CXN_082214_6050_Đã có Hội Nhà Văn Độc Lập, Hội Nhà Báo Độc Lập và bọn Nguyễn Bắc Truyễn, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Văn Đài, Phạm Chí Dũng mưu đồ tách PGHH thành Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Độc Lập nhưng bị Anh Thức đại diện cho PGHH lật mặt, lên tiếng qua anh Hoàng Phương rồi Châu Xuẫn ra tay, bây giờ ngày càng rõ âm mưu của An Ninh CS thâu tóm tất cả Tôn Giáo, câu hỏi bây giờ là: Hội Đồng Liền Tồn (L.n Tiền) phục vụ cho lợi ích của ĐCSVN hay của hằng 90 triệu tín đồ của họ ???: Thư Thảo Luận – v v Nguyễn Bắc Truyển (PGHHTT)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Châu Xuân Nguyễn
——————

Càng ngày sự thật càng phơi bày mưu đồ của An Ninh Phạm Chí Dũng như CXN vạch ra ngay từ đầu, tất cả những điều phơi bày này còn trong hồ sơ lưu (on the records) chứ làm sao chối cải được.Tại sao 1 cá nhân nợ hàng chục tỉ vnd như Nguyễn Bá Truyển, hy sinh đời trai (như Bác Hồ) lập gia đình với một Tín Đồ Hòa Hảo rồi theo đội, cướp quyền đại diện của Đạo Hòa Hảo (có ai bình thường mà phải nổ lực tâm trí, sức lực để cướp một chúc vụ Đại Diện Tốn Giáo như thế hay không ??? Với sự hổ trợ và bao che của Lm Đinh Hữu Thoại, Ms Nguyễn Trung Tôn, Anh Em Dân Chủ Ls Nguyễn Văn Đài và cả Hội Đồng Liền và Tòn (L.n và Tiền) ???
—-

Châu Xuân Nguyễn có muốn tiếm quyền đại diện cho 7 triệu người hay không ???
———–

Câu hỏi đặt ra cho 90 triệu dân VN là tại sao phải làm như vậy ??? Tại sao PGHH mà không là tôn giáo khác ???

Câu trả lời cũng rất đơn giản, Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo đều dễ mua chuộc bằng L.n và Tiền (HĐ Liền Tồn) nhưng PGHH là chắc chắn ko đội trời chung với CS nên An Ninh Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đan Quế chỉ đạo cứ đăng ký, hất Nguyễn Thanh Liêm ra….
—-

CSVN dùng mọi thủ đoạn, mọi mưu ma chước quỷ để thâu tóm phong trào dân chủ qua XHDS, trí thức 72, PCDung, NT Vĩnh, Hội Đồng Liền và Tồn. Cũng như MTGPMN năm 1960 thời trước thôi, bỗn củ soạn lại sắp thành công thì bị Châu Xuân Nguyễn đập tan vỡ trong đó có Khối 8406 là tiếp tay cho chúng. Bây giờ ko lạ gì khi Nguyễn Quang Duy cự với anh Hoàng Phương bênh cho Nguyễn Bắc Truyển. CSVN thối tha là thế, chúng mua chuộc dc bất cứ ai, Trù Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy. Hoan Hô PGHHTT. (Thư thảo luận đề ngày 21.8.20914 thì rõ ràng anh Trương Văn Thức nhìn thấy dư luận thuận lợi sau đợt tấn công Đinh Hữu Thoại, NBTruyen, NTTon, LVĐai, Hội Đòng Liền và Tồn nên anh TV Thức mạnh miệng lên tiếng sau khi dọa thưa chúng ra Tòa CS bị chúng toa rập nhau bịt miệng và bài CXN sau đó chừi ĐH Thoại, LT Tôn, NV Đài là lũ con nít thì 24 giờ sau HĐ Nồn và Tiền back down (xìu xuống) và thương lượng với cụ Liêm, tất cả đều có trong hồ sơ lưu với ngày tháng đàng hoàng, on the records with dates, Phạm Anh Tuấn ăn theo kêu gọi gạch tên CXN nhưng lại lòi ra là bảo vệ Hội Đồng Nồn và Tiền (Liền Tồn).

