CXN*_020114_4106_Sự dối trá và lừa bịp của VAMC cứ kéo dài mãi như thế này sao ????: Đã có những tín hiệu tốt để xử lý nợ xấu (debt provision)

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

D8ang8 lần đầu: 01.02.2014

Châu Xuân Nguyễn

———
CXN_012914_4081_Tại sao Bình Ruồi vội vã mua nợ xấu thế ??? Để có thể vội vã lấy phần trăm của 36 ngàn tỉ đồng…: ‘Anh ve chai’ VAMC bế tắc đầu ra

—-
CXN_120613_3652_Bán mấy bao rác nợ xấu này cho VAMC rồi VAMC bán cho ngoại quốc đúng xếp hàng chờ mua kìa….: Xiết nợ không thành, 7 ngân hàng “cầu cứu” công an

——–
CXN_121213_3694_Thằng chiên da khốn nạn Lê Xuân Nghĩa sẵn sàng nói láo để ăn phong bì của VAMC và NHNN: Nước ngoài muốn “mua nguyên lô” nợ xấu

—-
CXN_112013_3526_Độc giả của CXN nói về VAMC bán nợ xấu cho ngoại quốc (một tháng trước khi khám phá vụ ăn trộm 11 ngàn tỉ trả nợ Vinashin cho 3 Xạo): Chúc mừng kinh tế Việt nam sáng lên rực rỡ vì có sản phẩn mới đắt hàng, quốc tế tranh nhau mua đó là: nợ xấu


CXN_112013_3518_Tại sao gọi một cơ quan lừa bịp được tạo ra bởi những con kền kền rỉa xác KT thoi thóp của VN là đủa thần ????: “Đũa thần” VAMC cũng không “phá” được nợ xấu


CXN_112013_3522_Cách làm phù hợp với thực tiễn của VN là không dùng Ngân sách để mua nợ xấu nhưng ăn trộm tiền ngân sách: Thống đốc nói gì về nợ xấu và VAMC trước Quốc hội?

——–
CXN_111913_3506_Đọc bài dưới đây thì thấy rõ là ĐBQH cũng nghĩ VAMC chỉ là một trò lừa bịp, nhưng Bình Ruồi cứ tiếp tục nguỵ biện: Thống đốc NHNN nói về xử lý nợ xấu


CXN_111613_3483_Như thế xem như 500 vị quốc gật đã biết tất cả bản chất của VAMC là “ dấu nợ “ và VAMC dám thay mặt NHNN bơm tiền cứu tín dụng toàn phần , với ý đồ giải cứu nền KT đang quá tệ hại như hiện nay


CXN_110913_3406_Đặc thù đó là lừa bịp như thằng HCM vậy, nợ xấu không xử lý mà chỉ sang tay, đổi chủ nợ: Thống đốc: Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt Nam


CXN_102113_3250_Nếu 3 Dũng xót xa vì Dương Chí Dũng của Vinalines thì 3 Dũng sẽ đứt ruột vì Bình Ruồi của VAMC: Bài 1: VAMC: Tiền là giấy, giấy không là tiền: Bài 2:Nợ xấu: Mua rồi, khó bán lại


CXN_102113_3241_VAMC mua nợ xấu giá cao bất ngờ và mua hàng loạt trong khi vẫn không có tiến triển gì trong việc giải quyết khối nợ xấu đã mua trước đó


Hết chuyện nước ngoài xếp hàng mua nợ xấu VN bây giờ tới chuyện nước ngoài xếp hàng mua BĐS VN.

Các bạn có người thân là VK hỏi họ xem nếu nhà rẻ thành 1 tỉ/căn thì NVHN có bỏ job của 2 vợ chồng (chừng 50 đến 100 ngàn/năm) mỗi ng để về VN mua nhà, môi trường độc hại, tham nhũng, giáo dục, vệ sinh con cái để mua nhà ở VN hay ko ??? Để về VN xin việc, lo lót 100 hay 500 triệu để được mỗi ng 1 job trả 5 triệu VN (3,000 usd/năm). Không ai điên như thế cả.

