CXN_090614_6164_Hãy nghe lời ngụy biện dối trá của Nguyễn Quang Duy cùng tập thể lãnh đạo của Khối 8406 cho việc ủng hộ CS cài cắm Phạm Chí Dũng cùng XHDS, HNBĐL, rân chủ rởm. Bọn Khối 8406 này có lẽ nghĩ là 90 triệu dân VN ngu lắm, dễ lừa gạt lắm ????

Nguyễn Trọng Vĩnh_Đổi tên đảng

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Châu Xuân Nguyễn
——————–

Đọc những bài của Nguyễn Quang Duy và Nguyễn Chính Kết gần đây thì thấy rằng mặt nạ bao che cho Phạm Chí Dũng sắp rớt nên chúng liên tục đưa nhũng bài viết để hướng dẫn dư luận, để bào chửa cho cái tội bao che, bơm thổi an ninh cài cắm, chúng nó cố gằng trong vô vọng và sự tuyệt vọng ngày nay dc thấy rõ qua bào viết này của Sếp 8406 nhằm che mắt, lừa bịp 90 triệu dân VN về cái cần của XHDS.
————–

Như thường lệ, bài của NQD là vòng vo tam quốc, dài ngoằn mà đọc tới cuối ko ai biết thằng này nó muốn nói cái gì, nhưng CXN biết tụi 8406 bây giờ bị CXN lật mặt nên chúng nó cố gắng gỡ hình tượng K 8406 đang tan nát trong suy nghĩ của 90 triệu dân nên Nguyễn Quang Duy vội đẻ ra cái này, hòng lừa bịp người dân. Trích:”Nếu ý thức dân chủ của xã hội chưa đầy đủ, thể chế nhất nguyên cộng sản có thể sẽ được thay bằng một thể chế nhất nguyên độc tài khác.”(HT)
————-

Làm sao đem cái này hù dọa 90 triệu người dc khi có CXN ở đây để lật mặt khối 8406.

NQD sống ở Úc lâu rồi nhưng không biết nhiều về cuộc sống ở Úc, mấy chục năm chống cộng theo nghị quyết và biểu tình với cộng đồng nên có sống cả chục năm thằng này cũng không nói 1 câu ra hồn English nữa, nói tiếng Anh thì mấy thằng Úc liên tục…”I beg your pardon” tức là chúng ko hiểu anh này muốn nói gì !!!!
——-

XHDS ở Úc này là Hội KS, Hội BS, Hội DS, Hội trồng lúa, hội trồng cam, táo, cherry…ngành nào cũng có hội, cũng hợp pháp, nó có ngăn chặn nhất nguyên độc tài dc đâu ????
————

Vậy cái gì chống nhất nguyên độc tài ??? Đó là tam quyền phân lập, đối lập, dân chủ nội bộ đảng và báo chí tự do ngăn chặn độc tài đấy. Kevin Rudd và Julia Gillards, 2 thủ tướng cùng đảng Lao động có độc tài dc hay không ??? Chắc chắn là không, trong cùng một nhiệm kỳ bầu cử Kevin Rudd bị lật 1 lần, Julia Gillard bị lật 1 lần bởi dân chủ nội bộ đảng, đó là chưa kể nếu độc tài thì nội bộ Đảng giải quyết trc, ko xong thì đối lập, ko xong nữa thì đến tự do báo chí, có hội đoàn xã hội dân sự nào ở Úc tránh độc tài dc không ???
———————-

Hệ thống tam quyền phân lập, dân chủ nội bộ, đối lập và tự do báo chí tự nó không bao giờ cho độc tài có cửa, khi Thủ Tướng quyết định độc tài thì làm sao thoát khỏi cuộc bầu cử nội bộ hơn 200 dân biểu đảng lao động cầm quyền truất phế lãnh đạo đảng, khi lãnh đạo đảng bị truất phế thì phải từ chức Thủ Tướng, không ọ ẹ gì dc…Cửa thứ nhất không lọt qua thì làm sao lọt qua đối lập, báo chí ????
———–

Đó là điều nguyễn quang Duy và khối 8406 lừa bịp người dân để tiếp tục ủng hộ an ninh cài cắm Phạm Chí Dũng vì Liên Tôn, XHDS, HNBĐL, NVĐL, rna6 chủ rởm sẽ bị CXN tấn công miệt mài trong những tháng ngày sắp tới nên chóp bu Khối 8406 bắt đầu đánh lừa và định hướng dư luận đây.
——–

Còn một điều nữa, nếu CS sụp, CH Hậu CS lên với những thể chế như ở Úc thì có 1 triệu CXN cũng không độc tài nổi, chỉ vì cái cơ chế nó đánh độc tài ngay……..

