NƯỚC VIỆT ĐẾN 2016

Bài đọc liên quan:
Chuyến đi Hoa Kỳ của ông bí thư thành ủy Hà Nội thay thế cho ông bộ trưởng ngoại giao Việt Nam vào ngày 21/7/2014, được giấu kín mãi đến ngày 23/7/2014 cơ quan ngôn luận chính thức lớn nhất của Việt Nam mới đưa tin, và sau đó, ngay cả VOA – Voice of America – cũng chỉ đưa tin theo báo chí Việt Nam, mà VOA hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào tại một đất nước tự do thông tin như Hoa Kỳ về chuyến đi này là điều cần mổ xẻ.

Cung vua phủ chúa và bộ nhất hay bộ tứ?
Nhiệm kỳ 12 của đại hội đảng cộng sản ở Việt Nam sẽ diễn ra vào năm 2016. Từ trước đến nay, cơ cấu nhân sự bộ tứ luôn được chuẩn bị từ ít nhất 20 năm, nhưng khác với Trung cộng, Việt Nam việc nhân sự chủ chốt xuất hiện vào phút 89 là điều trở thành tất nhiên suốt mấy chục năm qua.
Trong gần 10 năm qua, vai trò người đứng đầu của đảng cộng sản ở Việt Nam không còn như trước đây là một dấu hiệu thay đổi đáng ghi nhận. Ngược lại, nổi bật vai trò người điều hành hành pháp và quản lý đất nước trong cương vị thủ tướng rõ nét hơn bao giờ hết.
Cơ chế bộ tứ của đảng cầm quyền ở Việt Nam là một cơ chế tản quyền, nhưng tản quyền ấy được thể chế hóa trong một đảng tập quyền, mà không có đảng đối lập thứ hai làm tản quyền đảng cầm quyền, thêm vào đó, văn hóa duy tình, lúa nước của Việt Nam đã là nguyên nhân tai hại làm nên một nền kinh tế, chính trị Việt Nam sa vào con đường khủng hoảng hiện nay.
Hai năm trước tôi viết bài: Chuyện Đông, chuyện Tây và chuyện nước Việt để tiên đoán tình hình chính trị Việt trong tương lai. Hôm nay đã bắt đầu lộ rõ cuộc chạy đua của cung vua phủ chúa vào nhiệm kỳ tới 2016. Vấn đề quan trọng là, từ tản quyền bộ tứ để kéo chân nhau, ăn chia làm trì trệ đất nước trong một nền chính trị tập quyền, không đối thủ, hay là tập quyền nhỏ trong một cái tập quyền lớn trong tương lai mới là quan trọng.
Nếu tập quyền về một người nắm trọn quyền hành như Trung cộng, thì ai trong vị trí thủ tướng đương nhiệm và người sẽ thay thế chức tổng bí thư trong nhiệm kỳ tới sẽ nắm trọn? Mà ông bí thư thành ủy Hà Nội được xem là cơ cấu vào vị trí tổng bí thư trong nhiệm kỳ tới.
Nhưng tại sao ông bí thư thành ủy Hà Nội lại thay thế ông bộ trưởng ngoại giao trong chuyến thăm Hoa Kỳ theo lời mời đồng cấp của ông John Kerry. Ở Việt Nam, về mặt cấp bậc chính trị, thì ông bí thư Hà Nội cao hơn ông bộ trưởng ngoại giao. Nhưng ở Hoa Kỳ thì về mặt chính trị ông bộ trưởng ngoại giao đứng thứ 2 nước Mỹ. Nên không lạ, khi ông bí thư Hà Nội chỉ được các ông phó của ông John Kerry tiếp đón.
Nhưng qua chuyến đi này, lần đầu tiên một nhân vật ở cương vị của đảng cộng sản ở Việt Nam được Hoa Kỳ chấp thuận cuộc viếng thăm, với những thảo luận mang tầm vóc nguyên thủ quốc gia, cũng là một điều đáng để bàn luận. Liệu cung vua hay phủ chúa sẽ thắng trong nhiệm kỳ tới? Liệu bộ tứ có còn tồn tại?
Khi nào Việt Nam sẽ như Miến Điện?
Có nhiều bình luận trong mấy ngày qua, Việt Nam sẽ đi theo Miến Điện, nhưng “chậm hơn 3 năm”. Nhưng nếu nhìn lại, thì không phải thế. Việt Nam và Miến Điện có cùng xuất phát điểm về thời gian là năm 1990 cùng cải cách. Nhưng Miến Điện cải cách chính trị đa nguyên, đa đảng, và vẫn giữ độc quyền quân đội cầm quyền trong suốt 21 năm – 1990 đến 2011. Trong khi đó, Việt Nam chỉ cải cách kinh tế dưới màu sắc chính trị của Trung Cộng.
