CXN_082214_6051_Đọc những email củ của Đinh Hữu Thoại (hăm dọa anh Trương V Thức), Nguyễn Trung Tôn (toa rập thành lập PGHH Độc Lập, Nguyễn Văn Đài và thư mới của Thích Không Tánh aka Thích Đô La (thích đô la nên ủng hộ Thích Ấu Dâm aka Thích Chánh Lạc chống lại Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái và chính Thích Không Tánh biết rằng chỉ có ăn theo đấu tranh mới có tiền Hải ngoại để phô trương Thương Phế Binh để dc nhiều tiền Hải ngoại hơn, hằng chục ngàn usd)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Xem những nhà tu hành của Hội Đồng Nồn và Tiền (Liền và Tồn) dùng bạo lực truyền thông của mình để chụp mũ anh Trương Văn Thức của PGHH nè, họ chụp mũ theo kiểu CS đó…Trích email Thích Không Tánh dưới đây:”Qua TamThu cua Cu da pha vo am muu phan hoa,chia re Ton Giao cua Viet cong.”(HT)

—————————–

Ghê chưa đồng bào, chúng sẵn sàng bán đứng 90 triệu giáo dân đủ mọi tôn giáo để phục vụ mục đích thâu tóm tôn giáo cho CS để chuẩn bị cho ngày CS trở lại sau khi sụp đổ KT rồi CT, lúc đó ai tung hê CS sụp đổ thì 3D sẽ bỏ vài tỉ usd cho con và rể đắc cử rồi thì máu lại đổ như tù cải tạo của SQQLVNCH
———–

Qua những bức thu này, chúng ta thấy rất rõ Ông Trương Văn Thức, thấp cổ bé họng thiếu điều quỳ xuống lại bọn Hội Đồng Nồn và Tiền nhưng chúng nhất quyết dùng sức mạnh truyền thông của chúng, lạm dụng đức tin của 90 triệu dân VN bịt miệng Ô Trương Văn Thức, chụp mũ ông này là CS phá hoại khắp Face book, nhưng khi CXN lên tiếng thì chưa đầy 24 triếng sau, Nguyễn Bắc Truyển “thương lượng” với Cụ LQ Liêm, rõ ràng chúng sợ sự thật, công lý và công luận Truyền Thông của Châu Xuân Nguyễn

Bây giờ tai tiếng cho bọn giả danh tôn giáo này rất nhiều rồi, tôi thách thức chúng (issue a challenge) trả lời minh bạch trên bất kỳ hệ thống truyền thông nào thay vì câm như hến vì những cáo buộc của CXN quá đúng, beyond reasonable doubt.

90 triệu dân VN sẽ ngày càng nghe nhiều về cuộc chiến tranh này và họ sẽ vào CXN ngày càng nhiều và bọn Nồn Tiền này ko một lời biện hộ nổi thì chúng quá đúng người đúng tội rồi (Guilty as charge, the undefensible situation), không biện hộ nổi nữa rồi.

Melbourne
22.8.2014

Châu Xuân Nguyễn

—————————

2014-08-15 6:10 GMT+10:00 Chua LienTri <thichkhongtanhvn@gmail.com>:

NAM MO A DI DA PHAT
Kinh goi : Cu Le Quang Liem –

Hoi Truong Trung Uong Giao Hoi PGHH Thuan Tuy Viet Nam.

Sau hom cung voi Cu va Hoi Dong Lien Ton VN tiep kien phai doan Dac phai vien LHQ ve Tu do Ton giao – Tin nguong . Toi vi ban to chuc cung Le Vu Lan – Bao

Hieu cung nhu goi qua cho Quy Anh Em TPB.VNCH kho khan cung Quy Ba con dong bao ngheo nen rat tiec khong doc va biet Cu da phai nhap BV Hoan My de dieu tri benh cung nhung  viec giua cac Cap Giao Hoi PGHHTT voi Anh Nguyen Bac Truyen – Kinh xin Cu hoan hy cho.
Hom nay co nhan duoc Tam Thu cua Cu, doc qua nhung loi Tam huyet,hoai
bao cua Cu keu goi bo qua nhung hiem ty, bat dong.. cung nhau Doan ket toan dan – Ton giao de giai cuu Que Huong,To Quoc som thoat ach vo than “Noi tac Cong san” ban Nuoc va “Ngoai thu Tau cong ” dang lam le thon tinh Viet Nam !
Qua TamThu cua Cu da pha vo am muu phan hoa,chia re Ton Giao cua Viet cong.

