CXN_080714_5886_Chỉ còn 100 ngàn DN/700 ngàn thì ai mà vay tiền làm gì ??? DNNVV hãy dứt điểm bọn cộng nô này bằng cách đóng cửa 100 ngàn DN còn lại: Tăng trưởng tín dụng cài số lùi?

Lực Lượng Đặc Biệt, LL ưu tú của QLVNCH, đây chính là những ng nằm gai nếm mật ở những trại LLĐB dài suốt biên giới phía Tây của NVN, giáp với Lào, Kampuchia để ngăn chặn quân xâm lăng từ Bắc qua dãy Trường Sơn xâm nhập vào Nam VN. LLĐB còn gọi là Biệt Kích, tiền thân của đơn vị vẻ vang nhất QLVNCH là Biệt Cách Dù Liên Đoàn 81 sau khi Mỹ rút khỏi VN năm 1973

Lực Lượng Đặc Biệt, LL ưu tú của QLVNCH, đây chính là những ng nằm gai nếm mật ở những trại LLĐB dài suốt biên giới phía Tây của NVN, giáp với Lào, Kampuchia để ngăn chặn quân xâm lăng từ Bắc qua dãy Trường Sơn xâm nhập vào Nam VN. LLĐB còn gọi là Biệt Kích, tiền thân của đơn vị vẻ vang nhất QLVNCH là Biệt Cách Dù Liên Đoàn 81 sau khi Mỹ rút khỏi VN năm 1973

Châu Xuân Nguyễn
——————————————–

Càng ngày những DN đóng cửa càng nhiều thì sắp tới đây, chỉ còn NH, DNNN, Công Chức là tham gia kinh tế thôi.
—-

KT dân gian biến mất, NN vay tiền NH mà trả lương CBCNV, NH sống nhờ NN, DNNN thì càng hoạt động càng thua lỗ, vay mượn nhiều hơn thì dân dần chúng sẽ đứt bóng.

Các DNNVV hãy nghe theo lời CXN một lần nữa, đóng cửa hết 100 ngàn DN còn lại, bảo tồn vốn chờ CP HCS về chấp chính thì mới mở ra làm KT lại, sẽ ko còn DNNN để cạnh tranh, làm khó DNNVV.

Đọc bài báo dưới đây thì thấy ĐCS rừng rú bán nước oải lắm rồi, chúng chỉ đối phó với tình thế thôi chứ ko có phương án gì để cứu vãn nền KT này.
—————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

07.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/20140806112011475P0C6/tang-truong-tin-dung-cai-so-lui.htm
11:32 (GMT+7) – Thứ Tư, 6/8/2014

Tăng trưởng tín dụng cài số lùi?

►Hẳn Ngân hàng Nhà nước đang rất bồn chồn trước một thực tế không mấy vui vẻ…

Tăng trưởng tín dụng cài số lùi?So với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12 – 14% của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hết tháng 6/2014, mới chỉ đạt hơn 1/4 mục tiêu, trong khi thời gian còn lại của năm chỉ còn 5 tháng.

Đã hết tuần đầu của tháng 8, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa công bố số liệu tăng trưởng tín dụng tháng 7/2014 so với đầu năm, khiến giới phân tích sốt ruột “bốc quẻ” con số này ở mức 3,5% – 3,7%.

Trước hối thúc không được dồn tín dụng vào cuối năm của Chính phủ, hẳn Ngân hàng Nhà nước đang rất bồn chồn trước một thực tế không mấy vui vẻ.

“No dồn đói góp”

Trong thông điệp phát đi ngày 4/8 về nội dung phiên họp thường kỳ tháng 7/2014, Chính phủ yêu cầu: “Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng phù hợp với mục tiêu đề ra, không để dồn vào thời điểm cuối năm”.

Có mấy lý do để Chính phủ hối thúc như vậy mà đầu tiên là không muốn tình trạng “no dồn đói góp”, nhất là từ nay đến hết năm, các khoản chi từ ngân sách được gia tăng, nếu được cộng hưởng thêm với sự “dồn toa” của tín dụng, sẽ tác động rất xấu lên lạm phát.

Hai là, so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12 – 14% của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hết tháng 6/2014, mới chỉ đạt hơn 1/4 mục tiêu, trong khi thời gian còn lại của năm chỉ còn 5 tháng.

Ba là, tín dụng ngân hàng đóng góp rất lớn vào nền kinh tế. Theo phân tích của ông Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI), tín dụng tăng thấp, phản ánh đầu tư doanh nghiệp tư nhân nội địa thấp trong khi đóng góp của khu vực này cho GDP lên tới 60%.

“Hiện nay, đầu tư nước ngoài, đầu tư công đang rất tốt, đóng góp 40% cho GDP nhưng đầu tư tư nhân không tốt. Tình hình này rất gay go vì đầu tư tư nhân sụt giảm, đã phản ánh lòng tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp tư nhân và cả ngân hàng giảm theo, dù triển vọng phục hồi đã nhìn thấy tương đối rõ. Lý do ở đây là nợ xấu và rủi ro thị trường quá lớn”, ông Nghĩa nói.