Càng ngày nó dân dần hé lộ ra tại sao Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Lê Văn Đài rất nhanh chóng tấn công anh Trương Văn Thức (vì anh Thức ko ai biết, trên FB tung tin anh TV Thức là CS đánh phá, nhưng chụp mũ CXN là CS ko nổi, đem Chu tất Tiến ra sỉ vả CXN là điên, là tâm thần nhưng chúng bị phản pháo bây giờ xách dép chạy ko nồi. Khi CXN tấn công đầu tiên rằng 3 thằng ĐHThoai, NT Tôn, NV Đài là con nít thì chúng biết đụng thứ dữ rồi (vì bạn đọc CXN hằng triệu, chúng không dễ bịt miệng CXN nên chúng chưa đầy 24 tiếng là ND Truyển thương lượng với Cụ Liêm, chúng sợ CXN vạch trần tất cả âm mưu của chúng và tới hôm nay là vạch trần gần hết, Không còn nghi ngờ gì nữa, sắp tới bạn đọc sẽ cung cấp thêm thông tin để lật mặt thêm mưu đồ của CS

Melbourne
22.8.2014

Châu Xuân Nguyễn

———————————-

THƯ THẢO LUẬN
—*—
KÍNH GỬI: GIÁO HỘI PGHH HẢI NGOẠI VÀ CÁC TỔ CHỨC, HỘI ĐOÀN, CÁ NHÂN CÓ QUAN TÂM VỚI ÔNG NGUYỄN BẮC TRUYỂN.
V/V SỰ DIỄN GIẢI SAI VÀ NHỮNG HỆ QUẢ DO NGUYỄN BẮC TRUYỂN GÂY RA – DO BÁO CÁO VIÊN NGUYỄN BẮC TRUYỂN BÁO CÁO NGÀY 30/7/2014.
Tôi, Trương Văn Thức, 68 tuổi, vào Đạo PGHH hơn 50 năm và đang sống, làm việc Đạo tại Thánh Địa Hòa Hảo, sở dĩ tôi cần nói rõ như vậy không phải để khoe khoan mà để cho quý vị đồng đạo PGHH chú ý vào các vấn đề tôi sẽ đưa ra sau đây !
Thứ nhất: Bấc cứ ai trong chúng ta, nhất là các đồng đạo có trách nhiệm được cộng đồng tín đồ PGHH ủy nhiệm, lại cực kỳ quan trọng trong Đạo lẫn đời, do đó sự diễn giải sai sẽ cho chúng ta kết quả không mấy gì tốt đẹp.
Tôi xin trở lại vấn đề: Vì sao chúng ta tin cậy vào Nguyễn Bắc Truyển . . .và nếu tin cậy vào cũng nên cho Truyển biết vai trò tham gia vào đạo PGHH tới mức độ nào để Truyển biết mà làm, nếu vượt quá vấn đề thì chúng ta phải cân nhắc nhắc nhở hay kiểm soát coi y đang làm gì để kịp thời ngăn chặn, trong tình trạng dùng ông Truyển trong vấn đề Đạo sự tại thời điểm này như: “Tung vịt trời vào gió” do ai ? vì ai ? thật là tủi hổ !
Vấn đề xấu tất yếu phải xảy ra, trước hết ông Truyển không phải tín đồ PGHH do vậy ông mù mịt lịch sử, truyền thống PGHH và tâm tư nguyện vọng của người tín đồ PGHH là gì ? quý đồng đạo hãy nghe ông Truyển nói với tôi: “Tổ Đình bị cộng sản chiếm và theo cộng sản, An Hòa Tự nơi Đức Thầy làm việc cũng vậy luôn” . . . nếu câu nói đó mà ông Truyển đã báo cáo với Đặc phái viên LHQ thì hậu quả sẽ ra sao ? thì họ tin, vậy thì họ hiểu như thế nào về lịch sử Đức Thầy và các vị cao đồ đang được thờ cúng tại Tổ Đình PGHH, từ bốn vị tướng lãnh đến bốn vị đại anh hùng dân tộc cũng là đại liệt sĩ PGHH bị CSVN xử tử năm 1945 tại Cần Thơ và hơn 20 vị cao đồ PGHH. Nếu LHQ hiểu  biết ngược lại thì vai trò của ông: Đại diện PGHH ở các tỉnh Miền Tây của ông Truyển như thế nào ? . . . cái đóng góp của ông Truyển cho đạo PGHH có lợi rất ít và không làm cho đoàn thể chúng ta có chút hãnh diện nào, vì ông Truyển không phải là tín đồ mà làm được mọi thứ. Còn chúng ta thì sao ? . . .nhưng khốn thay ông đại diện này nói và làm sai bét, cuối cùng ông ta rút êm và các thứ bùng nhùng do ông tạo ra thì ai gánh chịu ?
