Lật lại hồ sơ hành trình móc nối của cộng sản

Con người phải cày bừa như trâu. Cảnh này không bào giờ có ở miền Nam từ thời Đệ Nhất CH, thời Cụ Ngô Đình Diệm 1954 - cách nay 60 năm

Con người phải cày bừa như trâu. Cảnh này không bào giờ có ở miền Nam từ thời Đệ Nhất CH, thời Cụ Ngô Đình Diệm 1954 – cách nay 60 năm

Kính thưa đồng bào,

Kính thưa kiều bào,

 

Tin cập nhật cực shock: Cộng sản và đồng bọn đang có tham vọng vận động giải Nobel Hòa Bình cho Nguyễn Quang A vào năm 2015, hoặc 2016 trong vai trò là người khởi xướng XHDS ở Việt Nam. Sau khi các hội viên của các hội nhỏ lẻ đã ẵm trên dưới 10 cái giải thưởng nhân quyền và tự do báo chí. Đúng là một kỷ lục tham nhủng Nhân Quyền của thời kỳ cộng sản.!!!

 

Sống dưới thời cộng sản, chẳng những có tham ô tham nhũng kinh tế…. Giờ còn có cả tham nhủng  Nhân Quyền.! Đúng là bó tay cộng sản điều gì cũng có thể làm. Tiếc thay cho những tay Việt Kiều hô hào đấu tranh chống cộng, nay đã lòi bộ mặt thật là “Chống Cộng” = CHỐNG LƯNG CHO CỘNG SẢN (IDS nay là XHDS).

 

Lam Việt hôm nay xin giành chút ít thời gian phân tích và mô tả ngắn gọn hành trình cộng sản về hưu móc nối với hải ngoại để lừa bịp về cái gọi là dân chủ, lừa bịp về cái gọi là đấu tranh. Tất cả những gì Lam Việt viết ra đây đều có bằng chứng, mọi người có thể kiểm chứng tự do trên Google.

 

Giải mã hành trình linh mục Anton Lê Ngọc Thanh chấp nhận bán mình, bán Chúa để tham gia vào trò chơi chính trị của cộng sản.

 

Trò chơi chính trị ấy đều chung quy về một đầu mối là Chu Hảo (đệ tử của Võ Nguyên Giáp và được đào tạo ở Trung Quốc) và Nguyễn Quang A muốn đẩy nhanh tiến độ xóa bỏ CNXH, chỉ còn mỗi CNCS để sát nhập vào Trung Quốc thành ‘khu tự trị – đặc khu kinh tế Việt Nam, Trung Quốc‘. Thực hiện di sản hồ chí minh 100 năm Hán hóa toàn dân 1953 – 2053.!

 

Quá trình đấu đá tranh giành quyền lực được biểu thị qua sơ đồ sau:

 

Trương Tấn Sang giành quyền làm tổng bí thư nên đánh Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2008, bằng  Nguyễn Sĩ Bình móc nối Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Huỳnh Duy Thức lôi kéo Lê Thăng Long và luật sư Lê Công Định. Trương Tấn Sang đưa tài liệu mật về Nguyễn Tấn Dũng để Trần Huỳnh Duy Thức tung lên mạng. Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long bị bắt nên ls Lê Công Định bị liên đới.

Năm 2009, IDS thù Nguyễn Tấn Dũng -> tuyên bố tự giải tán và về đầu quân cho Trương Tấn Sang sau khi Trương Tấn Sang mất vây cánh Trần Huỳnh Duy Thức.

 

Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò Việt Nam, bùng lên tên đệ tử Nguyễn Xuân Diện của Chu Hảo bắt tay với Nguyễn Hữu Vinh, bịp bợm chuyện biểu tình chống Trung Quốc đã tống giam hàng loạt nhà bất đồng chân chính như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày),…v.v…. Bắt giam hàng loạt luật sư bất đồng khác để vinh danh tên luật sư thân tín của Trương Tấn Sang là Trần Đình Triển.

 

Đinh Ngọc Thu, thông tín viên RFA móc nối với Nguyễn Hữu Vinh (basam), làm cầu nối cho Nguyễn Khanh và Mặc Lâm tiếp cận Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, Tương Lai để lấy tin tức về kinh tế Việt Nam để viết bài.

