CXN_081714_5995_Thêm một bài viết bá láp bá sàm gọi là KT của ngài TS Kinh Tế dởm Phạm Chí Dũng nè….: “Kinh tế phục hồi” hay “doanh nghiệp “chết” ngày càng nhiều?

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

CXN: Càng ngày tình trạng ấu trỉ về kiến thức của thằng này càng rõ thêm. Nó nói về DNNVV đóng cửa mà nó ko có con số chính thức, đó là 600 ngàn/700 ngàn mà bạn đọc ở đây đều biết và đã minh chúng, hằng tháng là từ 9000 đến 10 000 DN đóng cửa. Nghe thằng này nói nè..:”vẫn cho thấy so với cùng kỳ năm 2013, số doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động là hơn 25.000, tăng hơn 3.000 so với số hơn 22.000 của năm trước.”(HT)

CXN: con số 25 000 và tăng 3 000 là con số gì vậy ??? Hằng năm ?? hằng tháng hay hằng quý, thằng này chắc chắn là xí xô xí xào lượm con số từ đâu đó rồi chấp vá vào.

Trích bài PCD:”Có ước tính cho thấy đến vài trăm ngàn tỷ đồng của ngân hàng đang “bất lực”. “(HT)

Cái này là sai hoàn toàn, NHTM tuyên bố rằng 90% tiền huy động dùng vào mua trái phiếu…

Trích bài 5649 ngày 15.7.2014:”NHTM và NHNN đang mập mờ đánh lận con đen để DNNVV mắc mưu tưởng là dư thừa tiền nhiều lắm.
Thực tế là mỗi năm huy động 300 ngàn tỉ, bằng 10% của tổng dư nợ hệ thống là 3 triệu tỉ. Trong số 300 ngàn tỉ này cần mua trái phiếu CP để bù đắp bội chi là 400 ngàn tỉ (nửa năm chi dùng hết 90% huy động mà chỉ mua được 103 ngàn tỉ trái phiếu (bằng nữa nhu cầu trái phiếu là 400 ngàn tỉ/năm)). Rồi tiền chi cho lãi của 1 triệu tỉ nợ xấu NH hết 100 ngàn tỉ, còn dư thừa bao nhiêu để cho vay tăng trưởng KT ??? 103 ngàn tỉ trái phiếu bằng 90% huy động thì 10% còn lại sẽ là 12 ngàn tỉ, 12 ngàn tỉ này chúng gọi là “dư thừa tiền mặt” này so với 360 ngàn tỉ nhu cầu cho vay phát triển sản xuất có phải muối bỏ bể hay ko mà la toáng lên, trong khi đâu dám nói dư thừa bao nhiêu, sợ bể mành lừa bịp hết.Trích bài PCD:”Ngân hàng nhà nước chiêu dụ mới đây, nhiều ngân hàng đã phải bấm bụng mua trái phiếu chính phủ để “cầm hơi””(HT)

Thằng này ngu dữ a nha, CXN chứng minh là 600 ngàn DNNVV đóng cửa vì CXN dự đoán chen lấn tín dụng vì CP phải phát hành trái phiếu 400 ngàn tỉ năm 2014, nhưng đến nửa năm, NH bán 100 ngàn tỉ trái phiếu thể hiện 90% huy động của NH. Vậy là cả năm NH mua trái phiếu là 200 ngàn tỉ, còn thiếu 200 ngàn tỉ CP ko bán dc cho ai vì hết tiền trong hệ thống NHTM. NH chắc chắn luôn luôn nói là họ thích mua trái phiếu hơn là cho vay cho DN vì thời buổi này sẽ tăng thêm nợ xấu, thằng PCD này nghe lời chỉ đạo của NHNN nên nói là NH bấm bụng mua trái phiếu, một thằng dốt nên viết theo chỉ đạo…

Trích bài PCD :”theo phản ánh của một hội nghị về doanh nghiệp vừa và nhỏ cách đây vài tháng.“(HT)

CXN: Một kiểu trích dịch rất mơ hồ của PCD về những dữ liệu lấy từ trên trời….CXN Cách viết bá láp bá sàm với rất ít hiểu biết về KT, chỉ đơn thuần chấp vá, Google rồi bịa những trích dẫn, ko tin cậy dc thì làm sao gọi là trang báo trung thực được ???CXN

++++++++++++++++++++++++++++++++++

(VNTB)-“Kinh tế phục hồi” hay “doanh nghiệp “chết” ngày càng nhiều?

Đăng bởi Eric hwang vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 8 năm 2014 | 13.8.14

Viết Lê Quân

(VNTB) Gần như trái ngược với những thông tin từ báo cáo chính phủ, các bộ ngành và giới chuyên gia “phản biện trung thành”, thực trạng khốn quẫn của các doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động là một trong những “điểm son” cho điều được tô vẽ là “kinh tế đang phục hồi”.