Khối 8406 bây giờ nên giải thể vì chuyện làm của K 8406 chỉ tiếp tay cho CS cài cắm, nắm gọn PTDC trong tay để thực hiện ve sầu thoát xác mà thôi. Đồng bào hãy tẩy chay khối 8406 này vì nó hết đát rồi (out of use-by date), ngày CXN thoát khỏi K 8406 là lúc đó CXN kết luận K 8406 không còn phục vụ cho lợi ích của 90 triệu dân VN giải thể CS VÀ NGĂN CHẶN SỰ TRỞ LẠI CỦA CS THEO KẾ VE SẦU THOÁT XÁC.
—-

Khối 8406 hiện giờ là tiếp tay CS qua Liền Tồn, XHDS, HNBĐL, Nguyễn Bắc Truyển, thật tình tôi không ghìm cơn mữa dc với bọn này, ngày càng lộ rõ bản chất ngu xuẫn của chúng, không có tầm nhìn xa.

Melbourne
6.9.2014

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

Nguyễn Quang Duy – Việt Nam Với Nhất Nguyên Và Đa Nguyên

1Năm 1945 Việt Minh đã sử dụng các sách lược tiêu diệt đối lập một cách dã man tương tự phiến quân Hồi Giáo (IS) đang thực hiện tại Trung Đông. Nhiều tín đồ Cao Đài, tín đồ Hòa Hảo, các thành phần không cộng sản, cộng sản đệ tứ và ngay cả người dân đã bị thẳng tay tàn sát.

Sau đó những sách lược chỉnh quân, chỉnh huấn, tòa án nhân dân, cải cách ruộng đất, trăm hoa đua nở, xét lại chống đảng,… biến xã hội miền Bắc thành một xã hội nhất nguyên đảng trị.

Sau 30 tháng 4 năm 1975, những trại cải tạo, những khu kinh tế mới, những chiến dịch cải tạo xã hội… đều nằm trong sách lược biến miền Nam thành một xã hội nhất nguyên.

Nhưng hoạch định của những người cộng sản đã không bao giờ đạt được.

Hàng triệu người miền Nam bỏ nước ra đi, những người ở lại vẫn tự xem mình có trình độ phát triển xã hội và dân chủ cao hơn miền Bắc.

Người miền Nam theo cộng sản quan sát xã hội miền Bắc bắt đầu phủ nhận chủ nghĩa Marx và con đường cộng sản.

Người miền Bắc tự chuyển biến tư tưởng khi tiếp xúc với xã hội đa nguyên miền Nam.

Ngay trong Bộ Chính Trị đảng Cộng sản các tư tưởng đa nguyên chính trị cũng đã hình thành.

Ông Võ Văn Kiệt đặt vấn đề cần chuyển “tập trung dân chủ” thành “dân chủ tập trung”, tôn trọng và bảo vệ ý kiến của thiểu số, chấm dứt việc “đảng hóa” xã hội và sự lạm quyền của Bộ Chính Trị.

Theo ông Kiệt mọi chính sách thay vì từ Bộ Chính Trị đưa xuống, phải phát xuất từ Trung Ương Đảng hay từ đa số đảng viên đưa lên. Khi đã có dân chủ trong đảng sẽ mở rộng dân chủ ngòai dân.

Ông Trần Xuân Bách có một tầm nhìn chính trị rõ hơn:

“Dân chủ không phải là ban ơn, không phải là mở rộng dân chủ (mở rộng). Đó là quyền của dân, với tư cách là người làm nên lịch sử, không phải là ban phát, do tấm lòng của người lãnh đạo này hay người lãnh đạo kia. Thực chất của dân chủ hóa là khơi động trí tuệ của toàn dân tộc để tháo gỡ khó khăn và đưa đất nước đi lên kịp thời đại.”

Ông Trần Xuân Bách cũng cho rằng hai lãnh vực chính trị và kinh tế phải được phát triển nhịp nhàng, không chân trước chân sau, không tấp tểnh đi một chân.

Tiếng kêu hai ông Võ Văn Kiệt và Trần Xuân Bách là những tiếng kêu lẻ loi từ phía bên trên của thể chế nhất nguyên đảng trị.

Đa Đảng hình thức và đa đảng đối lập

Trước năm 1986, đảng Dân Chủ và đảng Xã Hội được đảng Cộng sản lập ra để tô điểm cho thể chế nhất nguyên. Đứng trước đổi mới kinh tế và đòi hỏi đa nguyên, hai đảng này trở thành nỗi đe dọa cho giới cầm quyền nên đều bị giải tán.

