CXN_081614_5969_Đúng như CXN dự đoán, ĐCS thất bại với chiêu bài HGHH với NVHNgoai thì chúng quay qua đối thoại với Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A và Nguyễn Trọng Vĩnh, những con cò mồi chính trị cho kế ve sầu thoát xác của chúng: Tiến tới đối thoại giữa chính quyền và xã hội dân sự

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Châu Xuân Nguyễn
—————————

Tình hình thì quá cấp bách cho sự sụp đổ KT của ĐCSVN nên cho dầu chúng bị vạch mặt là tay sai của ĐCS, chương trình hành động vẫn cứ phải diễn, kịch bản có sẵn thì phải diễn thôi, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A và Phạm Chí Dũng, Lê Công Định v.v….tất cả con bài tẩy bị lộ nhưng chúng vẫn cố đấm để hy vọng ăn xôi nhưng 90 triệu người dân với Internet và CXN đã phát giác đúng thời điểm (đúng thời điểm ko phải ngẫu nhiên cho CXN đâu đâu nhé, có dự bào trước rồi).
—————

Ai ai trong 90 triệu dân đều biết CSVN chỉ đối thoại khi chúng đi vào ngõ cụt, đối thoại để mua thời gian sau đó tiêu diệt những thỏa thuận của chúng trong giai đoạn đối thoại, điển hình là :
1. Geneva 1954 sau khi tan tác ĐBP, thực lực còn rất mong manh,
2. Tháng 5.1968 sau Mậu Thân khi 80 ngàn Việt Cộng MTGPMN đã bị tiêu diệt, ngồi vào Hội Nghị Paris,
3. kéo dài đến 27.1.1973 sau khi bị mưa bom Giáng Sinh 1972 mới ký HĐ Paris

4. 1986 mở cửa lần 1
—————–
Vậy là kỳ này chúng cùng nhau đối thoại chỉ để 90 triệu thấy chúng là kiệt quệ và 1 đám tay sai của chúng trong kế hoạch ve sầu thoát xác lộ hẳn hình ảnh những con chuột to đùng mà CP HCS sẽ phải dọn dẹp, hay người dân dọn dẹp chúng trong buổi giao thời, thật là khó nói.
Thấy cũng buồn cười, PCD bị mời lên CA phường rồi tuyên bố là DCS nên đối thoại thì đùng một cái, đám CA phường chỉ đạo ngược trở lên Bộ Chính Trị đi đối thoại với Phạm Chí Dũng, dĩ nhiên phải có Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Ngọc Chênh theo cùng.
Mel,16.8.14, CXN
=========================

Tiến tới đối thoại giữa chính quyền và xã hội dân sự

Nam Nguyên, phóng viên RFA
2014-08-05

08052014-namnguyen.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

IMG_0585-600.jpg

Đại diện Mạng lưới Bloggers Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho ông Stale Torstein Risa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Nauy tại Việt Nam sáng 20/9/2013.

 

Giới quan sát chính trị cho rằng, dưới chế độ toàn trị nếu nhà nước không muốn một tổ chức xã hội dân sự nào hoạt động độc lập với chính quyền thì chắc chắn nhà nước sẽ làm được.

Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội hiện sống ở Hà Nội nhận định về xu hướng phát triển xã hội dân sự trong bối cảnh hiện nay. Ông nói:

“Đặc biệt bây giờ một số anh em lập ra mười mấy tổ chức xã hội dân sự, nhưng tôi nhìn thấy là nó còn mỏng lắm, khởi xướng của anh em rất là đáng khuyến khích, đáng hoan nghênh. Nhưng mà cái để đảm bảo các tổ chức đó hoạt động chính là cơ sở pháp luật. Nếu không có Luật lập hội thì làm sao những tổ chức đó có cơ sở phát triển được. Cho nên người ta để như vậy nhưng lúc nào muốn dẹp là dẹp nó không có bảo đảm gì. Cho nên việc thúc đẩy là đòi hỏi phải có luật cơ bản, có nghĩa là bây giờ Việt Nam có một qui trình không bình thường Hiến pháp thì bị luật treo, còn luật thì bị nghị định treo, thông tư treo, đưa ra thì có số liệu nhưng không có hiệu lực thi hành.”

