CXN_090714_6184_Để ý thằng chiên da KT bưng bô loại thượng thừa này nhé, TS Phan Minh Ngọc: Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Châu Xuân Nguyễn
—————————–

Thằng này thì có nghe vài lần trong 5 năm nay nhưng gần đây thì bưng bô ngày càng lộ liễu, bạn đọc hãy để ý thằng này nhé, nó cứ vuốt đuôi bọn CSVN này quá lộ liễu

Melbourne
7.9.14
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/chinh-phu-dong-y-phat-hanh-trai-phieu-quoc-te-201409051144003676ca34.chn

Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về việc phát hành trái phiếu quốc tế, trình Thủ tướng ban hành.

Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8/2014 vừa được ban hành, Chính phủ đồng ý thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ Việt Nam ra thị trường vốn quốc tế để hoán đổi trái phiếu của Chính phủ đã phát hành năm 2005 và năm 2010.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về việc phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ, trình Thủ tướng ban hành để tổ chức thực hiện.

TS Phan Minh Ngọc cho rằng, Chính phủ đã chọn đúng thời điểm để xem xét việc đảo nợ như thế này. Trong bối cảnh lãi suất vay nợ trên thế giới có xu hướng giảm đi do ngân hàng trung ương các nước đã và đang nới lỏng tiền tệ để kích thích phục hồi và tăng trưởng kinh tế, và đặc biệt là mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam mới được Moody’s nâng lên một bậc từ B1 lên B2, là các yếu tố tích cực cho lợi suất trái phiếu của Việt Nam.

>>> Có nên phát hành trái phiếu quốc tế?

Phương Thảo

Theo Infonet

13 comments on “CXN_090714_6184_Để ý thằng chiên da KT bưng bô loại thượng thừa này nhé, TS Phan Minh Ngọc: Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

 1. Thằng Phan minh Ngọc có thiệt là có bằng TS không đó, mà bằng TS chuyên về cái gì vậy?
  Còn nữa, tay TS này có biết tiếng Anh và cập nhật tin tức thời sự kinh tế tài chính quốc tế không hay chỉ biết chúi đầu chúi mũi viết bài bưng bô cho chế độ? Chuyện thắt chặc tiền tệ của ngân hàng TW Mỹ đã có lộ trình lên kế hoạch từ 6 tháng trước. (Xen bản tin BBC dưới sẽ thấy)

  Xem tay TS Ngọc này bưng bô:

  ” Chính phủ đã chọn đúng thời điểm để xem xét việc đảo nợ như thế này. Trong bối cảnh lãi suất vay nợ trên thế giới có xu hướng giảm đi do ngân hàng trung ương các nước đã và đang nới lỏng tiền tệ để kích thích phục hồi và tăng trưởng kinh tế” (HT)

  Vậy tay TS Ngọc này có biết là cơ quan tài chính nào lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới không? đó chính là ngân hàng trung ương Mỹ. Các chính sách nới lỏng hay thắt chắc tiền tệ của FED (ngân hàng TW Mỹ) sẽ có tác đông đến hiện trạng tài chính toàn cầu, trong đó có cả nền tài chính bé tí teo của VN.

  Tin mới cập nhật (tiếng Việt chưa có, chắc vì vậy tay TS Ngọc này không biết), cả thế giới biết đầy, trên BBC news http://www.bbc.com/news/business-28238901 : đó là ngân hàng trung ương Mỹ sẽ ngưng áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ vào tháng 10/2014 vì nền KT Mỹ tăng trưởng như kế hoạch.

  Theo chính sách đó, người Mỹ sẽ rút tiền usd về Mỹ, giới đầu tư tài chính phố Wal đang lo là lãi suất trung, dài hạn trên thị trường sẽ tăng bao nhiêu trong tương lai sắp tới (chắc chắn là tăng, chi là tăng bao nhiêu thui)….

  He he, ngài TS Ngọc phải nói lại như vầy mới đúng:

  “Chính phủ đã chọn đúng thời điểm để xem xét việc đảo nợ như thế này (láo thật, ngày trả nợ mà lựa chọn được sao?). Trong bối cảnh lãi suất vay nợ trên thế giới có xu hướng TĂNG LÊN do ngân hàng trung ương LỚN NHẤT THẾ GIỚI LÀ MỸ ĐANG VÀ SẼ THẮT CHẶC TIỀN TỆ VÌ NỀN KT MỸ TĂNG TRƯỞNG NHƯ KẾ HOẠCH.”