Phục hồi cái gì?

Những con số thống kê được phát ra gần đây từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tuy chưa thể lột tả toàn diện tình hình bi đát của hiện tồn doanh nghiệp, vẫn cho thấy so với cùng kỳ năm 2013, số doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động là hơn 25.000, tăng hơn 3.000 so với số hơn 22.000 của năm trước.

Nhưng từ đầu năm 2014 đến nay, liên tục một số hội thảo và hội nghị đã dược những bộ ngành kinh tế tổ chức, trong đó luồng ý kiến chính tập trung vào “triển vọng” của nền kinh tế, cùng một núi số liệu từ đầu tư nước ngoài, ODA và dĩ nhiên không thể thiếu thành tích hàng chục tỷ đô la được chuyển về Việt Nam qua đường kiều hối.

Song bất kể các con số “tăng trưởng” được tuyên dương ra sao, tình hình tín dụng 6 tháng đầu năm 2014 vẫn không hề khả quan, nếu không muốn nói là càng tệ đi. “Quyết tâm” của Ngân hàng nhà nước là phải đạt được 5-6% tăng trưởng tín dụng, song thực tế chỉ bằng phân nửa chỉ tiêu này. Tình hình đó cho thấy tiền vẫn chưa thể ra lưu thông, còn phản ánh của nhiều ngân hàng cho thấy họ vẫn đang “đỏ con mắt” tìm khách hàng doanh nghiệp, càng khiến cho núi tiền ứ đọng trong két sắt ngân hàng mang bóng dáng khủng hoảng thừa.

Có ước tính cho thấy đến vài trăm ngàn tỷ đồng của ngân hàng đang “bất lực”. Không thể mồi chài cho vay đối với doanh nghiệp, kể cả động tác “cho vay không cần đảm bảo tài sản” do Ngân hàng nhà nước chiêu dụ mới đây, nhiều ngân hàng đã phải bấm bụng mua trái phiếu chính phủ để “cầm hơi”, chấp nhận thực tồn đồng vốn quay vòng chỉ giữa chính phủ và giới ngân hàng mà không thể vào sản xuất kinh doanh.

Thậm chí gần đây còn khoảng 94.000 tỷ đồng xây dựng cơ bản bị ứ đọng mà không giải ngân được…


Quá thiếu liêm sỉ

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế đã sang năm thứ bảy và chưa hề thấy lối thoát như thế, con số doanh nghiệp phải giải thể và phá sản vào năm nay tăng so với năm trước là phù hợp với thực trạng có đến khoảng 40% số doanh nghiệp rất khó khăn hoặc không còn khả năng đóng thuế và duy trì hoạt động – theo phản ánh của một hội nghị về doanh nghiệp vừa và nhỏ cách đây vài tháng.

Cần nhắc lại là vào đầu năm 2013, Ủy ban thường vụ quốc hội lần đầu tiên phải công bố số liệu “hàng trăm ngàn doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động” – một phản bác đáng kể đầu tiên trước các báo cáo tô vẽ thiếu quá thiếu liêm sỉ của giới chức chính phủ.

Trong nguyên năm 2013 và dẫn sang nửa đầu năm 2014, tình hình kinh tế Việt Nam còn trở nên bi đát hơn hẳn với mầm mống khủng hoảng đã bắt đầu hiện ra nơi lãnh địa ngân hàng, khi “nạn nhân” đầu tiên rất có thể thuộc về Agribank – một trong những ngân hàng lớn nhất và được ưu ái nhất ở Việt Nam.

Nếu kết hợp với “sự kiện” mới đây Thủ tướng chính phủ lần đầu tiên phải thừa nhận “GDP có chân”, một lần nữa người dân có thể nhận ra bức tranh tô hồng kinh tế của Chính phủ là giả tạo đến thế nào.

Doanh nghiệp tiếp tục “chết”, khủng hoảng thừa trầm trọng về vốn ngân hàng, bất động sản vẫn gần như bặt hơi, còn bản thân ngân hàng cũng đối mặt với tương lai “băng hà”…, bức tranh tô hồng của Chính phủ sẽ bị lộ trái đầy sống sượng vào lúc cỗ xe nền kinh tế lao xuống vực thẳm.

Viết Lê Quân

7 comments on “CXN_081714_5995_Thêm một bài viết bá láp bá sàm gọi là KT của ngài TS Kinh Tế dởm Phạm Chí Dũng nè….: “Kinh tế phục hồi” hay “doanh nghiệp “chết” ngày càng nhiều?

