CXN_090114_6139_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Kho bạc xài hết tiền trái phiếu 2014, phải vay trước trái phiếu 2015 khi chưa bán dc 1 đồng nào….: Ứng trước hơn 7.500 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Châu Xuân Nguyễn
————————-

he he!!! Càng ngày bọn này càng lộ chuyện vay tiền ngân sách năm sau để xài năm nay…bao giờ thì vở nợ đây !!! 3D lo sợ vỡ nợ là có lý lắm phải không.
————

Với bài trước….CXN_090114_6138_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: CS giở trò điếm đàng, láu cá láu tôm trong con số trái phiếu nè….: KBNN: Điều chỉnh tăng KH phát hành TPCP năm 2014 thêm 22.000 tỷ đồngthì thấy rằng năm 2014 chúng sẽ không bán dc 400 ngàn tỉ trái phiếu mà chỉ bán dc 200 ngàn tỉ thôi, vậy là phải xài tiền ứng trước của trái phiếu 2015 chứ sau. Như Ông chủ gia đình lấy xấp lương tháng 8 đi đánh số đề thua hết thì phải vay ông chủ lương tháng 9 thôi…Nhưng vay dc bao lâu vì lúc nào cũng thiếu hụt thêm ????
————–

Kho bạc NN là nơi bán (hay phát hành) trái phiếu. NHTM mua trái phiếu 200 ngàn tỉ thì trả thẳng cho kho bạc, kho bạc lấy tiền thu thuế 800 ngàn tỉ cộng với 200 ngàn tỉ bán trái phiếu này chi lương CBCNV, đầu tư công, xe cộ, chi phí hành chanh v.v..Nhưng khi thay vì bán 400 ngàn tỉ trái phiếu năm 2014 mà chỉ bán dc 200 ngàn tỉ thì phải thiếu 200 ngàn tỉ. Một là cắt xét chi tiêu, hai là vay trước 200 ngàn tỉ trái phiếu 2015.

NHưng đến 2015, bội chi NS là 250 ngàn tỉ (bội chi 2014 là 224 ngàn tỉ, 2013 là 200 ngàn tỉ), cộng thêm vay đảo nợ này nọ thì phải bán trái phiếu là 600 ngàn tỉ. Nhưng năm 2014 chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, 2015 cũng tương tự thì phải ăn sâu vào trái phiếu 2016…Nên nhớ mỗi năm chỉ thu thuế tròm trèm 800 ngàn tỉ thui. Vậy thì vay mượn tới bao giờ thì vỡ nợ ????CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”
————

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

1.9.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ung-truoc-hon-7-500-ty-dong-von-trai-phieu-chinh-phu-3065

Thứ bảy, 30/8/2014 | 00:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Ứng trước hơn 7.500 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ

Đây là số tiền nằm trong kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ 2015, sẽ được thực hiện và thanh toán đến hết ngày 31/3 năm sau.

Quyết định ứng trước hơn 7.575 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ được Thủ tướng ký ban hành ngày 29/8. Theo đó, số tiền này sẽ được sử dụng để thực hiện một số dự án của các Bộ và địa phương.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm khẩn trương thông báo danh mục, mức vốn ứng của từng dự án và hướng dẫn các ngành và địa phương có liên quan triển khai thực hiện việc ứng vốn theo quy định.

Cơ quan này cũng được giao nhiệm vụ bố trí kế hoạch vốn năm 2015 để thu hồi số ứng trước nêu trên theo quy định và chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về tính chính xác của số liệu, danh mục, mức vốn ứng trước của các dự án. Bộ Tài chính có trách nhiệm kiểm soát và thực hiện ứng vốn.

Trước đó, tại buổi thảo luận của Quốc hội diễn ra hồi tháng 6 về vấn đề ngân sách, các đại biểu đều cho rằng địa phương cần tạm dừng những dự án chưa thực sự bức xúc để tập trung nguồn lực cho quốc phòng an ninh, thực hiện thắt chặt kỷ luật tài chính.

Trong ngày 29/8, Thủ tướng cũng ban hành Quyết định về việc rút ngắn thời gian thực hiện Quy trình ký kết điều ước quốc tế nhân danh Nhà nước về hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Theo đó, trong thời hạn 5 ngày kể từ khi nhận được đề nghị của nhà tài trợ, nơi đề xuất đàm phán phải phối hợp với cơ quan chủ quản chương trình, dự án hoàn thành hồ sơ, gửi lấy ý kiến của các cơ quan liên quan và ý kiến kiểm tra của Bộ Ngoại giao, ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, đồng thời gửi Văn phòng Chủ tịch nước để phối hợp.

Còn trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ của cơ quan đề xuất, cơ quan liên quan phải gửi ý kiến trả lời bằng văn bản cho cơ quan đề xuất, đồng thời gửi Bộ Ngoại giao để kiểm tra và Bộ Tư pháp để thẩm định.

Ngọc Tuyên

4 comments on “CXN_090114_6139_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Kho bạc xài hết tiền trái phiếu 2014, phải vay trước trái phiếu 2015 khi chưa bán dc 1 đồng nào….: Ứng trước hơn 7.500 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ

 1. ha ha vạch áo cho người xem lưng, mới hôm trước khoe dự trữ rùm beng, cái này giống cty diệu hiền, bà bạch dương, hoàng anh gia lai, quốc cường gia lai, đức khải, mua xe siêu sang loè thiên hạ hoá ra nợ chồng chất, càng ngày thấy càng giống nước hoa thanh hương, vay nợ mới trả lãi và nợ cũ, đến khi ko còn chỗ vay thì đổi tiền

  Like

  • @tranle,
   Đúng đó bạn, chúng khoe mẽ như bọn nợ ngập đầu để ng dân đừng hoảng hốt (nếu bà Diệu Hiền ko khoe xe mới thì con nợ ụp tới thì chết ngay), nếu CS ko khoe mẻ thì CBCNV đòi nợ lương là sụp ngay, nhưng dấu tới bao giờ, bà Diệu Hiền giấu đâu có lâu đâu…
   AC

   Like

 2. Phát hành trái phiếu nghe thì thanh lịch, nhưng thực chất là vay nợ của dân. Mà tại sao phải vay thêm nợ ? vay nợ để làm gì ? -Vì thu không đủ để chi nên phải vay thêm nợ để phát lương, để trả lãi nợ cũ, để sửa chữa công trình xuống cấp …Hậu quả là gì ? -Thiếu càng thêm thiếu, nợ càng thêm nợ …chẳng bao lâu thì VỠ NỢ.
  In tiền hoặc đổi tiền để giải quyết tiền nợ dân thực chất là ăn cướp tiền của dân. Nhưng nợ nước ngoài (tính bằng USD) thì vẫn y như cũ (vì VN đồng mất giá) và sẽ xảy ra lạm phát rất cao.
  Ngày tàn của csvn đến rất gần rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s