CXN_080914_5902_Ngay cả CXN viết về KTVM suốt gần 6 năm nay, biết nợ xấu NHTM là 1 triệu tỉ, nợ DNNN là 1,65 triệu tỉ, nợ công là 1,3 triệu tỉ nhưng chưa bao giờ CXN đề cập tới chử “VN vỡ nợ” vậy thì tại sao 3D tuyên bố cho 90 triệu dân biết nguy cơ này có thể xẩy ra nếu ĐCS rừng rú bán nước không khéo ??? : “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!“ (broke)

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Châu Xuân Nguyễn
————–

Đây là trích đoạn bài báo làm CXN quan tâm và lo lắng nhất :”Thủ tướng cũng nêu rõ, để triển khai đầu tư công trung hạn thì nguồn vốn cũng phải trung hạn. Trước hết, TƯ và các tỉnh, thành phải bố trí đầu tư ngân sách trung hạn vào những khâu đột phá để tạo điều kiện cho phát triển. “Tôi đã làm việc với Bộ trưởng Tài chính, bây giờ chúng ta phải thực hiện theo Luật Ngân sách hiện hành, nhưng sắp tới sửa Luật Ngân sách cũng phải tính kế hoạch trung hạn trong chi đầu tư của ngân sách theo hướng năm sau cao hơn năm trước 10%” – Thủ tướng cho hay.

Bên cạnh đó là nguồn trái phiếu Chính phủ, trái phiếu địa phương, nguồn ODA và nguồn vay ưu đãi. Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ, phải bố trí đủ để trả nợ, chủ yếu là trả nợ phần đầu tư xây dựng trước. Trái phiếu cũng phải tính 5 năm. Tổng trái phiếu Chính phủ và địa phương chúng tôi sẽ tính kỹ, căn cứ vào bảo đảm nợ công rồi mới tính phát hành trái phiếu thế nào để có nguồn vốn bổ sung cho đầu tư phát triển nhưng đồng thời giữ vững an toàn cho nền tài chính quốc gia”.

Ngoài nguồn vốn ngân sách cho đầu tư công, tập trung chính cho các đột phát chủ yếu về thể chế và hạ tầng kinh tế xã hội (đặc biệt là các công trình quan trọng, thiết yếu cho tái cơ cấu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cho đời sống của người dân), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cơ chế xã hội hóa, cơ chế kinh tế thị trường để thu hút các nguồn lực tổng đầu tư toàn xã hội. Nếu không huy động nguồn lực đầu tư ngoài xã hội thì không thể nào đáp ứng được yêu cầu phát triển.”(HT)

Những điều lo lắng của CXN là:
1. 3D làm việc với BT Tài Chính thì khi gửi thông điệp dứt khoát không để vỡ nợ là từ BT TC.
2. Rõ ràng BT TC có lo ngại và chuyện gửi thông điệp trả nợ đáo hạn ưu tiên hơn đầu tư công trung hạn là ko thuộc thẩm quyền của BT BTC nhưng là của 3D
3. TT nói nhiều về huy động trái phiếu, bạn đọc trang này đều biết nhu cầu Trái Phiếu (TPCP) là 400 ngàn tỉ cho năm 2014, trả nợ đáo hạn 200 ngàn tỉ và 200 ngàn tỉ bổ sung Bội chi Ngân sách. CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn” và năm 2014 chỉ huy động dc 200 ngàn TPCP thôi, tức là thiếu 200 ngàn tỉ cho đầu tư công và bội chi NS.
4. Không khó để nhìn thấy thông điệp này của 3D là phải cắt đầu tư công 200 ngàn tỉ năm 2014
5. Tình hình tài chánh QG đang rất căng, một là trả nợ đáo hạn để không vỡ nợ (và cắt đầu tư công, chi NS, hai là giữ đầu tư công và vỡ nợ năm 2014. Cả 2 lựa chọn đều là tử lộ của DCS VN
————————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

09.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/viet-nam-dut-khoat-khong-de-vo-no-2014080807592885711ca33.chn

A+ A-Thứ 6, 08/08/2014, 08:05

“Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!“

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị toàn quốc ngành KH-ĐT đang diễn ra tại Đà Nẵng. (Ảnh: HC).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị toàn quốc ngành KH-ĐT đang diễn ra tại Đà Nẵng. (Ảnh: HC).

