CXN_072814_5770_Trí thức VN từ Nam chí Bắc là vậy đó bạn, từ Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Quang A, Tương Lai v.v..chỉ toàn là một lũ bưng bô, viết bài vừa dài, vừa dai, vừa dở với những luận lý cỏi trên, hoàn toàn lý thuyết, không ai hiểu nhưng chúng nó tâng bốc lẫn nhau là sâu sắc, là thâm thúy là ý tưởng đột phá v.v….

6946b-vnch-biendong-danlambao
Châu Xuân Nguyễn
——————

Nhưng khi nhìn kỹ thì đó là một đám lý thuyết hồ lốn, ko thực tế như học thuyết Mác Lê Nin thôi.

Ngay cả một bổn phận đơn giản nhất với dân tộc này là khai sáng cho dân tộc mà họ cũng không làm dc 1% trách nhiệm ấy, bài viết thì dài ngoằn, lê thê người bình dân ko dc dc, ko hiểu nổi rồi ng dân đâm ra chán, ng dân tự nghĩ là họ dốt nhưng thật sự bọn ngu xuẫn và dốt nát là bọn trí thức VN, không thực tiễn

Ai cũng biết trong mái trường, ng thầy giỏi là ng tầy giảng dạy mà 95 hay 99% học sinh hấp thụ dc kiến thức, thầy dở, thầy dốt, thầy ng là thằng thầy nói ko ai hiểu. Đại đa số dân VN ko đọc bài của loại trí thức ngu dốt này, họ đọc bài của Châu Xuân Nguyễn vì bài dễ hiểu, thực tế chứng minh ngay trước mắt hay 6 hay 12 tháng sau. Từ đó ng dân dc khai trí và họ có lòng tin tuyệt đối với CXN.

Có ai hiểu và tin những thằng trí thức 72 như Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Phạm đình Toàn, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Đan Quế hay không, Tương Lai, Chu Hảo v.v.. hay ko. Vì bọn này ngu xuẫn và bất tài, ko đem lại thông điệp cho người dân.

Đó là một lũ bưng bô, vuốt đuôi đảng bán nước để lấy tiền hưu, lâu lâu cất tiếng sủa rân chủ như ta đây muốn đem lại nhân quyền, dân chủ cho 90 triệu dân, dân tộc VN nhìn thấy hết và khing bỉ bọn này ra mặt. Đó là điều tôi và nhiều bạn đọc nhìn thấy.

Melbourne
28.7.2014

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++

Tôi thấy rất nhiều trí thức Việt Nam chỉ thích mải mê vào việc lý luận thế này là đúng thế này là sai. Điều quan trọng hiện nay là bọn tà quyền CSVN nó đang cầm quyền và bọn chúng là quân cướp nên chúng không thèm để ý những phản biện của nhân dân. Không có chế độ dân chủ, đa đảng thì mọi phản biện góp ý chỉ vô ích thôi. Điều quan trọng bây giờ là tranh đấu có báo chí tư nhân và thành lập nhiều đảng phái khác nhau để cho nhân dân lựa chọn lãnh đạo. Nếu bọn CSVN đàn áp thì chúng ta biểu tình lật đổ chúng để đòi hỏi các quyền dân sự đó. Điều thiết thực nhất bây giờ là tìm cách kêu gọi nhân dân biểu tình với số lượng thật đông hoặc trợ giúp pháp lý hay vật chất cho họ. Ví dụ có thể mua cho đoàn biểu tình các chai nước uống, photo các qui định về nhân quyền, luật v v.. để nơi biểu tình cho họ tự lấy rồi chúng ta đi luôn chứ không nhất thiết phải phát cho từng người để lộ ra cho bọn công an nó bắt. Đừng có mất thời gian vào tranh luận với bọn CSVN. Bây giờ là tìm cách lật đổ chúng đã. Có chế độ dân chủ thì cái xấu, cái không tốt sẽ dần dần mất đi thôi. Vì nhân dân muốn ấm no,hạnh phúc thì sẽ tự tìm ra cách loại bỏ những điều đó. Hãy biểu tình lật đổ bọn CSVN.

4 comments on “CXN_072814_5770_Trí thức VN từ Nam chí Bắc là vậy đó bạn, từ Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Quang A, Tương Lai v.v..chỉ toàn là một lũ bưng bô, viết bài vừa dài, vừa dai, vừa dở với những luận lý cỏi trên, hoàn toàn lý thuyết, không ai hiểu nhưng chúng nó tâng bốc lẫn nhau là sâu sắc, là thâm thúy là ý tưởng đột phá v.v….

