CXN_081414_5961_Tại sao đảng DCXH (Dân Chủ Xã Hội) của Hồ Ngọc Nhuận chưa ra mắt sau mấy tháng PR ???? Chúng nó sợ, ko phải sợ CS mà sợ VNCH: HỒ NGỌC NHUẬN: THƯ GỞI BẠN

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
—————–

Đúng vậy, gió đã đổi chiều rất mạnh mẽ, bọn này đã được ĐCS bật đèn xanh để ra mắt làm ve sầu thoát xác cho CS thì dĩ nhiên DCS ko có vấn đề gì rồi ??? Nhưng tại sao lại sợ VNCH ????

Bí ẩn nhỉ ???? trong bài này CXN_062213_2741_CXN khuyên bà Nguyễn thị Dương Hà ngày 02.06.2013 như thế nào ???

Trích bài 2741 ngày 22.6.13:Thư của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
Đăng rồi nè chị.
Châu
Một lời khuyên: Nghe hay ko thì tuỳ tuỳ chị và anh Vũ:
1. Đừng kể lể công trạng của đời trước, nhất là với chế độ CS ngay cả với HCM, phần lớn giới trẻ ghê tởm CS từ cổ chí kim.
2. Hãy nói về anh Vũ, anh ấy làm gì cho dân tộc, ko phải cha, chú, cậu mợ, bà nhạc v.v..làm gì cho đất nước. Tư tưởng ng trẻ rất cởi mở, ko còn nhìn vào tông tích nửa.
3. Sắp tới đây, ai có 1 tí gì dính với CS cho dù HCM hay ngay tận bây giờ sẽ bị đào thải. Chị giữ thư này xem tôi nói đúng hay ko trg 6 tháng hay 1 năm nửa.
Thân kính,
Châu Xuân Nguyễn”(HT)
——————-

Vậy thì tại sao lại sợ VNCH. Chính là vì danh sách những ng tham gia Đảng DCXH bây giờ biết là lòng dân phò VNCH và CXN vạch mặt cho bà con thấy là tổ chức là là ngoại vi của CSVN nên nhưng ng tham gia sợ sẽ bị cháy tên như CHHV bây giờ. Họ rất sợ khi tên tuổi họ dính với ve sầu thoát xác thì họ sẽ cháy đi, ko còn cơ may nào hoạt động CT ở một VN Hậu CS nữa. Phạm Chí Dũng đang bị cháy ở hải ngoại và sẽ bị cháy tiêu tan ở VN vì nó vẫn là an ninh cài cắm vào để thu tóm PTDC. Những người đó là ai ???? CXN_071814_5680_Tin mật: 3D và ĐCS chấp nhận cho thành lập 1 Đảng Dân Chủ Xã Hội trg đó có Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, NQuang A, Hồ Ngọc Nhuận, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân v.v….(DCXH)CXN_071914_5699_Email này nhận trc email LTL tấn công PCD: TƯƠNG LAI NÀO CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM ?! (DCXH)
——-
CXN_071914_5691_Con tắc kè cộng sản chuẩn bị đổi màu để thoát cái chết đang đến từng ngày . Hồ ngọc Nhuận : đảng Dân chủ Xã hội sẽ KHÔNG CHỐNG ĐỐI mà sẽ cùng HỢP TÁC với đảng cộng sản VN. (DCXH)

————————-
CXN_071914_5690_“Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM Hồ Ngọc Nhuận nói ông và một số người cùng chí hướng đang nỗ lực vận động thành lập đảng mới để đối lập với Đảng CSVN” Cái trò ve sầu thoát xác, lừa bịp của csvn đã bị anh Châu vạch trần mà chúng vẫn chưa biết. Cái đảng dân chủ xã hội hay đảng gì đi nữa mà 100% thành viên là cs nòi, không bao giờ có một và chỉ một người VNCH thì lừa gạt được ai. Toàn bộ 100% thành viên của các đảng lừa nầy đều được ghi nhận để sau nầy xử tử 100%, cái tội rất lớn như thằng Hèn Chó Minh. (DCXH)

—————————
CXN_071914_5688_Nhưng các tổ chức nầy đều giống nhau ở chỗ: 100% thành viên là cs nòi, không bao giờ có một và chỉ một người VNCH. Chứng tỏ 2 điều lớn: 1/ Đó là những tổ chức ve sầu thoát xác. 2/ CSVN biết rất rõ là chúng sắp sụp đỗ. (DCXH)