Người NVHN, sinh ra ở VN rành ngôn ngữ, phong tục tập quán mà còn ko muốn về VN thì thằng Tây mũi lõ có muốn sống ở VN hay ko ??? Tìm xem ở HN hay Sgn, bao nhiêu thằng Tây mũi lõ sinh sống cả gia đình Tây của chúngở VN, chỉ có là chừng 10 hay 50 thằng vì cty đa quốc gia nó chỉ định về VN, lãnh lương Úc Mỹ chừng 500 ngàn tới 5 triệu usd/năm để sống ở VN vài năm thì họ sẵn sàng chứ về sinh sống ở vn với lương 10 triệu/thàng thì thằng nào muốn làm vậy ???

Vậy mà những nhà siêu lừa của VAMC trong bài báo dưới đây cho rằng đó là lối thoát của nợ xấu thì hết biết, chứng làm mọi cách để lừa BCT, BBT, UV BCH TƯ, ĐBQH, Đãng Viên các cấp và 90 triệu đồng bào ta.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne

01.02.2014 (Mùng Hai Tết Quý Ngọ, Cung Chúc Tân Xuân)

Châu Xuân Nguyễn.
—————–

http://vov.vn/kinh-te/da-co-nhung-tin-hieu-tot-de-xu-ly-no-xau/307724.vov

Đã có những tín hiệu tốt để xử lý nợ xấu

VOV.VN -Chính phủ phát đi thông điệp cho người nước ngoài mua bất động sản sẽ giúp xử lý một vấn đề rất căn bản về nợ xấu.

Giữa năm 2013, Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) chính thức đi vào hoạt động. Đến ngày 31/12/ 2013, tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam là 3,79% – giảm gần 1% so với hồi đầu năm 2013. Gần 40.000 tỷ đồng nợ xấu đã được VAMC mua lại từ các ngân hàng.

Để xử lý nợ xấu một cách hiệu quả và bền vững, các NH đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp trong ngành Ngân hàng như: Cơ cấu lại nợ, thu nợ, xử lý tài sản bảo đảm, bán nợ, sử dụng dự phòng rủi ro, tiết giảm chi phí, hạn chế tăng lương, thưởng, thù lao, chia cố tức, lợi nhuận để tập trung trích lập dự phòng rủi ro… NHNN cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan xây dựng và đã được Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng với 5 nhóm giải pháp đồng bộ xử lý nợ xấu và phòng ngừa, hạn chế nợ xấu gia tăng trong tương lai cần triển khai từ nay đến năm 2015.

Phân tích về xử lý nợ xấu ở Việt Nam, ông Trương Văn Phước, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia lấy ví dụ như tại Nhật, người ta sử dụng vốn ngân sách, xóa những khoản vay của các DN thì các khoản nợ xấu biến mất trên các bảng cân đối tài sản của các ngân hàng. “Chúng ta không làm thế được. Nhưng chúng ta sử dụng theo cách của Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều vấn đề mà phải xử lý nó hài hòa và đồng bộ.” – ông Phước nói.

Cũng theo ông Phước, việc thành lập VAMC để mua bán nợ xấu rất chặt chẽ, rất thận trọng. VAMC không thể xử lý hết nợ xấu của nền kinh tế này nhanh nhất, ít tốn tiền nhất. Đó là một lối thoát gần như là duy nhất trong bối cảnh ngân sách của chúng ta còn hạn hẹp, thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán còn nhiều khó khăn. Việc chúng ta tạm thời chuyển dịch nợ xấu từ ngân hàng thương mại vào trong VAMC là cách tiếp cận đúng yêu cầu thực tiễn của thị trường.

Ngoài ra, theo ông Phước, việc chính phủ phát đi thông điệp cho người nước ngoài mua bất động sản sẽ giúp xử lý một vấn đề rất căn bản đó là nợ xấu của Việt Nam. Chúng ta đang sở hữu một lượng tuy nợ là xấu nhưng lại có tài sản đảm bảo không xấu tí nào. Đây là cú hích, cú đột phá quan trọng về mặt chính sách rất thuyết phục với thị trường góp phần tăng tổng cầu.