Chung toi xin kinh loi Ca ngoi va Tan than Tinh than Do luong,Bao dung Ton Giao

cua Cu Hoi Truong cung Quy Giao Hoi Phat Giao Hoa Hao Thuan Tuy Viet Nam cung nhu nhung  Hy hien de Bao Ve Dao Phap cung nhung dan than dau tranh
cho Nen Doc Lap,Tu Do,Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam cua Quy Chuc Sac va
Tin Do Phat Giao Hoa Hao suot tu nhung nam 1975 den nay.

Nhan day toi cung rat mung va kinh loi Cam on Anh LS Nguyen Bac Truyen  – Mot Cuu Tu Nhan Luong Tam VN – tung benh vuc dau tranh cho Nhan Quyen, Dan chu- da co goi Thu Cam on su Hoan hy cua Cu Le Quang Liem va den tham Cu khi Cu het benh. Hien tai Anh Truyen cung rat ban vi dang chuan bi lo cho phien toa Chi BuiThi Minh Hang vao ngay 26-8 sap toi..
Xin thanh kinh Nguyen cau Muoi Phuong Chu Phat – Hong An Tam Bao Chung minh, Gia ho cho Cu Le Quang Liem duoc mau het benh va An Khang,Truong Tho

cung nhu cau chuc cho Anh Nguyen Bac Truyen duoc moi su Nhu y.
Phat Lich 2558 – Mua Vu Lan Bao Hieu .
Chua Lien Tri ngay 15 thang 8 nam 2014.

Nay kinh: Thich Khong Tanh.

+++++++++++++++++++++++++++

 

CXN_081314_5949_Tư cách và sự hiểu biết về tự do, dân chủ, đại diện Hội Đoàn của LM Nguyễn Hữu Thoại, Ms Nguyễn Trung Tôn và LS Nguyễn Hữu Đài thật sự rất thấp kém, còn thua những đứa con nít

———

Trích bài 5949 ngày 13.8.2014:” Ls Nguyễn văn Đài: “Tôi là Luật sư Nguyễn Văn Đài, tôi đã quen biết và làm việc chung với anh Nguyễn Bắc Truyển nhiều năm. Những người bạn thân và tốt nhất ở trong và ngoài nước đều là bạn chung của tôi và anh Truyển. Tôi biết và hiểu rất rõ mọi việc anh Truyển làm. Đó đều là xuất phát từ lương tâm và trái tim của anh. Qua các việc giúp đỡ và đào tạo cho người H’Mông ở các tỉnh phía Bắc, Người Tây Nguyên và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.

Tôi xin khẳng định TƯ CÁCH, PHẨM CHẤT, ĐẠO ĐỨC của anh Nguyễn Bắc Truyển là tuyệt vời.

Luật sư Nguyễn Văn Đài

On Wednesday, 13 August 2014 1:32 PM, Trung Ton Nguyen <nguyentrungtonth@gmail.com> wrote:

Kính thưa quý vị! Đặc biệt là quý ông Trương Văn Thức: Tôi là Mục Sư Nguyễn Trung Tôn. Đã lâu tôi bị cắt Internet nên có nhiều email bị bỏ lỡ, thông tin tiếp nhận chậm. Tuy nhiên sau khi xem xét một vài email nói về việc của anh Nguyễn Bắc Truyển và PGHH tôi xin có vìa ý như sau:

 1. Về tư cách đạo đức công dân

Anh Truyển là một người tốt. dám đương đầu tranh đâu cho những người đang phải chịu đưng bất công trong xã hội.

 1. Về tư cách của một người hoạt động nhân quyền.

Anh là người năng nỗ, đáng tin cậy, được nhiều người yêu mến và chính quyền Cộng sản căm tức.

