CXN_072814_5768_Lời của 1 Bộ Đội bước vào Saigon ngày 30.4.1975: Vai trò của đông đảo NGƯỜI DÂN VIỆT NAM trong quá trình chuyển đổi thể chế. Chế độ độc đảng, độc Tài đang Chết theo từng tháng theo như bài viết, và nó sẽ Chết hẳn là điều CHẮC CHẮN trong tương lai KHÔNG XA. Thể chế mới của Việt Nam sẽ đi về đâu, theo hướng nào

Nếu QLVNCH là lính Ngụy, tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao tháng 4.1975 tại Long Khánh, người dân chạy theo Trực Thăng về Sài Gòn, sao không ở lại Long Khánh để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng lũ lượt người dân tiến về phía Chinook đậu, hy vọng lên trực thăng về Sài Gòn ???? Bây giờ thì ai cũng biết tại sao.

Nếu QLVNCH là lính Ngụy, tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao tháng 4.1975 tại Long Khánh, người dân chạy theo Trực Thăng về Sài Gòn, sao không ở lại Long Khánh để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng lũ lượt người dân tiến về phía Chinook đậu, hy vọng lên trực thăng về Sài Gòn ???? Bây giờ thì ai cũng biết tại sao.

10 comments on “NƯỚC VIỆT ĐẾN 2016”

