CXN_081514_5964_Úc thì biết gì về KTTT Vĩ Mô, chỉ vì vớ được 1 tay HNgoai Uc biết dự bào về KTVM thì Úc giỏi sao ??? He !! he!!!: Australia hỗ trợ Việt Nam thực hiện tái cơ cấu kinh tế

 

Ngày 16.9.1972 Các chiến sĩ anh dũng TQLC QLVNCH dựng cờ tái chiếm Cổ Thành Đinh Công Tráng tái chiếm Quảng Trị trong cuộc chiến Mùa Hê Đỏ Lửa tháng 4.1972 chống lại quân xâm lược CSBV từ miền Bắc vượt sông Bấn Hải, cầu Hiền Lương xâm lăng miền Nam VN

Ngày 16.9.1972 Các chiến sĩ anh dũng TQLC QLVNCH dựng cờ tái chiếm Cổ Thành Đinh Công Tráng tái chiếm Quảng Trị trong cuộc chiến Mùa Hê Đỏ Lửa tháng 4.1972 chống lại quân xâm lược CSBV từ miền Bắc vượt sông Bấn Hải, cầu Hiền Lương xâm lăng miền Nam VN

Châu Xuân Nguyễn
————————–

Đỉnh cao trí tuệ bây giờ biết mình bí hết cửa rồi, không biết xoay ra sao nữa nên nhờ vả, năn nỉ, xin xỏ những nước có KTTT lâu dài giúp ra khỏi mới bòng bong.

Hết năn nỉ Mỹ rồi tới năn nỉ Úc nhưng các bố rừng rú bán nước ơi, chuyện nó không đơn giản là mời chuyên gia Úc và Mỹ hội thảo là khơi thông bế tắc đâu, CG Mỹ và Úc biết nhiều về lý thuet61 KT nhưng họ có biết đặc thù thị trường BĐS, sức mua (rất nhiều CG Mỹ Úc nhầm lẫn rằng VN hạ lạm phát xuống là tốt nhưng nhìn kỹ vào sức mua mới thấy nó cạn kiệt tiêu dùng rồi chứ ko phải hạ lạm phát là tăng tiêu dùng như Úc và Mỹ), nợ xấu NH giấu diếm, DNNVV đóng cửa 600 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp hàng chục triệu ko có thống kê đáng tin đc, TTCK ảo, DNNN nợ 1,65 triệu tỉ ko lối thoát, hụt thu thuế, bội chi Ngân sách, chen lấn tín dụng, bội chi không bù đấp nổi qua trái phiếu (un-funded budget deficits) v.v…..
———-

Những vấn đề này tạo thành mớ bòng bong mà vài chuyên gia đáp xuống HN trong vòng vài tuần ko thấy hết, chỉ có ng theo sát mấy năm trời mới biết KTVM đang đi về đâu và những điều gì có ảnh hưởng đan xen mà không bao giờ đơn giản chỉ tái cơ cấu 1 khía cạnh là xong đâu.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình, những vụ vây Công An là bước thăm dó rất tốt để biết phản ứng của CA. KT VN sẽ mịt mù trong 15 tới 50 năm nữa nếu còn CS, còn giữ lại những tham nhũng, ngu xuẩn và dốt nát về quản lý KTVM.
—-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

 

+++++++++++++++++++++++++

http://vnmedia.vn/VN/kinh-te/tin-tuc/26_2812115/australia-ho-tro-viet-nam-thuc-hien-tai-co-cau-kinh-te.html

Australia hỗ trợ Việt Nam thực hiện tái cơ cấu kinh tế

Cập nhật lúc 19h11″ , ngày 12/08/2014

(VnMedia) Hôm qua (11/8), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tổ chức Hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam.

Dự án được xây dựng nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện một số nội dung trong Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế, gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, giai đoạn 2013-2020.

Dự án được các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện và nhằm đạt được các mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; thúc đẩy năng suất lao động, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập; nâng cao tính minh bạch trong các quy định kinh doanh và giảm tham nhũng.