 1. Về từ cách tin đố.

Căn cứ vào quy định của Hiên pháp thì anh Truyển có quyền tin theo bất cứ một tôn giáo nào, không ai có quyền can thiệp. Anh Truyển hoan toan có thể đứng ra tành lập một nhóm PGHH độc lập mà không cần phải xin phép bất cứ một ai, (tuy nhiên không được giả danh để làm tôn hại tới lợi ích của người khác) Tôi được biết hiện tại ở Việt Nam có 2 nhóm PGHH một nhóm là PGHH Quốc doanh và một nhóm PGHH Thuần Túy do Cụ Lê Quang Liêm đứng đầu. Nêu bây giờ có thêm một nhóm PGHH Độc Lập ở Miên Tây nữa thì cũng không có gì là sai. Về đức tin và giáo lý của quý Đạo, tôi không dám can thiệp hay góp ý. Nhưng về việc anh Truyển xưng là Đại diện PGHH Miền Tây thì kính mong quý Đạo PGHH cần xem xét lại, Nếu như Cụ Lê Quang Liêm là Đại diện PGHH Thuần túy, mà anh Truyển tự xưng là Đại diện PGHHTH thì anh đã hoàn toàn sai, con nếu anh xưng là Đại diện cho nhóm PGHH Miền Tây, thì không có gì sai, nếu như ở Miền Tây có ít nhất một người nữa, đồng ý cùng anh Truyển thành lập một tổ chức PGHH Miền Tấy, và hoạt động độc lập với 2 tổ chức PGHH trước đây thì viếc danh xưng đó hoàn toàn phù hợp. Nếu như  trước khi anh Truyển xưng là đại diện PGHHMT thì ở Việt nam chưa có tổ chức tôn giáo nào mang tên như vậy.

4.Về việc ông Trương Văn Thức đe dọa sẽ đưa anh Truyển ra tòa án Việt nam theo điều 258 ( Một điều luật mà hầu hết những người đấu tranh trong và ngoài nước đang tẩy chay, và thậm chị PGHHTH cũng đồng tình việc tẩy chay) Là một việc khiến nhiều người sẽ vô cùng thất vọng ” nếu không nói là ấu trĩ” Tôi mong ông Thức hãy dùng lại ngay việc này. Tôi nghĩ rằng chuyện của PGHH quý vi, thì quý vị nên tim gặp nhau để xử lý theo lẽ đạo của mình, không nên đưa ra ngoài chỉ gây tôn hại cho chính quý vị và kẻ có lợi lại chính là chính quyền Cộng sản.

Kính chúc quý luôn bình an và đắc thắng

Nguyễn Trung Tôn

Vào 09:43 Ngày 13 tháng 08 năm 2014, Thoai Dinh Huu <dinhhuuthoai@gmail.com> đã viết:

Thưa ông Trương Văn Thức.

Việc tôi có nhận xét về người này hay người kia là quyền của tôi.

Ông đừng mang toà án csvn ra hù doạ chúng tôi.

Tôi khuyên ông nên dừng lại cái trò lố bịch này. Ông là đối tượng mà csvn đang muốn đánh phá, nay ông lại cậy nhờ họ phân xử tranh chấp nội bộ. Liệu ông có hoang tưởng và đang làm một việc ngớ ngẩn không?

Quý vị là nạn nhân của csvn chưa đủ sao mà còn rước họ vào phân xử chuyện trong nhà? Ông tin vào sự công minh của toà án csvn à?

Vấn đề của quý vị chỉ giải quyết bằng sự hoà giải, tha thứ, từ bi, hỷ xả, và kể cả sám hối, chứ không phải bằng cái cách mà ông đang định làm.

Càng không thể giải quyết bằng tinh thần thế tục và thiếu thiện chí.

Trân trọng,

Linh mục Đinh Hữu Thoại, DCCT

2014-08-13 9:26 GMT+07:00 Thánh Địa Hòa Hảo <thanhdiahoahao@gmail.com>:

THƯ HỒI ĐÁP

V/V NGUYỄN BẮC TRUYỂN VÀ NHỮNG HỆ QUẢ

Kính gửi: – Phòng Công Lỳ và Hòa Bình – Dòng Chúa Cứu Thế (38, Kỳ Đồng, Quận 3, SG) – Để Kính Tường và Tư Vấn cho chúng tôi.

Đồng kính gửi: – Linh Mục Đinh Hữu Thoại.

Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Luật Sư Nguyễn Bắc Truyển .

Thưa quý ông, căn cứ email của quý vị gửi vào các diễn đàn và chúng tôi để diễn giải vai trò cùng trách nhiệm của Nguyễn Bắc Truyển.

Tôi Trương Văn Thức, tín đồ PGHH, hiện cư trú tại Thánh Địa Hòa Hảo xin gửi phản ảnh đến quý ông như sau:

Dù thế nào thì sự tôn trọng lẫn nhau, tha thứ và chia sẽ những khó khăn nhất là trong hoàn cảnh nóng bỏng hiện nay, trong dạng thức gọi là: Ý thức đấu tranh dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở VN mà quý ông đã và đang thực hiện cùng chúng tôi. Nhưng rất tiếc rằng, các vấn đề trong lĩnh vực tôn giáo lại bị chồng lấn nhau, bị lợi dụng, lạm dụng, hay lợi ít phe nhóm dẫn đến các sự tranh chấp về danh dự, quyền lợi, lòng tự trọng của tôn giáo PGHH bị ảnh hưởng nặng nề và nếu không được giải quyết sẽ đi xa hơn và tuột khỏi tầm tay của chúng ta và khi cùng đường, chúng tôi phải nhờ đến tòa án để phân xử. Chúng tôi đề nghị quý ông xem xét lại các vấn đề và quý ông có thể là nhân chứng trước tòa.