—————
CXN_071814_5684_Vì thế Đảng dân chủ XH của đảng viên có tuổi đảng hơn 40 năm là ô Hồ Ngọc Nhuận là chuyện dân chúng ai cũng biết cũng hiểu chỉ duy nhất CSVN là không chịu hiểu. …điều đó cho thấy sự cấp bách rất khẩn cấp của CSVN khi tháng này tuyên bố lập ĐDCXH , vì sao vậy ? vì chúng chẳng thể cầm cự nuôi quân (đảng viên,CA/AN/QĐ ) nổi hết năm nay , mọi chiêu bài kéo dài vòng đời CS cũng đã sử dụng hết mà vẫn không thấy cơ hội nào cả , thời gian vẫn là kẻ thù của chế độ của nền KT phi nghĩa này của chế độ thối nát này , Bọn chóp bu với bọn thành ủy của 64 tỉnh thành đang bị ám ảnh sự sụp đổ thể chế đang ngày 1 gần hơn mà vẫn không sao thu hút lòng dân cho chúng 1 con đường ” ve sầu thoát xác ” , CXN và nhóm VD của ông đã có công lớn dùng sự minh bạch đập tan lên án sự giả dối của các con bài dân chủ cuội như PCD , HN Nhuận , Đảng DCXH giả hiệu … dân chúng sẽ tiêu diệt tận gốc bọn CS trên đất nước VN năm 2014 này .

—————————
CXN_071814_5682_Trong Chính trị Tây Âu có câu:”Timing is everything”, tức là :Chọn đúng thời điểm là tất cả”, bài này ko phải để khen bọn Đảng Dân Chủ Xã Hội đâu mà ham…: Vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội (DCXH

——————
KẾT LUẬN
———
Thời buổi này ai mà dính dấp tí xíu nào với CSVN, phò trợ chiến lược ve sầu thoát xác, tắc kè đổi màu như Nguyễn Trọng Vĩnh, Phạm Chí Dũng và nhiều người nữa, kế hoạch MTGPMN2, Putin2 đều sẽ bị toàn dân ruồng bỏ không thương tiếc bên bờ CT. Quý vị hãy rất cẩn thận khi tham gia hay chọn đối tác vì nếu sau này CXN tìm ra đối tác hay hội đoàn của các bạn là tay sai của CSVN thì tương lai chính trị của các bạn sẽ bị cháy như Cù Huy Hà Vũ vậy.
Mel, CXN, 15.8.14

 

—————————-
HỒ NGỌC NHUẬN: THƯ GỞI BẠN

Lời giới thiệu của HẠ ĐÌNH NGUYÊN:
Tháng 8 có nhiều kỷ niệm với một người . Tháng 8, anh Lê Hiếu Đằng  nằm trên giường bệnh viết những lời cuối cùng cho một cuộc dấn thân trọn vẹn trước lúc ra đi, để lại cho bạn bè một hình ảnh không quên. Anh Hồ Ngọc Nhuận, dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng tình nghĩa lại càng sâu nặng, viết THƯ GỞI BẠN  nhắc lại chuyện anh Đằng, nhưng không chỉ là anh ấy, mà nói đến một thế hệ của hơn 50 năm biết nhau trên một con đường dấn thân nhưng chưa đến đích. Nhưng ai đó đã nói : “Đời là một trải nghiệm chứ không là một thành tựu.” Ai quan niệm là thành tựu thì nó sẽ biến mất. Trong thư anh Nhuận nói về cái “giá” phải trả, và không khỏi ray rứt về “Thành Đô”. Có người nói, đừng nhắc lại “Thành Đô”. It’s so sad ! Nhưng “Thành Đô” không phải là chuyện của quá khứ, nó ở thì hiện tại, và đang trùm bóng vào tương lai, đang đè nặng lên tất cả – Tất cả !
Xin chuyển thư nầy đến CLB Lê Hiếu Đằng để anh em cùng chia sẻ.    