Vì thế, mà Miến Điện sẵn sàng từ chối nhiều dự án lớn của Trung cộng – như dự án đường ống dẫn dầu từ cảng Rangoon sang Vân Nam, và dự án đường sắt Vân Nam sang Miến Điện, v.v… Ngược lại, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng lệ thuộc nền kinh tế Trung cộng. Nên mới có câu chuyện Trung cộng ngày càng lấn sâu hơn về chuyện lãnh thổ, và biển đảo.
Ngoài ra, trong khi Miến Điện đã và đang trở thành một nền chính trị tự do dân chủ, đi đôi với nền kinh tế thị trường tự do, thì Việt Nam ngày càng rơi vào một nền kinh tế chính trị độc quyền của đảng cầm quyền thông qua hiến pháp năm 2013 vừa qua.
Hôm nay kinh tế Miến Điện đang thua xa Việt Nam, nhưng để Miến Điện bắt kịp Việt Nam về kinh tế thì chẳng mấy chốc. Vì con đường của Miến Điện đi là con đường của Nam Hàn đã đi từ thập niên 1970. Chỉ sau 4 thập niên Nam Hàn trở thành cường quốc về mọi mặt trong top 20 của thế giới.
Kinh tế là chính trị, nên mới gọi kinh tế là một ngành khoa học của nghệ thuật – Science of art. Và thế giới mới có bộ môn kinh tế chính trị học. Kinh tế quyết định chính trị, nhưng chính trị lại thúc đẩy hay kiềm hãm kinh tế. Chính trị đúng thì kinh tế khởi sắc. Chính trị sai thì kinh tế khủng hoảng, khi kinh tế khủng hoảng thì buộc chính trị phải thay đổi.
Miến Điện đã nhìn thấy rõ mấu chốt cái cần thay đổi là chính trị, chứ không phải kinh tế. Nên 24 năm trước Than Shwe đã làm cuộc cách mạng chính trị, để năm 2011 Thein Sein làm cuộc thay đổi kinh tế chính trị triệt để.
Việt Nam cũng nhìn thấy cần thay đổi, nhưng lại đi vào cuộc thay đổi kinh tế để giữ mạng sống của đảng cộng sản cầm quyền. Nên hôm nay khủng hoảng cả chính trị lẫn kinh tế, và hậu quả là, lệ thuộc Trung cộng. Nên phải ít nhất 20 năm tới thì Việt Nam mới đuổi kịp Miến Điện về cả cuộc thay đổi triệt để kinh tế lẫn chính trị, mới mong tự lực tực cường như Hàn Quốc ngày nay.
Kịch bản nào cho Việt Nam?
Người có tầm nhìn ở nước Việt hiện nay, ai cũng thấy đời sống của thể chế chính trị của Việt Nam chỉ còn tính bằng tháng. Nhưng vấn đề quan trọng bậc nhất là, khi thể chế chính trị hiện nay chết đi, thì làm sao để đất nước yên bình, mà không bạo loạn, và tệ hại hơn hiện nay?
Thống kê từ thời Lý Công Uẩn lên ngôi, và đặt Thăng Long là đất của hoàng thành, thì mảnh đất này chưa bao giờ chứa được họ nhà nào kéo dài quá 8 đời vua. Và đời vua của đảng cộng sản nắm quyền ở Việt Nam đến đời tổng bí thư của nhiệm kỳ thứ 11 này đã là đời thứ Tám!
Cuộc chạy đua của cung vua và phủ chúa đến giờ này đã bộc lộ hết tất cả những con cờ trên bàn cờ chính trị. Nhưng vì kinh tế là nền tảng quyết định cho chính trị, nên con cờ nào nắm kinh tế, thì con cờ ấy sẽ đi nước cuối cùng trên bàn cờ đến cung điện Ba Đình.
Chuyến đi của ông bí thư Hà Nội chỉ là lửa của ngọn đèn leo lét bùng lên trước khi tắt của cung vua. Nhưng cũng không loại trừ kịch bản Trịnh Nguyễn phân tranh trở lại, khi có sự hà hơi tiếp sức của ngoại bang. Chính trị là nghệ thuật của sự có thể, nhưng cũng là trò chơi không khoan nhượng, kẻ nào chơi nửa vời xét lại đều bị loại khỏi cuộc chơi.
Mọi việc đã quá rõ, và chúng ta hãy chờ xem.
Asia Clinic, 10h18′ ngày thứ Bảy, 26/7/2014