 

Chính vì thông tín viên của RFA là đồng bọn của basam Nguyễn Hữu Vinh, nên những sự kiện lừa đảo của bọn cộng sản này bị phát giác thì RFA lại im lặng, thế mà họ cũng hô hào là tự do thông tin, tự do báo chí.!!!

 

Từ đây, là sự khởi nguồn cho việc hình thành cái gọi là một liên minh truyền thông tương trợ lẫn nhau giữa Nguyễn Khanh và Mặc Lâm đài RFA với cộng sản Chu Hảo và Nguyễn Quang A. Họ nhân danh đấu tranh dân chủ và không ngại dùng từ ngữ mỹ miều để bơm thổi và tâng bốc cộng sản trở thành trí thức hàng đầu Việt Nam (BBC), trí thức đi đầu Việt Nam (RFA & RFI)

 

Sau đấy, Nguyễn Khanh và Mặc Lâm đi sang Anh để gặp Nguyễn Giang BBC bàn bạc hổ trợ truyền thông cho cộng sản IDS. Mà Nguyễn Giang BBC lại có sự thân tín với RFA ở Pháp, móc nối tiếp với Vũ Thư Hiên (tên cộng sản khác thần tượng hồ chí minh trong vỏ bọc phản tỉnh). Mặt khác Nguyễn Khanh lớn lên từ cái nôi báo Người – Việt ở California, và đã từng làm việc cho VOA, nên họ lập ra một liên minh truyền thông hổ trợ và bảo vệ cho cộng sản Nguyễn Quang A và Chu Hảo. BBC Tiếng Việt bị coi là một trang tin phản động đối với đảng cộng sản, thế nhưng tay chủ bút Nguyễn Giang lại được về VN đã thế còn vào tận nghị trường quốc hội VN. Đã đủ nói lên sự dối trá của cái gọi là đấu tranh tự do, dân chủ.!!

 

Thành ra, một đường dây truyền thông RFA – BBC – VOA – RFI – Người Việt…. hổ trợ và bảo vệ cho cộng sản.

 

Thoạt nhìn sơ qua, ai cũng té ngửa vì toàn là các hãng truyền thông được coi là có uy tín ‘chống cộng’, nhưng nay thì thời gian đã trả lời và có bằng chứng rất thật mà ai cũng có thể tự kiểm chứng rằng họ không ‘chống cộng sản’ theo nghĩa đen mà phải hiểu rằng, họ đang “chống cộng” = chống lưng cho cộng sản.

 

Bằng chứng rất cụ thể, quý vị có thể search trên Google về Mặc Lâm có rất nhiều bài viết tâng bốc cộng sản, bóp méo lịch sử Võ Nguyên Giáp, còn đài BBC cũng có những bài viết tương tự, sau khi bị Lam Việt vạch mặt thì BBC đã vội vàn xóa bỏ những bài viết cũ liên quan.

 

Bổng đâu vớ được vàng và sự may mắn đó, Trương Tấn Sang cùng với Nguyễn Quang A mở ra một trận đánh Nguyễn Tấn Dũng, đã cùng với nhóm liên minh truyền thông này tấn công dữ dội Nguyễn Tấn Dũng suốt 3 năm, từ cuối năm 2010 đến giữa năm 2013. Đồng thời Chu Hảo cùng với Nguyễn Đình Lộc đi vận động nhất thể hóa chủ tịch nước và tổng bí thư làm một, yêu cầu Nguyễn Phú Trọng rút bớt quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng, mà cụ thể thế nào thì mọi người đã biết.

 

Để nâng cao khả năng đánh Nguyễn Tấn Dũng, Chu Hảo và Nguyễn Quang A lập ra Quan Làm Báo và quảng cáo giới thiệu rất mạnh trên anhbasam, móc nối với Nguyễn Xuân Châu – một tên thủ tướng tặc tự sướng ở Úc. Trụ sở của Quanlambao được nhiều nhà phân tích chỉ điểm là nhóm thân tín của Nguyễn Quang A ở Singapore điều hành.!!!

 

Thông qua uy tín của Nguyễn Khanh, Nguyễn Khanh đã móc nối với một số tổ chức gọi là đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam ở hải ngoại để xin xỏ cho Nguyễn Hữu Vinh cái giải thưởng nhân quyền.