                                                   THƯ GỞI BẠN 
SàiGòn-Thành phố Hồ chí Minh, ngày 10-8-2014  Hồ Ngọc Nhuận


Các  bạn quý mến,
Thoáng cái mà đã là tháng 8. Môt tháng vốn có nhiều kỷ niệm đối với chúng ta và với tôi. Đặc biệt tháng 8 năm 2013 vừa qua , với lời kêu gọi thống thiết dấn thân cứu nguy đất nước của anh Lê Hiếu Đằng, khi nằm trên giường bệnh, trước khi vĩnh biệt chúng ta. Và với bài  “Phá xiềng” của tôi, hưởng ứng lời kêu gọi của anh Đằng, đề ngày 15-8-2013.
Vì quen có  nhau với anh  Đằng từ gần 40 chục năm qua, đặc biệt trong Mặt Trận Tổ Quốc, anh Đằng ở trong đảng, tôi ở ngoài, lúc vui cũng như lúc buồn, mà buồn thì nhiều hơn, cùng đấu tranh chung chống lại bất công áp bức, nhất là  hồi năm 1987, khi cả  tháng trời tôi phải vào ra công an, vì bị vu tội  nằm trong kế hoạch hậu chiến của Mỹ, theo báo cáo trong hồ sơ của Ban Bí Thư /TƯ đảng, và  vu tội liên kết với “tập đoàn phản động Hoàng Cơ Minh”, tôi luôn được anh Đằng thường xuyên lui tới ủng hộ tinh thần, nên khi anh ra đi, tôi có cảm giác như bị hụt hẩng.
Rồi tôi nhớ đến quý anh , những đảng viên khá gần gủi với anh Đằng, mà tôi biết, từng ít nhiều có quan hệ hợp tác đấu tranh trên nhiều mặt với nhau, trong nhiều thời kỳ khác nhau, đặc biệt ở Sài Gòn.
Tôi định nhân kỷ niệm  tháng 8 đáng nhớ nầy, sẽ có vài lời tâm sự với  quý anh. Nhưng chưa kịp viết  thì được  đọc “Thư ngỏ của 61 đảng viên”, trong đó có quý anh. Nhân đó  tôi xin có thư nầy đến quý anh. Và qua quý anh , đến  quý anh chị còn lại trong “Thư ngỏ”, mà tôi từng biết tiếng và quý trọng.