Giáo Hội PGHH Hải Ngoại và các tổ chức, hội đoàn, cá nhân có quan tâm với ông Truyển nên yêu cầu ông Truyển đưa ra cuộc điện đàm do ông nói là đang ghi âm lúc 15h ngày 4/8/2014 để xem ông Truyển nói gì và chúng tôi nói gì ? hãy chú ý “Khối tín đồ PGHH độc lập” một danh từ mới của Nguyễn Bắc Truyển, tư tưởng này không có gì mới với PGHH, vì trước đó cũng có người làm rồi, đoàn thể tín đồ PGHH hiện có hơn 6-7 triệu người, đang cố gắng  thực hiện đoàn kết để phụng sự Đạo Pháp, tự tách ra và gọi là  độc lập thì ông Long Châu và đạo 3,4 đã làm rồi. Đồng thời ông Truyển phải gửi toàn bộ văn kiện gọi là Báo cáo viên LHQ mà ông giữ vai trò là: Đại diện tín đồ PGHH các tỉnh Miền Tây để quý vị xem qua, bình luận, phê bình, nếu thấy không có giá trị thì Giáo hội nên lập biên bản và chú thích: Trang, mục, dòng, sự kiện, đánh giá đúng đắn, sự, lý, rõ ràng, nếu quý vị làm được thì gửi đến ông đặc phái viên đặc biệt về Tự Do Tôn Giáo của LHQ Heiner Bielefeldt và ông Nguyễn Đình Thắng.
Trước khi đề nghị này gửi đến quý vị, tôi, Thức đã có xem qua toàn bộ văn kiện nói trên, đã không toát yếu được vấn đề cốt lõi lịch sử PGHH, tài sản, tên gọi các địa danh, vị trí, cơ sở sai đến 70%, chỉ nói vây quanh 3-4 vụ như: Chùa Võ Văn Thanh Liêm, đạo tràng Bùi Văn Trung, trường hợp Mai Thị Dung . . .  một phần ba dành nói các sự vụ trong nhà ông: Vợ, chị vợ, và ông cần kiểm chứng lại hiện trạng từ cộng sản bắn ba tiếng súng đến xô cửa phá rào vào nhà, phá cửa đập kiếng, đập phá đồ đạt, đập  phá bàn thờ và sau cùng là ném chân dung Đức Thầy xuống đất . . . , nhưng miếng kiếng màu xanh hay màu trà gì đó lại nằm trên ảnh Đức Thầy . . . ? vấn đề cần nên thận trọng.
Sau cùng, tôi, Thức có nhận xét ông Truyển, hành vi ông làm có ảnh hưởng xấu đến PGHH trên nhiều vấn đề như đã nêu rõ và có kết luận ngắn gọn (người tốt không phải làm vậy, nếu vậy là người không tốt), nếu dùng ông Truyển thì dùng vào đóng vai một ông hoạt đầu, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích là thích hợp hơn.
Tóm lại: Kiểu làm ăn chụp giựt như vụ kiện cáo thương hiệu cà phê Tây Nguyên, cà phê Buôn Mê Thuộc . . . sống và làm việc Đạo theo kiểu lật úp, một cách “trâu chậm uống nước đục” thì đời này quả thật rất khó sống !
Xin trân trọng quý vị, và cám ơn anh em có xem xét và phê bình ý kiến của tôi, nếu có gì không hài lòng  xin tha thứ bỏ qua, tôi rất mang ơn.
Thánh Đa Hòa Ho, ngày 21 tháng 8 năm 2014.
TM. Hội Bảo Vệ Các Giá Trị Truyền Thống PGHH
(quc ni)
(đã ký)
Trương Văn Thức
Phụ ghi: Tôi, Thức sẽ đánh giá lại từng đặc điểm đúng sai trong văn kiện do báo cáo viên Nguyễn Bắc Truyển: Báo ngày 30/7/2014 kính tường.

