CXN*_052212_1527_Không có cái ngu nào giống cái ngu nào (cổ đông Saigon Hanoi Bank)

Đăng lần đầu 22.5.2012
Châu Xuân Nguyễn
HĐQT của SHB thúc đẩy sát nhập quá nhanh nên tôi không có thời gian viết bài để vạch ra mưu toan của HĐQT SHB.
Bây giờ thì đã biểu quyết xong rồi.
Không một ai ngu mà đang có lợi nhuận 1250 tỉ vnd rồi đổi lại, phải gánh 4000 tỉ nợ của Vinashin qua sát nhập, mỗi năm trong 5 năm, lợi nhuận của SHB phải mất đi 1000 tỉ, còn lại 250 tỉ vnd.
Để đổi lại là hứa hẹn của NHNN là sẽ cho vay tái chiết khấu với lãi suất rẻ (hiện giờ thị trường liên NH là 3% mà không NH nào thèm vay thì rẻ là rẻ bao nhiêu ??? NHNN đâu có nói là họ trả nợ dùm Vinashin, chỉ cho vay rẻ tí thôi, vậy mà HĐQT SHB quyết sát nhập ngay.
Vợ CT HDQT Habubank mừng thoát nợ, bán cổ phiếu ôm tiền chạy, Moody dọa hạ tín nhiệm vì nợ xấu tăng thêm 4000 tỉ,  TGD SHB bán toàn bộ cp vì không muốn mang nợ 4000 tỉ vnd.
Biểu quyết sát nhập được 99.4% cổ đông SHB chấp thuận.
Những cổ đông của những NH sắp sát nhập hãy lấy đây làm bài học, tự nhiên mang cục nợ vào thân là điều ngu xuẩn nhất, TGD SHB bán hết cp SHB, mua lại cp những NH khác không nợ thì mới chia cổ tức nhiều. Còn những cp còn lại của SHB sẽ sụt một khi dân đầu tư thấy NH nợ quá nhiều, họ không mua SHB thì giá cp SHB giảm là chuyện đương nhiên
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————————————————————

http://dantri.com.vn/c76/s76-592707/tren-99-co-dong-shb-nhan-nut-sap-nhap-habubank.htm

Thứ Bẩy, 05/05/2012 – 14:5Trên 99% cổ đông SHB “nhấn nút” sáp nhập Habubank
(Dân trí) – Sáng 5/5, Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã thông qua kế hoạch sáp nhập Habubank với tỷ lệ biểu quyết đạt 99,4%.

Sáng nay 5/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông tại Hà Nội. Một nội dung quan trọng của đại hội là trình và thông qua đề án sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) vào SHB. Kế hoạch này đã nhận được sự ủng hộ của đa số cổ đông SHB khi tỷ lệ biểu quyết thông qua lên tới 99,4% tổng số phiếu biểu quyết.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên của Habubank ngày 28/4, đề án sáp nhập vào SHB cũng đã được thông qua với 85,21% trên tổng số phiếu biểu quyết.

Như vậy, đại hội đồng cổ đông của hai ngân hàng đều đã thông qua kế hoạch sáp nhập. Ngân hàng Nhà nước cũng vừa có ý kiến ủng hộ việc sáp nhập này.

Tại đại hội của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), phần thảo luận nhận được nhiều ý kiến với đề án sáp nhập Habubank vào SHB. Trả lời cổ đông về việc sáp nhập với Habubank là tự nguyện hay ép buộc, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT cho biết: Đây là sự tự nguyện của 2 ngân hàng và không có bất cứ sự ép buộc nào.

Trả lời cổ đông về việc cổ đông hiện hữu của SHB nhận thêm 0,21 cổ phiếu mới, đại diện Công ty Chứng khoáng Vietcombank – đơn vị tư vấn cho SHB cho biết: Đây không phải là phát hành cổ phiếu thưởng, không phải cổ phiếu phát hành từ nguồn thặng dư vốn nên không bị pha loãng. Vì vậy việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu SHB không hề ảnh hưởng đến giá cổ phiếu SHB và quyền lợi của cổ đông.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s