Còn nhớ cách đây vài tháng , nhân được anh Huỳnh Kim Báu  và mấy bạn  ân cần hỏi thăm sức khỏe, tôi đã thố lộ đôi điều với anh Báu và anh Hạ  Đình Nguyên, rằng chúng ta phải trả giá. Và hai anh cũng tán đồng.
Giá gì ?
Giá cuộc đời chúng ta mà dân tộc, mà đất nước đã cho, mà không ai là toàn vẹn. Giá những gì chúng ta đã làm, không chỉ là có đúng. Cuộc đời chúng ta đã phải có nhiều lựa chọn, dù đúng dù sai. Nhưng trong cái thế kỷ mà chúng ta đã sanh ra, trên cái đất nước mà chúng ta đã sanh ra,cuộc đời cũng đã mặc ý dành sẳn cho ta những lựa chọn không hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta : trong từng miền, trong từng vùng, trong từng làng, trong từng dòng họ, trong từng gia đình. Và trong từng thời điểm, hoàn cảnh.Người cùng dòng họ, cùng gia đình, cuối cùng có thể ngồi chung trên một bàn thờ, chứng kiến chung một đám giỗ, nhưng có thể không nằm chung trong một chiến hào khi ngã xuống , là chuyện thường. Hay ít nhất là trong họ nội, họ ngoại nhà tôi, và trong rất nhiều nhà khác.
Giá của bổn phận làm người Việt Nam trong thời quốc biến. Giá của tự do và độc lập của Tổ Quốc. Giá của chủ quyền quốc gia có kẻ đã và đang manh tâm đem hiến cho người ngoài. Giá máu xương của bao anh hùng liệt sĩ và nhân dân đã đổ ra để xây dựng và bảo vệ đất nước.
Cái giá của ngần thứ đó là cao hơn mạng sống của mỗi chúng ta, của tất cả chúng ta gấp nhiều lần.
Có trả giá là có đấu tranh.
Và đấu tranh với các tổ chức đảng thuộc loại sừng sỏ, quỷ quyệt nhất như các đảng toàn trị cầm quyền đó đây, thì không thể không có tổ chức. Các đảng cộng sản cầm quyền sở dĩ mạnh , và gây nhiều tai họa, là nhờ có tổ chức tinh ma nhất. Chớ không phải do cái gì khác, cả cái ý thức hệ. Vì chính cái ý thực hệ cộng sản thì đó , và cả ở đây,   từ lâu, người ta đã phá nó ra, như phá một món đồ cổ không ai còn màng đến,  mà đổi lấy  nhiều thứ khác đáng  giá hơn gấp bội phần cho  từng cá nhân, gia đinh, dòng họ, và cả tập đoàn thống trị của họ.
Đấu tranh chớ không yêu cầu , kêu gọi. Hay không yêu cầu kêu gọi nữa. Vì đảng cầm quyền đã thành gổ đá từ lâu.
Và vì  “Tổ quốc đang lâm nguy”, như quý bạn đã viết.
Nhưng Tổ quốc đang lâm nguy chớ đảng cộng sản không lâm nguy. Mọi người đều biết : tôn chỉ  của đảng từ lâu là “còn đảng còn mình”. Để “giữ đảng giữ mình”, dù phải mất hết thì đảng, chí ít là tập đoàn lãnh đạo đảng, vẫn sẵn sàng.
Tổng bì thư Nguyễn văn Linh, khi tại vị, đã từng chủ trương và rêu rao trên các báo đảng “Những việc cần làm ngay”. Để đi đến việc cần làm ngay cuối cùng là hội nghị Thành Đô năm 1990. Mà hội nghị Thành Đô là gì ? Nếu không là kết ước thề nguyền để đảng cộng sản Việt Nam  mãi mãi trường tồn trong vòng tay của đảng cộng sản Trung Quốc anh em, dù phải mất nước ? Y như lời phán của Giang Trach Dân sau Hội Nghị : “ Sau kiếp nạn anh em còn đó, Trông nhau cười thù oán sạch không.”
Và từ đó đến nay, trong suốt một phần tư thế kỷ, người dân Việt Nam đã phải hằng ngày uất nghẹn chứng kiến những gì ? Ở biên giới hai nước ? Ở Cao nguyên? Trên cả nước và ở Biển Đông ? Ai đang làm chủ , ai đang thao túng  đất  nước nầy ? Ai đang đẩy dần , và ngày càng nhanh, càng sâu,  đất nước nầy vào vòng lệ thuộc Trung Quốc  ? Mà lần nầy sẽ phải tính bằng mấy trăm năm, khi mà “cái biểu tượng đáng sợ”, dù đã biến mất từ  hơn 20 năm nay ở Nga và nhiều nơi khác trên thế giới, cả trên các thẻ đảng viên của đảng cộng sản Pháp, vẫn  đang được hai đảng Trung Quốc và Việt Nam cấm chặt trên đầu dân tộc ? Khi mà lá cờ Trung Quốc , với thêm một ngôi sao thứ 6 tượng trưng cho dân tộc Việt, đã từng nghiễm nhiên phất phới trên nền trời Hà Nội và trong tay các học sinh thủ đô nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trong một buổi quốc lễ long trọng đón tiếp người đứng đầu đảng và Nhà Nước Trung Quốc? Khi mà các sách giáo khoa từ lớp nhỏ tới lớp lớn, không biết từ đời thuở nào, đều có nguồn gốc soạn thảo, ấn hành hay tài trợ từ Trung Quốc ? Khi mà hầu hết các công trường , nhà máy, tập đoàn, cả  bãi biển phố xá trên cả nước đều do các lực lượng Trung Quốc đù loại chiếm lĩnh ?Khi mà không thiếu làng mạc Việt Nam đang biến dần thành thôn ổ của Trung Quốc ? Không kể hàng hàng lớp lớp người Trung Quốc  không ngớt kéo sang định cư lập nghiệp  ở Campuchia và Lào, bao vây Việt Nam? Không kể bộ máy lãnh đạo cầm quyền ở hai nước nầy đã bị Trung Quốc lũng đoạn,vô hiệu hóa từ lâu để khống chế Việt Nam ?
Tình thế hiểm nghèo là của đất nước, không là hiểm nghèo của  đảng cộng sản cầm quyền .Vì không ai khác hơn là chính đảng cộng sản cầm quyền và độc quyền đã  âm mưu  đưa đất nước đến tình thế đó.
Vậy thì  làm sao ĐCSVN  có thể “tự giác và chủ động thay đổi Cương lĩnh, từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội, chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ, trọng tâm là chuyển đổi thể chế chính trị từ toàn trị sang dân chủ một cách kiên quyết nhưng ôn hòa” ?
Làm sao “Lãnh đạo đảng và nhà nước thống nhất nhận định về mưu đồ và hành động của thế lực bành trướng Trung Quốc đối với nước ta, từ bỏ những nhận thức mơ hồ, ảo tưởng; và có đối sách trước mắt và lâu dài bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ trong mọi tình huống, thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc” khi mà tất cả những thứ đó đều nằm trong ý đồ mật ước của hai đảng cộng sảnViệt Nam và Trung Quốc ?
Vì vậy, tôi hoàn toàn đồng ý với quý anh : “Trách nhiệm của các đảng viên yêu nước là phải cùng toàn dân nắm lấy thời cơ này”. Trong đó có quý anh. Trong đó có quý  bạn trong “thư ngỏ 61”. Và còn nhiều bạn nữa đã và sẽ ra khỏi đảng.
Các bạn sẽ  là  những người đi  đầu. Không nhường cho ai khác.
Càng không thể trông chờ ở đảng cầm quyền, từ nhiều chục năm nay  đã thâu tóm “hết mọi lợi quyền vô trong tay mình”, mà trên hết là mọi quyền tự do dân chủ của nhân dân, lại còn hứa đẩy mạnh xây dựng chủ nghĩa xã hội từ nay đến hết thế kỷ, qua lời tuyên bố của Tổng bí thư đảng.
“Nắm lấy thời cơ , vượt qua thách thức, mở ra một thời kỳ mới” chính là dứt khoát đáp lại  lời kêu gọi của anh Lê Hiếu Đằng, trước lúc lâm chung,đứng ra thành lập một Tổ chức chánh trị, một Đảng tự do dân chủ, một Phong trào toàn dân cứu nước, có tổ chức chặt chẻ, có chủ trương đường lối cương lĩnh hẳn hòi, công khai  đấu tranh chánh trị không bạo động với đảng cầm quyền.Biến kỳ vọng của đa số đảng viên yêu nước, của toàn thể đồng bào thành hiện thực.
“Tổ quốc lâm nguy”. Trước cái nguy  tột cùng là mối  nguy mất nước , không có con đường nào khác là xông thẳng vào mối nguy để tìm lối thoát. Không có bạo lực đàn áp nào sau cùng không khiếp phục trước lẽ phải, trước ỳ chí của nhân dân.
Lịch sử sẽ không quên quý anh, và 61 quý bạn trong Thư ngỏ.
Xin đừng  “Bỏ lỡ cơ hội này”.
Thân ái .
 SàiGòn-Thành phố Hồ chí Minh, ngày 10-8-2014,
Hồ Ngọc Nhuận

