CXN*_030814_4302_Tôi có một thắc mắc nhỏ xíu về Mỹ trước 75 và Trung Cộng đối với VN ngày nay ?????

523da-btmh-nttq-nvm

Đăng lần đầu: 8.3.2014

SỰ THẬT bài viết về HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ: “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”

Châu Xuân Nguyễn

Bài viết này chắc làm shock làn sóng dân chủ, Việt Tân (nhóm đưa chuyện Tàu đô hộ VN năm 2020) và nhiều nhà dân chủ thật hay dzởm ở khắp nội địa.

Tôi chỉ thắc mắc về những kinh nghiệm thời niên thiếu của tôi với “Mỹ đô hộ”.

Vâng ở miền Nam VN, 4 vùng chiến thuật, đâu đâu cũng có bóng dáng người Mỹ và 17 triệu dân VN thời đó rất cám ơn sự hiện diện của Mỹ.

Họ có mặt, làm chủ (vì họ chi tiền, he’s who pays the cheque has the say, chuyện này dễ hiểu).

Họ đổ bộ Đà Nẵng tháng 3.1965, họ đánh trận lớn nhất ở Ia Drang, Pleime cùng tướng Nguyễn Văn Hiếu đụng với tướng Khánh CSBV. Năm 1967 tháng 11 họ đánh ở Dakto, Kontum. Năm 1968 họ đánh Khe Sanh, 1971 họ ko tham gia Hạ lào nhưng Slicks Helicopters của sư đoàn không kỵ HK vận chuyển SD91, BĐQ, Dù, Pháo Dù, năm 1968 ngày 18.5 họ đánh Ashaw Valley, Họ đánh chiến khu C,D Bình Dương, Phước Tuy, Bà Rịa v.v…Họ run the show.

Đó là về quân sự, về văn hóa chúng ta có Hội Việt-Mỹ (như Hội Khổng Tử), Phạm Duy và nhiều ca đoàn qua Mỹ, ca nhạc Mỹ, chính tôi từ 1968 đến 1973 nghe toàn đài Mỹ, top 40 Wolfman Jack.

TV Mỹ, Batman, Wild Wild West, 7000 miles under the sea, TV phim Mỹ không.

Y Tế thì người Mỹ cũng mọi khắp, mọi nơi, Tôn giáo thì Baptist, Catholic v.v.. Bộ Nội Vụ và CS thì Mỹ cố vấn tràn đầy, tỉnh trưởng HC, Tiểu khu đều có cố vấn Mỹ, Cảnh sát, chiêu hồi, Giáo dục thì học English for Today cuốn 1 đến 8, Mỹ cho hết.

Ngoại giao thì VNCH chỉ dc có quan hệ ngoại giao nào Mỹ muốn, điển hình là Ông Nhu đi gặp Phạm Hùng ở rừng Tánh Linh thì Mỹ nhờ tướng lãnh đảo chánh 2 anh em ông Diệm.

Kinh tế, công thương thì người Mỹ cũng giúp, chỉ có Tư Pháp là ko có hiện diện của người Mỹ vì luật VNCH Mỹ tôn trọng.

Vậy mà 17 triệu dân miền Nam sẽ reo vui nếu người Mỹ nói, ngày mai tao đô hộ tụi bây…Vậy là 17 triệu sẽ lãnh thất nghiệp bằng 1 thằng Mỹ ở San Francisco, sẽ đòi quyền có việc, đòi mua nhà with Gov giúp đở, lương lính VN bằng lính Mỹ….Nhưng ko, Mỹ đâu ngu gì dây nợ vào….

Và bây giờ tới chuyện Trung Cộng, tôi có lên mạng, có tìm hiểu, có đọc, có thấy v.v..Chuyện VN bị TC đô hộ 2020 thì chính là anh bạn cũ Kami của tôi tung tin, anh ấy còn nói là bạn học của ảnh con của 1 ông lớn trong BCT đọc wikileak nói là 2020 sẽ giao cho TC.

Vài ngày sao tôi hỏi nó có thật hay ko, hắn nói..”em bịa ra đấy”, chính nó cũng bịa chuyện Phạm Bình Minh bị ám sát trg tù ngày 1.4.2011 (ngày cá tháng tư).

Và vài ngày sau nữa hắn viết bài chọc ghẹo nói tại sao ng VN ngu thế, dễ tin thế ???? Và Phùng Mai đọc bài này, PM điện thoại nói tôi là thằng Kami này làm một chuyện mất dạy thật… tôi ko biết nói gì hơn vì tôi ko biện hộ cho Kami dc.
—-

Về KT vĩ mô thì tôi có hiểu biết chút chút về KT VM VN:

1. KT CSVN thụt lùi từ 2011 tới giờ, nếu TC đô hộ VN 6 năm nữa (một kỳ ĐH Đảng thui) thì tại sao nó để cho VN có 424 ngàn tỉ bội chi, BDS nát bấy sao nó ko vào mua để cứu ng anh em, giá bèo đấy, hàng tồn kho, thất nghiệp đem qua TC thành lao động rẻ, NH thiếu thanh khoản, chen lấn tín dụng. Từ ngày ĐH 18 của TC, Tập Cận Bình cho vỏn vẹn 400 triệu usd.

