Sài Gòn sẽ chi $100 triệu xây quảng trường lớn nhất nước (bọn chóp bu VC lại có dịp bổ béo…)

Lm Lê Ngọc Thanh, người Lm không tuân lời Chúa mà ngụy biện, bao che cho an ninh CS Phạm Chí Dũng khi PCD bĩ bắt quả tang bịa cuộc gặp giữa General Dempsey và TBT NP Trọng, lại còn bịa ra trao đổi của 2 người nữa chứ http://chauxuannguyen.org/2014/08/23/cxn_082314_6065_tai-sao-cac-cha-dong-chua-cuu-the-nhu-le-ngoc-thanh-cu-cang-ngay-cang-nguy-bien-lap-liem-bao-che-pham-chi-dung-mot-cach-vung-ve-the-nay-hoan-ho-tinh-da-nguyen-trong-bao-chi-doc/ Trích:"Thậm chí còn diễn ra cuộc gặp giữa Martin Dempsey với Nguyễn Phú Trọng, để sau đó khi người đứng đầu đảng tuyên bố “Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam”, thì Martin Dempsey cũng không kém cạnh: “Việt Nam có thể trở thành người bạn tốt nhất của Hoa Kỳ”.(HT) Cuộc gặp giữa Tướng Dempsey và NP Trọng không bao giờ xẩy ra trong chuyến công du tháng 8.2014 của Tướng Dempsey đến VN

Lm Lê Ngọc Thanh, người Lm không tuân lời Chúa mà ngụy biện, bao che cho an ninh CS Phạm Chí Dũng khi PCD bĩ bắt quả tang bịa cuộc gặp giữa General Dempsey và TBT NP Trọng, lại còn bịa ra trao đổi của 2 người nữa chứ http://chauxuannguyen.org/2014/08/23/cxn_082314_6065_tai-sao-cac-cha-dong-chua-cuu-the-nhu-le-ngoc-thanh-cu-cang-ngay-cang-nguy-bien-lap-liem-bao-che-pham-chi-dung-mot-cach-vung-ve-the-nay-hoan-ho-tinh-da-nguyen-trong-bao-chi-doc/
Trích:”Thậm chí còn diễn ra cuộc gặp giữa Martin Dempsey với Nguyễn Phú Trọng, để sau đó khi người đứng đầu đảng tuyên bố “Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam”, thì Martin Dempsey cũng không kém cạnh: “Việt Nam có thể trở thành người bạn tốt nhất của Hoa Kỳ”.(HT) Cuộc gặp giữa Tướng Dempsey và NP Trọng không bao giờ xẩy ra trong chuyến công du tháng 8.2014 của Tướng Dempsey đến VN

VIỆT NAM (NV)Nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn cho hay, vừa hoàn thành thiết kế dự án xây dựng một quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Sài Gòn ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 tốn 2,000 tỉ đồng, tương đương 100 triệu đô la.

Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam ngốn hết 2,000 tỉ đồng. (Hình: VNExpress) VNExpress dẫn nội dung phúc trình của chính quyền Sài Gòn cho biết, quảng trường trên tọa lạc trên diện tích rộng 30 ha, nằm cạnh bờ sông Sài Gòn, sẽ là quảng trường lớn nhất Việt Nam.

Phúc trình trên cũng nói rằng, quảng trường khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là nơi diễn ra các lễ hội văn hóa, chính trị, có thể quy tụ cùng một lúc nửa triệu người tham dự các hoạt động “giao lưu.” Khu vực này cũng được xem là “điểm nhấn” của khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm.Thành phố Hà Nội nhếch nhác hiện nay. (Hình: Internet)

Cũng theo VNExpress, nằm chen giữa quảng trường này là bốn con đường nằm song song trong khu vực khu đô thị Thủ Thiêm. Bốn con đường này đã được khởi công từ giữa tháng 2, 2014 với kinh phí lên tới 12,000 tỉ đồng, tương đương 600 triệu đô la. Nhà đầu tư cam kết sẽ hoàn thành 4 tuyến đường này trong 36 tháng tới, tức vào khoảng năm 2017 thì xong. Dự án trên đang chờ Hội Ðồng Nhân Dân Sài Gòn thông qua để chuyển lên cấp trên xét duyệt.Thành phố New York cách nay 100 năm. (Hình: Internet)

Ngay sau khi thông tin trên được tung ra, dư luận đã ồn ào phản đối, cho rằng quảng trường lớn nhất Việt Nam nhìn qua phối cảnh thì trông xấu xí, hỗn độn. Phần lớn người Sài Gòn được hỏi ý kiến đều cho rằng, trong khi hàng chục triệu dân chúng còn nghèo khổ thì việc bỏ ra một số tiền quá lớn để xây dựng một “quảng trường trung tâm lớn nhất Việt Nam” là không cần thiết.

