CXN_080714_5880_Có một hội thảo mà ông nói gà, bà nói vịt, cuối cùng phải nghe thằng Nhật nói BĐS phải vở thôi: Vì sao thị trường bất động sản không sụp đổ?

Vợ và con nạn nhân của Côn an tra tấn và giết người

Vợ và con nạn nhân của Côn an tra tấn và giết người

Đọc bài dưới thì thấy ko thằng nào biết thật sự điều gì đang diễn ra cho TT BĐS. Thằng thì nói tồn kho ít, thằng thì nói “rất ấm” (nhưng chỉ bán 4 ngàn căn hộ trong 200 ngàn tồn kho), thằng thì nói dân mua tiền mặt, thằng thì nói dân chủ yếu vay NH, cả đóng ko thằng nào biết nó nói cái gì thì làm sao ng dân có lòng tin vào TT BĐS.

Ai ai cũng biết là cái đại gia ngày ngày khó khăn hơn, không thể nào bám trụ được lâu hơn (từ 2009 đến giờ, mỗi năm trả lãi NH là 25% (4 năm là đứt vốn))

Tình hình là gói 30 ngàn tỉ thất bại não nề, gói 50 ngàn tỉ vào tù và tín dụng NH không tăng trưởng nổi thì thị trường BDS phải mất từ 15 đến 50 năm nữa mới mong có thay đổi.
—-

Cho dù những thằng Bộ Xây Dựng có bơm thổi cở nào (“rất ấm”) nhưng khi đưa ra con số thì là 4 ngàn căn hộ giao dịch trong 7 tháng, trong khi tồn kho là 200 ngàn thì cần 14 năm mới thu dọn dc tồn kho 200 ngàn căn.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

07.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/118576/Vi-sao-thi-truong-bat-dong-san-khong-sup-do?.html

Vì sao thị trường bất động sản không sụp đổ?

Tư Hoàng
Thứ Tư,  6/8/2014, 21:27 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Ông Vũ Văn Phấn của Bộ Xây dựng khẳng định thị trường bất động sản đã ấm lên “rất tích cực”. Ảnh TH

(TBKTSG Online) –  Nhiều người dân mua nhà bằng tiền túi của mình đã giúp thị trường bất động sản không bị sụp đổ sau thời gian bong bóng vừa qua, theo nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ.

“Bất động sản tồn đọng nhiều, các nhà đầu tư lo lắng nhưng không rơi vào tình trạng phá giá, sụp đổ. Điều này là nhờ vào phương thức “mua nhà trên giấy” của người dân, tức người dân dùng tiền mặt của mình mua bất động sản tương lai”, ông Võ lý giải tại hội thảo quốc tế có tên “Quản lý thị trường bất động sản và vai trò của các định chế tài chính: kinh nghiệm Nhật Bản và gợi ý chính sách cho Việt Nam” do các ngân hàng BIDV và Sumi Trust Bank của Nhật Bản tổ chức sáng nay 6-8 tại Hà Nội.

Ông Võ nhận xét, tồn kho bất động sản vào khoảng 100.000 tỉ đồng, như công bố của các cơ quan nhà nước, chưa bao gồm số tiền mà người dân bỏ ra để mua bất động sản.

“Tôi cho rằng, số tiền do người dân góp vào bất động sản phải lên rất cao, nhưng chưa có con số chính thức”, ông Võ nói.

“Các công ty bất đầu sản kêu ca rơi vào thảm cảnh khó khăn nhưng vẫn có tới 80% công ty bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán có lãi”, ông Võ bổ sung.

Không giống như giải thích của ông Võ, Giám đốc Trường đào tạo BIDV Cấn Văn Lực, cho rằng, vốn vay ngân hàng vẫn đang là nguồn chính cho thị trường bất động sản.

Có hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh bất động sản là vốn vay ngân hàng, khoảng 30% còn lại là tiền của dân cư, hộ gia đình; vốn tự có của doanh nghiệp, hoặc doanh nghiệp tự phát hành trái phiếu, cổ phiếu; và cuối cùng là các quỹ đầu tư bất động sản, theo tính toán của BIDV.

Ông Lực cho biết, dư nợ ngân hàng cho thị trường bất động sản là tổng cộng khoảng 262 ngàn tỉ đồng  (12,5 tỉ đô la Mỹ), chiếm khoảng 8% tổng dư nợ tính đến cuối năm 2013.

