CXN_081414_5955_Vấn đề người Đại Diện chính thức cho PGHHTT đã giải quyết, đó là Cụ Lê Quang Liêm và hoàn toàn không có vụ chia năm xẻ bẩy PGHHTT

Icon_Symbols_Religion_Hoa Hao_01

 PHẬT GIÁO  HÒA HẢO

                       THUẦN TÚY (PGHHTT)

                      —————————————

                                TÂM THƯ

Kính gởi: Toàn thể Quý thân hữu các Chức Sắc Tôn Giáo, Xã Hội Dân Sự thân mến,

-NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Thưa chư quý thân hữu,

Trong vài tháng sau cùng này chẳng may tôi lâm trọng bịnh phải nằm điều trị tại bịnh viện Hoàn Mỹ. Một trong những chứng bịnh hiểm nghèo của tôi là suy tim nghiêm trọng, nên theo lời khuyên của bác sĩ là nên hạn chế tối đa việc cho tôi biết tin tức thời sự làm tôi xúc động phải tổn thương đến sức khỏe, cho nên rất tiếc tôi không hay biết gì về việc xảy ra giữa các cấp Giáo Hội PGHH Thuần Túy với chú Nguyễn Bắc Truyển.

Nay sức khỏe của tôi tương đối được bình phục đôi phần, anh em mới tường trình cho tôi biết về mọi việc kể trên làm tôi không khỏi bồi hồi xúc động nghĩ đến ngày mai của chúng ta , những con người đã dấn thân cho Đại Nghĩa của Dân Tộc phải bị xói mòn một cách vô nghĩa.

Cho nên, với tư cách là một chiến sĩ lão thành suốt 70 năm đối đầu với cộng sản, tôi xin nghiêng mình:

a-Khẩn cầu các cấp Giáo Hội PGHH Thuần Túy dưới sự lãnh đạo của tôi nên bình tỉnh chấm dứt ngay những hành động “ăn miếng trả miếng” trong vụ Nguyễn Bắc Truyển . . . chờ tôi giải quyết.

b-Khẩn cầu chư quý thân hữu có thiện cảm với chú Nguyễn Bắc Truyển hãy vui lòng hợp tác với tôi để dàn xếp vấn đề.

c-Tôi đã có điện đàm với chú Truyển và chúng tôi sẽ gặp nhau trong một ngày rất gần, ắt có tin tốt.

Là những tâm hồn yêu nước, chúng ta đừng bao giờ quên rằng: Đất nước ta đang đứng trước một đại hiểm họa: Bên ngoài thì “ngoại thù tàu cộng” đang lăm le thôn tính quê hương yêu quý của chúng ta trong một sớm một chiều . . . bên trong thì “nội tặc cộng sản” đang áp dụng một chế độ độc tài toàn trị, đè đầu cởi cổ 90 triệu đồng bào chúng ta một cách thê thảm . . .

Chỉ có ĐOÀN KẾT VÀ ĐOÀN KẾT toàn dân của chúng ta mới giải thoát được cái ách nô lệ vô thần, xây dựng một nước Việt Nam thật sự Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình và Thịnh Vượng.

Đoàn kết thì phải bỏ lại sau lưng mọi tỵ hiềm bất đồng lặt vặt, tất cả đều phải hướng về một mục tiêu duy nhất: TỔ QUỐC TRÊN TẤT CẢ.

VN ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ MUÔN NĂM.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 

Ngày 14 tháng 8 năm 2014.

Chiến sĩ lão thành

LÊ QUANG LIÊM

——————————-

From: CXN

———

Kính thưa Cụ,

Con là Châu Xuân Nguyễn (vô tôn giáo nhưng thiên về Tin Lành của MS Nguyễn Trung Tôn và cảm kích suy nghĩ của Thiên Chúa Giáo của LM Đinh Hữu Thoại).

Con vừa nhận được email này của cụ và của các anh NT Tôn, NB Truyển, Paulo Nguyễn Mạnh Hùng và con từ tối hôm qua đã bàn rất nhiều với anh Hoàng Phương, một ng bạn lâu năm với con ở melbourne để vạch ra chiến thuật kế tiếp.

Bản thân con từ khi còn ở trong Khối 8406 gần 6 năm nay, con và HP cùng Nguyễn Q Duy đã nỗ lực mỗi năm tổ chức SN K8406 và những tín đồ PGHHTT ở Melbourne này cũng giúp đở cho việc đó rất nhiệt thành và con cũng biết rằng mỗi năm K8406 đều trích một phần proceeds để gửi qua Cụ hay con trai của Cụ và từ đó con chỉ biết PGHHTT người đại diện duy nhất là Cụ, con cũng dịch rất nhiều bài viết của Cụ (sẵn đây con xin nhắn với cụ là những bài viết đó quá dài về đạo thuyết v.v..Chính Trị Gia Úc nó có cả trăm vấn đề tôn giáo, nhân quền của cả trăm QG cộng thêm cả triệu vấn đề trg nước của họ nên càng ngắn gọn, đi vào chủ đề thì nó đọc, còn tìm hiểu chủ đề sau 45 hay 50 phút đọc là tụi nó nhất thiết ko đọc rồi đó).

Như đã viết ở trên, con luôn luôn bàn thảo với anh HP chiến thuật và con có bàn với anh ấy sẽ viết thêm một bài vết bày tỏ việc những ng chủ chốt đạo pháp mà không phân biệt cái nào đ1ung, ái nào sai thì rất tổn thương cho chính họ và con chiên của ọ vì theo cái nhìn của con và hằng triệu độc giả của con rằng câu chuyện này chỉ đơn giản, có tiếm quyền hay không, việc đ1o đúng hay sai, nếu công luận thấy sai thì phải ngưng ngay và xin lỗi công luận (public appology) chứ không thể vòng vo tam quốc được.