Cũng có dư luận cho rằng, Việt Nam đang cần nhiều dự án nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân và nếp sinh hoạt văn minh lành mạnh của xã hội thì “gói” 2,000 tỉ đồng cho một “quảng trường trung tâm” không mấy ai được thừa hưởng là quá sức lãng phí.Thành phố Hà Nội hiện nay với những quầy bán vỉa hè. (Hình: Internet)

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội vừa xuất hiện nhiều hình ảnh đối chiếu cho thấy, thành phố Hà Nội hiện nay là sự tái hiện của thành phố New York, Hoa Kỳ 100 năm về trước. Rất nhiều hình ảnh so sánh giữa hai thành phố cách nhau một thế kỷ nhưng lại có nhiều đặc điểm rất giống nhau.Thành phố New York xưa. (Hình: Internet)

Chẳng hạn như cả hai thành phố đều có cảnh đường phố chằng chịt những đống dây điện; của các em bé đánh giày; những chợ hoa; những khu phố nhếch nhác, bẩn thỉu… Cả hai thành phố này đều có cảnh phơi phóng quần áo lung tung trước mắt mọi người, cảnh xây dựng ngổn ngang, đường phố chật kín xe cộ, hồ bơi đầy kín người… Trong khi thành phố New York xưa có cảnh người phu xích lô xe kéo thì thành phố Hà Nội nay có cảnh công nhân vệ sinh gò lưng quét rác.

Chỉ có khác là cảnh thành phố New York cách nay 100 năm được thể hiện bằng những tấm ảnh đen trắng, trong khi hình chụp thành phố Hà Nội nay là ảnh màu. (PL)

 

4 comments on “Sài Gòn sẽ chi $100 triệu xây quảng trường lớn nhất nước (bọn chóp bu VC lại có dịp bổ béo…)

 1. Không hiểu mấy thằng cs ngông cuồng quá , khi đất nước chính miệng bọn csvn bán nước nói kt suy thoái , bđs đóng băng , dứt khoát kg để vỡ nợ .Trong khi bệnh viện , trường học thì cũ kỹ nát như tương, giường bênh thì nằm chung 2-3 bệnh nhân 1 giường, 1 lớp học thì nhét từ 50-60 bé 1 lớp Thật là khốn nạn cho đất nước Việt bị bọn khỉ đười ươi nắm quyền. bọn csvn bán nước sống trong thế kỷ 21 mà chúng hành xử với dân mình tệ hơn bọn phân biệt chủng tộc.

  Like

 2. Lũ súc vật đảng csvn chó xây quảng trường là bề ngoài thôi,bên trong chúng xây đường hầm trổ ra sông,sân bay trực thăng để vận chuyển tài liệu,quan chức,của cải chuồn ra nước ngoài khi có biến loạn,tất cả là chuẩn bị cho việc trở lại VN sau khi ve sầu thoát xác thành công ,lọt được vào thành phần lãnh đạo của CP HCS.
  Sau khi kế hoạch xây sân bay trực thăng trong ubndtp (tòa đô chánh cũ) bị tiết lộ ra ngoài,chúng sợ người dân và lũ tay sai cắc ké đoán được sinh ra bạo,không kịp trở tay,nên đổi quá kế hoạch này.
  Các anh em trong này ai có thông tin thêm,đưa lên đây cho mọi người cùng biết.
  Chứng tỏ lũ súc vật đảng csvn chó cũng biết chúng không thể tồn tại thêm được nữa,kế hoạch đào thoát chúng chuẩn bị từ lâu.

  Like

 3. Vậy là gần đây, CSVN cho NỔ “banh nhà lồng” ở mọi nơi và mọi lúc. Mục đích là để tiếp tục lừa dân và phát hiện những con người đang hoạt động lật đỗ chúng ?
  Mà cũng có thể là chóp bu CSVN sẽ trốn chạy qua công trình sẽ xây dựng tại đó như ‘DÂN SÀI GÒN” nói ?

  Like

 4. Uh,lớn nhất,vĩ đại nhất,cái chó gì cũng nhất,dân thì nghèo nhất chơi ngông cũng nhất bộ óc cũng nhỏ nhất,gương mặt thì hung ác nhất,lưu manh cũng nhất v,v.v.v tất cả chúng nó đều man rợ nhất.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s