thản tâm hồn .
  Phải công nhận cái thằng Thiếu Tá Tình Báo Hoa Nam Hố Quang nó thành công rất lớn trong việc dụ dỗ dân VN theo Cộng sản.Biết là bị lừa nhưng nhiều người vẫn nghe mới là lạ.

  Like

 8. Hôm nay đi nhậu ” giết thời gian (cS) ” thì vô tình gặp bọn bảo vệ dân phố (BVDP) dạng lớp 9/12 nhậu chung , khai thác chúng nó mới biết chúng nó khẳng định ” không thể định hướng XHCN làm chủ nền kTTT,! thế mới ớn , hỏi chi tiết thì chúng nó nói bọn giàu có đều do tham nhũng có được chứ lấy đâu ra ! … một thiếu tá quân đội trẻ tại ngũ vì bất mãn khoản lương cũng vội vã đưa ra quan điểm nền KT xuống dốc hiện nay là do KT nhà nước làm chủ đạo là vô cớ , thế mới ghê chứ ! … vậy mà những thằng tự xưng là nhân sĩ trí thức như bác sĩ NĐ Quế lại hy sinh đời mình vì thằng an ninh CS PCD mới lạ chứ ! … phải nói người ở quốc nội đã dần hiểu ra rất nhiều về bản chất của chế độ , họ râm ran nào là ” sắp trước rồi mới bầu cho thị uy ” , tham nhũng nào lại chống được tham nhũng thực ! … tổng thanh tra CP trần V Truyền lại .. ” như thế ” thì thanh tra nhỏ hơn sẽ giàu tới mức nào và thanh tra cái gì ? … xem ra dân trí VN ngày nay cao hơn quan trí rất nhiều nên CSVN cần phải gia tăng hệ thống tuyên truyền mạnh mẽ hơn để có được quan chức ăn sáng bằng bánh mì mới có tiền mua xe triệu đô ! , Hạnh phúc thay cho dân tộc VN từ kẻ bèo nhèo nhất tron XH cũng đã hiểu được bản chất của chế độ CSVN , hiểu được XHCN nó khốn nạn như thế nào ! hiểu được Đảng và CP nó hòa hợp hòa giải đồng nhất đến mức nào ! để hút máu dân tộc VN khủng khiếp đến mức nào , .. Hy vọng BS NĐQ cần phải vi hành để hiểu được lòng dân mà định ra phương hướng cho mình , tầm nhìn tương lai nước Việt không CS sẽ thu hồi tài sản tham nhũng của bọn quan chức đương quyền và về hưu khoảng 3 triệu tỉ = hơn trăm tỉ đô mà vực dậy nền KT đất nước !!! .. ông có lòng nhưng lại chủ quan sa ngã với tư tưởng hưởng lợi XHCN, với CSVN để bù đắp cho vấn đề vinh thân phù gia ” mà ông còn đang thiếu để gián tiếp trù dập dân tộc VN sống dưới ách CS thêm nhiều năm nữa là một việc làm hết sức sức trái , ông vào tù ra khám chưa nhận được đồng xu nào của chế độ , trong khi nhà cửa của cải của PCD có được hiện nay đều do Đảng trao cho thì thử hỏi PCD dám chống lại đảng mới là chuyện lạ ! nếu chống lại Đảng thì gia đình hay gia tộc của PCD sẽ là những gã ăn mày sống không yên ngủ không nổi mà viễn cảnh Bùi Hằng hay Hoàng Vi đang có hiện nay …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s