Căn cứ vào email của ông luật sư Nguyễn Văn Đài :

“Kính thưa tất cả các quí vị,

Tôi là Luật sư Nguyễn Văn Đài, tôi đã quen biết và làm việc chung với anh Nguyễn Bắc Truyển nhiều năm. Những người bạn thân và tốt nhất ở trong và ngoài nước đều là bạn chung của tôi và anh Truyển. Tôi biết và hiểu rất rõ mọi việc anh Truyển làm. Đó đều là xuất phát từ lương tâm và trái tim của anh. Qua các việc giúp đỡ và đào tạo cho người H’Mông ở các tỉnh phía Bắc, Người Tây Nguyên và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.

Tôi xin khẳng định TƯ CÁCH, PHẨM CHẤT, ĐẠO ĐỨC của anh Nguyễn Bắc Truyển là tuyệt vời.

Luật sư Nguyễn Văn Đài”.

 

Trong thư trên ông Đài đã khẳng định và nói rõ: Nguyễn Bắc Truyển đã giúp đỡ, đào tạo cho tín đồ PGHH . . .rồi đến tư cách, phẩm chất đạo đức của ông Truyển là TUYỆT VỜI. ! . .  cùng quan điểm đó các vị Định Hữu Thoại, Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng ông Truyển là người TỐT . . .

Xin quý vị cho chúng tôi biết ông Truyển có tư cách gì trong đạo PGHH, ai đã ủy quyền là tín đồ PGHH và tín đồ PGHH nào đang ủng hộ mà ông Truyển ngạo mạng tự xưng hô “đại diện PGHH Miền Tây” . . . ???  về điểm sơ đẳng này mà ông luật sư Đài cũng cố tình không hiểu, tư cách thay thế, thay mặt cho cá nhân là phải có sự ủy quyền nói chi đến danh dự của một tôn giáo liên quan đến cả chục triệu người, trong khi ông Truyển chỉ là quen biết với một vài tín đồ PGHH, sự giúp đỡ, đào tạo gì cũng tốt, chúng tôi đều rất hoan nghênh , nhưng đó là việc làm của cá nhân ông Truyển và không nên lấy đó làm “đà” cho việc tiến sâu vào “đại diện cho PGHH cả Miền Tây” này, mục đích đó là gì ?

Chúng tôi đề nghị ông Truyển đưa ra đoạn ghi âm cuộc đàm thoại lúc 15h ngày 04/8/2014 làm bằng chứng để xem chúng tôi đã nói gì ? ông Truyển nói gì ?.

Sau đó chưa đầy 24 giờ 04/8/2014,( ông Truyển là người gửi Thông báo mời họp ngày 05/8/2014, đồng thời lấy tư cách đại diện tín đồ PGHH các tỉnh Miền Tây) lại xác nhận thêm là đề cử một tín đồ PGHH không biết ất giáp gì hết đến họp tại Dòng Chúa Cứu Thế với tư cách đại diện tín đồ PGHH các tỉnh Miền Tây ??? thật khôi hài và vô lý, nếu trường hợp như ông Truyển xảy ra ở tôn giáo của quý ông thì quý ông sẽ đối xử như thế nào !!! và khi đó ông Truyển còn tốt như quý ông đã khẳng định trong thư không ! . . .

Trong khuôn khổ và thời gian có hạn, chúng tôi chưa thể nói nhiều về ông Truyển, chỉ lập lại các yếu tố cốt lõi của vấn đề mà thôi. Từ ngày ký gửi thư này, trong vòng 07 ngày việc giải quyết vấn đề ông Truyển trong tinh thần Nội bộ, nếu không đạt được kết quả nào khả dĩ tốt hơn, thì tôi, Trương Văn Thức sẽ đệ đơn đến tòa án VN, về hành vi ông Truyển đã quá rõ ràng, chiếu theo điều 258 trong bộ luật hình sự VN cùng tòa án quốc tế về thực thi quyền Tự Do Tôn Giáo và quý ông vừa là nhân chứng vừa biện hộ cho ông Truyển là khó tránh được.