Đó là tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chiều 7/8 khi đề cập đến vấn đề nguồn vốn cho đầu tư công trung hạn tại hội nghị toàn quốc ngành KH-ĐT đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Khắc phục tình trạng hàng năm phải xin

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2016 – 2020 là hết sức quan trọng và việc triển khai trong thời điểm này là cần thiết, kịp thời, chủ động để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Về kế hoạch đầu tư công trung hạn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, thời gian qua đã thực hiện có kết quả bước đầu, đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là các tỉnh, các bộ, ngành biết số vốn được phân bổ từ ngân sách hoặc trái phiếu để lựa chọn danh mục các dự án quan trọng, ưu tiên đưa vào kế hoạch, chủ động chuẩn bị đầu tư, tránh tình trạng đầu tư tràn lan, dàn trải lâu nay nói rất nhiều những không khắc phục được.

Khi xây dựng kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, từ TƯ đến các tỉnh, thành phải căn cứ cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ và chiến lược phát triển KT-XH 10 năm (2011 – 2020) mà Đại hội 11 của Đảng đã thông qua cùng các Nghị quyết chuyên đề của TƯ.

Đồng thời căn cứ kết quả phát triển KT-XH 5 năm 2011 – 2015 được đánh giá một cách thẳng thắn, khách quan, toàn diện cả thành tựu lẫn hạn chế, yếu kém để rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành. Không đề ra kế hoạch không có căn cứ để khi kiểm điểm lại nói lý do này, lý do khác. Đồng thời phải nâng cao chất lượng dự báo bối cảnh quốc tế và trong nước để chủ động tính toán kế hoạch.

“Cách làm này cũng khắc phục được tình trạng hàng năm phải xin. Gần cuối năm là Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính không có chỗ để tiếp đón các tỉnh, các Bộ khác. Cũng một dự án đó nhưng kết thúc năm, chuyển qua năm mới thì phải xin vốn mới bổ sung. Rất phiền hà, tốn thời gian, chưa nói còn đẻ ra chuyện này, chuyện khác.

Tinh thần là triển khai đầu tư trung hạn từ cấp TƯ, cấp tỉnh đến quận, huyện, cơ sở để làm sao đầu tư công hiệu quả, chất lượng hơn, khắc phục được đầu tư dàn trải, khắc phục được những thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, tiêu cực” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Dứt khoát không để vỡ nợ!

Thủ tướng cũng nêu rõ, để triển khai đầu tư công trung hạn thì nguồn vốn cũng phải trung hạn. Trước hết, TƯ và các tỉnh, thành phải bố trí đầu tư ngân sách trung hạn vào những khâu đột phá để tạo điều kiện cho phát triển. “Tôi đã làm việc với Bộ trưởng Tài chính, bây giờ chúng ta phải thực hiện theo Luật Ngân sách hiện hành, nhưng sắp tới sửa Luật Ngân sách cũng phải tính kế hoạch trung hạn trong chi đầu tư của ngân sách theo hướng năm sau cao hơn năm trước 10%” – Thủ tướng cho hay.

Bên cạnh đó là nguồn trái phiếu Chính phủ, trái phiếu địa phương, nguồn ODA và nguồn vay ưu đãi. Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ, phải bố trí đủ để trả nợ, chủ yếu là trả nợ phần đầu tư xây dựng trước. Trái phiếu cũng phải tính 5 năm. Tổng trái phiếu Chính phủ và địa phương chúng tôi sẽ tính kỹ, căn cứ vào bảo đảm nợ công rồi mới tính phát hành trái phiếu thế nào để có nguồn vốn bổ sung cho đầu tư phát triển nhưng đồng thời giữ vững an toàn cho nền tài chính quốc gia”.