Trở lại với con số tăng trưởng tín dụng tháng 7/2014,  trong bản tin tháng 7/2014 của nhóm nghiên cứu BIDV đã… “ước” con số này là 3,5% – 3,7%, bằng một nửa so với tốc độ tăng trưởng huy động vốn, tỷ lệ LDR (tỷ lệ dư nợ/vốn huy động) với VND là 85%.

Giả định rằng, tăng trưởng tín dụng là 3,5% thì thực sự đáng ngại vì có vẻ như chúng đang… cài số lùi 0,02% khi mà tháng trước, tỷ lệ này đã là 3,52%. Nhưng điều đáng ngại hơn còn ở chỗ lý do của câu chuyện “lùi”.

Nhớ lại, ngày 25/6, một lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) cho biết tại một hội thảo về giá rằng, tín dụng tăng trưởng ở mức 2,3% nhưng khoảng một tuần sau (30/6), Ngân hàng Nhà nước chính thức cho biết con số này là 3,52%.

Lâu nay, câu chuyện “làm xiếc” số liệu không mới và như ông Lê Xuân Nghĩa từng chia sẻ một trong những “kỹ năng” ấy như sau: ngân hàng A có công ty A’, ngân hàng B có công ty B’. Ngân hàng A cho B’ vay tiền, B’ mang tiền gửi vào B. Ngược lại, B cho A’ vay và A’ gửi vào A.

Như vậy, cả A và B đều được cả tăng trưởng huy động lẫn dư nợ. Hết mùa báo cáo, tiền nhà nào thu về nhà đó. Thế nên mới có chuyện sụt giảm như nói trên.

Còn nếu, tín dụng tăng 3,7% thì mức tăng so với tháng trước chỉ 0,2%, được cho là khá thấp.

Tiếp tục hạ lãi suất?

Như nói trên, do tỷ lệ LDR đối với VND ở mức thấp như ước đoán của nhóm phân tích BIDV là 85% đã cho thấy, thanh khoản hệ thống tiếp tục dồi dào. Và, trong bối cảnh như trên, dòng vốn ngân hàng sẽ phải tìm đến trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, tín phiếu Kho bạc như là một địa chỉ ưa thích.

Một thống kê của nhóm cho thấy, trong tháng 7/2014, nhu cầu đầu tư thứ hàng hóa này khá cao, trong khi nguồn cung có phần giảm nhẹ. Ở thị trường sơ cấp, Kho bạc Nhà nước huy động thành công thêm 22,95 nghìn tỷ đồng với tỷ lệ trúng thầu gần tuyệt đối ở mức 99,8%.

Điểm đáng chú ý là kỳ hạn 5 năm vươn lên dẫn đầu với tỷ trọng 47,93%, tiếp đó, kỳ hạn 3 năm: 34,6%, phần còn lại cho các kỳ hạn 2 năm và 10 năm. Kỳ hạn 5 năm chiếm tỷ trọng cao, cho thấy nhận định của các ngân hàng trong trung và dài hạn, tình hình đầu tư tín dụng chưa mấy khả quan.

Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước còn huy động thêm 3 nghìn tỷ đồng tín phiếu, nâng tổng khối lượng phát hành trong tháng 7 lên 25,95 nghìn tỷ đồng, cán đích 51,9% kế hoạch của quý 3/2014, đưa lũy kế từ đầu năm hoàn thành 78,2% kế hoạch cả năm 2014.

Một điểm nữa, lãi suất trúng thầu trái phiếu giảm rất nhanh trên tất cả các kỳ hạn từ 22 – 47 điểm phần trăm, lần lượt ở mức 5,25% – 5,68% – 6,68% và 8,48% cho các kỳ hạn 2 – 3 – 5 và 10 năm.

Liên quan đến một diễn biến khác, theo cập nhật từ báo cáo tháng 7 của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, mặc dù lãi suất tiền vay bình quân hiện nay đã giảm thêm 0,25 điểm phần trăm so với tháng 12/2013 nhưng vẫn ở mức 10,08%/năm, được cho là tương đối cao.

“Tín dụng tăng thấp là do doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm và chi phí vốn còn cao”, báo cáo viết. Cũng theo báo cáo trên, số doanh nghiệp giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động trong 7 tháng đầu năm tăng 9,8% so với cùng kỳ 2013; thêm vào đó, đầu tư tư nhân trong 6 tháng đầu năm 2014, chỉ ở mức 10,3% GDP, thấp hơn mức 11,1% GDP cùng kỳ 2013.

Thực tế trên cho thấy, khu vực đầu tư tư nhân đang bị chèn ép và sụt giảm một cách đáng báo động.

Khi được hỏi “phải làm gì để thoát khỏi tình trạng ách tắc tín dụng hiện nay”, ông Lê Xuân Nghĩa nói: “Chính phủ đã tiến hành một số biện pháp kích thích như miễn giảm thuế, rút ngắn thời gian làm thủ tục thuế, hải quan; đồng thời, chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước gia tăng cho vay tam nông và ngành xây dựng cơ bản. Tôi cho rằng, sắp tới, Ngân hàng Nhà nước có thể tính tới bài toán điều hành giảm lãi suất, nhưng mức độ không lớn để góp phần kích thích tăng trưởng tín dụng”.