 

12 comments on “NƯỚC VIỆT ĐẾN 2016

 1. B gởi Anh Châu cmt này thay gởi email. Anh xử lý cut&paste thấy cần theo Anh
  Một bài viết có nhiều điểm đúng, theo Tôi. Kinh tế là Chính trị, Kinh tế quyết định Chính trị, Chính trị lại có ảnh hưởng LỚN đến PHÁT TRIỂN Kinh tế ( nếu có nền Chính trị Dân chủ) và KÌM HÃM Kinh tế ( nếu có nền Chính trị tồi bại Độc đảng, độc tài, không dân chủ ). Nhưng Tôi cho rằng chưa đủ khi phân tích các yếu tố trong quá trình chuyển đổi sang Chế độ Dân chủ của Việt Nam. Còn thiếu yếu tố, yếu tố Rất Quan trọng: Vai trò của đông đảo NGƯỜI DÂN VIỆT NAM trong quá trình chuyển đổi thể chế. Chế độ độc đảng, độc Tài đang Chết theo từng tháng theo như bài viết, và nó sẽ Chết hẳn là điều CHẮC CHẮN trong tương lai KHÔNG XA. Thể chế mới của Việt Nam sẽ đi về đâu, theo hướng nào ( Như Nga với tân Sa Hoàng Putin, một kiểu độc Tài Quân chủ biến tướng từ CS của Putin cựu KGB mà 3 Ếch, kẻ rất có thế lực ở VN hiện nay đang mơ và Quyết giành về mình- sẽ được đề cập tới trong lần khác) Hay chuyển đổi như Myanma chậm rãi tuần tự chuyển sang độc Tài tướng lãnh Quân đội với khoảng thời gian vài chục năm rồi mới chuyển sang chế độ Dân chủ như chúng ta đang thấy?
  Vai trò quyết định là Nhân tố Người Dân Việt Nam sẽ Tham gia vào Quá trình chuyển đổi Thể chế NHƯ thế nào? Tích cực hay không tích cực.
  Việt Nam khác Nga, khác Myanma và người Dân Việt ở TK 21 với bùng nổ thông tin toàn cầu cũng khác với đàn cừu Việt ở TK 20 sống trong bức màn sắt của độc Tài CSVN. Dân Việt SẼ THAM GIA MỘT CÁCH TÍCH CỰC TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI THỂ CHẾ- Đó là điều người viết KỲ VỌNG VÀ TIN
  Cũng phải nhìn thẳng vào SỰ THẬT ĐAU BUỒN là Dân Việt còn quá THỜ Ơ với Chính trị thời cuộc của Đất nước, còn quá sợ hãi với gông cùm, nhà tù của lũ VGCS ( là người bình thường ai mà không sợ? Nhưng Sợ đến mức nào, cách thức đối Phó, sẵn sàng đón nhận ra sao…thì lại là chuyện khác ) từ đó dẫn đến người Việt chúng ta TỰ HÈN HẠ, tự co rúm lại trong vỏ ốc bản thân, gia đình nhỏ con, và dẫn đến VÔ CẢM, MACKENO với Thời cuộc, với Đất nước và với ngay chính bản thân, Gia đình mình. Đó là Sự Thật, MỘT SỰ THẬT BUỒN!
  Người viết cmt vừa có chuyến đi 3 tuần, lưu trú tại các thành phố lớn, chính của cả 3 miền Nước Việt và ghé qua cả vùng núi, nông thôn xa, hẻo lánh. Đi để cảm nhận, để TỰ rút ra cho riêng mình những Nhận xét, đi để ” tự khảo sát”…và kiểm lại những nhận xét của mình để viết ra sự thật Buồn trên! Một vài dòng ghi chép dẫn chứng qua ” TỰ khảo sát” của bản thân:
  Qua tìm hiểu xem xét bắt đầu từ những người thân, bà con, dòng họ, bạn bè…những người có điều kiện, có Phương tiện tiếp cận thông tin Internet như IPaD, laptop, đt thông Minh… Thì nhiều, nhưng những người Quan tâm và truy cập các trang chauxuannguyen, danluan, danlambaovn, ethongluan…để có Những thông tin đúng sự thật, chính xác thì…RẤT ÍT, có những vùng, nhất là ở phía Bắc VN số người truy cập thông tin chỉ là con số Nhỏ đứng sau dấu phảy (,) ở ngay cả các đô thị như Hải phòng, Quảng Ninh và ngay cả….Hanoi!!! Còn với những tụ điểm Truy cập Internet mọc như nấm sau mưa trên khắp đất nước thì rất đông đảo lượng người vào Internet nhưng để game online bạo lực, viễn tưởng…với Thanh, thiếu niên, để Shop thời Trang…với các bà các cô, với chat chít tìm bạn tình, với Facebook để tự viết, nói những điều không đâu, vông viển, và khoe bản thân, hoặc với phim bộ online lê thê nhiều tập và vớ vẩn,vv và vv…Và để cả sex nhiều dạng!!!…
  Đó là sự thật về số lượng người Truy cập Internet của VN hiện nay ( vài chục triệu, một con số thuộc loại lớn với đất nước có Dân số 90 triệu ) nhưng hiệu quả thông tin quan trọng, cấp bách thời sự của Đất nước đến với người Dân lại QUÁ NHỎ BÉ!
  Người viết những dòng này không phải để Bi quan, chán nản và Tuyệt vọng mà để Hy vọng và Kỳ vọng. Phải thẳng thắn nhìn Sự Thật dù là Sự Thật buồn để có những cách thức, Phương pháp truyền bá thông tin….tới đông đảo Dân chúng, để sẵn sàng đón nhận và tham gia tích cực vào tiến trình Thay đổi thể chế ở VN.
  THỂ CHẾ CS Ở VN CHẮC CHẮN SỤP ĐỔ. SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ CSVN SẼ XẢY RA VÀ CHỈ XẢY RA NGAY SAU KHI NỀN KINH TẾ SỤP ĐỔ. Đó là Nhận xét của người viết cmt này.

  Like

 2. Sao giống “Thầy bói mù sờ voi” quá! 90 Triệu D.Việt đang quan sát “con voi” đó sao không hỏi để biết đáp án,Họ là ý trời đó,chắc luôn!

  Like

 3. @Nguyen Van nói rất đúng tôi cũng nhiều lần giới thiệu trang này cho các bạn trẻ,họ rất thờ ơ,ngại khó,vài lần vào không được họ nãn ngay,tuổi trẻ bây giờ không quan tâm đến chính trị,họ bị u mê qua nhiều năm ru ngũ của lũ súc vật đảng csvn chó rồi,tôi nghĩ phải có một phương thức nào khác để đánh thức trí não của họ.
  Tôi đề nghị chúng ta chia nhau vào các trang mạng,hay face book đang hot (dùng tên và địa chỉ giả cho an toàn),đặt những câu hỏi về nền kinh tế,tệ nạn tham nhũng,thói bạo hành côn an,dân oan mất đất,nhân quyền,tự do,quan điểm chính trị…để các bạn trẻ trả lời,dần dần dấy lên phong trào,đồng thời giới thiệu trang này cho những ai muốn tìm hiểu thêm về những lĩnh vực trên.Không biết ý kiến này có khả dụng hay không?

