Thông tư ‘nguy hiểm’ cho luật sư

 

Published on July 30, 2014   ·   No Comments

LUATSU-LUAT

Từ Hà Nội, luật sư Trần Vũ Hải bày tỏ lo ngại về một thông tư mới của Bộ Công An mà “có vẻ cho phép điều tra viên điều tra ngược lại luật sư”.

Nghemp3

Từ Hà Nội, luật sư Trần Vũ Hải bày tỏ lo ngại về một thông tư mới của Bộ Công An mà “có vẻ cho phép điều tra viên điều tra ngược lại luật sư”.

Thông tư số 28/2014/TT-BCA về công tác điều tra hình sự trong Công an nhân dân có hiệu lực kể từ ngày 25/8/2014.

Ông Trần Vũ Hải nói ông lo ngại về điều 38 trong thông tư.

Theo ông, điều này “rất nguy hiểm” cho các luật sư, bởi nó “có vẻ cho phép các điều tra viên tiến hành điều tra ngược lại đối với luật sư” trong lúc “không có luật nào cho phép điều đó”.

“Chỉ cần điều tra viên xác định là luật sư, người bào chữa có hành vi cản trở, gây khó khăn cho hoạt động điều tra, điều tra viên đã có thể ghi âm, ghi hình không công khai,” ông Hải nói.

THEO BBC

5 comments on “Thông tư ‘nguy hiểm’ cho luật sư

 1. Thầy cãi ở cái nước xã nghĩa này sao bằng lũ côn an đồ mất dạy.À,có được dạy tấm gương mù HCM chứ tui so-ry,đám này là hiện thân của cái đảng cướp,hiếp.

  Like

 2. CSVN chỉ có luật rừng, luật mọi rợ của đảng cướp. Chính thằng GIẶC già Hồ đã ra lệnh đóng cửa trường Luật Hanoi từ 1956 khi y và đảng cướp của y mới Cai trị phần phía Bắc của VN 1954 theo HĐ Geneva. VN không cần Luật sư vì vai trò Luật sư không có tác dụng, ảnh hưởng gì hết trong các phiên toà của đảng, toà án của đảng, ngành Tư pháp thối tha cũng của đảng nốt!!!
  Nếu cứ chường cái mặt thối tha VNDCCH là một nước KHÔNG CÓ LUẬT SƯ từ những năm đó lại HOÁ HAY, Nhân loại Văn Minh sẽ không chơi, không quan hệ….VÀ SẼ TẨY CHAY, CÔ LẬP với một nước mà KHÔNG CÓ LUẬT SƯ thì VNDCCH của CSVN sẽ XUỐNG CỐNG ngay từ khi mới cướp được Quyền Cai trị

  Like

 3. Cs ngày càng tệ hơn , tàn ác hơn . Ai nghĩ cs sẽ nới lỏng quyền tự do cho dân là sai lầm . Phải tiêu diệt chúng dân mới có quyền cơ bản như các nước tự do được .

  Like

 4. @ NDPK, bạn nói đúng quá!! chỉ có bọn “xôi thịt” là hoan hô, tung hê mỗi lần tứ trụ phát biểu gì đó lừa đảo dân đen. Cộng nô sẽ chỉ ngày càng xiết chặt gông xiềng lên đầu người dân thôi!!! chuyển giao chế độ ôn hòa hả? ọe ọe… cộng nô cướp nước bằng bạo lực thì sẽ chết trong bạo lực thôi!! dân VN quá khổ rồi, sẽ giống như Tân Cương thôi!!!!!

  Like

 5. Thằng hồ cứt nó thấy anh luật sư cãi cho anh naq được thoát ra khỏi tù của hồng kông nên nó sợ quá, sợ luật sư chỉ ra răng thằng hồ là chệt chó nên nó mới phải cho đóng cửa trường luật, để nó tự do sử dụng luật rừng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s