CXN_082514_6085_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Thiếu thì bơm, thừa thì hút, hằng tuần trong mấy tháng nay NHNN bơm mỗi tuần hằng 500 triệu usd tới 1 tỉ usd, vậy là hệ thống NH thừa tiền hay thiếu tiền, con nít cũng biết: Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO

Tội đồ phá vỡ KTVM của VN, treo cổ là xứng nhất nhưng bây giờ ko còn treo cổ nữa !!!!

Tội đồ phá vỡ KTVM của VN, treo cổ là xứng nhất nhưng bây giờ ko còn treo cổ nữa !!!!

Châu Xuân Nguyễn
————————

Câu hỏi kế tếp là tiền đâu mà NHNN cứ bơm hằng 1 hay 2 tỉ usd mỗi tháng vậy ??? Tiền in chứ ở đâu ra…Vậy tiền in sao ko đưa thẳng cho Kho Bạc Nhà Nước Tỉnh thành mà phải đi vòng vo qua hệ thống NH ???? Phải đi qua hệ thống NH mới có hồ sơ lưu là tiền vào hệ thống NH qua ngõ chính thức (tiền này do NHTM đưa những giấy tờ có giá, tín chấp cho NHNN đổi lấy tiền tươi thóc thật, NHNN giữ những tờ giấy lộn cho tới khi NHTM này phá sản), NHTM dùng tiền này mua trái phiếu, tiền thu dc từ bán trái phiếu mới vào kho bạc Tỉnh, thành. Nếu đưa thẳng vào kho bạc thì đâu có hồ sơ lưu (records) để match sau này.
——————
Đó là tình hình dòng tiền in, bơm của NHTM, vậy thì đã rõ hệ thống NHTM thiếu tiền chứ không thừa tiền vì không đủ cho trái phiếu CP thì làm gì tới DNNVV, những DNNVV nghe lời CXN đóng cửa là rất may mắn, 100 ngàn/700 ngàn DN còn mở cửa mới là đi đứt từ đầu năm đến giờ nè…
————–
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

25.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tuan-18228-nhnn-bom-rong-hon-11700-ty-dong-tren-omo-201408241917057501
Chủ nhật, 24/08/2014, 20:45

Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO

Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO

Trong tuần 18-22/8, lãi suất bình quân trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục xu hướng tăng; tỷ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng ổn định trong khi tỷ giá tự do lại tăng nhẹ so với tuần trước.

Trên thị trường mở (OMO), trong tuần tính đến ngày 22/8, đối với nghiệp vụ Reverse Repo, NHNN đấu thầu thành công 584 tỷ đồng, trong khi khối lượng đáo hạn là 527 tỷ đồng, như vậy trạng thái đối với nghiệp vụ Reverse Repo là 57 tỷ đồng.

Cũng trong tuần 18-22/8, tổng khối lượng tín phiếu trúng thầu là 4.162 tỷ đồng (giảm 1.703 tỷ đồng so với tuần trước), trong khi đó tổng khối lượng tín phiếu đáo hạn là 15.821 tỷ đồng. Trong tuần, NHNN bơm 11.659 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ Sell Outright.

Như vậy, trên thị trường mở đối với cả nghiệp vụ Reverse Repo và Sell Outright tuần này NHNN đã bơm ròng 11.716 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm đến ngày 22/8, dư nợ đối với nghiệp vụ Reverse Repo là 584 tỷ đồng. NHNN trong khi đó đã đấu thầu thành công tổng cộng 566.461 tỷ đồng tín phiếu, trong đó đã có 390.269 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn, hiện còn 176.192 tỷ đồng tín phiếu chưa đáo hạn.

Diễn biến bơm/hút trên thị trường mở các tuần gần đây

Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO (1)

Trong ngày 22/8, lãi suất tín phiếu trúng thầu kỳ hạn 28 ngày và 91 ngày lần lượt là 3,0%/năm và 3,9%/năm (không đổi so với cuối tuần trước).

Dư nợ tín phiếu tuy đã giảm so với cuối tuần trước nhưng hiện đang ở mức cao (174.411 tỷ đồng tính đến ngày 22/8, giảm 13.440 tỷ đồng so với cuối tuần trước). Trong tuần 25-29/8, sẽ có tổng cộng 30.992 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn. Vì vậy, NHNN tiếp tục sử dụng công cụ phát hành tín phiếu để điều hòa lượng cung tiền trong lưu thông.

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất bình quân trong tuần tiếp tục xu hướng tăng nhẹ đối với tất cả các kỳ hạn so với tuần trước. Lãi suất bình quân qua đêm, kỳ hạn 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng lần lượt là 3,98%/năm; 3,96%/năm, 4,14%/năm và 4,40%/năm (tăng lần lượt 0,34%; 0,22%; 0,2% và 0,08% so với tuần trước).

Biến động lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong thời gian gần đây

Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO (2)

Thị trường ngoại hối, tỷ giá bình quân trên thị trường liên ngân hàng có xu hướng đi ngang trong khi đó tỷ giá thị trường tự do có xu hướng tăng nhẹ so với tuần trước. Tỷ giá mua-bán bình quân liên ngân hàng trong tuần là 21.170-21.220 đồng/1USD (giảm 10 đồng/1USD đối với chiều mua vào và chiều bán ra thì không đổi so với tỷ giá bình quân tuần trước). Tỷ giá mua-bán bình quân trên thị trường tự do trong tuần là 21.225-21.235 đồng/1USD (tăng 35 đồng/1USD đối với chiều mua và tăng 25 đồng/1USD đối với chiều bán so với tỷ giá bình quân tuần trước).