  Like

  • @DSG,
   Các bạn hãy tự nhìn thấy việc gì làm lợi ích cho dân tộc và đất nước thì hãy bỏ tời giờ rãnh của mình ra mà làm…
   AC

   Like

 4. @ Nguyen Văn nói đúng lắm, trên đất nước ta giờ đây rất nh ng dân biết nền KT hiện nay rất kk do sự lãnh đạo ngu dốt của cs và cũng rất nh ng biết đcs bán nước rồi, HCM cũng k còn là thần tượng của họ nữa, nghe đến bác Hồ là nhảm nhí rồi. Nhưng ng dân cứ tặc lưỡi cho qua, sống nhịn nhục cho yên thân, ngại cuộc sống gia đình bị xáo trộn, lười đọc , lười tìm hiểu, ng già thì ngồi túm tụm buôn chuyện cho hết ngày ( các ông bà về hưu) ng trẻ thì đua nhau FB chụp ảnh khoe mẽ, khoe giàu với bạn bè, giời trẻ thì lao vào ăn nhậu, game,… Lượng ng quan tâm đến CT k nh so với 90 tr dân. Thằng HCM và đscVN đã thành công trong việc chăn dắt, đe dọa dân Việt.

  Bây giờ chỉ cầu mong có một biến cố thật lớn xấy ra : hệ thống NH vỡ nợ chiếm mất tiền gởi của ng dân, nợ lương CCNN,.. Thì mới đánh động và lôi được ng dân ra đường.

  Nhìn thực trạng hiện nay của ng dân mới thấy CXN thật sáng suốt đánh cs phải đánh vào sự ngu dốt, đánh trực tiếp vào túi tiền của nó thì nó mới chết còn đánh cs theo kiểu gãi d…như PCD, NĐQ suốt ngày đối thoại, xin thưa gởi thì chỉ làm cs mập ú thêm thôi.

  Like

 5. Theo trực giác của tôi thì rất nhiều, rất nhiều người đủ mọi thành phần đều biết tình hình KT-CT-XH của csvn nhưng họ không dám nói, không dám hành động, không dám liên kết, tâm niệm “một điều nhịn 9 điều lành”.Đơn cử: một chị bán hàng nói- tôi không tin chống tham nhũng-một anh hớt tóc nói;bọn đó chỉ vì nó thôi chứ vì dân gì.-một anh bán xăng ở trạm xăng nói::xăng lên giá như thế này thì vật giá tăng lên nhưng lương tôi thì không tăng v….v………

  Like

 6. Đọc cái câu này thấy quen quen, hình như trong giáo trình KT-CT Mác lê thì phải (cố quên nó đi lâu lắm rùi):

  “Kinh tế quyết định chính trị, nhưng chính trị lại thúc đẩy hay kiềm hãm ( chi phối) kinh tế.”

  Ở Mỹ chả bao giờ có khái niệm đó, chính trị là chính trị, kinh tế là kinh tế: anh co chương trình tốt, hứa hẹn hay (bao gồm rất nhiều lĩnh vực: ngoại giao, QS, phá thai, môi trường, giáo dục…trong đó KT luôn là số 1) thì tui bỏ phiếu cho anh, anh làm dỡ thì cho anh về vườn. Đơn giản thế thôi: đó là tự do bầu cử.

  Kinh tế thì có các vấn đề riêng của nó, lúc nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm và luôn thay đổi theo thời gian. Do đó CP phải nắn nót, chỉnh sửa, hích chỗ này 1 ít, kéo chỗ kia 1 tí bằng những chính sách, thông qua các luật lệ để nền KT phát triển êm ả và nhanh chóng.
  CP chả bao giờ can thiệp sâu vô nền KT làm gì cho nó mệt, cứ tạo sân chơi bình đẵng là được rồi , mọi việc còn lại để người ta tự sang tạo: đó chính là KTTT tự do that sự.

  CP sẽ thay đổi, tong thong, thủ tướng sẽ thay đổi nhưng KTTT tự do vẫn còn nguyên : đó là cách các nền KT Úc, Mỹ tây Âu vận hành.

  Thật khác xa với những nhận định sau:

  “Chính trị đúng thì kinh tế khởi sắc. Chính trị sai thì kinh tế khủng hoảng, khi kinh tế khủng hoảng thì buộc chính trị phải thay đổi.”

  Thật là tầm bậy. khủng hoảng KT do rất nhiều nguyên nhân (vì không có gì hoàn hảo nhưng KTTT là tốt nhất dến giờ này) như thiên tai, chiến tranh, khủng bố, đầu tư rủi ro quá cao mà luạt lệ không cấm do chưa thấy (khủng hoảng tài chánh châu Á 1997, nhà đất Mỹ 2008…), mà KT khủng hoảng không nhất thiết dẫn đến thay đổi chính trị : TT Bush con vẫn tại vị cho đến hết nhiệm ky lúc khủng hoảng nổ ra, vẫn phải giải quyết các vấn đề phát sinh hang ngày…

  Tác giả bài này có vẻ đang PR cho 3X thì phải:

  “Thống kê từ thời Lý Công Uẩn lên ngôi, và đặt Thăng Long là đất của hoàng thành, thì mảnh đất này chưa bao giờ chứa được họ nhà nào kéo dài quá 8 đời vua. Và đời vua của đảng cộng sản nắm quyền ở Việt Nam đến đời TỔNG BÍ THƯ của nhiệm kỳ thứ 11 này đã là đời thứ Tám!