 

Vì sao Lam Việt tôi gọi là xin xỏ thì quý đồng bào và kiều bào cũng đã quá biết cộng sản là luôn tham ô, tham nhũng, dùng mối quan hệ để có danh vọng, quyền lực. Nên không lọa chi việc Nguyễn Khanh dùng uy tín ở hải ngoại để bảo lãnh cho cái giải thưởng nhân quyền của Nguyễn Hữu Vinh.

 

Song song đó, Nguyễn Giang ở Anh và RFI ở Pháp đã xin xỏ cho Huỳnh Ngọc Chênh cái giải Nettizen. Trước khi nhận giải Nettizen, Huỳnh Ngọc Chênh tiếp bước Trần Dân Tiên dùng một bút danh để viết bài tự tâng bốc bản thân, kể lể về quá trình “đấu tranh” cho “tự do báo chí”.

 

Tuy nhiên, đám cộng sản Chu Hảo và Nguyễn Quang A nói riêng với IDS cảm thấy họ quá yếu thế, nên thông qua vụ lùm xùm của chính quyền cộng sản với nhà thờ Thái Hà, họ đã nhanh nhạy móc nối với giáo hội công giáo tạo dựng lực lượng hổ trợ cho cộng sản, thông qua số lượng đông đảo giáo dân công giáo.

 

Và điều đặc biệt hơn nữa, giáo hội công giáo có một ban truyền thông rất mạnh là truyền thông Chúa Cứu Thế và một tổ chức rất có uy tín là Ủy Ban Công Lý & Hòa Bình. Thế nên, Nguyễn Quang A và đồng bọn vì lợi ích chung nên đã thân chinh vào nhà thờ để lấy lòng giáo hội công giáo Việt Nam, thông qua cái gọi là kết nạp Nguyễn Thái Hợp vào danh sách 72 trí thức để giành quyền tự lập hiến thông qua thư kiến nghị 72 và hiến pháp 72.

 

Một trò chơi chính trị thành công về mặt nhân dụng, đó là cộng sản đã dùng chính lực lượng đông đảo giáo dân để ký tên ủng hộ cho kiến nghị 72 lợi dụng uy tín của Nguyễn Thái Hợp. Tuy nhiên, mưu đồ này của cộng sản đã sớm bị thất bại khi Lam Việt quyết tâm lập Lamvietblog.

 

Đến đây, thì hẳn mọi người đã nhận ra một điều gì gì đó khá quen, đó là cộng sản có sự tính toán rất chuẩn xác.! Cộng sản Chu Hảo và Quang A đã hoàn toàn thu phục được hai phe cánh bất đồng với đảng cộng sản:

 

– Truyền thông hải ngoại và Công Giáo.!!

 

Trong cái gọi là chiến lược: Kẻ thù của kẻ thù là bạn.!!!

 

Tức là hai nhóm này là kẻ thù của đảng cộng sản, nên việc lợi dụng hai kẻ thù này để đánh một thằng cộng sản khác phe là Nguyễn Tấn Dũng được đồng bọn của Trương Tấn Sang áp dụng khai thác triệt để, vắt chanh đến giọt cuối cùng.!!!

 

 

Trong suốt thời gian hoạt động lừa đảo, cộng sản nhận thấy linh mục Anton Lê Ngọc Thanh là một nhân vật có uy tín ở một khía cạnh khác, nên đã tìm cách tiếp cận. Sau khi thấy Lê Thăng Long hoạt động không hiệu quả vì thằng này bị mắc chứng thần kinh ảo tưởng, nên cộng sản cho thả Phạm Chí Dũng lên thay Lê Thăng Long.

 

Lại một chiêu cũ, cộng sản đã cùng với đám truyền thông RFA, VOA, RFI, BBC lần này mới hơn là móc nối với cái tổ chức BPSOS của Nguyễn Đình Thắng có sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ để dễ dàng xin cho Phạm Chí Dũng và Lê Ngọc Thanh cái giải thưởng của RSF, và cứu trợ tên cộng sản tuyệt thực lừa đảo Cù Huy Hà Vũ qua Mỹ.