Ảnh minh họa
Hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam

“Tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng trở nên cần thiết và cấp bách cần thực hiện với lộ trình và bước đi phù hợp để đến năm 2020 cơ bản hình thành mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, bảo đảm chất lượng tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông nói.

“Trong hai năm triển khai chủ trương tái cơ cấu kinh tế, một số kết quả ban đầu đã đạt được, tuy nhiên cũng gặp phải nhiều thách thức. Trong quá trình cải cách này, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong việc học hỏi các thực tiễn tốt và chuyển hóa một cách hiệu quả thành các cải cách quốc gia. Chính trong bối cảnh đó, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Chính phủ Australia thông qua Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam.”

“Việt Nam đang tham gia vào các hiệp định kinh tế quốc tế và khu vực phức tạp hàm chứa yêu cầu thế hệ mới các cải cách. Australia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách quan trọng này”- Ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam nói. “Nếu các cải cách này được thực hiện, Việt Nam sẽ tiếp tục lớn mạnh cả về thế và lực. Rõ ràng, đây là kết quả tốt cho Việt Nam, nhưng cũng là kết quả tốt cho Australia và rộng hơn là cho khu vực”.

Chính phủ Australia gần đây vừa công bố chính sách viện trợ mới, tập trung vào vai trò của viện trợ đối với thương mại và phát triển khu vực tư nhân nhằm việc nâng cao mức sống của nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong khu vực.

Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam gắn liền với các ưu tiên chiến lược của Australia tại Việt Nam, bao gồm cả chủ trương ủng hộ của Australia đối với thương mại toàn cầu dựa trên các qui tắc, các cải cách về chính sách cạnh tranh, doanh nghiệp nhà nước và phát triển khu vực tư nhân.

Dự án sẽ hỗ trợ các cải cách pháp luật và quy định nhằm nâng cao năng lực  cạnh tranh  của Việt Nam, từ đó sẽ giúp giảm chi phí tuân thủ của doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư nước ngoài, thúc đẩy cạnh tranh và tăng năng suất trong các lĩnh vực chính bao gồm lĩnh vực nông nghiệp.

Giai đoạn đầu của Dự án được triển khai từ 2014-2016. Các kết quả cụ thể đạt được trong giai đoạn này và các ưu tiên của Kế hoạch Phát triển Kinh tế Xã hội 2016-2020 sẽ là cơ sở để xem xét xây dựng giai đoạn mới sau năm 2016.

Đan Khanh

8 comments on “CXN_081514_5964_Úc thì biết gì về KTTT Vĩ Mô, chỉ vì vớ được 1 tay HNgoai Uc biết dự bào về KTVM thì Úc giỏi sao ??? He !! he!!!: Australia hỗ trợ Việt Nam thực hiện tái cơ cấu kinh tế

 1. Mất công mấy bố chuyên gia Úc sang VN ị mấy bãi rồi xách quần chạy mất dép! Cách đây mấy tháng cộng nô còn rêu rao mời chuyên gia của W.Bank thì phải sang VN giúp đỡ rồi cũng kinh hồn táng đởm mà chạy!! Còn đảng cộng sản bán nước thì KHÔNG BAO GIỜ cứu nổi nền k.tế quái thai này! Xin nói lời tạm biệt trước với các chuyên gia Úc, báy bay, xi du ơ ghen!

  Like

 2. kt thì trì trệ, cty thì phá sản, công nhân làm ko đủ ăn, hôm rồi đưa vợ đi chợ mới biết rằng lúc này đi chợ phải cân đo đong đếm dữ lắm, một kg cá biển thường thường có khi ươn thúi cũng đã hơn 40 ngàn hồ, rau rợ thêm vào chưa tính gạo nước mắm thì 1 ngày cho 2 vợ chồng 1 đứa con tiền chợ ko cung hơn trăm ngàn hồ, chưa kể gas, điện nước, xăng dầu đám tiệc tùng, trong khi đó cái gì cũng tăng phi mã, đi siêu thị cũng vắng tanh, tiền đâu người ta chi tiêu, chỉ có 1 nhóm tham nhũng, nhóm buôn bán ở các khu chợ lớn và nhóm ba tàu chợ lớn là tụi nó có tiền thôi