  Cuộc chạy đua của cung vua và phủ chúa đến giờ này đã bộc lộ hết tất cả những con cờ trên bàn cờ chính trị. Nhưng vì kinh tế là nền tảng quyết định cho chính trị, nên con cờ nào nắm kinh tế, thì con cờ ấy sẽ đi nước cuối cùng trên bàn cờ đến cung điện Ba Đình.” (HT)

  Tác giả quên rang 3X cũng là 1 đảng viên đcs kỳ cựu (đầu óc cũng thế), chính 3X phá nát nền KT này chứ còn ai nữa: 3X chắc chắn là rơt rùi (theo lý luận KT quyết định CT của tác giả).

  Tốt nhất là dẹp bỏ đcs hoàn toàn, kể cả 3X để 1 nhóm người mới lên, chính danh (qua bầu cử tự do) nắm quyền lãnh đạo, tiến hành sửa chữa lại đất nước này.

  Đố mọi người biết nhóm người mới đó là ai? Ai đoan trúng sẽ được 1 bữa nhậu nhà hang 5 sao ở Sài gòn sau ngày cs sụp đổ.

  Like

 7. Cmt của @nguoiduatin trong Bài
  “Đảng cộng sản hãnh diện được ghi công trạng khi Việt Nam được gia nhập vào “Liên Bang Đại Quốc Tàu”!!!
  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/ang-cong-san-hanh-dien-uoc-ghi-cong.html
  • Trích “nguoiduatin • một giờ trước
  HCM/HTC – giặc Tàu, kẻ thù truyền kiếp của người VN, chỉ có tư tưởng đại Hán mới kêu gọi đồng bào VN bỏ chữ quốc ngữ để học chữ Tàu, xúi giục đồng bào VN chấp thuận làm chư hầu cho Chệt cộng. Bằng chứng tại đây : http://danlambaovn.blogspot.co…. Chỉ có thể là tên giặc Tàu HCM/HTC mới đan tâm giết hàng trăm ngàn người VN trong cải cách ruộng đất. Những sự thật không thể chối bỏ (phần 5) – Nỗi đau Cải Cách. Tác giả Đặng Chí Hùng. http://danlambaovn.blogspot.co…. Chỉ có tên giặc Tàu máu lạnh mới tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân 1968. Những sự thật cần phải biết (phần 6) – Lê Duẩn: Kẻ đồng mưu với Hồ Chí Minh tàn sát nhân dân Mậu Thân 1968. http://danlambaovn.blogspot.co
  Cầm quyền cộng sản và những thành viên của cộng đảng ngày nay. Chệt cộng thì không hẳn, nhưng VN thì chúng đã mất gốc, ký Hiệp ước Thành Đô 1990 để đến năm 2020 VN thành một tỉnh của Tàu. ĐỌC LẠI HỒ SƠ BÁN NƯỚC: HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990. Hồi ký “Hồi Ức và Suy Nghĩ” của Trần Quang Cơ, nhà báo Trần Quang Thành giới thiệu. http://www.trinhanmedia.com/20…. CSVN thừa nhận tuyên bố bán nước của Ung Văn Khiêm ‘là có thật’. http://danlambaovn.blogspot.co….
  Trong dòng sử Việt, đảng cộng sản là những tên đại tội đồ dân tộc, có đầy đủ bằng chứng, giết dân, bán nước cho Chệt cộng từ HCM đến nay. Hà cớ gì NSTT không đưa đường chỉ lối cho toàn dân DIỆT CỘNG CỨU NƯỚC? Người dân chúng tôi luôn sẵn sàng lấy sinh mạng lót đường cho những ai lật đổ đảng cộng sản, để con cháu người VN không phải làm nô lệ trên chính quê hương mình. Không còn thời gian để kêu gọi cộng đảng từ bỏ quyền lực. DIỆT CỘNG HOẶC BỊ CỘNG DIỆT.
  nguoiduatin nguoiduatin • một giờ trước
  PẮC BÓ: MIỆNG NGUỒN CỦA TỘI ÁC. Tác giả Lm TNLT Nguyễn Văn Lý, Huế 15-1-2011. http://chuyennuocnon.blogspot….
  1. Theo tài liệu chính thức của CSVN, HCM về trú ẩn tại hang Pắc Bó, xã Trùng Hà, huyện Hà Thủy, tỉnh Cao Bằng từ ngày 8-2-1941, cách thị xã Cao Bằng 55km về phía Bắc. Theo tiếng Tày địa phương, Pắc Bó có nghĩa là Miệng Nguồn. Đây là một vùng rừng núi rậm rạp rộng hàng ngàn hécta, không có ranh giới rõ rệt, gồm những địa danh rất tai tiếng bí ẩn : hang Pắc Bó, núi Các Mác, suối Lê-nin, hang Cốc Bó, bãi Cò Rạc, suối Nậm,…
  Từ ngày 8-2-1941 đến ngày 10-10-1954, HCM chọn nơi đây làm An Toàn Khu tuyệt đối bí mật. Sau 1954, HCM vẫn duy trì nơi đây là một chiến mật khu đặc biệt, cần dùng khi hữu sự. HCM không sống và làm việc ở đó liên tục từ 1941-1954, vì thỉnh thoảng HCM phải đi Trung Hoa, Liên Xô, hoạt động CS kháng chiến nơi này nơi khác ở các vùng rừng núi phía Bắc khác như Tuyên Quang, Quảng Đông, Quảng Tây, Côn Minh… Rõ ràng nhất là HCM đi Trung Hoa và bị tù ở Quảng Tây, Vân Nam từ tháng 8-1942 đến tháng 9-1943; từ tháng 5-1945 HCM chuyển về Tuyên Quang để chuẩn bị giành Chính quyền từ Chính phủ VN độc lập vừa mới thành lập còn rất non trẻ của Trần Trọng Kim ngày 2-9-1945. Rồi HCM sống ở Hà Nội cho đến 1946 mới lại rút vào chiến khu để thực hiện phương cách phá hoại khủng bố “đốt nhà phá vườn tiêu thổ kháng chiến”. “Đốt sạch, phá sạch, giết sạch” bất cứ những gì CS không chiếm đoạt được, hoặc không theo CS, dù chỉ là một con gà con !
