Vi sao đảng Việt Tân bị đảng viên của đảng này gọi là ĐẢNG VIỆT TANH?

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:cXZ_Nww3fWAJ:http://bacaytruc.com/index.php?option%3Dcom_content%26view%3Darticle%26id%3D332:ng-vien-ca-ng-nay-gi-la-ng-vit-tanh%26catid%3D34:din-an-c-gi%26Itemid%3D53%2Bs%E1%BB%B1+th%E1%BA%ADt+c%C3%A1i+g%E1%BB%8Di+l%C3%A0+%C4%91%C3%B4ng+ti%E1%BA%BFn+c%E1%BB%A7a+ho%C3%A0ng+c%C6%A1+minh&hl=vi&gbv=2&&ct=clnk

Lão Móc

VÌ SAO ĐẢNG VIỆT TÂN BỊ CHÍNH ĐẢNG VIÊN CỦA ĐẢNG NÀY GỌI

ĐẢNG VIỆT TANH?

Dẫn nhập: Không phải tới bây giờ mới có chuyện đảng viên đảng Việt Tân (VT) lên tiếng tố cáo đảng này đảng “Việt Tanh” – như bà đảng viên Trần Khải Thanh Thủy (TKTT) tố cáo. Đảng VT đã bị chính đảng viên của đảng này tố cáo khi còn Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường được gọi Mặt Trận).

 

Các đảng viên Ngô Tỷ, Phạm Văn Thành, Lê Bình, Khúc Vượng và nhiều đảng viên khác của MT đã lên tiếng tố cáo.

 

Mỗi lần bị tố cáo thì các lãnh đạo của MT cũng như sau này đảng VT lại giở trò “con lừa đất Kiềm”, tức cứ chui đầu vào buội rậm đưa đít ra ngoài đá tứ tung cho qua lề – như trường hợp tháng trước ông “lãnh tụ, tủ lạnh” Hoàng Định đã viết bài đôi co với bà đảng viên “công khai thoái đảng” và lên tiếng đổi tên đảng này thành ĐẢNG VIỆT TANH!

 

Những việc làm khuất tất của đảng VT vừa qua tại Geneva trong cái gọi kiểm tra định kỳ về nhân quyền của Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã được tác giả Phan Đông Anh vạch trần trong bài viết “ cho thấy rõ bộ mặt cố đấm ăn xôi của một đảng phái hoạt đầu đảng VT.

 

Loạt bài viết sau đây sẽ vạch rõ bộ mặt của đảng Việt Tân- em của đảng Việt Cộng!

 

Cách đây 9 năm, lúc còn viết trên tạp chí Văn nghệ Tiền Phong tờ báo bán, Tú Gàn đã chê õng, chê eo các “báo chợ” và đã chửi bới Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam ( từ nay viết tắt MT) đến mẽ răng. Tú Gàn đã chê bai các tổ chức ngoại vi của MT, đó Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia Việt Nam và Ủy Ban Hành Động. Theo Tú Gàn lúc đó thì, MT đã tài trợ cho ba tổ chức này hoạt động, nhưng chẳng làm được gì hơn các tổ chức không thâu tiền của đồng bào. Cũng theo Tú Gàn lúc đó thì, MT đang cố thu hút giới trẻ vào sinh hoạt của MT, nhưng đường lối không có. Giới trẻ nói tiếng Anh giỏi, có khả năng chuyên môn, nhưng lại thiếu kinh nghiệm và kém sâu sắc về chính trị, thiếu hiểu biết về tình trạng xã hội Việt Nam. Và Tú Gàn lớn tiếng “dạy dỗ” MT như sau: “Nếu MT không có đuờng lối vững vàng và không tôi luyện được giới trẻ, giới này chỉ có thể làm chuyên viên cho Mẽo mà thôi.”