7 comments on “CXN_081414_5961_Tại sao đảng DCXH (Dân Chủ Xã Hội) của Hồ Ngọc Nhuận chưa ra mắt sau mấy tháng PR ???? Chúng nó sợ, ko phải sợ CS mà sợ VNCH: HỒ NGỌC NHUẬN: THƯ GỞI BẠN

 1. Cố đọc hết thư của H.N.Nhuận viết mà không thể chịu nổi! Lại kể lể công lao “cắt mệnh” rồi đấu tranh bất bạo động, là đảng viên yêu nước này nọ.. Như lão Đinh Thắng đã nói: “cái thứ ný nuận nồn”! Càng to mồm càng bị chú ý nhiều, dễ bị người dân hỏi tội thôi. Định tắc kè đổi màu hả? Còn lâu nhé, đừng vơ toàn dân vào đây, chả có thằng dân nào đứng chung với lũ tay sai gian ác cho cộng nô cả! Đệch và đệch, chết mẹ hết đi lũ liếm đít đảng cướp BÁN NƯỚC!

  Like

 2. Nếu thật sự yêu nước thì phải thấy cái nguy của cs với đất nước từ lâu rồi chứ . Tiếp tay với cs giết dân cướp của là tội rất nặng không biết sám hối còn tự hào thành tích ác độc của mình thì là loại người gì nhỉ . Bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cs thật đáng khinh bỉ nguyền rủa .