 

Như vậy chúng ta thấy quá rõ mưu đồ và trò chơi chính trị của cộng sản đối với những cá nhân và tổ chức uy tín đối lập với cộng sản. Đó là cộng sản nhận thấy Lê Ngọc Thanh có một uy tín nhất định nên đã mua chuộc Lê Ngọc Thanh bằng cái giải thưởng của RSF. Và linh mục Anton Lê Ngọc Thanh đã bán mình cho quỹ dữ để nhận lấy chức phó chủ tịt hội nhà láo độc lập ngay sau khi được đồng bọn cộng sản mua cho cái giải thưởng của RSF.!!!

 

Đồng thời, một sự sắp đặt có chủ đích của cộng sản khi tuyên bố thành lập hội nhà láo độc lập ngày 4-7-2014 để cho trùng với quốc khánh Hoa Kỳ, nhằm sử dụng để đờn địt tuyên truyền ăn theo sự tự do của Hoa Kỳ, để nhằm ngụ ý cái hội này cũng tự do như Mỹ, nhưng nào có phải thế đâu. Vì là sự sắp đặt giả dối nên không mang tính chính danh, trời không dung đất không ưng . Ngau sau đấy cái hội nhà láo này đã tự xưng và ăn cướp cái quyền làm đại diện nọ kia. Và ngặt nổi, lúc 2h54 AM ngày 4-7 ở Việt Nam cái hội nhà láo này tuyên bố thành lập trong bóng tối thì lại là ngày 3-7 ở Hoa Kỳ. Thế nên, mưu đồ này của cộng sản không được trời đất chấp nhận.!!!

 

Muôn sự tại nhân, thành sự tại Thiên. Tức là không có thiên thời, và địa cũng không lợi khi cái hội nhà láo độc lập này dám ăn cướp quyền làm đại diện nọ kia, rồi sau đấy lại lộ thêm cái chuyện nhân không hòa khi đám hội viên vẫn còn là hội viên nhà báo của đảng cộng sản, và còn là đảng viên cộng sản.

 

Còn ông Lê Ngọc Thanh và Nguyễn Thái Hợp lúc này thì lộ rõ bản chất là lợi dụng uy tín của tôn giáo để làm lợi mục đích chính trị cho cá nhân. Họ sống không như họ sống mà Trí Tặc và Phó Chủ Tịt sống trong họ, họ đã bán mình cho quỹ dữ.!!!

 

Nhận thấy một số nhà bất đồng chính kiến khác có uy tín, thì ngay tức khắc bọn Quang A và Chu Hảo phái người tiếp cận mua chuộc từ trong chốn lao tù.! Sau đấy được thả tự do và tham gia vào hội công đoàn giả tạo (thành phần cũng toàn là cộng sản).

 

Như vậy, chúng ta đã thấy quá rõ việc cộng sản Chu Hảo và Quang A đang sử dụng chính tấm gương đạp cứt của hồ chí minh. Đó là giả tạo trong vỏ bọc yêu nước và dân chủ, họ đã chìa bàn tay ra để bắt tay với những cá nhân, tổ chức có uy tín để thu phục họ, rồi sau đấy bất ngờ hạ sát, hoặc bán đứng những ai bất đồng quan điểm. Như chính Nguyễn Tất Thành đã từng làm với Phan Bội Châu.!!! Như chính Hồ Quang đã hạ sát các đầu đảng cộng sản như Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Thị Minh Khai,..v.v….. để về lãnh đạo đảng cộng sản năm 1941.

 

Vậy, tương lai nào dành cho những ai đã từng mang danh là ‘nhà đấu tranh’ – ‘nhà đối kháng’ kiều bào chống cộng khi đã lỡ nhúng chàm bắt tay với cộng sản Chu Hảo, Nguyễn Quang A và XHDS.???

 

1. Sẽ trở nên quyền lực như quan chức cộng sản hiện tại vào năm 2050.!!!

2. Sẽ rục xương nơi xó tù nào đó, hoặc được nhận cái chết bất thường.!!

 

Quý vị có quyền tự do là không tin bài viết này, nhưng quý vị có quyền tự do để kiểm chứng thông tin có trong bài viết này.!

 

Một tương lai mù mịt của dân tộc Việt Nam trong việc lật đổ cộng sản và ngăn chận sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc. Chỉ vì sự mù quáng bởi trò chơi chính trị: Kẻ thù của kẻ thù là bạn.!!!