 1. B gởi Anh Châu cmt này thay gởi email. Anh xử lý cut&paste thấy cần theo Anh
  Một bài viết có nhiều điểm đúng, theo Tôi. Kinh tế là Chính trị, Kinh tế quyết định Chính trị, Chính trị lại có ảnh hưởng LỚN đến PHÁT TRIỂN Kinh tế ( nếu có nền Chính trị Dân chủ) và KÌM HÃM Kinh tế ( nếu có nền Chính trị tồi bại Độc đảng, độc tài, không dân chủ ). Nhưng Tôi cho rằng chưa đủ khi phân tích các yếu tố trong quá trình chuyển đổi sang Chế độ Dân chủ của Việt Nam. Còn thiếu yếu tố, yếu tố Rất Quan trọng: Vai trò của đông đảo NGƯỜI DÂN VIỆT NAM trong quá trình chuyển đổi thể chế. Chế độ độc đảng, độc Tài đang Chết theo từng tháng theo như bài viết, và nó sẽ Chết hẳn là điều CHẮC CHẮN trong tương lai KHÔNG XA. Thể chế mới của Việt Nam sẽ đi về đâu, theo hướng nào ( Như Nga với tân Sa Hoàng Putin, một kiểu độc Tài Quân chủ biến tướng từ CS của Putin cựu KGB mà 3 Ếch, kẻ rất có thế lực ở VN hiện nay đang mơ và Quyết giành về mình- sẽ được đề cập tới trong lần khác) Hay chuyển đổi như Myanma chậm rãi tuần tự chuyển sang độc Tài tướng lãnh Quân đội với khoảng thời gian vài chục năm rồi mới chuyển sang chế độ Dân chủ như chúng ta đang thấy?
  Vai trò quyết định là Nhân tố Người Dân Việt Nam sẽ Tham gia vào Quá trình chuyển đổi Thể chế NHƯ thế nào? Tích cực hay không tích cực.
  Việt Nam khác Nga, khác Myanma và người Dân Việt ở TK 21 với bùng nổ thông tin toàn cầu cũng khác với đàn cừu Việt ở TK 20 sống trong bức màn sắt của độc Tài CSVN. Dân Việt SẼ THAM GIA MỘT CÁCH TÍCH CỰC TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI THỂ CHẾ- Đó là điều người viết KỲ VỌNG VÀ TIN
  Cũng phải nhìn thẳng vào SỰ THẬT ĐAU BUỒN là Dân Việt còn quá THỜ Ơ với Chính trị thời cuộc của Đất nước, còn quá sợ hãi với gông cùm, nhà tù của lũ VGCS ( là người bình thường ai mà không sợ? Nhưng Sợ đến mức nào, cách thức đối Phó, sẵn sàng đón nhận ra sao…thì lại là chuyện khác ) từ đó dẫn đến người Việt chúng ta TỰ HÈN HẠ, tự co rúm lại trong vỏ ốc bản thân, gia đình nhỏ con, và dẫn đến VÔ CẢM, MACKENO với Thời cuộc, với Đất nước và với ngay chính bản thân, Gia đình mình. Đó là Sự Thật, MỘT SỰ THẬT BUỒN!
  Người viết cmt vừa có chuyến đi 3 tuần, lưu trú tại các thành phố lớn, chính của cả 3 miền Nước Việt và ghé qua cả vùng núi, nông thôn xa, hẻo lánh. Đi để cảm nhận, để TỰ rút ra cho riêng mình những Nhận xét, đi để ” tự khảo sát”…và kiểm lại những nhận xét của mình để viết ra sự thật Buồn trên! Một vài dòng ghi chép dẫn chứng qua ” TỰ khảo sát” của bản thân:
  Qua tìm hiểu xem xét bắt đầu từ những người thân, bà con, dòng họ, bạn bè…những người có điều kiện, có Phương tiện tiếp cận thông tin Internet như IPaD, laptop, đt thông Minh… Thì nhiều, nhưng những người Quan tâm và truy cập các trang chauxuannguyen, danluan, danlambaovn, ethongluan…để có Những thông tin đúng sự thật, chính xác thì…RẤT ÍT, có những vùng, nhất là ở phía Bắc VN số người truy cập thông tin chỉ là con số Nhỏ đứng sau dấu phảy (,) ở ngay cả các đô thị như Hải phòng, Quảng Ninh và ngay cả….Hanoi!!! Còn với những tụ điểm Truy cập Internet mọc như nấm sau mưa trên khắp đất nước thì rất đông đảo lượng người vào Internet nhưng để game online bạo lực, viễn tưởng…với Thanh, thiếu niên, để Shop thời Trang…với các bà các cô, với chat chít tìm bạn tình, với Facebook để tự viết, nói những điều không đâu, vông viển, và khoe bản thân, hoặc với phim bộ online lê thê nhiều tập và vớ vẩn,vv và vv…Và để cả sex nhiều dạng!!!…
  Đó là sự thật về số lượng người Truy cập Internet của VN hiện nay ( vài chục triệu, một con số thuộc loại lớn với đất nước có Dân số 90 triệu ) nhưng hiệu quả thông tin quan trọng, cấp bách thời sự của Đất nước đến với người Dân lại QUÁ NHỎ BÉ!
  Người viết những dòng này không phải để Bi quan, chán nản và Tuyệt vọng mà để Hy vọng và Kỳ vọng. Phải thẳng thắn nhìn Sự Thật dù là Sự Thật buồn để có những cách thức, Phương pháp truyền bá thông tin….tới đông đảo Dân chúng, để sẵn sàng đón nhận và tham gia tích cực vào tiến trình Thay đổi thể chế ở VN.
  THỂ CHẾ CS Ở VN CHẮC CHẮN SỤP ĐỔ. SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ CSVN SẼ XẢY RA VÀ CHỈ XẢY RA NGAY SAU KHI NỀN KINH TẾ SỤP ĐỔ. Đó là Nhận xét của người viết cmt này.

 2. @Nguyen Van nói rất đúng tôi cũng nhiều lần giới thiệu trang này cho các bạn trẻ,họ rất thờ ơ,ngại khó,vài lần vào không được họ nãn ngay,tuổi trẻ bây giờ không quan tâm đến chính trị,họ bị u mê qua nhiều năm ru ngũ của lũ súc vật đảng csvn chó rồi,tôi nghĩ phải có một phương thức nào khác để đánh thức trí não của họ.
  Tôi đề nghị chúng ta chia nhau vào các trang mạng,hay face book đang hot (dùng tên và địa chỉ giả cho an toàn),đặt những câu hỏi về nền kinh tế,tệ nạn tham nhũng,thói bạo hành côn an,dân oan mất đất,nhân quyền,tự do,quan điểm chính trị…để các bạn trẻ trả lời,dần dần dấy lên phong trào,đồng thời giới thiệu trang này cho những ai muốn tìm hiểu thêm về những lĩnh vực trên.Không biết ý kiến này có khả dụng hay không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s