  He he, Không biết CP VN còn có ý định phát hành trái phiếu QT với lãi suất cao để đảo nợ (lãi suất thấp) nữa hay không?
  Hay là cũng phải phát hành thui vì 35 tỷ đôla dự trữ làm gì có, không trả nợ thì quốc gia sẽ vỡ nợ.
  Nếu tụi nó vẫn cố phát hành thì đúng như CXN nghi ngờ 35 tỷ usd trự trữ chỉ là con số bơm thổi.

  Google dịch bản tin BBC:

  Dự trữ Liên bang có kế hoạch kích thích kinh tế kết thúc vào tháng mười.

  Fed sẽ kết thúc chương trình kích thích kinh tế vào tháng nếu tăng trưởng kinh tế Mỹ tiếp tục với tốc độ như hiện nay, theo biên bản cuộc họp tháng sáu của nó.
  Fed đã mua trái phiếu để giảm lãi suất dài hạn và thúc đẩy tăng trưởng kể từ tháng chín năm 2012.
  Một dấu chấm hết cho những nỗ lực kích thích kinh tế cho thấy Fed cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể tiếp tục phát triển mà không cần hỗ trợ của nó.
  Hiện nay, các ngân hàng được mua 35 tỷ USD (20 tỉ bảng) trái phiếu hàng tháng.
  Đó là giảm từ mức cao $ 85 tỷ vào tháng Giêng, khi ngân hàng trung ương đầu tiên của Mỹ đã bắt đầu cắt tỉa mua trái phiếu hàng tháng của mình bằng 10 tỷ USD một tháng.
  Biên từ 17-ngày 18 Tháng Sáu cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) cho thấy các ngân hàng trung ương lên kế hoạch để tiếp tục cắt giảm 10 tỷ USD của họ cho đến khi một cuối cùng là $ 15 tỷ cắt trong tháng Mười.
  “Nếu nền kinh tế tiến về là Uỷ ban dự kiến sẽ giảm … cuối cùng này có thể xảy ra sau cuộc họp tháng Mười,” phút nói.

  Bong bóng lo ngại

  Thị trường Mỹ – vốn đã được giao dịch tăng trong ngày – giảm một vài điểm trong bối cảnh các thông báo, điều mà nhiều nhà đầu tư và các nhà phân tích từ lâu đã mong đợi.
  Các nhà đầu tư đã không chắc chắn về tốc độ cắt giảm của FED, và đã đặt kết thúc chương trình kích thích kinh tế ở hai tháng hoặc giữa tháng Mười Hai.
  Bằng cách đặt tên một ngày chính xác, FED đã cố gắng để làm giảm sự không chắc chắn.
  Bây giờ, đầu cơ trên Wall Street sẽ được khi ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất ngắn hạn của nó – được gọi là lãi suất quỹ liên bang – đó là 0% kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi nó cắt giảm lãi để thúc đẩy tăng trưởng.
  Các nhà phê bình của chương trình kích cầu mua trái phiếu – được gọi là “nới lỏng định lượng – đã lập luận rằng bằng cách giữ lãi rất thấp trong một thời gian dài của thời gian, Fed đã khiến nhà đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro như chứng khoán hay các khoản nợ của công ty.
  Điều đó đã dẫn đến những lo ngại về bong bóng, khi chỉ số Dow Jones Industrial Average đứng đầu 17.000 điểm lần đầu tiên vào tuần trước.
  Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Janet Yellen gần đây đã tìm cách giảm bớt lo ngại về nguy cơ gia tăng trong lĩnh vực tài chính.