Sáng ngày 5/8/2014, đại diện của 19 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã nhóm họp trong vòng 2 giờ tại Văn phòng Công lý Hòa bình, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Saigon. Đây là cuộc họp thường kỳ lần thứ ba mà các hội đoàn độc lập tự phát này thực hiện, các cuộc họp thường chú trọng thảo luận tình hình đất nước.

Thông tin ghi nhận một số người bị chính quyền ngăn trở không cho đến dự phiên họp này bằng hình thức công an gởi giấy triệu tập và lịch hẹn trùng khớp với thời gian các cuộc hội họp diễn ra. Ít nhất có 5 thành viên của các Hội đoàn dân sự không đến được phiên họp, trong đó có TS Phạm Chí Dũng chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập, Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển và blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Đã “dễ thở” hơn

Trao đổi nhanh với chúng tôi vào tối 5/8/2014, TS Phạm Chí Dũng người bị triệu tập tới Công an TP.HCM, mà giấy triệu tập ghi là liên quan tới các bài viết trên Internet, đã ghi nhận điều ông gọi là một tín hiệu đáng ghi nhận từ phía nhà cầm quyền. Ông nói:

“Tôi làm việc với cơ quan an ninh điều tra và tôi biết là còn nhiều khó khăn đối với các tổ chức xã hội dân sự độc lập, nhưng dù sao so với hai năm trước thái độ của họ đã mềm đi khá nhiều và so với một năm trước thì bớt khó khăn hơn. Tôi hy vọng trong thời gian tới họ và chúng tôi sẽ có được mối dung hòa chung và có thể giải thích đối thoại thậm chí là chia sẻ với nhau và chúng tôi cũng có thể có điều kiện để chia sẻ phần nào đối với nhà nước Việt Nam về những vấn đề liên quan tới đại sự quốc gia.”

TS Phạm Chí Dũng cho biết ông đã thông báo cho các thành viên Hội Nhà báo Độc lập về tín hiệu mà ông ghi nhận. Đó là ngược lại với những thông tin mà giới dư luận viên trong gần 30 bài viết công kích Hội Nhà báo Độc lập suốt một tháng qua, thì điều tra viên đã không hề đề cập tới “đối lập chính trị” về Hội Nhà báo Độc lập và họ cũng không nói rằng Hội Nhà báo Độc lập ra đời là vi phạm pháp luật Việt Nam theo cách nhìn và quan điểm thường thấy của họ. TS Phạm Chí Dũng nhấn mạnh:

Tôi làm việc với cơ quan an ninh điều tra và tôi biết là còn nhiều khó khăn đối với các tổ chức xã hội dân sự độc lập, nhưng dù sao so với hai năm trước thái độ của họ đã mềm đi khá nhiều …
– TS Phạm Chí Dũng

“Tôi cho đó là một tín hiệu mà họ dần chấp nhận xã hội dân sự và có thể kể cả việc là họ dần nhìn thấy cái sai từ phái Quốc hội từ phía Nhà nước khi đã suốt 20 năm vừa qua đã không ra được một Luật về tổ chức hội để có thể đảm bảo cho quyền tự do lập hội của người dân.”

Theo TS Phạm Chí Dũng tín hiệu mới của chính quyền xuất phát từ những cam kết quốc tế, đến từ Công ước quốc tế cấm tra tấn, từ việc Việt Nam gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, từ việc Nhà nước Việt Nam cam kết sẽ mở rộng xã hội dân sự có thể liên can tới quyền lập hội. Chủ yếu là từ những tác động quốc tế nó dẫn đến thái độ của nhà nước Việt Nam đối với các tổ chức xã hội dân sự thể hiện với cá nhân ông trong lần triệu tập ngày 5/8/2014.

Blogger Ngô Nhật Đăng, thành viên Hội Nhà báo Độc lập từ Hà Nội phát biểu với Đài ACTD đánh dấu 1 tháng ra đời của tổ chức xã hội dân sự này:

“Thứ nhất về phần hội viên thì có thêm hơn 30 người nữa vào Hội trong đó có vài ba trường hợp đi ra, còn mặt nhân sự lãnh đạo thì không có gì thay đổi. Về những việc sắp tới, trong cuộc họp vừa rồi thì có đặt những mục tiêu rất là cụ thể. Việc thứ nhất là tập trung xây dựng hai tờ báo có nó chuyên nghiệp hơn, các bài vở được tốt hơn và có những nội dung cụ thể cho gần cuộc sống hơn, có những chương trình đào tạo, hội thảo nhắm tới các bạn trẻ và việc mời thêm những nhà báo có kinh nghiệm để viết bài cho báo.”