3 comments on “CXN_082214_6050_Đã có Hội Nhà Văn Độc Lập, Hội Nhà Báo Độc Lập và bọn Nguyễn Bắc Truyễn, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Văn Đài, Phạm Chí Dũng mưu đồ tách PGHH thành Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Độc Lập nhưng bị Anh Thức đại diện cho PGHH lật mặt, lên tiếng qua anh Hoàng Phương rồi Châu Xuẫn ra tay, bây giờ ngày càng rõ âm mưu của An Ninh CS thâu tóm tất cả Tôn Giáo, câu hỏi bây giờ là: Hội Đồng Liền Tồn (L.n Tiền) phục vụ cho lợi ích của ĐCSVN hay của hằng 90 triệu tín đồ của họ ???: Thư Thảo Luận – v v Nguyễn Bắc Truyển (PGHHTT)

 1. Cầu 3 cẳng của tụi cs ve sầu này là:
  1/ XHDS và các tổ chức con ngoại vi (bầu bí, NO U…)
  2/ Mạng lưới truyền thông bơm thổi của PCD, mạng blogger, đài hải ngoại…
  3/ Hội Liên tôn- Liền tồn với nhiệm vụ thu gom số đông giáo dân.

  Phải bẽ gãy từng cái chân của chúng, hội Liền tồn đang bị rang nứt dữ dội do có sự can thiệp của CXN trong vụ NB Truyền tiếm quyền lãnh đạo PGHH. Nếu mắc xích này vỡ (rồi sẽ phải vỡ thui vì sự thật rành rành mà) thì hội liền tồn sẽ sụm bà chè, có thể NV Đài sẽ cháy theo và cháy lan ra các tổ chức dân sự khác.

  Khi 2 chân đã gẫy thì mạng truyền thông của PCD chỉ loa loa cho ruồi muỗi nghe

  Like

 2. Vấn đề là chỉ trong 1 thời gian ngắn mà CS chấp nhận cho thành lập và hoạt động công khai nhiều tổ chức ” đối lập ” như vậy thì chúng ta biết được chế độ CS và chủ nghĩa XH xem như chờ ngày khai tử . Khi khai tử thì CS sẽ muốn gì ? muốn giữ tài sản tham nhũng , muốn tiếp tục cai trị dân bằng những mánh khóe và cá chiêu trò gian dối tinh vi hơn phù hợp hơn trong thời đại Internet mà cụ thể là ” nhóm tù nhân lương tâm ” do những cựu tù là những nhà bất đồng chính kiến ” cuội ” lấy nhãn mác vừa ra tù để PR cho thế giới và dân chúng biết rằng chúng đã hy sinh vì sự nghiệp dân tộc giống y chang ” Hồ chó ” mà Hồ chó đã được nhồi sọ cho dân toc VN là ” hình ảnh của thần thánh ” suốt 69 năm qua để dân chúng thờ phụng ! từ danh nghĩa nhóm TNLT có sự chỉ đạo của thành ủy lập tức nhóm này tìm kiếm lôi kéo tất cả những ai là tù chính trị , là thành phần chống đối đảng theo điều 79/88/258,, gom về 1 mối để từng bước định hướng thay đổi CS chứ không xóa bỏ CS . Vì thay đổi CS là đồng nghĩa chấp thuận cho CS giữ lại của cải đã tham nhũng trong suốt 69 năm . Có tiền ắt sinh quyền ! CS đang giàu có hơn dân chúng gấp vạn lần thì chắc chắn CS sẽ càng giàu hơn khi chúng bỏ tiền để mua quyền và nạn tham nhũng của chế độ CS sẽ nhanh chóng trở lại khi đó dân chúng sẽ chịu sự cai trị của chúng , chịu sự định hướng của chúng để còng lưng trả nợ cho khối tài sản mà chúng đang có từ sự vay mượng của quốc tế dựa trên danh nghĩa của dân ,do dân và vì dân … hệ thống tuyên truyền của CS sẽ trở lại , làm than của dân chúng sẽ gấp vạn lần hơn … chúng ta hãy quyết tâm thầm lặng dõi theo ừng chiêu trò CS đã và đang làm với XHDS … để đoàn kết diệt cộng đến tận gốc .

  Like

 3. Ve sầu được tung ra càng nhiều,càng dồn dập chứng tỏ bọn Cướp Sạch Vô Nhân(CSVN) bị rối lắm rồi,chúng không còn đủ sức thổi cho khô bộ cánh cũng như thời gian đủ để cái đám Ve này cứng cáp mà chống chịu được Gió Bão Mạng toàn cầu nữa rồi.Bổn cũ xài lại đây “lấy thịt đè người” hay còn gọi là chiến thuật “biển người”,cầu may có con Ve nào đó thoát được không bị cắt cánh.Nhưng(Chết chữ nhưng này) để được thành Tinh mấy chú Ve này phải kêu vang cho Thiên Hạ Nghe ,phải bay lượn cho Mọi người Thấy,phải làm trò cho Tất cả lượng định chứ phải không quí Vị .Và bi kịch xãy ra tử những trò PR này sẽ làm lộ sạch sành sanh mọi thứ giả dối “ Không nói ra thì không ai biết” ,mà đã là Ve thì phải kêu tiếng Ve thôi,cấm có sai ! sắp tới Quí Vị sẽ thấy Ve thả cả bầy luôn bởi thời gian gấp lắm rồi,không chờ được nữa.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s