  Bản tin gốc

  Federal Reserve plans to end stimulus in October

  The Federal Reserve will end its stimulus programme in October if US economic growth continues at its current pace, according to minutes from its June meeting.
  The Fed has been buying bonds to lower long-term interest rates and boost growth since September 2012.
  A end to stimulus efforts indicates the Fed believes the US economy can continue to grow without its support.
  Currently, the bank is buying $35bn (£20bn) of bonds monthly.
  That is down from a high of $85bn in January, when the US central bank first began trimming its monthly bond purchases by $10bn a month.
  The minutes from the 17-18 June meeting of the Federal Open Market Committee (FOMC) revealed that the central bankers planned to continue their $10bn cuts until one final $15bn trim in October.
  “If the economy progresses about as the Committee expects…this final reduction would occur following the October meeting,” the minutes said.

  Bubble fears

  US markets – which had been trading up for the day – shed a few points in the wake of the announcement, which many investors and analysts had long been expecting.
  Investors had been unsure about the pace of the Fed’s cuts, and had put the end of the stimulus programme at either October or mid-December.
  By naming an exact date, the Fed has attempted to relieve that uncertainty.
  Now, the speculation on Wall Street will be when the central bank will raise its short-term interest rate – known as the federal funds rate – which has been at 0% since the 2008 financial crisis, when it slashed rates to boost growth.
  Critics of the bond-buying stimulus programme – which is known as “quantitative easing – have argued that by keeping rates extremely low for a long period of time, the Fed has forced investors into riskier areas like stocks or corporate debt.
  That has led to fears of a bubble, as the Dow Jones Industrial Average topped 17,000 points for the first time last week.
  However, Federal Reserve chair Janet Yellen recently sought to allay fears about increased risk in the financial sector.
  In a speech last week in front of the International Monetary Fund, Ms Yellen said that while she did “see pockets of increased risk-taking across the financial system”, the Fed still had many tools at its disposal to act should certain sectors begin to overheat.

  Like

 2. ủa thằng này mới hả a C lúc trước chỉ nghe mấy thằng kia thôi, giờ lòi ra thêm thằng này nữa, ko lẽ mấy thằng kia hết linh rồi sao? giờ đưa thằng mới này ra khè hả?

  Like

 3. Tôi rất thích đọc còm của @ NCK bạn có một kiến thức tuyệt vời về KT những nhận định phân tích thật sắc bén. Nhờ bạn mà tôi hiểu ra nh điều. Bạn thật sự là cánh tay phải của anh Châu.

  Lũ TS giấy lộn XHCN chỉ giỏi chém gió thôi chủ yếu loè dân Việt.

  Like

 4. CSVN có rất nhiều cái nhất: tham nhũng nhất; hàng giả – hàng dởm gần đứng nhất; rượu bia, gái gú nhất; thất nghiệp nhiều nhất; nợ nần nhiều nhất…Cho nên CSVN tin tưởng rằng trái phiếu chính phủ do chúng phát hành sẽ được quốc tế tranh nhau MU…A.

  Like

 5. Các thằng TS bưng bô kia bị chửi nên im thin thít, lặn mất tăm rồi! Bây giờ xuất hiện thằng Giáo sư Triệt sản Phan Ngu Ngọc mới tinh nên chịu khó chườn mặt ra lãnh đạn đây!
  Mới vừa được diễn đàn KT thế giới ( WFE) tăng 2 bậc năng lực cạnh tranh toàn cầu là xúm nhau lo nổ banh xác!
  Năm trước xếp 70/148 nước, bây giờ xếp 68/144 nước. Được nâng 2 bậc ko phải vì KT thay đổi được gì, mà vì 4 nước : Ecuado, Bosnia & Herzegovina, Liberia và Benin rời danh sách.
  Trong khi đó NH HSBC đánh giá : KTVN rất mù mờ! Thật mâu thuẫn với cái kiểu : Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Bọn Cộng nô cố tình làm rối beng như ma trận để người dân yên tâm mà hiểu rằng : Mọi việc đang bình thường, KT có dấu hiệu phục hồi, tiến triển, lạc quan???
  Tình hình thực tế là đây : Hàng tồn kho ngày càng nhiều, lạm phát giảm vì sức mua yếu. Tình hình KT tiếp tục ảm đạm, tháng 9 này còn tệ hơn những tháng trước!
  Tôi KD nên thấy KT đã đi xuống khủng khiếp thế nào? Mỗi năm mỗi tệ, nhưng năm nay thì thật thê thảm. Đến tháng này rồi mà ko có một đơn hàng nào cho ra hồn, khách khứa thưa thớt, showroom vắng hoe. Ko riêng gì tôi, chỗ nào cũng thế : như cái chùa Bà Đanh. Mặt bằng KD đều dẹp, chuyển sang cho thuê hoặc mở quán coffee, quán nhậu. Nhà nhà bán coffee,người người ăn nhậu!
  Việt Nam bây giờ thua Singapo 66 bậc, Malaysia 48 bậc, Thái Lan 37 bậc, thua Philipin 16 bậc…… Sắp tới thua cả Lào, Campuchia?
  GDP đầu người Việt Nam năm 2009 : 1.902. Đến bây giờ còn : 1.040 ?????
  Vậy thử hỏi nền KT này đang đi lên hay đi xuống?
  Phải đi tìm cái thằng Phan Ngu Ngọc hỏi cho ra lẽ mới được!
  Phát hành trái phiếu đúng lúc hả thằng TS khùng điên? Trái phiếu phát hành đúng lúc! Đảo nợ đúng lúc……… Chỉ có đồ khùng như mày phát biểu và nịnh ko đúng lúc chút nào cả!!!!!