Nhưng hôm nay, anh HP và con cũng vui nhận dc email này của cụ, chúng con sẽ ngưng tại đây theo chỉ thị của cụ vì đây là vấn đề của Cụ, cụ là ng quyết định đi tới hay ngưng thì chúng con làm theo chỉ đạo của cụ. Chúng con sẽ không ăn miếng trả miếng nữa (thật sự thì phía bên kia ko có phản pháo lại thì chúng con phải ngưng tập kích thôi. Nhưng nếu bị phản pháo, chúng con giành quyền tự bảo vệ chúng con)
—-

Từ đây cho tới tương lai, bất kỳ hoàn cảnh đưa đẩy như thế nào, anh Hoàng Phương và con cũng coi cụ là người duy nhất có bản lĩnh, trình độ, đạo pháp, đạo đức để dẫn dắt tập thể PGHHTT với con số 7 triệu tín đồ ngày càng phát triển và thịnh vượng, điều đó có nghĩa à ất kỳ cố gắng nào chia năm xẻ bẩy PGHHTT cũng đều gặp sự chống đối mạnh của chúng con cho dầu chúng con giữ chức vụ gì, ở đâu.
———-

Nhân đây con xin trình bày với cụ 1 điều, anh HP từ 5 năm nay có mời con tham gia và làm đại diện cho PGHHTT nhưng con có từ chối rằng đối với ca nhân con tất cả mọi tôn giáo đều bình đẳng và con ủng ộ lòng tin tôn giáo (faiths) của 90 triệu dân VN bình đẳng.

Cuối thư, con cầu chúc Cụ mau lấy lại sức khỏe và xin phép Cụ đăng thư của Cụ và của con lên trang web Châu Xuân Nguyễn, email của những ng khác thì nếu họ muốn đăng thì con sẽ đăng, con sẽ ko tự ý đăng hay xin ý kiến của họ vì lý do tế nhị của riêng họ, con phải tôn trọng quyền “không bị hỏi ý kiến” của họ. Con xin bày tỏ lòng vui mừng là có kết quả tốt sau những khó khăn ban đầu như “lỡ đăng ký đại diện rồi, không thể hủy bỏ được” v.v..

Thân chào cụ và chúc cụ sức khỏe hầu cụ phục vụ 7 triệu giáo dân ngày càng tốt hơn.

Châu Xuân Nguyễn

————–

From: Hoàng Phương

Đồng Đạo Liêm kính mến, đã đọc tâm thư của ĐĐ về việc Nguyễn Bắc Truyển tạm ngưng tranh luậnn sẽ chờ ĐĐ giải quyết trên tình thần tương kính đoàn kết trong mục tiêu đạo pháp phụng sự dân tộc của người tín đồ PGHH hành trình theo đạo Tứ Ân do Đức Thầy truyền dạy.
Hoàng Phương và Châu Xuân Nguyễn xin thi hành tuyệt đối theo tâm thư dẫn thượng, mặc dù chúng tôi đang chuẩn bị mọi diễn tiến về việc PGHH/TT bị lạm quyền nếu còn tiếp tục xẩy ra.
Tiện đây HP cũng xin thành thật cảm ơn bạn C-X-N đã tiếp tay phổ biến trên trang Web nhà và chúng ta tạm ngưng để chờ sự giải quyết trên của Ông Hội Trưởng PGHH/TT  Quốc Nội.
Xin kính chúc sức khẻo ĐĐ sớm hồi phục để tiếp tục con đường đấu tranh bảo tồn đạo pháp đang gặp lúc khó khăn.
Thân kính.
 
Đại Diện Liên Lạc PGHH/TT Hải Ngoại
 
Hoàng Phương.
*****************************************************************************

2 comments on “CXN_081414_5955_Vấn đề người Đại Diện chính thức cho PGHHTT đã giải quyết, đó là Cụ Lê Quang Liêm và hoàn toàn không có vụ chia năm xẻ bẩy PGHHTT

  1. nếu tui ko sai thì NBT đi tù về sau đó xuống miệt dưới lấy vợ cũng có liên quan gì đó đến bên PGHH, sau đó thì chị B Hằng xuống thăm NBT thì bị bắt cùng với 1 vài người khác nhưng NBT thì ko? tui ko muốn kết luận đúng sai, ai thế nào nhưng chỉ muốn nói rằng B Hằng bị bắt hình như có sự sắp đặt

    Like

  2. CXN_081414_5955_Vấn đề người Đại Diện chính thức cho PGHHTT đã giải quyết, đó là Cụ Lê Quang Liêm … http://wp.me/p2WxFd-SG4 via @tcdrafting. Huong thuc hien de giai quyet trong truong hop nay, toi hoan toan hoan nghenh anh va Hoang Phuong. Nhung anh nen co gang dung tach roi co DTMH ra khoi giai cap cong nhan vi du sao do la mot nhan to rat tot giup cho gioi ngheo kho voi dong luong chet doi hien nay. Qua trinh keu goi 10000 cong nhan dinh cong de roi di vao TU cua co ta cung Doan Huy Chuong va Nguyen Hoang Quoc hung du sao cung minh chung duoc su can dam va dang nguong mo so voi hang tram ngan thanh nien cung lua tuoi cua ho.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s