Biến động tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do gần đây

Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO (3)

Nguyễn Lê

Nguồn Infonet

8 comments on “CXN_082514_6085_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Thiếu thì bơm, thừa thì hút, hằng tuần trong mấy tháng nay NHNN bơm mỗi tuần hằng 500 triệu usd tới 1 tỉ usd, vậy là hệ thống NH thừa tiền hay thiếu tiền, con nít cũng biết: Tuần 18-22/8, NHNN bơm ròng hơn 11.700 tỷ đồng trên OMO

 1. NHTM và cả NHNN của nhà sản làm gì còn tiền, tiền ng dân gửi, tiền vốn bọn này đem cho đại gia rởm vay chôn vào đất , rồi KD thua lỗ hết rồi , cái này thì ng dân thường cũng nhìn thấy. Để tránh ng dân đập vào mặt bọn đcs chúng in tiền để trả cho dân thôi. Bọn nó kêu gào NH thừa tiền là chém gió, bốc phét để tiếp tục lừa ng dân gửi tiền vào NH cứu chúng nó.
  Cảm ơn AC bài viết ngắn gọn nhưng truyền tải được nội dung cảnh báo cho ng dân cực kỳ lớn.

  Like

 2. Thủ tướng 3D tốt với các “ông lớn” NH thật. NHTM thiếu vốn ư? -Thủ tướng lệnh cho NHNN bơm vốn, và thế là các “ông lớn” THOÁI VỐN (rút vốn) khỏi các NHTM, rút vốn bất ngờ, …
  Bơm vốn nữa đi TT 3D ơi, còn nhiều, rất nhiều “ông lớn” muốn rút vốn khỏi NHTM lắm đó !
  Thời 3D làm TT sao mà DN phá sản khủng khiếp, BĐS thì tê liệt, nhiều NHTM thì có nguy cơ phá sản, vật giá tăng chóng mặt, tham nhũng xảy ra trên toàn quốc và ở thời điểm hiện tại vẫn đang tranh thủ ăn, ăn, ăn những cú chót, bởi vì ăn một lần và ăn vạn lần thì cũng phạm tội như nhau thôi. 3D ăn vài tỉ USD mà không bị gì hết thì họa là điên mới không ăn. Lương ít thì phải có lịch thôi. Toàn bộ CB các cấp nghĩ rằng chuyên tham nhũng là tự nhiên. Trọng lú đã khẳng định: Phật còn ăn hối lộ, huống chi là con người.
  Tình hình KT VN thảm hại như vậy mà hiện tại MỐI CON, MỐI CHA, MỐI ÔNG, MỐI BÀ vẫn ra sức ăn thì sẽ … VỠ NỢ. Miệng ăn núi lỡ là như vậy đó.

  Like

 3. Chính quyền Sài Gòn huỷ bỏ kế hoạch sân bay tuyệt mật trong toà đô chánh cũ

  Tin cho biết, Thành Uỷ Cộng Sản Sài Gòn đang ra lệnh tìm hiểu vì sao một kế hoạch tuyệt mật của chính quyền thành phố lại bị lọt ra ngoài, khiến phải thay đổi mọi thứ vào giờ cuối. Ngày 22/8, tin từ Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Sài Gòn cho biết sẽ phải loại bỏ một kế hoạch xây sân bay dã chiến ngay trong lòng toà đô chánh cũ, tức nay là Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố.
  Mục đích của sân bay này, nằm trong một loạt kế hoạch tuyệt mật, chiến lược lâu dài của chế độ CSVN, nhằm tẩu tán tài liệu hay cho nhân sự cấp cao tháo chạy khi có biến….
  Trong một bài viết của ông Lưu Trọng Văn- con trai nhà thơ Lưu Trọng Lư- đã đặt câu hỏi thẳng thừng là phải chăng tình hình an ninh thành phố Sài Gòn đang rất nguy cấp, nên cần thiết có những con đường hầm và sân bay trực thăng để thoát đi, như dinh Độc Lập của chế độ Việt Nam Cộng Hoà trước 1975?

  http://sbtn.tv/vi/tin-vi%E1%BB%87t-nam/ch%C3%ADnh-quy%E1%BB%81n-s%C3%A0i-g%C3%B2n-hu%E1%BB%B7-b%E1%BB%8F-k%E1%BA%BF-ho%E1%BA%A1ch-s%C3%A2n-bay-tuy%E1%BB%87t-m%E1%BA%ADt-trong-to%C3%A0-%C4%91%C3%B4-ch%C3%A1nh-c%C5%A9.html

  Like

  • Thông tin Hai Quang nói giờ có link.
   Cám ơn Danvietcungkho và Hai Quang có tin hot cho anh em.
   Hehe..!!Tụi cs chóp bu phải tính đến đường tháo chạy thôi.
   Có cái là tụi cs tép riu ở hạ tầng cơ sở(DLV chẳng hạn)ngu quá cứ cắm đầu cúc cung bưng bô cho chủ,nghỉ thật tội nghiệp!

   Like

 4. Cái này dân đen nhạy hơn a.C rồi hehe! A.C phải đợi bằng chứng, còn dân VN thì quá quen thuộc với sự lừa đảo láo toét của cộng nô nên đoán đuợc ngay! Ko phải tự nhiên chúng nó bật đèn xanh cho lũ chiên da bưng bô sủa lên ăng ẳng là “thừa tiền cứ vay đi”! Nếu thừa tiền thì còn ai cảm nhận tốt hơn 90tr dân VN?!?

  Like

  • @TT2,
   TT nói thế mà nói dc, làm sao dân đen biết về thiếu tiền bằng AC dc, đánh search “thừa tiền” xem AC nói bao lâu rồi, chính AC nói chen lần tín dụng 5 năm nay thì 600 ngàn/700 DNNVV mới đóng cửa biết ko ??? Anh Châu cần 1 lời xin lỗi từ TT2 vì nói sai
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s