  Like

 6. đi vay nợ đúng quy trình, đúng lúc, botay ko hiểu đc chưa ai nói là đi vay nợ đúng lúc cả, sau này cs có sụp thì cũng đúng lúc và đúng quy trình

  Like

 7. 69 và 39 năm đằng đẵng đau thương mà nhà sản chỉ “làm ra” được có 35 tỉ đô để phòng cơ mà chưa chắc đã thật thì tệ quá,đó là chỉ đào bới dưới đất lên bán mà cũng không hơn được là sao,do ngu dốt bất tài hay do cái khác…?không tin được bọn đảng chó này nó chia nhau ăn cũng 99% rồi còn 1% mà cũng mong manh.

  Like

 8. Mức tín nhiệm b1 lên b2 là sao hè ? Mức b1 là mức tín nhiệm cao hơn b2, như vậy thì xuống hạng mới đúng chứ.

  Like

 9. hihihi ts kinh tế ở vn đầy đường,chuyên nghề bưng bô kiếm ăn.
  trong 1 tháng nằm binh,tôi nghe tin chiếc cầu treo được xây dựng gấp rút nhờ cô giáo và học trò qua suối bằng bao ni lon ,đã gãy làm 3 đoạn sau 2 tháng hoàn thành với kinh phí 3 t 5.đó là thành quả của ts giấy đầy đường ở vn./.

  Like

 10. Như vậy các nguồn tin về dự trữ ngoại hối hay các tin tực về nguồn thu ngoại hối trên các bài báo chính thống đều là xạo láo các con số chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền như lời của 3D
  ” ban hành Quyết định số 49/2014/QĐ-TTg ngày 4/9/2014, về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật của Ban Kinh tế Trung ương.
  Theo đó, danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật của Ban Kinh tế Trung ương thuộc phạm vi sau:

  Một là…, Hai là, tin, tài liệu liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng về dự trữ chiến lược quốc gia, ngân sách đặc biệt dành cho quốc phòng, an ninh; chủ trương thu, đổi tiền, phát hành tiền chưa công bố hoặc không công bố.

  Ba là, tài liệu về dự trữ ngân sách và các khoản thu, chi đặc biệt của Đảng. Tài liệu thực hiện nhiệm vụ quốc tế về công tác tài chính đối với các Đảng, các tổ chức chính trị nước ngoài có quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam. ” ..

  Vậy 35 tỉ USD là xạo , GDP, FDI, CPI ,…. là láo hết … chắc là để trưng bày tội ác trong CCRĐ mà ĐCSVN đã làm …xem ra 3D cũng đang lú theo Trọng để cả 2 cùng lên giàn hỏa rùi …

  Like

  • Ừ hén, đã tuyệt mật thì làm sao báo chí biết được. Tất cả chỉ là con số dỏm rùi và chắc là đến hồi kiệt quệ nên mới có cái danh sách tuyệt mật này để dân tình khỏi loạn.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s