Tổng giám đốc BIDV Phan Đức Tú cho rằng nợ xấu bất động sản đạt đỉnh 240.000 tỉ đồng (11,5 tỉ đô la Mĩ), tức 6,5 tổng dư nợ vào tháng 5-2013.

Nợ xấu bất động sản, tuy vậy, hiện chỉ còn dao động ở mức 4% tổng dư nợ và “đã được kiểm soát”, ông Tú nói.

Theo Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng Vũ Văn Phấn, thị trường bất động sản đã có những phản ứng “rất tích cực”, “đã ấm lên” liên tục từ giữa năm 2013 đến nay.

Ông Phấn cho biết, trong nửa đầu năm nay, có tới hơn 4.000 giao dịch thành công ở thị trường bất động sản Hà Nội, tăng gấp 2 lần cùng kỳ.

Lượng tồn kho bất động sản chỉ còn 83.000 tỉ đồng đến giữa năm nay, giảm 35,4% so với quý 1/2013.

Ông Phấn khẳng định, hàng loạt các chính sách sắp tới như Luật Nhà ở sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, cho người nước ngoài mua nhà, bổ sung điều kiện vay vốn cho gói tín dụng 30.000 tỉ đồng … sẽ có tác động tích cực lên thị trường bất động sản.

Theo ông Võ, giá nhà ở hiện tại vẫn cao gấp 15 lần thu nhập trung bình năm của người lao động, giảm hơn mức 25 lần mức thu nhập trung bình năm do Bộ Xây dựng công bố gần đây.

4 comments on “CXN_080714_5880_Có một hội thảo mà ông nói gà, bà nói vịt, cuối cùng phải nghe thằng Nhật nói BĐS phải vở thôi: Vì sao thị trường bất động sản không sụp đổ?

 1. đúng là thị trường bds đang ấm dầnn lên mà nói đúng cho cặn kẽ đủ câu đủ ý là đang ấm đít những thằng đại gia ôm bds chẳng hạn lâm tặc, thằng nhóc đô la âm phủ, con mẹ xanh lá cây, thằng hoàng quân, thằng đức khải đòi dụ mua tàu cá, thằng tuần châu… và còn rất nhiều thằng đang ấm rồi đó

  Like

 2. Đúng là trống đánh xuôi kèn thổi ngược! Các chiên da, em này “nhổ bọt” vào mồm em kia, mỗi thằng 1 ý. Có ngày xông vào đấm đá túi bụi, móc mắt bóp dá..i nhau! Lũ ăn hại liếm đít lũ Bán Nước, rặt 1 phường đầu trộm đuôi cướp!

  Like

 3. Ừ! Ấm lắm, ấm quá cho nên chết cả đám, chết cả chùm, chết cả lũ!
  Vài ngày lại xuất hiện đại gia nợ khủng, nguy cơ vỡ nợ, phá sản…..
  Rồi ít hôm lại bắt nhốt vài thằng chủ tập đoàn, xếp ngân hàng…….
  Rồi ít bữa lại mấy ngàn DNNVV đăng ký chết, thậm chí chết rồi cũng chẳng thèm đăng ký……
  Rồi thất nghiệp tăng…..
  Rồi phải tăng lương, mặc dù kêu gào ổn định KTVM, kềm chế lạm phát!
  Rồi TĐ BĐS bị thu hồi dự án, lừa đảo, mất tích……
  Ôi thôi, đủ kiểu chết : chết giãy, chết ngắt, chết dần, chết mòn, chết ko kịp ngáp…..
  Vậy BĐS khởi sắc, ấm dần, lạc quan, rất tích cực…… Là thế nào???
  Bọn nhà sản nói dối ko biết ngượng miệng. Đúng là một lũ bịp bợm, lừa lọc!

  Like

 4. mấy thằng chiên da này nhận phong bì để nói toàn điều bậy bạ. Chúng nó phải tự thú nhận với nhau như thế này: Ngân hàng A có công ty A’, ngân hàng B có công ty B’, ngân hàng A cho B’ vay tiền rồi B’ gửi tiền cho B, và ngược lại. Đến cuối mùa tín dụng thì tiền nhà ai nhà ấy thu. Tất cả là trò hề như thế đấy, chúng nó được thằng chính phủ cho vay tiền để tiêu, mua BDS, villa, siêu xe để 90 triệu dân đất nước này không bao giờ mở mặt lên được. Lũ chó má.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s