 

Cũng chính Tú Gàn lúc đó viết về MT như sau: “Có một công tác mà MT vẫn thường làm nhưng không kể lên bảng thành tích đánh phá bất cứ tổ chức nào mà người của MT không chui vào được. Vụ đánh phá liên danh Bùi Bỉnh Bân đắc cử vào Cộng đồng Nam Cali một thí dụ điển hình. Liên danh Võ Đình Hữu được MT yểm trợ sau khi bị thua cuộc đã dung những đòn bẩn thỉu để đánh phá lien danh Bùi Bỉnh Bân giằng dai. Đến nay việc đánh phá vẫn đang tiếp tục. MT nói MT không can dự gì đến vụ đánh phá này, nhưng chẳng ai tin cả, vì những người đứng ra đánh phá đều người của MT…” Và cũng chính Tú Gàn sau đó lại lớn tiếng “dạy dỗ” MT như sau: “Sau khi thua cuộc, thay vì phá thối người thắng, MT nên lo củng cố lại hang ngũ và làm những việc tốt hơn để đồng bào tin tưởng, lần sau sẽ ủng hộ. Tiếp tục đánh phá sau khi thất cử đi vào con đường cùng, càng đánh phá càng thua đậm. Trong các cuộc bầu cử trước đây, nếu nhận ra Liên Danh nào có người của MT trong đó đồng bào la ó. Tại cung cách làm ăn của MT không được đồng bào chấp nhận. Thời đại của chúng ta thời đại đối thoại và họp tác, nhưng các cán bộ của MT không hề biết đến phương thức đó.”

 

Và cũng chính Tú Gàn, cách đây 9 năm đã viết trên tạp chí Văn nghệ Tiền Phong số 462 (từ ngày 16 đến 30 tháng 4 năm 1995) như sau: “Trong 7 năm qua, MT chỉ hoạt động kinh tài và phá thối.”

 

Bốn năm sau, khi MT bị tố cáo kháng chiến giả, lợi dụng tiền bạc quyên góp của đồng bào để kinh tài thì, lại chính Tú Gàn đã lớn tiếng quả quyết MT kháng chiến… thật (sic!). Và cũng chính Tú Gàn tìm đủ mọi cách, vận dụng tất cả khả năng luật học thời ông còn làm thẩm phán ở Việt Nam để chứng minh tài liệu của FBI do luật sư Hoàng Duy Hùng công bố trong đó tố cáo MT đã có hoạt động như một tổ chức Mafia tài liệu FBI giả! Mặc dù sau khi công bố tài liệu này, luật sư Hoàng Duy Hùng đã nhiều lần thách thức MT nên đưa ông ta ra trước pháp luật Hoa Kỳ nếu MT cho rằng ông ta đã công bố tài liệu giả. Ông Tú Gàn, tức cựu thẩm phán Nguyễn Cần người đã từng chứa trong bụng một “bồ” luật, ông thừa biết luật sư Hoàng Duy Hùng không bao giờ dám làm chuyện hiểu luật mà lại làm chuyện phạm luật nhưng Tú Gàn vì một lý do thầm kín nào đó (?) đã nhắm mắt, nhắm mủi, nhắm cả… lương tâm để viết bài bênh vực cho MT. Cái MT mà cách đây 9 năm, Tú Gàn đã lớn tiếng rộng họng “khuyên bảo”: “Giai đoạn hoạt động ‘bí mật’ không còn nữa. Phải bước qua hoạt động công khai. Tiền bạc của dân chúng đóng góp phải sử dụng vào các công tác có ích cho cộng đồng và đất nước. Anh em cựu tù nhân chính trị nghèo đói cực, lang thang trên đất Mẽo, đồng bào bên trong các trại tỵ nạn bị ức hiếp và thiếu thốn đủ thứ, thế mà MT không bỏ ra đồng xu teng nào giúp đỡ thì nói ai nghe?”

 

Bốn năm sau, MT vẫn “tiếp tục hoạt động kinh tài và phá thối” – như Tú Gàn đã kết án MT trước kia, vì lý do nào Tú Gàn lại ngậm câm miệng hến? Chẳng những ngậm câm miệng hến trước việc MT đã chỉ thị Đoàn thanh niên Phan Bội Châu một tổ chức ngoại vi của MT chiếu các slide show lấy từ sách của Lệ Lý Hayslip, Oliver Stone và De Loumaties để tuyên truyền cho VC trong đêm Thắp Sáng Niềm Tin tại Nam Cali, Tú Gàn cũng đã im hơi lặng tiếng trước việc MT công khai, trắng trợn đầu độc trẻ em bằng cách lén lút phát các lồng đèn nón cối, trăng màu cam và câu khẩu hiệu sặc mùi Việt Cộng: “Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến” khi Ban Đại diện Cộng đồng Người Việt Houston tổ chức Tết Trung Thu. Trong khi đó Tú Gàn cùng họp sức với các tờ báo ngoại vi của MT ra sức đánh phá đài phát thanh Quê Hương quan truyền thông đã đứng ra tổ chức Diễn Đàn Công Luận để luật sư Hoàng Duy Hùng thách thức những người lãnh đạo MT đến tranh luận công khai. Nhưng, nói theo cách nói của luật sư Hoàng Duy Hùng, MT đã chấp nhận làm… chó ghẻ sủa trăng!