Tại Trung Quốc, ngoài Đảng Cộng sản vẫn còn tám đảng hay tổ chức “chính trị”. Các tổ chức này không giữ vai trò đối lập. Như các tổ chức trong Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, họ chỉ góp ý đường lối do Đảng Cộng sản đề ra.

Về đa đảng đối lập, Giáo sư Nguyễn văn Bông (1929-1973) thủ lãnh đối lập Việt Nam Cộng Hòa cho biết đối lập chính trị cần có ba đặc điểm:

Trước nhất, đối lập phải có sự bất đồng về chính trị, có chiến lược và chính sách đối lập.

Thứ hai, đối lập chỉ có khi nào sự bất đồng chính kiến mang tính cách tập thể và biểu hiện qua hành động có tổ chức: chính đảng đối lập.

Thứ ba, đối lập phải hoạt động trong vòng pháp luật. Các chính đảng dùng võ lực hay phải hoạt động âm thầm trong bóng tối thì chỉ được xem là những hành động đối kháng.

Dựa trên ba đặc điểm vừa nêu ra Giáo sư Bông giải thích:

“…đối lập phát sinh ở sự thực hành chính trị và liên quan đến lịch trình biến chuyển của chế độ Đại Nghị. Nói đến đối lập tức là nói đến cái gì ở ngoài đa số, ngoài chính phủ. Đối lập là khía cạnh nghị viện của vấn đề…”.

Các phe phái trong đảng Cộng sản

Khi đảng Cộng sản đã thâu tóm hết quyền lực và quyền lợi thì người gia nhập đảng đa phần cũng chỉ vì lợi ích cá nhân. Từ lợi ích cá nhân mới sinh ra lợi ích nhóm tạo ra các phe cánh trong đảng.

Trong dịp 2 tháng 9 năm nay, ông Trương Tấn Sang gởi một thông điệp nhìn nhận:

“Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ ta.”

Chữ “chúng ta” ông Sang dùng là để trao đổi với các phe cánh trong đảng cầm quyền.

Đại Hội 12 cận kề, thực tế cho thấy các phe cánh chưa thể thu xếp lại quyền lực và quyền lợi. Họ cũng chưa thể thống nhất quan điểm và phương cách giải quyết nhiều vấn đề cả đối nội lẫn đối ngọai.

Vì thế họ mới tố nhau phe lợi ích, phe bảo thủ, hay tự xưng phe cải cách, nhưng các phe đều cùng chung mục đích là bảo vệ độc quyền đảng trị và chống lại diễn biến hòa bình.

Ngày 16 tháng 8 vừa qua, ông Nguyễn Tấn Dũng đã nhắc nhở Lực lượng công an:

“Các thế lực thù địch, phản động chưa hề từ bỏ âm mưu, hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam; ráo riết thực hiện diễn biến hòa bình, triệt để lợi dụng xu thế toàn cầu hóa, dân chủ hóa, hội nhập quốc tế để tác động, chuyển hóa nội bộ, hỗ trợ, kích động chống phá nhằm gây mất ổn định chính trị, xã hội.”

Những tuyên bố, những nghị quyết, những bài báo, những tài liệu chống diễn biến hòa bình, cho thấy đây chính là nỗi quan tâm hàng đầu của những người cầm quyền Việt Nam. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy đa nguyên chính trị có cơ hội bộc phát từ bên trong đảng Cộng sản và có thể sẽ dẫn đến thay đổi thể chế chính trị một cách hòa bình.

Phát triển xã hội đa nguyên

Càng ngày đảng Cộng sản càng mất dần khả năng kiểm sóat các tổ chức dân sự, gồm cả các tổ chức do đảng lập ra, các tổ chức bị bắt buộc tham gia Mặt Trận Tổ Quốc và tổ chức dân sự độc lập (còn được gọi là tổ chức xã hội dân sự).

Các tổ chức dân sự độc lập là các tổ chức độc lập với đảng Cộng sản và đang đấu tranh để giành lại những quyền tự do, như quyền tự do tín ngưỡng, quyền tự do báo chí, quyền tự do nghiệp đoàn, quyền tự do chính trị… những quyền cơ bản được Quốc Tế công nhận.

Các tổ chức dân sự độc lập khác với các đảng chính trị có mục đích rõ ràng là đấu tranh giành quyền lực với đảng cầm quyền cộng sản.