 

2010 – 2014, một giai đoạn đen tối của Việt Kiều hải ngoại khi các trang truyền thông hải ngoại liên kết lại làm thành một liên minh báo chí một chiều bảo vệ cho cộng sản Chu Hảo và Trương Tấn Sang.!!!

.

.

—————————

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt.

 

8 comments on “Lật lại hồ sơ hành trình móc nối của cộng sản

 1. Đừng nghe những gì CS nói hãy nhìn những gì CS làm ko phải là của ô Diệm nói đâu lamviet nhé, chỉ chừng đó đủ thấy bản lãnh. sự hiểu biết với tài làm trí thức, dân chủ rởm của lamviet đến đâu rồi đấy.

  Like

  • Trẹm tôi cũng lấy làm lạ là lamviet lại cho rằng câu nói bất hủ nầy lại là của TT Diệm.
   Một sự nhầm lẫn không dành cho các nhà hoạt động chính trị.

   Like

   • Nếu ai là ng QG sống dưới thời đệ nhất và nhị CH phải biết câu này thuộc về ai chứ ???? Thằng này có nhiều điểm rất nghi ngờ, luôn luôn nói là VNCH nhưng nó nói sai bét những điều căn bản về VNCH là sao ??? An ninh CSBV ư ??? Có thể lắm chứ. Cũng như một ng miền Nam mà ko biết chữ “giả dạng thường dân đăng bộ” vậy, những chử đặc thì chỉ sống ở miền Nam mới biết, như chử “động viên tại chổ” hay “chuyện dài Nhân dân tự vệ”, hay “Ok Salem” v.v…
    AC

    Like

   • Nói thực tế:dân miền Nam trẻ con nó cũng biết câu này là của ngài TTNV.Thiệu mà.
    Hầu như bài viết nào của y cũng cho là của TT NĐD.Thật khó hiểu,giống như tay này là dân CS bắc Việt mới có sai sót chết người nầy?

    Like

   • Còn nữa, trg 1 bài hắn viết về quyền sở hữu phát minh y như ng sống bên Mỹ vậy nhưng khi viết 1 tiếng Anh đơn giản lại sai chính tả, mà ko phải sai vì gỏ nhầm đâu. Hắn luôn luôn nói sống ở Mỹ…nếu 1 ng sống ở Mỹ thì đâu phải khoe như thế ????
    Thằng này có nhiều bí ẩn lắm
    AC
    PT DC thì nó tấn công ko chừa 1 ai, cả LM Lý nữa…ko thấy nó ủng hộ ai cả, ko ủng hộ CS nữa, nhưng luôn khoe là Đại Việt. AC có bao giờ khoe mình là Đại Việt, yêu nước gì đâu ???

    Like

 2. Tay Lam Viet này đúng là đang sử dụng cái mà y ta đang nói : “Kẻ thù của kẻ thù là bạn.!!! ”

  LV tấn công không chừa ai, lại cũng không ủng hội ai. Thị phần nhắm tới của tay này là phân khúc những người nào không ưa đcs, không ưa ve sầu, không ưa dân chủ zỏm, không ưa TQ, không ưa hải ngoại (chế độ VNCH)…..thì tất cả sẽ là bạn của LV theo nguyên lý : Kẻ thù của kẻ thù là bạn.!!!

  Nói cách khác, LV đang xây dựng 1 tâp hợp ủng hộ LV, bao gồm những người quá chán ngán với những gì đang xảy ra.

  Like

 3. Có khả năng LV là nhánh “Tuyên Truyền Đen” của CS và có nhiều tay chấp bút trong ngoài nước ( việc có lỗi “lẫn lộn chết người” là do chúng không dám nhận người viết bài là VNCH trong ban biên tập). Tiêu chí của TTĐ là “tung hỏa mù” đưa tin hư hư thực thực thập cẩm ,9 phần hư 1 phần thực(tin được biên tập từ HN rồi gởi ra hải ngoại tung lên),tiêu chí 2 là đánh tất cả bạn thù ,dùng chiến thuật “quậy đục nước cho Tôm nổi râu” – Điều này giải thích thi thoảng có những tin đúng đấu đá phe phái trong ruột được lồng vào mãi một thời gian sau dân tình mới kiểm chứng được…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s