 

Khi luật sư Hoàng Duy Hùng lên tiếng về sự thật về cái chết của Phó Đề Đốc Hoàng Minh, ông Ngô Tỷ, một cựu đoàn viên của MT đã tố cáo “Mặt Trận dã man!” vì đã đối xử dã man với các đoàn viên, giấu nhẹm gia đình của những đoàn viên của MT đã bị giết trong 3 đợt Đông tiến thì MT lớn tiếng phủ nhận mà không đưa ra được một bằng chứng nào cả. “Các anh lớn” của MT đã dùng cái lối trả lời mà ông Bùi Minh Đoàn, tức Lý Thái Hùng, Vụ trưởng Vụ Điều Hành của MT mấy năm trước đã trả lời khi được hỏi về cái chết của ông Hoàng Minh: “Tôi xin cảm tạ sự quan tâm của quý vị và của tất cả đồng bào đã quan tâm tới sự an nguy của chiến hữu Chủ Tịch Mặt Trận Hoàng Minh. Chiến hữu vẫn còn sống , vẫn kiên trì theo dõi và hướng dẫn các công tác đấu tranh của Mặt Trận. Vì những quan niệm căn bản về phương thức hoạt động của Mặt Trận, vì sự an toàn của chiến hữu trách nhiệm, chúng tôi không thể công bố chiến hữu Hoàng Minh hiện ở đâu. Ngoài ra, chúng tôi cũng không chủ trương, và cũng không được phép trưng bày thủ bút, hình ảnh hay băng ghi âm với mục đích chứng minh rằng chiến hữu Hoàng Minh còn sống… chúng tôi nghĩ rằng những việc làm này, nếu có, sẽ không giải quyết sự ưu tư của mọi người một cách rốt ráo mà chỉ tạo thêm hội cho những người vốn có tâm địa không tốt, cho rằng đó ngụy tạo, tiếp tục xuyên tạc trong thời gian qua…”

 

Sau khi MT tuyên bố cái chết của Chủ tịch Hoàng Minh và một số đoàn viên và làm lễ tưởng niệm thì mọi người mới vỡ lẽ miệng lưỡi của ông “cán lớn” Bùi Minh Đoàn, bí danh Lý Thái Hùng của MT cũng điêu ngoa, xảo trá không thua kém vì miệng lưỡi của Việt Cộng.

 

Một chuyện khó tin nhưng có thật trong khi Phó Đề Đốc Hoàng Minh đã chết từ nhiều năm trước – như MT đã công bố sau đó, nhưng ông đã được bà Trần Diệu Chân, phu nhân của ông “cán lớn” Lý Thái Hùng, phát ngôn nhân của MT vực cho sống dậy để cùng đứng đơn với bà này đi kiện đài phát thanh Quê Hương với ông Tổng giám đốc Tổng đài AM-1120 và quan FCC.

 

Trong khi Tú Gàn xoay chiều 180 độ, lớn tiếng, rộng họng bênh vực cho MT kháng chiến thật thì, vào năm 1999, khi được Lý Thái Hùng, một “cán lớn” của MT hỏi: “Qua sự liên hệ với Tướng Hoàng Minh và Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, xin giáo sư cho biết cảm nghĩ của mình sau 20 năm nhìn lại nỗ lực đấu tranh của người Việt?” thì giáo sư Teruo Tonooka, được biết như “một người bạn vong niên” của ông Lý Thái Hùng, đã trả lời như sau: “Khi gặp Tướng Minh trong khu chiến, Tướng Minh cho biết ông xây dựng lực lượng võ trang nhưng không để tiến hành cuộc chiến tranh chống lại chế độ Hà Nội mà nó chỉ phương tiện cần thiết để khai mở con đuờng xâm nhập và bảo vệ các nhân sự của MT. Tướng Minh chủ trương khai dụng sự bất mãn, sự căm tức của quần chúng để làm cuộc tổng nổi dậy. Thú thật vào lúc đó, tôi không mấy tin điều Tướng Minh nói vì làm sao mà có thể giài phóng Việt Nam nếu không dùng sức mạnh quân sự. Nhưng từ khi theo dõi các hoạt động của Tướng Minh tôi thấy rằng đường lối của Tướng Minh rất đúng với tình thế và nhờ vậy Mặt Trận có thể tồn tại và phát triển hữu hiệu ở tại Việt Nam. Theo chúng tôi được biết, Mặt Trận đã xây dựng hạ tầng sở khắp nơi tại Việt Nam và đã gây khó khăn nhiều cho Việt Cộng…” (Thời Báo số 2676, thứ Ba 14-12-1999). Theo bài viết được đăng tải thì đây bài phỏng vấn của đài Sàigòn Radio Hải Ngoại mà nhiều người thường gọi đài MT. Theo bài được đăng báo thì giáo sư Teruo Tonooka “người ngoại quốc đầu tiên đến thăm chiến khu Việt Nam!”