Khi thể chế nhất nguyên còn tồn tại, các tổ chức chính trị, các tổ chức dân sự độc lập chỉ là những tổ chức đấu tranh chính trị, không thể xem là tổ chức hay lực lượng đối lập.

Các tổ chức đấu tranh chính trị đang đóng góp xây dựng ý thức dân chủ cho xã hội cũng như sẽ vận động xã hội tham gia các sinh họat chính trị, tham gia bầu cử, tham gia ứng cử khi thể chế đa nguyên đa đảng đã được hình thành.

Nếu ý thức dân chủ của xã hội chưa đầy đủ, thể chế nhất nguyên cộng sản có thể sẽ được thay bằng một thể chế nhất nguyên độc tài khác.

Vì thế vai trò của các tổ chức đấu tranh chính trị vô cùng quan trọng.

Nói tóm lại đa nguyên chính trị là khởi đầu và cũng là nền tảng cho tự do dân chủ.

Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

4-9-2014

6 comments on “CXN_090614_6164_Hãy nghe lời ngụy biện dối trá của Nguyễn Quang Duy cùng tập thể lãnh đạo của Khối 8406 cho việc ủng hộ CS cài cắm Phạm Chí Dũng cùng XHDS, HNBĐL, rân chủ rởm. Bọn Khối 8406 này có lẽ nghĩ là 90 triệu dân VN ngu lắm, dễ lừa gạt lắm ????

 1. nhận xét cá nhân thằng dân đen.
  .các hội đoàn xhds hoạt động trên đất nước vn là công cụ của cs vn.
  còn bài viết của nguyen quang duy là bài viết của kẽ thiếu tầm nhìn kinh nghiêm ct,hay là công cụ được đảng chỉ đường./.

  Like

 2. “Càng ngày đảng Cộng sản càng mất dần khả năng kiểm sóat các tổ chức dân sự, gồm cả các tổ chức do đảng lập ra, các tổ chức bị bắt buộc tham gia Mặt Trận Tổ Quốc và tổ chức dân sự độc lập (còn được gọi là tổ chức xã hội dân sự).”(trích ông Duy) – Bưng bô ngụy biện một cách ngu xuẫn ,ý cha Duy muốn nói rằng thì là mà mấy thằng XHDS như kiểu Phạm Chí Dũng thì dù do cộng sản đẻ ra nhưng cũng sẽ không kiểm soát được nó .NGU HƠN CHÓ ! Làm gì có thứ tao sình ra mà tao không quản hay diệt được nó khi cần .Cộng sản đã từng chơi bài hòa hợp với các đảng phái khác sau 1945 và sau đó ra tay triệt hết .Cộng sản cũng đã từng đẻ ra tới hai cái đảng …hòn tên là Xã hội và Dân chủ và lừa bịp người dân cũng như toàn thế giới mấy chục năm và mới khai tử chúng gần đây vì hết tác dụng.Cộng sản đã từng có hàng loạt những tổ chức quốc doanh như Công đoàn ,Hội phụ nữ,Hội nông …dân,Hội Cựu chiến binh,Hội luật sư,Hội nhà …láo …..có mặt khắp đất nước với cả ngàn hội viên nhưng thử hỏi các cái hội này làm được gì hay thoát khỏi tay cộng sản không ???Còn mấy cái mống do an ninh lựa chọn lập ra các Hội vớ vẩn thì làm được gì .Hội nhà báo (độc …lập),xin lỗi đéo biết làm báo,chỉ biết đánh võ …mồm với ai xem ai độc lập …với ai ( nhưng không độc …lập với an ninh cộng sản ),Hội nhà văn (độc …lập )toàn là danh hão đánh trông ghi tên chả hoạt động gì,Hội bầu bí thì lo tương nhau,hội NO Ù thì chỉ lo đá bóng ,hội phụ …khoa thì lo vận động tiền …Toàn một bọn do an ninh cộng sản giật dây thì thử hỏi thoát đi đâu mà ný …nuận hở ông Duy???