  Like

 3. Tại sao lại sợ VNCH ? Đơn giản ngày càng đông người thuộc tầng lớp dân chúng bị thiệt thòi (thiếu thông tin,bị bịt mắt,bịt miệng ,bịt tai và bị nhồi sọ yêu béc,đẻng..) ở VN nhận chân ra “Nét Đẹp Nhân Bản” của VNCH đồng nghĩa với “SỰ THẬT-DÂN CHỦ” – “TỔ QUỐC TRÊN HẾT” – “BẢO QUỐC AN DÂN’ là lý tưởng.Từ cái thứ “Ăn cơm QG thở ma CS”,việt +, ve sầu 2 mang cho đến CS gộc đều bị “Cái Đẹp” ở trên lột trần trụi xấu quắc,thúi rùm …cho đến người vô tâm nhứt cũng thấy thì thử hỏi cả đám quỉ sứ CS không sợ mới là lạ.Khi Người Dân đã rõ và chuyễn thành hành động cũng là ngày tử của cả bọn, nhanh thôi bởi sự tích tụ ngày càng nhiểu..!

  Like

 4. Tôi có dịp vừa vào SG chơi với họ hàng quen biết một bạn ng đặc sệt SG thật dễ mến khoảng 60 tuổi nhưng nhìn rất trẻ trung, tôi thích cách nói chuyện thẳng thắn và hiểu biết của ng bạn mới quen ấy, rồi tôi kể CS MB ngày xưa cho bạn nghe ( vì CS MB thiên đường XHCN ấy nó khốn nạn đến mức k ai quên đươc ) nào là chúng tôi đói lắm toàn ăn khoai độn rau muống khô , chúng tôi bé ít phải đi chăn trâu, cắt cỏ, dầm mưa dãi nắng, đỉa cắn hút máu no nê ở chân mà k biết,.. Ng bạn ấy nghe lắc đầu sợ quá. Rồi bạn ấy kể rằng CS thời VNCH của bạn ấy đẹp vô cùng , bạn ấy đi học mặc áo dài trắng thướt tha e thẹn, những anh lính VNCH dễ thương nhưng mạnh mẽ lịch sự luôn nhìn theo bắt làm quen, rồi nhường cho cô gái đó đi vào trong lề đường còn ng lính ấy đi bên ngoài đường để bảo vệ cô gái ấy. Nhìn bạn kể say xưa mà tôi thấy thèm. Thế rồi một ng khác xúm lại kể rằng CđVHCH sao mà văn minh, đàn ông thì lịch sự, con gái đi học trường toàn nữ giới nên gặp con trai họ luôn thể hiện tính dịu dàng e lệ,..

  Ng bạn ấy bảo CS thời VNCH ngày xưa chúng tôi sướng lắm k bao giờ phải lo đến cái ăn cái mặc mặc những chiếc quần Jin trị giá hàng mấy chỉ vàng, đồ ăn lúc nào cũng thừa mứa. Ng ấy bảo ngày ấy mấy con mẹ và mấy thằng cha sống ngay ở cđVNCH ấy nhưng lúc nào cũng BT quậy phá , giờ bị cs cướp đất hò nhau đi kiện BT cs mà có đòi được đâu, đúng là sướng mà k biết hưởng. (Mấy bố ăn cơm QG thờ ma cs này sắp chết rồi nhận tội luôn với dân MN đi còn vòng vo chạy tội cũng k thoát khỏi sự phỉ nhổ của ng đời đâu.)

  Nhân tiện tôi giới thiệu luôn mọi ng vào đọc trang Châu Xuân Nguyễn hay lắm, CĐVNCH của các chị luôn được hiện hữu trên trang này

  Liked by 1 person

 5. Này các ông cộng sản phản tỉnh nữa vời , nếu không muốn bị nhân dân gọi các ông là bọn tắc kè cộng sản đổi màu , thực hiện kế hoạch “ve sầu thoát xác” cho bọn cộng sản chóp bu hiện nay thì các ông PHẢI LÀM GÌ NỮA nếu những tuyên bố , kiến nghị , thư ngỏ theo kiểu XIN – CHO của các ông bị bọn chúng vất vào sọt rác .

  Bùi Tín – Phải làm gì nữa?

  Việc ký tuyên bố, kiến nghị, tuyên ngôn, thư ngỏ…vẫn chỉ là theo kiểu xin – cho, bị lãnh đạo khinh thị, ném vào sọt rác, không thèm đọc, chỉ là đấu tranh nửa vời, không có tác dụng, hoài công vô ích. Mọi sự sẽ vẫn như cũ. Bế tắc vẫn hoàn bế tắc.

