CXN_090714_6171_Tù như thế này (30 năm) thì ai dám tham nhũng nữa hè, phải như VN, lớn nhỏ gì ngó lơ, nếu ra tòa thì phạt án treo thì mới có nhiều tham nhũng chứ, quan chức mới vui vẻ phục vụ ĐCSVN chứ !!!!

CXN: Tâm lý 300 triệu dân Mỹ, 24 triệu dân Úc, 87 triệu dân VN (trừ 3 triệu ĐV) đọc bài này đều cười thầm vì vui là nó ngăn ngừa dc tiền thuế mình bị mất cắp. CS chỉ muốn 3 triệu người vui, 87 triệu người buồn, CXN thì ngược lại.

Cựu thống đốc tiểu bang Virginia Bob McDonnell và vợ rời khỏi Tòa án Liên bang ở Richmond

Cựu thống đốc tiểu bang Virginia Bob McDonnell và vợ rời khỏi Tòa án Liên bang ở Richmond

Một vị cựu thống đốc của Hoa Kỳ cùng với người vợ của ông đang phải đối mặt với án tù hàng chục năm sau khi một bồi thẩm đoàn hôm thứ năm phán quyết rằng họ đã nhận hối lộ của một doanh gia.

Cựu thống đốc tiểu bang Virginia, ông Bob McDonnel đã bị cáo buộc về 11 tội danh sau khi nhận những khoản tiền cho vay, quần áo sang trọng và những chuyến đi du lịch để đổi lấy việc quảng bá cho một công ty làm thuốc bổ. Vợ của ông bị cáo buộc về 9 tội danh tương tự.

Từng là một ngôi sao đang lên của đảng Cộng Hoà, ông McDonnell đã làm thống đốc tiểu bang miền nam Hoa Kỳ này từ năm 2010 cho đến khi bị truy tố hồi tháng 1 năm nay.

Vị cựu thống đốc 60 tuổi và vợ là Maureen đã nhận 177 ngàn đôla của nhà quản trị công ty sản xuất sinh tố Jonnie Williams. Các quà biếu gồm một chiếc áo của nhà may mặc nổi tiếng Oscar de la Renta trị giá 11 ngàn đôla và gần 6 ngàn đôla hàng của nhà thời trang Louis Vuitton.

Ông Williams còn tặng cho chính trị gia tai tiếng này một đồng hồ Rolex có khắc chữ “Thống đốc thứ 71 của Virginia.”

Ông McDonnell đã trả lại một phần khoản tiền biếu xén. Nhưng sự kiện này không ngăn các công tố viên theo đuổi các cáo trạng.

Cặp vợ chồng này sẽ bị kết án vào tháng 1 năm tới. Mỗi người có thể lãnh án tù 30 năm về phần lớn các cáo trạng.

6 comments on “CXN_090714_6171_Tù như thế này (30 năm) thì ai dám tham nhũng nữa hè, phải như VN, lớn nhỏ gì ngó lơ, nếu ra tòa thì phạt án treo thì mới có nhiều tham nhũng chứ, quan chức mới vui vẻ phục vụ ĐCSVN chứ !!!!

 1. Chỉ có 177 ngàn đô la và 1 chiếc áo mà nguy cơ đối mặt 30 năm tù??? Ôi chao. Khủng khiếp quá! Ở Việt Nam tham nhũng cỡ này có mà đầy! Chuyện nhỏ!!!
  Quan chức lèng xèng thôi thì đã có cơ ngơi khủng. Tiền tỷ tỷ……
  Còn quan chức lớn thì : Ôi thôi, giàu kinh khủng, giàu dã man, cơ ngơi đếm ko xuể. Cứ nhìn ông Truyền, ông Cung, ông X,Y,Z…… Thì đủ biết!
  Ở Israel, cựu TT ăn hối lộ 200.000USD, mặc dù gần 80 tuổi vẫn phải ngồi tù.
  Thế mới thấy làm ” Công bộc” ở thiên đường XHCNVN sung sướng, thoải mái biết chừng nào!!!!!

  Like

 2. Nguyên nhân nào mà VN lại khác người như thế,dân thì vô cảm,chẳng buồn nghĩ đến,có sống là được ngày mai để ngày mai lo,nghèo đổ lỗi số phận,tự an ủi có 2 bữa cơm là tốt rồi,NN cho cái gì chẳng đáng cũng ơn đảng ơn bác,đạo đức sa sút đổ lỗi thời đại,con cái hoang đường đổ lỗi môi trường,thấy đảng viên giàu thì nói nó giỏi,….,chung chung là kệ mầy,tao kệ tao,ôi sao mà liệt kháng đến thế,một dân tộc mất gốc,mất nòi.Ai đã thực hiện âm mưu sâu độc này,ngoài cái đảng CS chó chết,giờ chỉ mong một hồng ân trời ban cho dân VN một anh tài đủ sức khơi lại ngọn lửa leo lắt khói chực tắt,chứ nếu không dân tộc nầy chẳng giống ai ngày mai.

  Like

 3. Trông ng lại nghĩ đến thiên đường XHCN ta mà bác và đảng đã chọn đi đến hết thế kỷ này cũng k tìm ra, càng thấy đau lòng. Mà XHCN đúng là thiên đường của lũ lãnh đạo nhà sản thật, này nhé thằng cán Bộ nào cũng ra sức tham nhũng, ăn hối lộ mang tiền của về nhà rất tự nhiên, vô tư và còn tự hào nữa mà k hề bị rụng cọng lông nào, cứ thoải mái ăn, tranh nhau cướp,… Ngược lại ng dân thì cứ lầm lũi làm phục vụ cho những thằng lãnh đạo sống sung sướng mà k hề cãi lại rất cam chịu nhục.

  Khi cđcs tan rã, CP HCS của CXN chắc chắn sẽ k còn chỗ cho những thằng hay ăn lười làm như lũ lãnh đạo nhà sản, cho nên bọn sản này rất sợ dân chủ thực sự toàn bộ con cháu nhà nó phải bật bãi về vườn lao động như ng dân ngay.

  Like

  • Đúng là bọn bất tài ăn không ngồi rồi là ko có chỗ trong CP HCS của CXN đâu bạn…
   AC

   Like

 4. Anh Chau lam on cho biet : Khi nao chinh phu hau cong san do anh lanh dao hien dien tai Viet Nam . Toi monh cho , cho doi tung ngay do .

  Like

 5. Hê hê! Thế là bác đã thành công lên con đường xã nghĩa rồi còn gì. Nhưng thiên đường chỉ dành cho bác và những thằng/con ” nô bộc” như bác thôi. Còn ông chủ chúng ta ” không biết đến hết thế kỷ này có còn phải ngửi kít từ xác thối của bác nữa hay không?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s