  Like

 3. “Những tuyên bố, những nghị quyết, những bài báo, những tài liệu chống diễn biến hòa bình, cho thấy đây chính là nỗi quan tâm hàng đầu của những người cầm quyền Việt Nam. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy đa nguyên chính trị có cơ hội bộc phát từ bên trong đảng Cộng sản và có thể sẽ dẫn đến thay đổi thể chế chính trị một cách hòa bình.”(trích ông nội tên Duy) – Mẹ kiếp ,ăn gì mà ný nuận ngu vậy ông???Chống các thế lực thù địch và tiêu diệt không thương tiếc là bài của cộng sản từ khi chúng còn trong rừng Pác Bó chứ chả phải bây giờ.Chúng phân loại người ra làm hai là TA và ĐỊCH.ĐỊCH là phải tiêu diệt .Đối với chúng chả có đa nguyên đa nghi cái con mẹ gì hết .Và như vậy thì những cha cộng sản như Trần Xuân Bách chỉ hé răng là muốn một chút ( nhớ là chỉ một chút chứ không phải là loại bỏ cộng sản đâu nhé) dân chủ là chúng loại ngay .Vậy thì dân chủ có thể phát sinh trong nội bộ chúng sao được mà ný nuận hở ông Duy??? Lại còn bài ca mà cộng sản đang ru ngủ quần chúng là cộng sản sẽ …thay đổi trong hòa bình nữa chứ – bài ca này của ông Duy còn thua xa những suy nghĩ của những người như Hèn sĨ Tô Hải là cộng sản không thể thay đổi dù rằng cái thói quen do cộng sản dạy dỗ ông cũng làm ông Hải nhiều khi ngộ nhận nhưng rồi cuối cùng vẫn đi đến kết luận mà bao nhiêu người có kinh nghiệm trên thế giới đã đúc kết : CỘNG SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI -CHÚNG PHẢI BỊ LOẠI BỎ KHỎI ĐỜI SỐNG CHÍNH TRỊ NHƯ MỘT THỨ BỆNH DỊCH HẠCH .Và rõ ràng rằng muốn vậy thì FREDOM IS NOT FREE.

  Like

 4. “Các tổ chức dân sự độc lập khác với các đảng chính trị có mục đích rõ ràng là đấu tranh giành quyền lực với đảng cầm quyền cộng sản.

  Khi thể chế nhất nguyên còn tồn tại, các tổ chức chính trị, các tổ chức dân sự độc lập chỉ là những tổ chức đấu tranh chính trị, không thể xem là tổ chức hay lực lượng đối lập.”(trích ông cò mồi cộng sản tên Duy)- Cái câu lủng cũng chả đầu chả đũa này của ông Duy chỉ để nói ra cái ý rằng các cái thứ Hội độc lập này (mà ông Duy úp mở ở trên rằng có thể do chính cộng sản lập ra – chắc cái khối 8406 của ông cũng là một mô hình như vậy do cộng sản tạo ra chăng ? Cái này bà con nghiên cứu cho kỹ nhé.)không đối lập với cộng sản mà chỉ giành …quyền gì gì đó mà toàn thế giới đang hưởng (và chắc họ chờ cộng sản …tự nhường quyền cho chúng chăng ).DỄ QUÁ NHỈ ???Mẹ kiếp ,sống trong cái chăn cộng sản bọn tôi quá hiểu cái thứ quyền mà cộng sản bố thí cho chúng tôi rồi : QUYỀN LÀM CON BÒ VÀ LO GẶM CỎ ĐI NHÉ.Còn chính trị ,quyền lực để Đảng lo .Phải ý ông Duy vậy không ???Sao giống y cái bài ca Tuyên giáo Đảng ca mấy chục năm nay vậy(mà ông Duy học trường nào ra mà bói đúng vây.Nhưng cái giọng của ông Duy là giọng của thằng ít học ,câu chữ lủng cũng ,ngu hơn mấy cha Tuyên giáo cộng sản nhiều (Gì chứ mấy cái bài ca lừa đảo thì cộng sản hót hay lắm nên ru ngủ được cả đống bọn trí ngủ ở Việt nam ngủ đấy ).ĐÃ DỐT LẠI CÒN TỎ RA NGUY HIỂM !

  Like

 5. NQD lỡ đầu tư lớn vào mấy cái đám liền tồn, dân sự, độc lập rùi. Tất cả bây giờ đang bị cháy, 90 triệu dân Việt đâu có ngu.
  NQD đang cố chữa cháy với hy vọng gỡ gạc vớt vát chút đỉnh nhưng không đâu ông Duy à, ông sẽ bị cháy luôn đó.
  Ngọn lửa Hỏa diệm sơn của CXN không vừa đâu, biết khôn thì lo cuốn gói, giải tán lũ 8406 đi là vừa rùi.

  Like

 6. Một lũ dân chủ cuội tiếp tay cho csVN sống dai để hút máu dân Việt thêm nh nữa và còn muốn nhấn chìm dân Việt đến bao giờ nữa. Bọn 8406 bị cs mua hết rồi, giải tán đi thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s