  Không thể hài lòng dừng lại ở Thư Ngỏ 61 cũng như ở Tuyên bố về Hiến pháp 2013 có đến 14.785 chữ ký. Nhiều nhà bình luận cho rằng nếu dừng lại ở tuyên bố, kiến nghị, thư ngỏ như thế là rơi vào bẫy của thế lực cầm quyền ù lỳ, thối nát, giả câm giả điếc, là đấu tranh ấu trĩ, nửa vời, không có tác dụng, vô hiệu. Phải làm gì nữa ? Khi thời cơ lịch sử đến. Khi thời đại vẫy gọi. Nhân dân đang chờ đợi.

  http://www.voatiengviet.com/content/phai-lam-gi-nua/2413542.html

  Like

 6. ông này được chúng bày đặt ra sắp xếp viết lách tôn vinh 61 thằng viết thư ngỏ hum trước,

  Like

 7. Chúng ta chán ông Nhuận, nhưng cộng sản bố trí ông ta làm gì thì làm thôi, ông ta quan tâm gì tới quí vị
  Chỉ có mấy chục mạng dân chủ cuội ở trong nước, thông qua biểu tình chống trung quốc , đã được hệ thống cộng sản, đài quốc tế và Việt Tân đẩy lên thành mấy chục hội XHDS chiếm quyền đại diện của nhân dân đi khắp các diến đàn quan trọng của LHQ, quốc hội Mỹ để làm chính trị quốc tế nhằm bịt miệng nhân dân Việt Nam để phục vụ cho kế ve sầu thoát xác của CS
  Hội nhà báo độc lập do PCD nắm đề điều khiển truyền thông, công nhân thì MInh Hạnh nắm lấy, còn dân oan thì do bọn này thâu tóm này (xem đường dẫn https://www.facebook.com/bui.tuanlam?hc_location=timeline ),

  Không biết ai bỏ vào cho chúng nó 51 triệu hay chúng nó tự bỏ tiền mồi để lấy uy tín và người Việt HN cứ gửi tiền về cho chúng để chúng đè đầu cưỡi cổ và kìm hãm dân oan

  1. Peter Lam Bui
  28 minutes ago
  Gởi Mọi Người.

  Như mọi người đã biết, cách đây không lâu Lâm có kêu gọi gây quỹ để ủng hộ, giúp đỡ dân oan các tỉnh. Đang sống lay lắt, tạm bợ và thiếu thốn mọi phương tiện sống, để đi đòi công lý. Và Lâm có kêu gọi được 51 triệu VNĐ. Sau khi tổng kết lại, tuy vẫn có người chưa đưa tiền sau khi đã nhắn tin đến ủng hộ. Nhưng vì là không nhiều nên Lâm vẫn để nguyên số tiền là 51 triệu như đã công bố và bù vào.

  Những ngày qua Lâm lên đường đi ra Hội Nội (kinh phí tự túc, không liên quan đến tiền quỹ) để tìm phương án tốt nhất mà giúp cho bà con. Sau khi gặp gỡ và nói chuyện bàn bạc và rút lại phương án thích hợp nhất để giúp bà con, nay Lâm xin công bố cho mọi người.

  Lâm và cô Sông Quê sẽ cộng tác và chung sức giúp bà con dân oan các tỉnh cùng vài anh chị em cộng tác viên (vì tính chất công việc và thời gian nên không tham gia chính thức, chỉ tham gia bán chính thức… ). Ban đầu nhóm chính thức gồm có ba thành viên, nhưng vì lý do cá nhân nên có một người đã rút lui không tham gia, nhóm xin tôn trọng quyết định của người đó.

  Phương thức giúp đỡ bà con là nhóm sẽ luôn đồng hành và tiếp tế lương thực thường xuyên cho bà con chứ không đưa một lần. Vì như mọi người biết, bà con không có chỗ ở nhất định nên không có nơi cất giữ, hơn nữa số người lại thường xuyên thay đổi. Chính vì thế nhóm sẽ theo sát bà con và khi mà gạo và lương khô vừa cạn là nhóm sẽ chuyển tiếp đến. Tùy vào tình hình và số lượng bà con tập chung đông hay ít, mà nhóm sẽ phân bố cho hợp lý.

  Kính thưa bà con người Việt trong và ngoài nước, nhiều năm nay, tình trạng các chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế nhà, đất và tư liệu sản xuất của người dân để giao cho các doanh nghiệp xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp, nhưng không đền bù thoả đáng và cải thiện được đời sống của người dân diễn ra gần như khắp cả nước.

