Cách mạng tháng 8 và “Lộng ngôn”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Khi mà dân tộc Việt Nam chạm ngưỡng trăm triệu dân, trong số này có hơn 30 triệu là thanh niên sinh sau 1975 (18-39 tuổi) đang sống dưới một chế độ mà 100% báo chí là của “đảng ta” thì cũng cần lắm nhắc lại vấn đề này để tuổi trẻ VN thêm rộng đường nghiệm suy từ một góc nhìn khác của sự kiện lịch sử dân tộc (CM tháng 8) mà di lụy của nó đã đẩy đất nước vào nhiều thảm nạn đau thương không cần thiết, dẫn đến là hiên nay một phần trong số các bạn trẻ ấy có thể bị “tổng động viên” cầm súng ra mặt trận vào bất cứ lúc nào…Và cũng để các bạn trẻ ấy hiểu rằng tại sao Tổng thống Nga Putin lại khẳng định: “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim.”!.

“Cách Mạng tháng 8”. Bản chất nội hàm của nó đã được công luận đồng bào đủ mọi thành phần của chúng ta (trong và ngoài nước) lột da, sẽ thịt, băm nát “xay” nhuyễn như cám trong suốt gần 40 năm để như qua một công trình phân kim tinh lọc ra những phải trái, tốt xấu và đúng sai của nó công khai “trình làng” một sự thật mà ai cũng đã biết rất rỏ những thủ đoạn lưu manh bịp bợm lừa gạt đồng bào mình từ CM tháng 8 của những người CSVN rồi.
Tuy nhiên đúng như lời của Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev nói: “Tôi đã từng bỏ một nửa cuộcđời cho lý tưởng Cộng Sản; Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”
Chính xác như vậy, lời khẳng định ấy không sai chút nào để chỉ về quá khứ lẫn ngày hôm nay dưới các chế độ độc tài cộng sản.
Như vết thương mưng mủ không bao giờ lành trên cơ thể Việt, đến hẹn lại lên, tháng tám mùa thu nó lại nhức nhối “bốc lên nặng mùi”…
Trên báo Tuổi Trẻ Online (một tờ báo giấy có số phát hành lớn nhất nước) ngày hôm nay “chào mừng CM tháng 8” chạy tin:
“(CM tháng 8) Biết chớp thời cơ và hành động để giành thắng lợi là nghệ thuật lãnh đạo của cha ông chúng ta.”.!??
Xin ông Phạm Đức Hải (cựu Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM) hiện là Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, vui lòng (nếu ông cảm thấy mình còn nhân cách và liêm sỉ) cho biết tại đây, trên trang mạng này:
Đại từ nhân xưng “Cha ông chúng ta” mà báo TT đang viện dẫn nhân danh đó là những ai? Mà suốt 4000 năm lịch sử, ngoài Hồ Chí Minh và đảng cộng sản VN ra thì toàn dân Việt không hề thấy một “cha ông” tiền nhân nào của mình “chớp thời cơ bằng nghệ thuật lãnh đạo” xin viện trợ vũ khí và chỉ đạo từ nước ngoài để đưa dân tộc vào một cuộc nội chiến núi xương sông máu gần 4 triệu đồng bào hy sinh cho một CNXH/CS ngoại lai không dị ứng với máu người mà ngày nay toàn nhân loại định danh đó là chủ nghĩa tội ác chống nhân loại với hàng trăm triệu nạn nhân khắp thế giới trong đó có Việt Nam mà thủ phạm đã được cụ thể chỉ ra Hồ Chí Minh là một (xem tại đây) (*)
Tờ báo này còn viết: “Soi rọi vào Cách mạng Tháng Tám, chúng ta thấm thía sâu sắc bài học kinh nghiệm ấy. Cuộctổng khởi nghĩa là thành quả rực rỡ của sự chỉ đạo tài tình mà Trung ương ĐảngCS, Bác Hồ đã chọn lựa…” (**)
Bên cạnh những câu chữ “chấp cánh” tuồng như là vô “liêm sĩ” ấy của hệ thống tuyên truyền CSVN thì cần lắm từ kiến thức tổng quát và thế giới quan của mình, 30 triệu công dân trẻ Việt Nam cũng nên đặt ngược lại một câu hỏi, liệu có phải là từ: “thành quả rực rỡ của sự chỉ đạo tài tình mà Trung ương Đảng CS, Bác Hồ đã chọn lựa” mà duy nhất trong khối Asean cũng như trên toàn thế giới chỉ có đất nước và dân tộc Việt Nam là phải nếm trãi bao đau thương bởi đã“thấm thía sâu sắc bài học kinh nghiệm ấy”. là:
Năm 1945-Vua Bảo Đại của Việt Nam biết nương theo chiều gió khi nhìn thấy thực dân Pháp bị phát xít Đức xâm lượcchiếm đóng tại mẫu quốc, phát xít Nhật bị Mỹ và đồng minh đánh bại tại châu Á để tuyên bố Độc Lập lấy lại chủ quyềnngày11-3-1945 (Một ngày sau 13-3-1945 Vua Norodom của Campuchia cũng tuyên bố độc lập. Vài tháng tiếp theo VuaSisavang Vong của Lào cũng tuyên bố độc lập vào ngày 8-4-1945). Lần đầu tiên sau một thế kỷ, Đông Dương 3 nước Việt, Miên, Lào tự tuyên bố lấy lại độc lập.
Tuy nhiên chỉ riêng tại Việt nam, Hồ Chí Minh không muốn như vậy! Ông thành lập đảng CSVN và ngày 22 tháng 8-1945 – Việt Minh (CSVN) sau khi khuynh đảo cướp chính quyền, từ Hà Nội gửi công điện vào Huế yêu cầu Vua Bảo Đại thoái vị (từ chức) và kể từ đó thay vì là yên bình độc lập tự do xây dựng đất nước như các quốc gia láng giềng trong khu vực thì Việt Nam dưới sự khuynh đảo của Hồ Chí Minh và CSVN bước vào một cuộc chiến đẫm máu cốt nhục tương tàn cho một tham vọng nhuộm đỏ, áp đặt một chủ nghĩa xã hội CS lên toàn Đông Dương.
70 năm, hơn 2/3 thế kỷ, một thế hệ thanh niên Nam Bắc rường cột quốc gia nằm xuống vô nghĩa (so Hàn Quốc, Đài loan) 70 năm, những cuộc giết người tắm máu man rợ (CCRĐ 1945, Khủng bố đặt chất nổ giết dân đô thị miền Nam 1965, Huế Mậu Thân 1968, tù đày giết hại sĩ quan miền Nam 1975 và vô số những trận chiến biển người “sinh Bắc tử Nam” không cần thiết ) 4 triệu xương cốt đồng bào nằm xuống như lót đường thênh thang (không còn quân Mỹ) cho con voi Tàu Cộng một mình một cõi vào biển Đông xâm chiếm biển đảo như dày lên mả tổ dân Việt đó là từ “thành quảrực rỡ của sự chỉ đạo tài tình mà Trung ương Đảng CS, Bác Hồ đã chọn lựa” trong CM tháng 8.!? (báo Tuổi Trẻ)
Thật là nực cười, để không còn gì mà mai mỉa hơn nữa, cùng thời điểm với ông Hồ Chí Minh, nhưng ông Tưởng Giới Thạch CT/Quốc Dân Đảng Trung hoa không chấp nhận sống chung cùng CSTQ ở Hoa lục ông đưa quân ra Đài Loan trong 50 năm biến hoang đảo chỉ có gió cát này trỡ thành một thế lực kinh tế quân sự hùng mạnh mà một thế kỷ nữa Việt Nam cũng không thể sánh được, Hàn Quốc cũng vậy chia cắt như Nam Bắc Việt Nam nhưng lãnh đạo xứ Hàn lấy đồng minh với Mỹ làm trọng, trong nhất thời chưa nghĩ đến chuyện chiến tranh hay thống nhất, dồn nỗ lực phát triển kinh tế cho dân giàu nước mới mạnh, trong 50 năm Hàn Quốc hiện nay đang ở tóp 10 những quốc gia kinh tế quân sự hùng mạnh.
Còn CSVN thì hôm nay sau 70 năm: “thành quả rực rỡ của sự chỉ đạo tài tình mà Trung ương Đảng CS, Bác Hồ đãchọn lựa” (báo TT) là gần nữa triệu (500.000) thanh niên con cháu “Bác ta” đang làm vợ hờ,ở đợ,bán sức lao động tại 2 quốc gia này và khắp thế giới!? và Việt nam cũng là quốc gia có số dân nghèo thu nhập dưới 2 USD/ngày nhiều nhất khu vực Châu Á chỉ đứng sau Campuchia (Brookings) – Quả là “đảng ta” tài tình thật!
Thường thì “lộng ngôn” (nói năng bừa bãi, không kể gì phải trái) hay rơi vào những kẻ vô học, nhưng trong trường hợp này nó phát ra từ những thành phần có học vậy phải gọi họ là gì? Bồi bút hay vong nô!?

Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

__________________________________


Chú thích:

(*) http://www.danchimviet.info/archives/74055/thoi-bao-ba-lan-xep-hang-ho-chi-minh/2013/03

 

2 comments on “Cách mạng tháng 8 và “Lộng ngôn”

  1. Chỉ bọn cs ăn cứ t không phải ăn cơm mới nói ngang ngược . Láo phét và ngu muội như thế . Bọn này đè đầu cởi cổ được dân là chúng quyết đeo bám không buông đâu . Chỉ có cách là đập đầu chúng như trong cuốn thiên đường mù của DTH thôi .

    Like

  2. Cướp trắng cái hoà bình tự nhiên đến cho nước VN còn gọi là đục nước béo cò thì có chứ cái gì mà chớp thời cơ,miệng CS nói lời xảo ngôn,mong sao lớp trẻ suy nghĩ thấu đáo bằng trái tim và khối óc cha mẹ cho chứ đừng nghe lời độc thoại 1 chiều của CS mà tàn phai cuộc đời trong khổ nhục kiếp nô lệ cho CS,các bạn có làm hết nhiệt huyết tuổi trẻ chỉ để nuôi đám lãnh đạo nhà CS mà thôi,các bạn sờ được thấy được cơ mà,chúng chỉ bố thí cơm cặn canh thừa cho các bạn thôi,món ngon vật lạ CCCC hưởng hết rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s