Một số ý kiến trong giới phân tích nhận định rằng, trong tháng 8 này, do CPI dừng lại ở mức 1,62% và khó tăng trong thời gian tới; cộng thêm khả năng kiểm soát lạm phát cả năm ở mức 5% đã quá rõ ràng; và để thoát khỏi tình trạng ảm đạm của tăng trưởng tín dụng cũng như khó khăn của doanh nghiệp, rất có thể Ngân hàng Nhà nước sẽ hạ thêm các mức lãi suất điều hành thêm 0,5%. Tuy nhiên, đó chưa phải là liều thuốc cơ bản để chữa các căn bệnh nan y của nền kinh tế vào thời điểm này.

4 comments on “CXN_080714_5886_Chỉ còn 100 ngàn DN/700 ngàn thì ai mà vay tiền làm gì ??? DNNVV hãy dứt điểm bọn cộng nô này bằng cách đóng cửa 100 ngàn DN còn lại: Tăng trưởng tín dụng cài số lùi?

 1. Mấy món “xào nấu” của cộng nô bốc mùi thối khắp đất nước! DNNVV bịt mũi chạy mất dép! A.C gọi tôi đã trả lời từ lâu hehe. Đóng cửa gần hết, thu hồi vốn! Chỉ để lại 1 cửa hàng nhỏ và quay vòng an toàn để cầm chừng. Có mấy thằng bạn ngu như lợn “cố đấm ăn xôi”, nói đíu nghe! Giờ mặt xanh như đít nhái! Có 1 nghịch lý nghĩ mà phì cười. Xưa làm ăn được, bọn xin đểu và cướp ngày hành còn ít, giờ khó khăn thì lũ chó đói hành còn thảm hơn, dồn dập hơn bởi vì thực sự là còn ai nữa đâu nên lũ cướp bắt buộc phải tập trung “lột” vài thằng còn lại ! “Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn cộng sản làm” quá chân lý!

  Like

 2. Không có DNVVN nào vay vốn nũa đâu. 100 ngàn DN còn lại này đa số là những DN không có cách thoát ra được, nợ nần quá nhiều…tụi NH cũng không dám siết chặc quá thì DN mà chết luôn thi tụi nó cũng mất vốn (ít ra bây giờ trên sổ sách vẫn còn là nợ phải thu tuy là rất xấu).

  Hầu hết nợ loại này đã chuyển thành cổ phần, DN hiện giờ do 1 nhóm NH, nhà cung cấp gối đầu…theo dõi điều hành (chủ yếu là gom tiền mỗi ngày như là thu hụi ngày). DN này sướng lắm vì không phải thuê mướn nhiều nhân viên kế toán do doanh thu mỗi ngày đã bị chủ nợ hốt sạch mỗi buổi chiều

  Hàng hóa thì sáng nhà cung cấp giao thì chiều thu tiền (nhân viên nhà cung cấp đảo tới đảo lui rất nhiều lần trong ngày để kiểm kê số hàng có còn trên kệ hay trong kho không? nếu mất thì tiền phải trao liền (tụi nó làm chức năng kiểm kho luôn).

  DN này không còn sức sáng tạo, không tự do cạnh tranh vì các chính sách giá, thuê mướn, chi phí…đều phải thông qua chủ nợ, mà chủ nợ thì chỉ muốn thu hồi nợ càng sớm càng tốt nên không quảng cáo, không khuyến mãi, không bán sĩ…..Nói chung DN loại này chỉ hoạt động cầm chừng chờ ngày chết mà thui.

  Bới vậy BR có kêu gào cỡ nào đi nữa thì cũng chắng có ai vay đâu, người ta chỉ tìm cách thoát ra cho rãnh nợ thui.
  .

  Like

 3. Ai chơi món bầu cua tôm cá 3 ngày tết thì biết,ngày xưa trước giải phóng lúc còn nhỏ tui khoái món này lắm.Hôm nay nhìn tăng trưởng tín dụng của CS bài anh Châu viết thấy trùng hợp,thế này nhé:Thằng A đánh con Bầu 2 đồng,thằng B đánh con Cua 3 đồng,thằng C đánh con Tôm 5 đồng,thằng D lấy tiền đặt 3 chỗ kia đánh vào con Nai,tức quá thằng A lấy nơi con Nai đánh hết vào con Gà,nhà cái mở chén ra con Cua chẳng hạn thế là nhà cái thắng,mấy thằng A,B,C,D chí choé tính với nhau và lỗ to chỉ có thằng B thắng được 3 đồng,CS bầy trận chả khác gì trò xóc xỉa,cờ bạc,cuối cùng trắng tay.

  Like

 4. anh Châu cho dự đoán mấy trò hề này bao giờ hạ màn. Em thấy dân khổ lắm rồi. Càng đói chúng nó càng khốn nạn, nặn bóp dân chúng. Chúng nó sụp thì mấy thằng BCT bay ngay sang Thụy sĩ còn đâu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s