Nhờ sự nỗ lực của toàn hệ thống ngân hàng và sự quan tâm, hỗ trợ, vào cuộc của các cấp, các ngành nên tốc độ gia tăng nợ xấu đã giảm dần từ cuối năm 2012. “Mặc dù tốc độ tăng của nợ xấu đã được kiềm chế, song tỷ lệ nợ xấu trong tổng dư nợ tín dụng liên tục tăng lên do dư nợ tín dụng tăng trưởng chậm” – Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết.

Theo đánh giá của Thống đốc Nguyễn Văn Bình, mặc dù, các giải pháp xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã bước đầu phát huy hiệu quả, nhưng việc xử lý nợ xấu vẫn gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc nhiều vào các điều kiện kinh tế vĩ mô và thị trường, trong khi tiêu thụ hàng hoá còn chậm, năng lực tài chính và khả năng trả nợ của doanh nghiệp còn thấp; các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường bất động sản cần phải có thời gian phát huy tác dụng; thị trường bất động sản chậm phục hồi, thị trường tài chính trì trệ gây khó khăn cho việc bán, xử lý tài sản bảo đảm tiền vay để thu hồi nợ; các giải pháp xử lý nợ xấu vẫn chưa được triển khai đồng bộ và phát huy tác dụng (biện pháp chủ yếu vẫn là TCTD tự xử lý nợ xấu) đã làm giảm mức độ lành mạnh tài chính, hiệu quả kinh doanh của TCTD trong ngắn hạn; cơ chế, chính sách xử lý tài sản bảo đảm tiền vay còn nhiều rất vướng mắc, phức tạp, chậm được khắc phục, hoàn thiện để tạo điều kiện thuận lợi cho xử lý nợ xấu; thiếu sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ cho việc xử lý nợ xấu; môi trường kinh doanh không thuận lợi khó thu hút các nguồn vốn đầu tư tài chính cho việc xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm.

Mạnh mẽ, quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu song hành với đó là tái cơ cấu các TCTD, trong năm qua NHNN đã xử lý, sáp nhập hàng loạt NH yếu kém, đồng thời đưa vào diện phải theo dõi một số NH nữa. Đây là kết quả bước đầu và cần phải được làm sâu rộng hơn nữa, theo lời TS Cao Sỹ Kiêm – nguyên Thống đốc NHNN.

Ông Cao Sỹ Kiêm cho rằng, việc xử lý, tái cơ cấu các NH yếu kém thời gian qua đã rút được nút, tránh được đổ vỡ, còn việc phải làm tiếp là xử lý tồn tại và định hướng rõ với những NH yếu kém, kể cả với những NH yếu kém đã được xử lý và sẽ xét xếp vào loại này. NH có tính hệ thống rất cao, không phải chỉ có anh yếu kém làm xong là cơ bản NH đã toát lên được mà tất cả các NH khác cũng phải được đánh giá, kiểm tra, sắp xếp, nâng cấp, hoàn chỉnh… Không phải những ngân hàng qui mô không có yếu kém, có những việc gây mất an toàn cho hệ thống.

Được biết, năm 2014 NHNN sẽ tiếp tục xử lý nhanh hơn các khoản nợ xấu, xử lý có kết quả các khoản nợ này để đưa tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống xuống mức phù hợp. Bên cạnh đó, NHNN cũng sẽ triển khai các giải pháp hạn chế nợ xấu phát sinh trong tương lai, không được thực hiện việc cơ cấu lại nợ và các biện pháp nghiệp vụ khác để che giấu nợ xấu hoặc làm sai lệch chất lượng tín dụng.

“Năm 2014, VAMC vẫn tiếp tục mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt; thứ hai, xây dựng Đề án mua nợ theo giá thị trường. Kèm theo Đề án này là mua hẳn, bán hẳn nhưng đòi hỏi nhiều yếu tố kèm theo. Thứ nhất là yếu tố pháp lý. Với vốn điều lệ 500 tỷ đồng thì làm sao VAMC mua nợ theo giá thị trường? Có nghĩa là phải bổ sung vốn điều lệ hoặc là xây dựng phương án vay vốn với thời gian dài tối thiểu 5- 7 năm để có thể kinh doanh”- ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC chia sẻ thêm./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s