Một lần nữa, chúng tôi tín đồ PGHH là nạn nhân, đang bị xâm hại, bị lợi dụng, lạm dụng và hoàn toàn bị động. Với tinh thần đoàn kết để chung lo cho công cuộc đấu tranh vì Tự Do Nhân Quyền và Tôn Giáo ở VN, tôi hy vọng quý ông thấu hiểu và cùng nhau nhìn nhận vấn đề chính xác hơn.

Trân trọng kính chào quý ông.

Thánh Đa Hòa Ho, ngày 12 tháng 8 năm 2014.

 1. Hội Bảo Vệ Các Giá Trị Truyền Thống PGHH

(quc ni)

(đã ký)

Trương Văn Thức

Mong hồi đáp của quý ông theo địa chỉ email này.

DÒNG CHÚA CỨU THẾ
CONGREGATION OF THE MOST HOLY REDEEMER
38 Kỳ Đồng, Quận 3, Sài Gòn
Tel: (084) [8] 39316322 – Ext 105 or 217

”.(HT)

 

4 comments on “CXN_082214_6051_Đọc những email củ của Đinh Hữu Thoại (hăm dọa anh Trương V Thức), Nguyễn Trung Tôn (toa rập thành lập PGHH Độc Lập, Nguyễn Văn Đài và thư mới của Thích Không Tánh aka Thích Đô La (thích đô la nên ủng hộ Thích Ấu Dâm aka Thích Chánh Lạc chống lại Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái và chính Thích Không Tánh biết rằng chỉ có ăn theo đấu tranh mới có tiền Hải ngoại để phô trương Thương Phế Binh để dc nhiều tiền Hải ngoại hơn, hằng chục ngàn usd)

 1. Đọc email của TV Thức thật là tội nghiệp cho người thấp cổ bé họng, càng thấy đám chó sủa hùa ĐH Thoại, NV Hùng Và NV Đài thật khốn nạn, chỉ giỏi cậy người đông ăn hiếp kẻ thế cô (y chang cs)

  TV Thức đã xuống nước năn nỉ và rất nhã nhặn:

  “Chúng tôi đề nghị quý ông xem xét lại các vấn đề” (Trích email NV Thức)

  Vậy mà tụi nó vẫn cam tâm can thiệp vào nội bộ của tôn giáo khác (thiên Chúa, tin lành, can thiệp vào việc nội bọ PGHH), đó là vấn đề tối kỵ, không lẽ cái hội Liên tôn- Liền tồn- Lồn tiền được thằng khốn 2 mang NĐ Quế lập ra để làm cái việc can thiệp này sao?

  Thấy chuyện bất bình ra tay nghĩa hiệp, CXN xuất hiện thật đúng lúc và cục diện đã thay đổi hoàn toàn.

  Rõ ràng là công lý và sự thật bao giờ cũng chiến thắng.

  Like

 2. CS thích gây chia rẽ tôn giáo,coi chừng bị mắc bẫy chúng,hãy minh mẫn đập tan mọi âm mưu mà CS che giấu rất khéo léo dưới lớp áo thầy tu.

  Like

 3. Đánh hội đồng, bao vây, cô lập những ng thấp cổ bé họng nhưng làm cản đường đi của cs lài bài mà bọn cs thường đem áp dụng từ trước đến nay. Thế mới thấy thật khổ sở cho những ng dân thân cô thế cô k bám vào đâu được trong cđcs.

  Mả cha một lũ cs đội lốt sư sãi,linh mục chui vào tôn giáo vì lòng tham L.. và tiền làm ô uế nơi của Phật. Cứ nhìn thấy thằng sư nào mặt phừng phừng béo múp là tôi thấy ghét nó rồi. Những thằng sư sãi này biết chắc rằng cđcs này mà chết thì tụi nó cũng chết theo nên tìm mọi cách giúp cs sống dai đây mà.

  Like

 4. Nên trói và treo lão Thích Kỳ Đô (T.K.Tánh) lên xà nhà rồi dùng túi vải trong có mấy cục đô la âm phủ làm roi quất. Chết vì đô! Còn lão Thích kỳ..Đụ (Thích Hành Lạc) thì cho lão uống viagra và nhốt chung với chó cái! Tên tôi là Thích Thì Chiều nhé! Mả mẹ cái lũ sư mật vụ cộng sản, Đức Phật cũng ko tha thứ được cho chúng nó!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s