Cán bộ của đảng chạy theo “đế quốc”

Được cử đi học, cán bộ Sở Ngoại vụ ở lại Mỹ, không chịu về nước
Laodong – Sau khi tham gia một khóa đào tạo tại Mỹ, một cán bộ đã không về nước, mà ở lại Mỹ, đồng thời gửi đơn về cơ quan cũ xin nghỉ việc. Vụ việc xảy ra tại Sở Ngoại vụ Tp. Cần Thơ…
Thông tin trên được ông Phạm Thế Vinh – Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Cần Thơ xác nhận với báo chí. Trước đó, đầu tháng 7.2014, ông Trần Ngọc Phi Long – Phó phòng quan hệ quốc tế của sở này được cử đi Mỹ tham gia khoá đào tạo ngắn hạn trong thời gian 13 ngày (nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam).
Tuy nhiên, đến ngày về nước, ông Long tự ý tách đoàn, ở lại Mỹ. Sau đó, từ Mỹ, ông Long gởi đơn xin nghỉ việc về cơ quan cũ bằng đường bưu điện với lý do chính là vì gia đình và sức khỏe.
Được biết, năm 2007, ông Long được đưa đi học thạc sĩ chuyên ngành “quản lý quan hệ quốc tế” tại Vương quốc Anh, theo theo đề án Đào tạo 150 thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài của TP Cần Thơ. Số tiền ngân sách TP Cần Thơ tài trợ cho ông Long đi học khoảng 300 triệu đồng.
Theo qui định của đề án, ứng viên phải cam kết sau khi hoàn tất khóa học phải phục vụ cho địa phương lâu dài, ít nhất là gấp 3 lần so với thời gian đi học tập tại nước ngoài. Sau khi về nươc, tháng 8.2009, ông Phi Long được bố trí làm việc tại Sở Ngọai vụ đến nay và giữ chức phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế.
*
Vì sao cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ trốn ở lại Mỹ?
Hiền Dung (PNO) – Theo người thân của ông Trần Ngọc Phi Long, ông Long xin được học bổng toàn phần nhưng trốn ở lại Mỹ vì sợ cơ quan không cho đi.
Bà Tạ Thị Dậu, mẹ của cán bộ Trần Ngọc Phi Long kể chuyện về con trai mình.
Chiều 13/8, tiếp phóng viên trong căn nhà lá nhỏ ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, ông Trần Ngọc Thơi và bà Tạ Thị Dậu, cha mẹ của ông Trần Ngọc Phi Long – cán bộ Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ, không cầm được nước mắt.
Bà Dậu kể: “Hồi tháng 6/2014, Long cho biết sẽ qua Mỹ công tác khoảng nửa tháng. Cứ tưởng con đi rồi về như bao lần trước nhưng chờ mãi, đến khoảng cuối tháng 7, vợ chồng tôi được cán bộ của quận đến nhà thông báo việc Long tự ý tách đoàn đi công tác rồi trốn ở lại nước ngoài luôn. Lo lắng, nhớ thương con, vợ chồng tôi tìm mọi cách liên lạc với Long nhưng không được”.
Ông Thơi và bà Dậu cho biết thêm, cách đây khoảng 10 ngày, Long có gọi điện thoại về cho biết mình đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ: “Thằng Long nói, nó xin được học bổng toàn phần và đang tìm cách gia hạn visa, tuy nhiên hỏi sao phải trốn lại thì Long cho biết, báo cáo tổ chức thì sợ cơ quan không cho đi, còn xin nghỉ việc để tự túc lo đi học thì Long không có đủ tiền”.
Được biết, Long là đứa con duy nhất của ông bà, từ nhỏ Long đã chăm học và học rất giỏi môn tiếng Anh nên dù nghèo ông bà vẫn cố cho con ăn học đến nơi đến chốn. Học xong cấp 2 ở Ô Môn, Long thi đậu cấp 3 vào trường chuyên Lý Tự Trọng và tiếp tục học chuyên ngành cử nhân Anh văn. Sau khi ra trường, Long xin được đi đào tạo theo đề án 150 và được nhận về Sở Ngoại vụ công tác cho đến nay.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ cho biết, từ ngày ông về Sở Ngoại vụ đến nay (từ giữa năm 2012), ông chưa nghe Long trình bày nguyện vọng muốn tiếp tục làm nghiên cứu sinh cũng như chưa bao giờ nhận đơn thư của Long về việc này.
Tuy nhiên theo quy định chung, người được cử đi làm nghiên cứu sinh phải đạt các tiêu chuẩn sau: là cán bộ nguồn, có 3 năm công tác tốt và 5 năm làm việc liên tục sau khi đi học về.
*
Trước phó phòng Sở Ngoại vụ, còn ai “tự ý ở lại nước ngoài”?
Hải Anh (ĐSPL) – Tương tự trường hợp phó phòng Sở Ngoại vụ trốn ra nước ngoài, trước đó, một cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng tự ý đi du lịch không xin phép cơ quan và không trở về.
Như tin tức đã đưa, ông Trần Ngọc Phi Long (31 tuổi) – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế (Sở Ngoại vụ Cần Thơ) được Giám đốc Sở Ngọai vụ cử đi công tác tại Canada vào đầu tháng 7/2014, tuy nhiên từ đó tới nay ông Long không về nước.
Mới đây, ông Long viết thư xin nghỉ việc gửi lãnh đạo Sở Ngoại Vụ Cần Thơ qua đường bưu điện từ Mỹ về.
Trước sự việc này, lãnh đạo Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết, sẽ xử lý buộc thôi việc ông Long theo quy định của pháp luật. Bởi theo quy định của chương trình 150 là người được đưa đi đào tạo bằng ngân sách địa phương bắt buộc cam kết phải phục vụ cho địa phương khoảng thời gian bằng ba lần thời gian học tập.
Được biết, ông Long là cán bộ nguồn, từng được cử đi học thạc sĩ chuyên ngành về “quản lý quan hệ quốc tế” tại Anh từ tháng 1/2007 đến 15/6/2009 theo đề án 150 của TP Cần Thơ. Quy định của chương trình 150 là người được đưa đi đào tạo bằng ngân sách địa phương bắt buộc phải cam kết phục phụ cho địa phương khoảng thời gian bằng 3 lần thời gian học tập.
Sau khi về nước, ngày 1/8/2009, ông Long được bố trí nhận nhiệm vụ tại Sở Ngoại vụ Cần Thơ.
Trước đó, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra, đó là trường hợp ông Nguyễn Tất Thạch, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN-MT) đã lợi dụng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đăng ký đi Hàn Quốc theo một tour du lịch nhưng không xin phép cơ quan và không trở về.
Trong khi đó, theo quy định tại văn bản 1665/UBND – SNV của UBND tỉnh ký ngày 8/5/2013, việc để cán bộ, công chức viên chức nghỉ phép đi tham quan, du lịch ở nước ngoài thuộc thẩm quyền quyết định của Giám đốc Sở Nội vụ.
Ông Hoàng Niên Khôi, Phó Giám đốc phụ trách trung tâm cho biết, đơn vị có nhận thông tin từ lãnh sự quán Hàn Quốc báo về việc ông Thạch xin cấp visa nhưng không có xác nhận của đơn vị, vì vậy, đơn vị đã yêu cầu ông Thạch hủy hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc, việc đi ra nước ngoài phải báo cáo lãnh đạo và được đồng ý mới được đi.
Tuy nhiên, đến ngày 28/4, ông Thạch không lên cơ quan làm việc, đến tối cùng ngày thì vào TP HCM để đi theo tour du lịch tới Hàn Quốc.
Theo người nhà ông Thạch, việc ông bỏ công việc trốn đi và ở lại là chủ ý cá nhân vì muốn lao động tại Hàn Quốc do đã có người quen làm việc tại đó.
Được biết, ông Thạch được đơn vị tuyển dụng vào làm năm 2008, đã vào biên chế.