 

Năm năm sau, đọc lại câu ông giáo sư người Nhật Teruo Tonooka trả lời ông “cán lớn” Lý Thái Hùng, người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại mới thấy “sợ” cho ba cái trò lừa bịp của MT. Nội chỉ chuyện người Thượng miền Tây Nguyên vào năm 2004, bị lấy đất canh tác, bị cấm theo đạo Tin Lành nổi lên biểu tình VC nó đã sai công an, bộ đội và bọn tù hình sự giả dạng thường dân dùng mã tấu chém cho đến chết. Vậy mà vào năm 1999, “hạ tầng sở của MT phát triển khắp nơi và đã gây khó khăn rất nhiều cho Việt Cộng”, mà bọn VC vẫn để yên thì đúng MT ông cố nội của VC không bằng!

 

*

Chuyện kinh tài và phá thối cộng đồng của MT chuyện chẳng làm ai ngạc nhiên và nhiều người đã lên tiếng tố cáo và MT cũng như các tổ chức ngoại vi của MT chẳng còn đuợc bao nhiêu người tin cậy, ngoài những đoàn viên của họ. Ngay cả một số đoàn viên của MT cũng chối mình không phải người của MT!

 

Vào ngày 19-9- 2004 vừa qua, tại Bá Linh, Đức Quốc, những người lãnh đạo MT đã giải tán MT và làm lễ ra mắt Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt đảng Việt Tân. Các bài diễn văn của các vị Chủ tịch, Tổng Bí Thư và các vị trong Trung ương Đảng được đăng tải đầy đủ trên tờ Tin Việt News số 458, phát hành ngày thứ Năm 23-9-2004, tờ báo mà nhiều người ở San Jose coi như quan ngôn luận bán chính thức của MT trước kia và đảng Việt Tân hiện nay vì tuần nào báo này cũng có bài của ông Lý Thái Hùng, Vụ Trưởng Vụ Điều Hành của MT trước kia và Tổng Bí thư của đảng Việt Tân hiện nay và các tin tức về MT đều được loan tải đầy đủ và tường tận.

 

Mặc dù MT đã gióng trống, khua chiêng về buổi lễ ra mắt đảng Việt Tân nhưng hình như chẳng mấy ai quan tâm đến chuyện đảng này ra mắt, ra mủi. Chuyện làm mọi người ngạc nhiên vì sao một “đảng lớn” như đảng Việt Tân, có trụ sở tại San Jose lại phải qua tuốt bên Bá Linh, Đức Quốc để làm lễ ra mắt. Có người lại cho rằng đảng này không dám ra mắt ở Bắc Cali vì sợ đồng bào biểu tình phản đối. Chuyện làm dư luận thắc mắc cách đây khoảng một tháng, trên một tờ báo tại Bắc Cali loan tin về việc đảng Việt Tân ra mắt thì cũng trong tờ báo này đã loan tin một số tổ chức ngoại vi của MT sẽ tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn ngày 30 tháng Tư năm 2005 “Ngày Tự Do cho Việt Nam” với hàng chục ngàn người từ Nam, Bắc Cali, Houston về tham dự. Ai cũng biết, đối với người dân miền Nam, và nhất người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại thì ngày 30 tháng Tư “Ngày Quốc Hận”, “Tháng Tư Đen”. Chỉ có bọn VC mới gọi ngày 30 tháng Tư “Ngày Giải Phóng”, chỉ có bọn Việt gian mới gọi thời kỳ sau tháng Tư năm 1975 đến nay “thời kỳ Thống nhất đất nước” với hai chữ “Thống nhất” viết hoa!