  Như vậy HCM chỉ có thể chính thức sống ở Pắc Bó 3 thời kỳ : 1941-1942, 1943-1945, 1946-1954 trên danh nghĩa là không thường trực, nhưng trong thực tế là vẫn có thể thường trực. Lý do bí hiểm này trở nên khá dễ hiểu nhờ một chứng nhân rất đặc biệt.
  2. Chứng nhân Chí Xầu, người Mán, quê ở Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, khoảng 23 tuổi, nhận đặc nhiệm bảo vệ an ninh khu Pắc Bó từ ngày 3-4-1941, sau đó làm Đội phó Đội Bảo vệ đặc khu này đến cuối năm 1943. Riêng một mình ông trong gần 3 năm, chính tay đã giết hơn 500 (hơn năm trăm) người nam nữ, đa số là Dân địa phương đi rừng kiếm sống, lạc chân vào. Nhìn những người khác chém giết đẫm máu còn hơn ông, ông cảm thấy quá ghê sợ và nhức nhối lương tâm, nên cuối năm 1943 xin chuyển công tác. Tỏ dấu hiệu gì đáng ngờ là tức khắc bị thủ tiêu ngay, nhưng may mắn ông Xầu được “chấp thuận cho tình nguyện” đi vận chuyển vũ khí từ Liên Xô qua đường Trung Hoa về miền Bắc Việt Nam. Chuyến đầu bình yên, nhưng chuyến thứ 2, khi tàu dừng chân ở giữa rừng, ông Xầu thèm thuốc lào chạy qua toa khác xin thuốc, thì toa chở chất nổ do ông phụ trách phát nổ, nhờ đó mà ông thoát chết. Ông biết là đã có lệnh thủ tiêu ông để bịt miệng, ông bỏ trốn.
  3. Theo ông Xầu, HCM thật có thêm 2-3 HCM giả, có thể thay HCM thật tiếp khách, đi họp, gặp gỡ, kinh lý, thị sát, đi công tác… kể cả dự các Hội nghị với các Nước khác mà chỉ có HCM thật và một ít tay chân rất thân thiết biết điều này mà thôi. HCM thật 2 tai không đều nhau, vành tai trên của tai phải dính gần sát vào da đầu, còn các HCM giả 2 tai cân đối đều nhau. Những người thật sự tâm huyết chỉ dựa vào chi tiết rất nhỏ này mà nhận diện HCM thôi. Ngoài ra giọng nói, điệu bộ gần giống nhau. Còn lập trường, quan điểm, ứng xử thì các HCM giả phải tuân thủ theo sự chỉ dạy của HCM thật 100% tùy trường hợp, nếu không muốn chết sớm bất cứ lúc nào. Những hình chụp HCM 2 vành tai cân đối đều nhau chắc chắn là hình một HCM giả nào đó đã được lựa chọn.
  Vì chung quanh vùng hang Pắc Bó không có hàng rào làm ranh giới rõ rệt, nên HCM chọn một đội quân hàng trăm người canh gác rất nghiêm nhặt thành nhiều lớp ngoài, lớp trong rất bí mật. HCM ra nghiêm lệnh: Vì phải tuyệt đối bí mật, nên bất cứ người Dân địa phương nào, người nào, dù bất cứ lý do gì, đặt chân vào khu rừng núi đặc nhiệm này, nếu không phải là Cán bộ CS cao cấp (thuộc mật khẩu nhận diện) hoặc đặc khách có Cán bộ dẫn đường, thì :
  – Nếu là nam hoặc nữ quá già nua ốm yếu, phải thủ tiêu ngay, không cần xét tuyển cán-bộ đội.
  – Nếu là nữ, chỉ cần tương đối còn xuân sắc khỏe mạnh, thì phải đưa ngay vào hang nói là để “Bác” đào tạo gián điệp, giao liên. Thực chất để HCM thật (hoặc HCM giả) hưởng lạc, sau đó chia cho thủ hạ thân tín hưởng xái, rồi mới thủ tiêu. Thủ tiêu bằng cách nhét miệng kín, trói chặt tay, đâm chém chết, rồi thả suối trôi. Không một ai được phép còn sống mà ra khỏi mật khu này.
  4. Ông Chí Xầu tìm cách viết và nói để tố cáo bí mật tội ác quá ghê tởm rùng rợn của Pác Bó với Đồng bào nơi ông lưu lạc trốn tránh. Năm 1972, ông Xầu bị bắt, đưa vào K1, trại 1, Phố Lu, tỉnh Lào Cai. Năm 1976, ông bị chuyển qua trại Phong Quang, Lào Cai. Cuối năm 1978, khi Trung Cộng sắp “dạy VN một bài học 1979” thì cùng với nhiều bạn tù ở phía cực Bắc, ông được chuyển về trại 5 Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đến năm 1980, ông bị chuyển qua trại Thanh Phong, tỉnh Thanh Hóa. Người bạn tù (tạm dấu tên) cùng ở 4 trại giam với ông được trả tự do cuối năm 1983, bấy giờ ông Xầu khoảng 65 tuổi, đã quá già yếu, vẫn còn bị giam ở đó. Không rõ hiện nay ông Xầu sống chết thế nào, nếu còn sống thì đã 93 tuổi, nhưng chắc chắn, dù là còn tù, thì cũng đã tự do từ năm 1991 là năm bãi bỏ án tập trung không qua tòa án. Trong cả 4 trại giam, ông Xầu kể chuyện Pắc Bó cho một số bạn tù thân tín, chế tạo bút chì bằng thỏi than đen của ruột viên pin phế thải, cưa 4 ra, nhét vào ruột trúc nhỏ, vót/mài nhọn, để viết thư vạch trần tội ác tày trời này, rồi bỏ vào hòm thư góp ý của tù