  Người dân là những người đã hy sinh quyền lợi riêng cho việc phát triển chung của xã hội, nhưng chính họ lại bị đẩy vào con đường bần cùng hoá khi không còn phương tiện để sinh sống, hoặc trở thành những người đi làm thuê trong khi tuổi tác và năng lực của họ không thể đáp ứng với những công việc mới. Nhiều người đã đeo đuổi việc khiếu kiện hàng chục năm, tài sản khánh kiệt, nhưng những bất cập trong hệ thống pháp luật của Việt Nam đã khiến cho tỷ lệ giải quyết khiếu kiện gần như bằng không.

  Pháp luật không ngăn cấm người dân đi đòi quyền lợi mà họ đáng được hưởng. Những người dân oan từ khắp các tỉnh đổ về Hà Nội, ăn chực nằm chờ để đợi được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Là những người không đành lòng nhìn bà con dân oan đói khổ, kiệt quệ cả về vật chất lần tinh thần, với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi sự giúp đỡ của bà con trong và ngoài nước, giúp đỡ bà con những lúc cơ nhỡ. Mong sao đến một ngày, không còn một người dân nào phải ăn chực nằm chờ nơi vườn hoa, vỉa hè dưới thời tiết khắc nghiệt và điều kiện sống cực kỳ tồi tệ.

  Để thực hiện được điều này, chúng tôi cần sự hỗ trợ lâu dài về vật chất của bà con trong và ngoài nước, sự hỗ trợ về pháp lý từ phía chính quyền (đẩy nhanh tiến độ giải quyết khiếu kiện dứt điểm, hiệu quả).

  Chúng tôi sẽ dùng tài khoản Bùi Tuấn Lâm, ngân hàng Sacombank chi nhánh Đà Nẵng, Stk : 040001629532 để tiếp nhận mọi sự giúp đỡ.
  Hoặc chuyển trực tiếp cho Bùi Tuấn Lâm tại 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Sài Gòn số điện thoại 0905766258.
  Hoặc liên hệ với cô Hoàng Thị Hà ( Nick Sông Quê) tại Hà Nội.

  Tiêu chí của quỹ CỨU TRỢ DÂN OAN là chỉ giúp đỡ bằng hiện vật như gạo, mỳ tôm, nước uống, lương khô, tôm khô, lạc rang…..

  Hiện nay số tiền kêu gọi giúp đỡ dân oan các tỉnh, công khai từ cô Sông Quê, Peter Lâm Bùi đang là 72.400.000 VNĐ (BẢY MƯƠI HAI TRIỆU BỐN TRĂM NGHÌN ĐỒNG). Với số tiền này, tạm thời có thể giúp cho bà con được trong vài tháng.

  Chúng tôi sẽ nhập vào quỹ CỨU TRỢ DÂN OAN, và do một nhóm người cùng kiểm soát việc thu chi, đảm bảo đúng tiêu chí đã đề ra. Hàng tháng, chúng tôi sẽ cập nhật và công bố tình hình thu chi từ 1-2 lần (tuỳ tình hình cụ thể) để bà con trong và ngoài nước cùng theo dõi.

  Rất mong được sự ủng hộ của bà con trong và ngoài nước cũng như từ phía chính quyền.

  NHÓM KÊU GỌI

  Hoàng Thị Hà ( Nick Sông Quê)
  Bùi Tuấn Lâm ( Nick Peter Lam Bui)
  Và những người bạn: chị Hạnh (Libety), anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng. — with Lê Dũng Vova and 9 others.
  See Translation
  LikeLike • • Share
  o Thanh Thiên Lao Gia, Nguyễn Văn Đề, Sông Quê and 44 others like this.
  o View 1 more comment
  o
  Peter Lam Bui
  24 minutes ago • Like
  o
  Peter Lam Bui Chắc chắn sẽ nhân lên anh à…, trước mắt là thế…và có nhiều người đã nói với em, khi cần họ luôn sẵn sàng. Phải không bác Nguyen Lan Thang,Bạch Hồng Quyền, Thao Teresa…See Translation
  21 minutes ago • Like • 5
  o
  Vũ Đạt sử sách sau này sẽ ghi tên và vinh danh chúSee Translation
  20 minutes ago • Like
  o
  Long Tran Rất nhân bản.See Translation
  13 minutes ago • Like
  o

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s