 1. Nó không adua thì ăn viên kẹo”sắt”. Tài xảo trá lừa lọc của thằng cs con đã hết BÀI. Vui vẻ thôi, hết đường rồi.

  Like

 2. PCD phải trố thực tài ( Đạo và Xạo ) của mình ko thì rớt chức TS ( TS Dõm ) lấy gì kiếm cơm trong xhds

  Like

 3. Nói thiệt, thằng PCD còn thua xa tên khốn PX Ẩn về cái khoản viết lách. PXA được đào tạo bài bản ở Mỹ, còn PCD thì được đào tạo trong lò cs.

  Ở Mỹ, muốn viết quan điểm thế nào thì cũng được vì là tự do học thuật, nhưng khi đã dẫn chứng, nhất là dẫn chứng số liệu, thì phải có nguồn gốc đàng hoàng, nếu không thì giáo sư sẽ vất bài luận đó vô sọt rác ngay, không thèm đọc tiếp ( vì phải đọc bài luận của quá nhiều sinh viên, nên chỉ cần 1 lỗi nhỏ về trích dẫn là vô sọt rác ngay, không phí thì giờ)

  Thằng PCD viết bài có quá nhiều lỗi.
  Chỉ cần 1 lỗi dưới đây là đủ để bài luận vô sọt rác (chỉ cần 1 thôi đấy nhé):

  “Những con số thống kê được phát ra gần đây từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư),” (HT) .
  Gần đây là cụ thể khi nào, nên nhớ độ tin cậy của số liệu giảm dần theo thời gian.

  “Nhưng từ đầu năm 2014 đến nay, liên tục một số hội thảo và hội nghị đã dược những bộ ngành kinh tế tổ chức,” (HT)
  Tên, địa điểm, thời gian tổ chức hội thảo, hội nghị, ai tổ chức: quá mập mờ, chả có gì đáng tin cậy cả.

  “cùng một núi số liệu từ đầu tư nước ngoài, ODA và dĩ nhiên không thể thiếu thành tích hàng chục tỷ đô la được chuyển về Việt Nam qua đường kiều hối.” (HT)
  Có thấy số liệu cụ thể gì đâu, toàn là cảm tính bốc phét.

  “còn phản ánh của nhiều ngân hàng cho thấy họ vẫn đang “đỏ con mắt” tìm khách hàng doanh nghiệp, càng khiến cho núi tiền ứ đọng trong két sắt ngân hàng mang bóng dáng khủng hoảng thừa.” (HT)
  Nhiều ngân hàng là cụ thể ngân hàng nào, viết kiểu này chỉ có thằng dốt mới tin.

  “Thậm chí gần đây còn khoảng 94.000 tỷ đồng xây dựng cơ bản bị ứ đọng mà không giải ngân được…” (HT)
  Nguồn gốc của số liệu này không thấy, chắc là vẽ ra thui, lại còn 3 chấm nữa , không biết là ý gì.

  ” theo phản ánh của một hội nghị về doanh nghiệp vừa và nhỏ cách đây vài tháng.” (HT)
  Cái này CXN nói rùi, không nói nữa.

  Thằng PCD chỉ là thằng bốc phét thui.

  Like

 4. PCD ơi nói xa nói gần không bằng nói thế này,tui sẽ lật đổ CS trong 1 tháng,nói láo kiểu này nghe dễ lọt tai hơn và lắm kẻ tin.

  Like

 5. Một thằng an ninh cộng sản,trong đầu của nó bị dồi sọ toàn là tàn với ác, rồi đi học lóm trên trang CXN 1 ít kiến thức về KTVM rồi tự xưng là tiến sĩ kinh tế để thu tóm các nhóm dân chủ, cho nên nó làm sao hiểu biết gốc rễ của vấn đề thì nó sai là hiển nhiên.ĐỪNG CHƠI KIỂU XẢO TRÁ NHƯ THẰNG HỒ CHÓ NGHE PCD !!!!!!!

  Like

 6. PX Ẩn phải dùng trí tuệ của mình để leo cao vào hang ổ của địch, còn PCD chỉ viết tinh tinh thôi, viết những điều ai cũng biết với lời lẽ dao to búa lớn, nó cũng chẳng mị được dân, nó nổi là hệ thống dân chủ cuội đẩy nó lên cho nổi để lừa đảo quốc tế mà thôi, đéo lừa được dân mình

  Like

 7. Trình độ của thằng chó PCD như vầy mà dám xưng là tskt,vậy thì các bạn đọc trang CXN nhờ đọc và học các bài kt của anh Châu viết trình độ còn cao hơn thằng này mấy bậc,vậy anh Châu là một giáo sư,một người thầy vĩ đại,đã đào tạo được hàng triệu người có trình độ về kt cao hơn lũ ts,chiên da kt chỉ trong mấy năm ngắn ngủi,một việc làm vô tiền khoán hậu,cám ơn anh Châu vì những kiến thức vô giá đó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s