nhân. Các Ban Giám thị cả 4 trại này đều phản ứng gần giống nhau : kết tội ông Xầu vu khống lãnh tụ, bôi lọ chế độ, đưa vào cùm tại nhà kỷ luật 15-30 ngày, rồi biệt giam 6-12 tháng. Dù vậy, ông Xầu đến trại nào cũng tìm cách viết lại bí mật tội ác này. Lời chứng trên đây suốt đời ông phải chịu trăm cay ngàn đắng chỉ mong được công bố cho công luận quốc dân VN và quốc tế, nhưng chưa thể làm được. Người bạn tù, từ năm 1983, rất muốn ghi lại, nhưng chưa đủ điều kiện, mãi đến cuối năm 2010, đã 68 tuổi, gặp tôi, muốn thay ông Xầu tường thuật lại bí mật này. Tôi khuyến khích người đó mạnh dạn ghi lại, nhưng vẫn chưa làm được, cuối cùng tôi nhận trách nhiệm công bố giúp 2 người này. Hi vọng hôm nay, với Lời Chứng số 5 rất đặc biệt này, hiện ở cõi vĩnh hằng hay chốn dương gian, ông Xầu cũng phần nào mãn nguyện.
  Các hành động tội ác của Pắc Bó này chắc chắn lớp lãnh đạo CSVN như Trường Chinh, Lê Duẩn, Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp… đều biết, nhưng cố tình bưng bít. Nghe nói có một tướng CS, đã từng bảo vệ đặc khu này, cũng quá hối hận, đã tiết lộ tương tự, nhưng tôi chưa có dịp được đọc. Nhiều nhân chứng còn sống. Hi vọng sẽ có người bổ sung sống động chi tiết hơn.
  Lời kết tạm : Rất nhiều người CS, còn chút lương tri, vẫn tự hỏi do đâu mà một chủ nghĩa, dù là ảo tưởng vì dựa trên những nền tảng thiếu khoa học khách quan của qui luật cuộc sống, chủ trương công bằng nhân ái, lại phát sinh quá nhiều tội ác cho Nhân loại và Dân tộc VN đến như thế ? Đức Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã trả lời chính xác : “CNXH và CNCS không sai về lý tưởng, nhưng sai về phương pháp, khiến xã hội nào gian ác và bất công mà lấy CNXH và CNCS chữa trị, thì làm cho bệnh gian ác và bất công ấy nặng hơn.”
  Nguồn gốc phát sinh mọi tội ác và gian trá của CSVN tận bản chất đã tuôn trào từ MIỆNG NGUỒN PẮC BÓ vậy. Sau đây là một trong muôn vàn Bản Sao từ Nguyên Bản Miệng Nguồn Pắc Bó:
  5. Ba hoàn thuốc bổ đặc biệt mỗi ngày : Trong số các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho HCM, có bác sĩ Chánh, người Hà Nội, du học Liên Xô, trách nhiệm chăm sóc HCM từ năm 1954 đến 1969. Vì vi phạm tác phong một cán bộ, ông bị tù 5 năm, sau đó lại gia hạn thành án cao su tập trung cải tạo cứ một lệnh 3 năm, hết lệnh lại gia hạn thêm 3 năm như lệ thường trước 1991. Ông tù ở trại Phong Quang, tỉnh Lao Cai từ 1972-1978. Sau đó bị chuyển vào trại 5 Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa (1978-1980), rồi trại Thanh Phong, tỉnh Thanh Hóa (1980-1983…). Bác sĩ Chánh cho biết : Ông có nhiệm vụ bào chế cho HCM mỗi ngày 3 viên thuốc bổ đặc biệt : lấy thai nhi vài tháng tuổi bị trục nạo trong các bệnh viện, sấy khô, nhào với mật ong, bào chế thêm với các vị thuốc bắc, viên thành từng hoàn nhỏ bằng đầu ngón tay trẻ con, mỗi ngày dâng lên cho HCM 3 viên, đều đặn như vậy cho đến khi HCM không thể uống được nữa năm 1969.
  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý, Huế 15-1-2011
  http://wwwvietnamquehuong.blog
  nguoiduatin nguoiduatin • 37 phút trước
  VN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH CHIẾN TRANH VỚI TÀU KHỰA MÀ VẪN BẢO TOÀN ĐƯỢC LÃNH THỔ ? Tác giả : MrLecongnhan. http://wwwvietnamquehuong.blog
  Kinh mời đồng bào xem 3 bộ phim sau :
  1974Trung Quốc Chiếm Hoàng Sa Hà Nội phản ứng gì ? http://www.youtube.com/watch?v
  Tình Hữu nghị Viêt nam Trung Hoa là số 1 . ( Nguyễn Minh Triết ) http://www.youtube.com/watch?v
  Nguy cơ mất nước là có thật ( Nguyễn Tấn Dũng thỏa thuận với TQ giữ nguyên trạng biển đảo đã bị TQ chiếm )
  Bài Liên quan :
  Ai đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông choTrung quốc? http://wwwvietnamquehuong.blog
  CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH. Những sự thật bị che giấu. http://wwwvietnamquehuong.blog
  Vì sao chủ nghĩa công sản bị cáo buộc chống nhân loại Phần 1.http://wwwvietnamquehuong.blogspot.co
  (*) Bài đăng này được đăng lần đầu tiên trên Blog ” Người Việt Nam Yêu Nước “, đã có hàng trăm ngàn lượt người xem . Nhưng nay Blog “Người Việt Nam yêu Nước ” đã bị đánh sập . Đây là bản copy có chỉnh sửa . ” HT