 1. Như trong một cmt của bài về Nền Giáo dục của VNCH Tôi đã viết và bây giờ nhắc lại . ở VN hiện nay không có Trí thức đúng nghĩa, nói một cách Chính xác là số Trí thức đúng nghĩa quá ít, rất rất ít không đủ số lượng để được gọi là nhóm Trí thức- Trí thức đúng nghĩa. Như hiện nay theo số thống kê cuối năm 2012 VN có 9,000 GS, PGS, 24,000 TS; 101,000 Thạc sỹ và 2.7 triệu cử nhân, tốt nghiệp đại học Nhưng Tôi vẫn khẳng định VN hiện nay ở Trong nước KHÔNG CÓ TRÍ THỨC ĐÚNG NGHĨA! Tôi gọi những người có bằng, học hàm, học vị đó chỉ là những người có học hơn, được học hơn người Dân bình thường nhưng Không là Trí thức đúng nghĩa theo định nghĩa về người Trí thức!!! Việt Nam chỉ có Trí ngủ, Trí ngu, Trí hèn, Trí Vớ vẩn…..Chí Phèo và Chí Đểu! ĐÓ LÀ HỆ QUẢ TẤT YẾU CỦA MỘT NỀN GIÁO DỤC KHÔNG CÓ TRIÊT LÝ GIÁO DỤC, MỘT NỀN GIÁO DỤC SAI NGAY TỪ GỐC, SAI NGAY TỪ CẤP TIỂU HỌC ĐẾN ĐẠI HỌC. NỀN GIÁO DỤC VNDCCH 1954 VỚI MIÊN BẮC, NỀN GIÁO DỤC CHXHCNVN 1975 VỚI CẢ NƯỚC là NGUYÊN NHÂN VN HIỆN NAY KHÔNG CÓ TRÍ THỨC.
  Có lẽ Nhận xét của Tôi là đúng thì mới giải thích được cái gọi là các Trí thức như TS Nguyễn Quang A, TS PCD, GS Tương lai, nhóm trí thức 72, GS này, TS nọ, vv….vv khi họ nói và thể hiện bằng những hành động thực tế mà chúng ta đã thấy. Họ không thể là Trí thức, tầng lớp tinh hoa của mọi Xã hội, mọi thể chế mặc dù họ có học, được học và có cả những bằng cấp lẫn học vị, học hàm.
  60 năm và 40 năm là khoảng thời gian đủ dài để CSVN với 1 nền Giáo dục không có Triết lý Giáo dục đã Triệt tiêu những Trí thức đúng nghĩa còn sót lại VÀ KHÔNG ĐÀO TẠO RA MỘT TRÍ THỨC NÀO HẾT THEO ĐÚNG TÊN NGƯỜI TRÍ THỨC.
  Người viết cmt này cũng đã có 2 bằng ĐH của nền Giáo dục đó (VNDCCH&CHXHCNVN ) nhưng chưa bao giờ coi mình là Trí thức, chỉ là người có học, được học KHÔNG TRÍ NGỦ, KHÔNG TRÍ NGU, HÈN….VÀ LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT, MỘT NƯỚC VIỆT DÂN CHỦ TỰ DO

  Like

 2. Từ ngày CS chiếm VN ,tiếng Việt đã bị thái hoá trầm trọng,bọn CS và đám bưng bô cứt đái nó ghép từ ngữ sao cũng được,có những từ ngữ nào giờ đâu có nghe mà giờ chúng tạo ra vô cùng nhiều,dân VN hiểu chết liền,
  Cái đù má gì mà nhiệt liệt,hồ hởi,quán triệt,hưởng ứng…..cha già dân tộc……tự sướng,á đù…..CS là vi rút ăn xác chết.

  Like

 3. Nền GD XHCN VN do Tàu soạn chương trình và SGK ( mà Mao Tàu thì coi trí thức là cục phân ) thì làm gì có trí thức đúng nghĩa hả các bác. Này nhé em nào muốn có bằng thạc sĩ, GS,.. em đó chỉ cần đi ngồi học tại chức vào các thứ 7, CN hàng tuần chủ yếu đến lớp tán chuyện ngủ gật, nhắn tin ĐT,.. Đến kỳ thi cứ nộp tiền là xong muốn bằng giỏi thì nộp nh tiền hơn. Nhất là lũ lãnh đạo nhà sản thì thôi rồi ở cơ quan, trường học , xí nghiệp,.. nó phải là bố thiên hạ coi dân như xúc vật sai khiến, bóc lột đủ kiểu, trong khi đó thì bọn lãnh đạo này đến cơ quan một mình một máy tính ngồi chơi điện tử hết giờ thì về, mọi công việc, báo cáo có thằng trợ lý lo. Cứ ngày lễ ngày tết nhân viên thằng nào mang cúng tiền to thì xếp việc ngon, thằng nào k tiền thì hành cho sống cũng như chết.

  Like

 4. Trí thức làm gì có trong chế độ cs chứ.Tối ngày toàn học mác lê mao hồ thì đầu óc không ngu muội mới lạ.Lãnh đạo toàn là những thằng dốt đặc cán mai,đọc chữ còn chưa rành,vậy mà cái đám hèn hạ đó lúc nào tung hô,nịnh hót,thật nhục nhã cho cái lũ tự xưng trí thức kia.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s