  Like

 3. CsVN đầu óc bã đậu thuê tiền các CG KT Mỹ, Úc,.. có tiền thì họ đến, lại hội họp hội thảo. Cái nền KT đã chết thối rữa ra rồi thì có đến trời cũng chào thua chứ đừng nói đến CG Úc. Lại tốn thêm khoản tiền khủng chi vé máy bay, tiền ăn, ở hội thảo vài ngày rồi chuồn thôi, k nước mẹ gì đâu. Cố đấm ăn xôi đcs k còn kế gì khác hết bú đít Tàu, đến đu Mỹ giờ chạy qua Úc, k biết tụi lợn này nó còn chạy cầu cứu ai nữa đây. Đcs ác lắm đây mà nên sẽ chết một cách thảm hại và nhục nhã thôi.

  Like

 4. Ối trời ôi ! Tội nghiệp cho mấy ông CG này quá , dạy ai không dạy mà đi dạy tụi đầu đất này . Dạy một đàng tụi nó làm một nẻo bể hết sách vở mang tiếng CG tồi oan uổng.
  Cái gương mấy ông thầy dạy đá bóng còn nóng hổi

  Like

 5. Thượng Đế xuống cũng ko cứu nổi cái nền KT chết tiệt này được, đừng nói chuyên gia Úc!
  Buôn bán, KD ngày càng bi đát, thê thảm mà vật giá thì tăng vùn vụt. Chiều nay đóng tiền rác tăng hơn 30%. Vậy mà cái thằng y tá miệt vườn với cái thằng thống mít đốc Bình ruồi lúc nào cũng leo lẻo : Ổn định KTVM, kiềm chế lạm phát!
  Ổn cái đầu cha nó! Kiềm cái mả mẹ nó!
  DNNVV chết 600.000/700.000.
  Ngư nghiệp thì khỏi nói cũng biết tại sao chết rồi!
  Nông nghiệp thì phần vỡ đê, nơi thì hạn hán. Cao su, tiêu, điều mất giá. Nông dân đang khóc than khắp mọi nơi!
  Ngân hàng, BĐS, CK thì chết dần chết mòn!
  Bà mẹ nó! Đừng có cái khoản Kiều hối thì bọn nhà sản chết từ lâu rồi!
  Nợ nần tứ phương, vỡ nợ đến nơi còn gì nữa mà cứu?
  Ko biết cái phái đoàn chuyên gia từ Australia sang cứu KTVN lần này có ông Nguyễn Xuân Châu ko nhỉ?

  Like

 6. Những vườn Cao Su đang lúc cho mủ nhiều hiện nay ở BDương,Bphước đếch dám cạo vì lỗ,chủ nhà nào còn bỗi thì để đó dòm chơi(nhưng vẫn tốn bạc dưỡng cây..),chủ nào kẹt quá(hơi bị nhiều) phải đành cưa cây bán củi,ôi thãm!

  Like

 7. “Hết năn nỉ Mỹ rồi tới năn nỉ Úc nhưng các bố rừng rú bán nước ơi, chuyện nó không đơn giản là mời chuyên gia Úc và Mỹ hội thảo là khơi thông bế tắc đâu”
  Lãnh đạo tối cao của CSVN lại là y tá hoặc hoạn lợn nên đầu óc cực kì đơn giản. Lẽ ra CSVN phải dàn xếp nhường chính quyền cho lực lượng dân chủ thực sự từ 5 hoặc 6 năm về trước. Người VN hầu hết hám lợi, lợi bất cập hại, nhiều khi cái lợi nhỏ nhoi, cái hại lớn mà vẫn không thấy. Tình hình KT VN hiện nay giống như tòa lâu đài gỗ đã bị mối ăn gần như toàn bộ. Chuyên gia nước ngoài sao rõ người Việt bằng người Việt, sao rõ KT VN bằng người VN ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s