2. Nếu TC đô hộ 2020 thì TC bắt giết ngư dân Quảng Ngãi ngày hôm nay làm gì ??? Để ASEAN và Mỹ khinh nó như chó sao ??? 6 năm nữa thì của TC hết mừ

3. VN muốn mở rộng bang giao với Mỹ, EU thì cứ tự nhiên, TC có sắp đảo chánh 3 D ko ??? (Như Mỹ đảo chánh ông Nhu)

4. TC tại sao ko ngăn cản VN mua 6 tàu ngầm tứ 2009 và 30 máy bay Su-33 Mk2 làm gì…

5. Có chương trình hành chánh học tiếng Tàu chưa, có chuyên viên Tàu qua đây như 1/100 của Mỹ hồi đó hay ko ????

6. Lính Sư Đoàn của Tàu có qua đây để “hội nhập” với QĐND chửa ????

7.  5 năm rười là một thời gian rất ngắn để đô hộ 1 quốc gia, cầu 20 hay 50 năm để đồng hóa tất cả như Ngô Nhĩ.

8. Lúc trc tôi cũng ngây thơ tin vào Việt Tân nhưng càng ngày gần 2020 thì tôi càng thấy đám VT không khác gì thằng Hồ nhà mình, chỉ lừa với bịp thôi

9. Tôi sẵn sàng nghe chỉ dạy về bài náy, một điều tôi công nhận là VN bị ảnh hưởng quá quá nhiều của TC và ảnh hưởng này phải giảm thời HCS tới con số zero, chứ còn CP HCS dâng VN cho TC là không có…Ah, chuyện này đem tới 1 chuyện nữa là CSVN thay đổi chính trị thì sao ??? TC tràn qua biên giới ??? Tôi ko nghĩ như thế đâu.

Melbourne
08.03.14

Châu Xuân Nguyễn

3 comments on “CXN*_030814_4302_Tôi có một thắc mắc nhỏ xíu về Mỹ trước 75 và Trung Cộng đối với VN ngày nay ?????

 1. Kẻ thù ngay trước mắt dân tộc Việt Nam là cái đcs bán nước, cướp sạch , chó ỉa đang cai trị cả dân tộc VN.

  Like

 2. mỹ giúp vnch với danh nghĩa đồng minh chung tay chống lại sự bành trướng của cs ở đông nam á,đễ bảo vệ tự do dân chủ đang bị cs đe dọa.trong cuộc chiến giữa tự do dân chủ và cs độc tài,người mỹ đã có những quyết định sai lầm và không dứt khoát,như việc b52 trãi thảm hà nội 7 ngày đêm,và cái chung buộc mỹ buông vnch là do đám thầy chùa ấn quang,mtgpmn,và đám loạn tặc hssv mnvn ăn cơm quốc gia thờ ma cs,trong có những sai lầm của chính thể vnch là quá nhẹ tay đối với phần tử ăn cơm quốc gia thờ ma cs.xem thương khâu thẩm tra lý lịch nên mới bị csbv lợi dụng cày nội gián như phạm xuân ẩn,nguyễn hữu hanh,nguyễn thành trung.v.v… nằm trong chính thể vnch,chúng ta thử nghĩ xem sau 30/4/75 trong chính thể cs từ cấp phường cho đến trung ương,không một ai có lý lich vnch được thu nhận vào làm việc trong nội bô cs,đây là bài học quý giá đễ cho cphcs biết cách dùng người.
  trung cộng giúp csvn là muốn xâm chiếm vn,nhưng trên thực tế sự xâm chiếm của trung cộng là có sự đồng ý của chính thể csbv.csbv đánh mnvn không vì lợi ích chủa dân tộc và đất nước mà gì lợi ích cho qt cs./.

  Like

 3. Cùng với VN, Trung Cộng ngày nay cũng đứng trước nguy cơ bị sụp đỗ. Trung Cộng là nước lớn và cùng chế độ với CSVN nên khi lâm nguy csvn trông cậy vào Trung Cộng. Nguy cơ sụp đỗ của Trung Cộng là cấp bách nên Trung Cộng không giúp csvn. Thế giới thấy csvn chơi trò hai mặt, Trung Cộng cũng nhận thấy như vậy nên mặc kệ csvn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s