 

5 comments on “Cán bộ của đảng chạy theo “đế quốc”

 1. Không còn từ ngữ nào ngoài 2 chữ”Qúa nhục” cho chế độ csvn khi chính đảng viên csvn lại bỏ cs chạy theo Đế quốc Hoa Kỳ- chạy theo nền văn minh của Tư Bản.Một chế độ csvn thối nát chết sớm đi! Ngay cả TBT Nguyễn Phú Trọng còn phải”Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu của csvn”hiện nay, csvn đã để lại một vết nhơ khó rửa cho Dân tộc VN.CSBV+MTGPMN=CSVN tất cả chúng bây đều có tội với VNCH,chúng bây hãy chết hết đi!

  Like

 2. Sự thật bị phơi bày rồi đó . Đảng viên cs báy bay ever thằng hồ thằng mac lê he. he….

  Like

 3. Như mọi người đã biết, cs là bọn dốt nát…nhưng hám danh,hám quyền lợi…lập nên một cái đảng gọi là đảng cướp đảng cs.Cùng một lúc làm đôi ba chuyện:làm đầy tớ,đánh thuê cho cs quốc tế,nhân tiện cướp của miền Nam.
  Tới đời sau không khác gì cha ông chúng:tham nhũng,bòn rút tài nguyên đất nước,hút máu dân…
  Nay hết thời,chúng phải zọt lẹ thui.
  Nhiệm vụ của chúng ta là truy kích,tố giác,moi đầu chúng ra bắt buộc chúng phải đền nợ máu….dù chúng có chui rúc bất cứ nơi đâu trên thế gian này.

  Like

 4. Lũ lợn đvcs vào đảng đi theo đảng và thằng hồ râu của nó mục đích là để có chức quyền cao từ đó làm bàn đạp để kế con cháu vào guồng máy lãnh đạo nhằm tham nhũng vơ vét của cải ăn cả mấy đời k hết, chứ tui đvcs này nó biết thừa là đảng chó và bác hồ của nó là cực gian ác, bán nước rồi nếu cứ ở mãi trong đảng vừa nhục nhã cho con cháu sau này vừa bị đền tội trước nhân dân.

  Khi đã ăn no nê gởi con du học Mỹ, mua nhà ung dung rồi, chỗ đứng vững chãi rồi, lũ lợn này tìm cách xù luôn hòng trốn tội và giũ nguyên tài sản cướp được. Lũ lợn này đừng hòng chạy thoát mày có rúc vào đâu dân ông cũng lỏi cổ mày ra đòi của cải mày đã ăn cướp được.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s