Ngoài nguồn vốn ngân sách cho đầu tư công, tập trung chính cho các đột phát chủ yếu về thể chế và hạ tầng kinh tế xã hội (đặc biệt là các công trình quan trọng, thiết yếu cho tái cơ cấu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cho đời sống của người dân), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cơ chế xã hội hóa, cơ chế kinh tế thị trường để thu hút các nguồn lực tổng đầu tư toàn xã hội. Nếu không huy động nguồn lực đầu tư ngoài xã hội thì không thể nào đáp ứng được yêu cầu phát triển.

Phải thay đổi cách tính GDP không giống ai

Về việc tính lại cách tính GDP của các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, đây không phải hình thức chủ nghĩa mà là yêu cầu khách quan trong quá trình chuyển đổi từ kế hoạch tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường. Việc kéo dài cách tính theo Liên Xô trước đây cho tới nay đã khiến những mặt tích hợp với tình hình trước kia trở thành không thích hợp với tình hình hiện nay.

“Tôi nói một cách rất thật, cách tính GDP của các tỉnh, thành hiện nay là không xác thực, không đúng thực tế và so với quốc tế thì không giống ai cả. Đây là một sự thật mà chúng ta không thể kéo dài mãi một khi chúng ta đã hội nhập, đã đổi mới. Cách tính tăng trưởng GDP của cả nước, tính lạm phát, tính chỉ số giá CPI thì các tổ chức quốc tế thừa nhận mình tính sát, còn GDP của các địa phương thì phải tính lại để xác thực hơn, đúng thực tế hơn và phù hợp với thông lệ quốc tế hơn.

Đúng là khi tính lại thì có chuyện này, cũng nhạy cảm nhưng chúng ta nên nhìn sự thật. Tính lại là thấp hết. Tôi đi làm việc với tỉnh nào cũng tăng GDP 13 – 14% hết, nhưng cộng 63 tỉnh, thành thì làm sao lại có con số tăng trưởng GDP của cả nước chỉ hơn 5%? Chúng ta nên chấp nhận tính lại một cách khoa học cho chính xác. Nếu đổi mới cái này cho xác thực, phù hợp thực tế thì chúng ta có căn cứ để tính kế hoạch 5 năm tới!” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

>>>Phấn đấu GDP bình quân tăng 6,5-7%/năm, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Theo Hải Châu

Infornet

9 comments on “CXN_080914_5902_Ngay cả CXN viết về KTVM suốt gần 6 năm nay, biết nợ xấu NHTM là 1 triệu tỉ, nợ DNNN là 1,65 triệu tỉ, nợ công là 1,3 triệu tỉ nhưng chưa bao giờ CXN đề cập tới chử “VN vỡ nợ” vậy thì tại sao 3D tuyên bố cho 90 triệu dân biết nguy cơ này có thể xẩy ra nếu ĐCS rừng rú bán nước không khéo ??? : “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!“ (broke)

 1. nói không vỡ nợ cũng đúng; xí xóa là xong. một ngân hàng có vốn 1000 tỉ nay nợ xấu ( không đòi được là 3000 tỉ, nếu dân đến rút tiền anh nào nhanh chân thì có phần, chậm chân ngân hàng công bố hết tiền rồi, bố phá sản đây!!! lúc này những người đến sau chịu thiệt một tí vậy.
  +lúc đó cứ coi khỏan đầu tư cho vay như là rủi ro mua một cái xe đang đi trên đường tự nhiên bị cháy thôi

  Like

 2. “Tình hình tài chánh QG đang rất căng, một là trả nợ đáo hạn 200 ngàn tỉ để không vỡ nợ (và cắt đầu tư công, cắt chi NS); hai là giữ đầu tư công và vỡ nợ năm 2014. Cả 2 lựa chọn đều là tử lộ của ĐCSVN
  “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!“ -Câu nầy thiếu ý phía sau, câu đầy đủ phải là: “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!, mặc dù khả năng không vỡ nợ là 1 phần ngàn.“