 

Trong quá khứ, MT đã từng âm mưu đổi “Tháng Tư Đen” thành “Tháng Tư Xanh”, đã từng làm chuyện trái khoáy lấy ngày mồng 10 tháng 3 ngày Giỗ Tổ làm ngày Quốc Khánh. Nay, vừa mới khai tử MT và ra mắt đảng Việt Tân thì đảng này đã loan báo sẽ tổ chức ngày 30 tháng Tư năm 2005 tại Hoa Thịnh Đốn với hàng chục ngàn người từ khắp nơi về tham dự và đổi ngày 30 tháng Tư thành “Ngày Tự Do Cho Việt Nam”.

 

Theo bán nguyệt báo Ý Dân “đối với người Việt Quốc Gia ngày 30-4-1975 mãi ngày Quốc Hận. Chính vì thế, mà trên các diễn đàn mạng lưới điện toán gần đây , mới có sự phản ứng mạnh mẽ của nhiều người đối với việc Mặt Trận QGTHGPVN nay có danh xưng Đảng Việt Tân qua việc biến đổi ngày 30 tháng 4 thành “Ngày Tự Do cho Việt Nam” nhân một buổi tổ chức vào ngày 30-4-2005 tới đây tại Hoa Thịnh Đốn. Thật thế, đảng Việt Tân nêu ra danh xưng ngày 30 tháng 4 “ngày Tự Do cho Việt Nam” thì cùng một ý nghĩa với “Ngày Giải Phóng” của CSVN.

 

Sau đó, trước sự phản ứng dữ dội của dư luận, đảng Việt Tân đã đính chính lại “30 năm đấu tranh cho tự do Việt Nam: Nhìn lạii quá khứ – Hướng đến tương lai.” Sự đính chính nầy của đảng Việt Tân chắc chắc không đánh tan được mối nghi ngại của mọi người Việt Quốc Gia. Bởi vì, cuộc tranh đấu chống Cộng sản để bảo vệ sự tự do của người dân Việt đã khởi đầu từ năm 1945, cho miền Nam Việt Nam từ ngày 2-7-1954 khi đất nước bị chia đôi và vẫn còn được tiếp tục cho đến nay.”

 

*

Bác sĩ Trần Đức Tường người tổ chức ra mắt đảng Việt Tân tại Bá Linh vào ngày 19 tháng 9 vừa qua. Chủ tịch Đảng ông Nguyễn Kim, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại của MT. Tổng bí thư Đảng ông Lý Thái Hùng, nguyên Vụ Trưởng Vụ Điều Hành của MT. MT khấm khá nhờ bán phở bò nên người Việt hải ngoại thường gọi “Mặt Trận Phở Bò”. Thấy trong đảng Việt Tân có rất nhiều bác sĩ nên có người đề nghị gọi đảng này “Đảng Tu-Bíp”. Theo một nguồn tin đáng tin cậy ở Paris cho Lão Móc biết trong lễ ra mắt đảng Việt Tân có sự hiện diện của bác sĩ Trần Xuân Ninh nhưng ông này yêu cầu báo Đảng (Việt Tân) không nêu tên ông ta, không hiểu vì lý do gì. Cũng theo nguồn tin này thì cũng có sự hiện diện của hai cựu Tướng lãnh đang lãnh đạo một tổ chức Quân đội rất lớn ở hải ngoại trong lễ ra mắt của đảng Việt Tân. Nguồn tin không cho biết hai cựu Tướng lãnh này có làm lễ tuyên thệ gia nhập đảng hay không.

 

Việc ra mắt đảng Việt Tân với những “cán lớn” của Mặt Trận trở thành “cán bự” của đảng Việt Tân chỉ chuyện “bình mới, rượu cũ.”

 

Với việc làm biến ngày 30 tháng 4 thành “Ngày Tự Do cho Việt Nam” để xóa bỏ tội ác của bạo quyền Việt Cộng – như trước đây đã từng âm mưu biến “Tháng Tư Đen” thành “Tháng Tư Xanh” ,lấy ngày Giỗ Tổ làm ngày Quốc Khánh và bao nhiêu chuyện phá thối cộng đồng khác… xem ra từ Mặt Trận “Phở Bò” đến Đảng “Tu-Bíp” chủ trương, đường lối của tổ chức này chẳng có gì thay đổi, chỉ có thay đổi từ “Mặt Trận” biến thành “Đảng Việt Tân”. Thế thôi. Tất cả đều… vũ như cẩn!

 

LÃO MÓC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s