  Like

 8. Không như các ông lý luận đâu cam đoan là nếu có một cuộc thăm dò dư luận về TH đất nước và con người thì sẽ có đến > 90% là dân chúng chỉ muốn cách mẹ cái mạng chúng đi. Dân khổ quá rồi, còn bọn chúng thì quá sướng phát rồ rồi u mê cứ nghĩ là còn bóp cổ được dân dài dài, nhưng mà không đâu! hãy đợi đấy!

  Like

 9. @nguoi cung kho nhắc chi làm nhớ lại hồi thập niên 80 cả lớp gạo bài KTCT Mac-Lê thấy tía .Học & Nắm vững kiến thức KTCT để chi biết không? G.Trình viết :SV “mới có khả năng hiểu sâu sắc đường lối,chính sách,chiến lược của đcs ta” –SV “mới có niềm tin sâu sắc vào con đường XHCN”…Kinh chưa!?!?Đừng nói thị trường hay thị lớp gì ở đây ,nhồi vào sọ chỉ duy nhất 1 thứ “niềm tin sâu sắc vào đcs ta”.Cho đến bây giờ tác hại của lối nhồi sọ này là kiến thức thực tế về KTCT khi SV ra trường là con số không to tướng,một số yêu thích “nghiên Kíu” thì tràn trề “niềm tin (sâu sắc)Xấu”.

  Like

 10. Tôi thấy rất nhiều trí thức Việt Nam chỉ thích mải mê vào việc lý luận thế này là đúng thế này là sai. Điều quan trọng hiện nay là bọn tà quyền CSVN nó đang cầm quyền và bọn chúng là quân cướp nên chúng không thèm để ý những phản biện của nhân dân. Không có chế độ dân chủ, đa đảng thì mọi phản biện góp ý chỉ vô ích thôi. Điều quan trọng bây giờ là tranh đấu có báo chí tư nhân và thành lập nhiều đảng phái khác nhau để cho nhân dân lựa chọn lãnh đạo. Nếu bọn CSVN đàn áp thì chúng ta biểu tình lật đổ chúng để đòi hỏi các quyền dân sự đó. Điều thiết thực nhất bây giờ là tìm cách kêu gọi nhân dân biểu tình với số lượng thật đông hoặc trợ giúp pháp lý hay vật chất cho họ. Ví dụ có thể mua cho đoàn biểu tình các chai nước uống, photo các qui định về nhân quyền, luật v v.. để nơi biểu tình cho họ tự lấy rồi chúng ta đi luôn chứ không nhất thiết phải phát cho từng người để lộ ra cho bọn công an nó bắt. Đừng có mất thời gian vào tranh luận với bọn CSVN. Bây giờ là tìm cách lật đổ chúng đã. Có chế độ dân chủ thì cái xấu, cái không tốt sẽ dần dần mất đi thôi. Vì nhân dân muốn ấm no,hạnh phúc thì sẽ tự tìm ra cách loại bỏ những điều đó. Hãy biểu tình lật đổ bọn CSVN.

  Like

 11. Đọc còm @tina xong run hết cả người! Hồ tặc quả thật không phải là giòi bọ, súc vật, càng không phải là người mà là con ác quỷ ăn thịt người trên nhân gian! Nếu ai bảo thông tin trên là bịa đặt vớ vẩn ko nên tin thì hãy tìm hiểu thêm về chi tiết: “bài thuốc thai nhi” mà hồ quỷ uống hàng ngày! Dân Khựa cực kì tôn thờ các bài thuốc hay món ăn chế biến từ thai nhi mấy tháng tuổi!! Coi đây là thần dược chữa bách bệnh, kéo dài tuổi thọ!!!! Đệch, nếu thông tin trên là bịa đặt sao lại đưa vào 1 chi tiết nghe như cực kì “hoang đường” thế!? Sao không bịa cái gì dễ tin hơn nhỉ?!? Phải chăng SỰ THẬT nó luôn “hoang đường” và khó chấp nhận như vậy!??

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s