  Like

 3. Để xem 3D dứt khoát không cho vỡ nợ được mấy tháng nữa khi mà tổng thu ngân sách đang teo tóp ngày càng lớn vì tình hình KTXH VN đang trên bờ vực thẳm chẳng ai muốn bỏ vốn ra để làm ăn điều gì nữa , dân chúng đã chịu đựng quá đủ rồi , kiệt sức lắm rồi vì giọng lưỡi tuyên truyền dối trá của đảng và NN suốt 4 năm qua (từ 2011 đến nay) , thử hỏi 3D sẽ phải trả cho hơn 11 triệu người hưởng lương hưu mà tối thiểu là 4 triệu/ tháng (trích …” Theo tính toán của Bộ LĐ-TB&XH, đến năm 2015 VN có 11 triệu người về hưu..” )
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/620756/luong-huu-binh-quan-3-5-trieu-dong-nguoi-thang.html
  thì con số khủng đến mức nào , trong khi đó chưa nói đến lương cán bộ công nhân viên chức và lương cho các ngành như CA/AN/QĐ .. thì con số hưởng lương ngân sách NN cũng hơn 20 triệu người với 4 triệu / tháng thì 1 năm sẽ là bao nhiêu hả 3D ? vấn đề là phải trả hằng tháng ngưng là có chuyện ngay , … ngoài ra còn các khoản nợ khác của Đảng và CP buộc phải đáo hạn thì sẽ giải quyết ra sao ? , nguồn cung cấp ngoại hối từ các thành phần chủ lực cũng đã suy giảm nặng nề như kiều hối , FDI , FF. xuất khẩu … vậy mà số lượng ngoai tệ dành cho nhập khẩu vẫn cứ phải tăng chứ không giảm …. Bao nhiêu đó thôi thì bộ trưởng tài chính không cảnh báo vỡ nợ với 3D mới là lạ , giờ đây 3D đã bắt đầu thấy lan sóng vỡ nợ đang ập đến gần hơn bao giờ hết từ sóng vỡ nợ Ngân hàng , sóng BĐS , sóng TTCK ,.. vài tháng của quí 4/2014 tuy ngắn ngủi nhưng 3D khó mà giải quyết lượng cung tài chính cho những tháng này khi 3D vẫn còn bất đồng chính kiến với BCT vẫn còn giằng co giữa 2 thế lực thù địch là Đảng và CP và như thế thì tan nát tài chính vỡ nợ quốc gia sẽ sớm phải xảy ra khi ” nội nhu mà ngoại thì ép ” , cảnh cửa KTVN sẽ khép kín ngay trong năm 2014 này và cũng là dấu chấm hết cho 3D .

  Like

 4. “Việt nam dứt khoát không để vỡ nợ”: nhưng mà đã đến lúc nợ nó không theo ý muốn của các vị, nó giống nhưng cái u ác tính di căn đầy ung nhọt nó vỡ theo tự nhiên mà không gì ngăn cản được.

  Like

 5. Có khi nào NTD(3X)lấy của cải tham nhũng được từ hồi nào đến giờ bù vào cục nợ để thoát chết khi ĐHĐ12 phe đảng sẽ giết cho bằng được 3X?

  Like

 6. 3d nói vậy để trấn an mấy thằng trong BCT thôi,nếu không chúng xúm vào mần thịt thì tiêu đời,chứ thật ra nó đã chuẩn bị cho cả nhà chuồn ra nước ngoài sống rồi,làm sao mà không vỡ nợ được,bây giờ có bỏ nhiêu tiền vào cũng không đủ cho chúng nó tham nhũng,có đâu mà trả nợ?

  Like

 7. Phân tích của anh Châu chuẩn không cần chỉnh. Ba X mà tuyên bố vậy là 99,9999% chúng nó sẽ vỡ nợ từ cuối năm nay khi bắt buộc cắt giảm đầu tư công và giảm bội chi ngân sách bằng cách giảm lương hưu, cắt giảm khối công chức cắp ô, hợp đồng, chúng nó đem tiền bảo hiểm xã hội, y tế đi mua bất động sản, tham nhũng hết rồi sắp tới vỡ tòe loe. Nhưng anh CHâu ơi, cuối cùng chỉ dân mình khổ. CS sẽ ngàn đời bị xã hội loài người lên án nhưng dân tộc này khổ quá.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s