Một số ý kiến cho rằng nhà nước Việt Nam trong xu thế hòa nhập cởi mở với thế giới và đang cần tới phương tây thì không thể có cách nào khác là phải chấp nhận các tổ chức xã hội dân sự.  Hiến pháp Việt Nam qui định các quyền căn bản của công dân trong đó có các quyền lập hội, biểu tình… việc cải cách rất dễ dàng chỉ cần Quốc hội được Bộ Chính trị Trung ương Đảng bật đèn xanh ban hành các bộ luật thi hành Hiến pháp là xong. Tuy vậy sự kiện diễn ra gần đây nhất, liên quan đến việc Luật sư Nguyễn Đăng Trừng, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM bị khai trừ Đảng trong quá trình tranh đấu cho tính độc lập của hoạt động Luật sư, làm cho người ta nghi ngờ về khả năng Đảng chấp nhận cải cách một cách tích cực.

6 comments on “CXN_081614_5969_Đúng như CXN dự đoán, ĐCS thất bại với chiêu bài HGHH với NVHNgoai thì chúng quay qua đối thoại với Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A và Nguyễn Trọng Vĩnh, những con cò mồi chính trị cho kế ve sầu thoát xác của chúng: Tiến tới đối thoại giữa chính quyền và xã hội dân sự

 1. Từ xưa giờ đời nào bọn csvn bán nước đi đàm phán or nói chuyện với người phản đối chúng. Xưa cha ông của chúng kg tội tình gì còn bị chúng lôi ra đấu tố rồi giết . Giờ chỉ có cs lộ kêu cs ẩn ra đối thoại để mị dân. Mọi mưu mô xảo quyệt của bọn csvn bán nuóc sao qua đc măt người dân VN nhất là CXN.

  Like

 2. Dân Việt Nam vẫn làm vì cái lợi mà thôi, họ vào Hội N Báo Độc L là vì có tương lai do ban lãnh đạo vẽ ra, được đi ra nước ngoài học tập và đào tạo nghiệp vụ,…vì tương lại được hứa hẹn đó mà họ sẵn sàng giup bọn cs đổi màu để tiếp tục cai trị

  Like

 3. Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Ngọc Chênh, …thật là đáng tiếc, đã đầu hàng csvn và chống lại 90 triệu dân. Sau nầy, csvn bị lật đỗ thì bản thân bọn nầy bị giết chết thê thảm đã đành mà còn liên lụy tới người thân. Bởi vì sự căm thù của người dân thì buổi giao thời đâu có lực lượng nào ngăn được. Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ.
  Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Ngọc Chênh, …thật là ngu muội. CSVN bây giờ sợ 90 triệu dân, còn bọn nầy thì sợ CSVN và chống lại 90 triệu dân. Thật là ngu muội. Giống loài chó quá mức.

  Like

 4. “Đấu tranh” dân chủ gì mà toàn ngồi ở nhà vắt d..á..i phơi nắng và viết thư kêu gọi đảng cướp thay đổi, đối thoại….rồi đến tháng lĩnh hàng chục triệu lương hưu từ cộng nô!! Buồn nôn và lộ liễu quá!

  Like

 5. Lũ lợn csVN lúc nào nó chả khoe khoang bọn đảng chúng nó tài tình giỏi giang đệ nhất thiên hạ, tụi đcs này nó là giỏi nhất rồi k ai sánh bằng nên nó làm cái gì cũng đúng k bao giờ sai. Từ ngày thằng cáo hồ đẻ ra cái đảng chó chết ấy đến nay hễ cứ ng nào mở miệng ra bảo đảng nó sai là nó hốt đi tù thậm chí giết chết kể cả những thằng cs gộc. Thế mà giờ đcs lại đối thoại với XHDS cơ á, chuyện này lạ hoắc ở cđcs nha. Qua đó thấy rằng chuyện XHDS chỉ là trò hề là chuyện ruồi bu do đcs nặn ra cho phép hoạt động nhằm lừa dân Việt thôi. Đừng hòng nhá lũ lợn cs , có CXN và CLB CXN rồi sẵn sàng đập cho bọn ve tan xác.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s