CXN*_030814_4303_Thêm vài câu hỏi nữa về Trung Cộng đô hộ VN vào năm 2020 theo Việt Tân lừa bịp

 

523da-btmh-nttq-nvmĐăng lần đầu: 8.3.2014

SỰ THẬT bài viết về HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ: “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”

12 comments on “CXN_030814_4302_Tôi có một thắc mắc nhỏ xíu về Mỹ trước 75 và Trung Cộng đối với VN ngày nay ?????”

 1. Like · · Share · Stop Notifications · Promote

  Tu Nhu Bui suy luận của CXN đúng,còn một ý này nữa nhờ các bạn h ý kiến ,tôi có đọc mấy bài có nói về gián điệp trung quốc bị bắt giam nên suy luận của CXN là hợp lý..
  3 minutes ago · Unlike · 1

  Chaux Nguyen @Tu Nhu Bui, một điều mà ông Diệm sợ nhất cho Mỹ vào thì CSBV sẽ chụp mũ là Mỹ xâm lược và nó diễn ra đúng y chang như ông Diệm Nghĩ, ngày hôm nay, Việt tân làm y chang, lấy thù hận dân tộc để kích động, mình muốn lật CSVN thì cứ lật nó, việc gì phải nói láo là đất nước lâm nguy, hán nô v.v..

 2. Ngày xưa Hồ tập Chương bỏ đói đàn gà rồi cầm nắm lúa nhữ thì gà chạy theo
  Sách lược cs là cho dân ngu và đói để dễ bề cai trị. TC cho VN lụn bại để thao túng làm gì có chuyện giúp việt cộng.
  VC lệ thuộc hoàn toàn TC nên dù cho có bang giao với ai cũng là trò mị dân mà thôi. Cải tổ chánh trị lại càng không có(bỏ điều 4 là tự sát)

  • @Trần Quốc Tuấn,
   Luận điệu này của bạn tôi nghĩ ko ai nuốt trôi đâu.
   Nếu giúp, thì nói là vì 2020 đô hộ nên giúp, nếu ko giúp thì nói về đàn cá của Bác hồ.

   Nếu tôi là thằng TC, 5 năm rưởi nữa đô hộ VN thì tôi có để VN nghèo kiết xác để tôi thêm nhọc nhằn với 90 triệu miệng ăn hay ko ???
   Bạn chỉ trả lời 1 điểm nhỏ trong hàng chục câu hỏi của tôi, BB nha bạn, có cố gắng nhưng ko đi vào đâu cả, luận điệu nhạt nhẻo lắm,
   VNCH lệ thuộc hoàn toàn Mỹ có bang giao với Đông Âu và CS để mị dân dc hay ko vậy bạn ???? Bang giao để buôn bán và thương mại chứ bang giao để mị dân thì bang giao làm gì, với Mỹ, thặng dư thương mại là 10 tỉ usd, với EU cũng thế…Bạn nói mà ko có kiến thức làm luận điệu của bạn như là vớt vát, ngụy biện thôi, những ng biết rõ về KT như tôi thì thấy kiến thức của bạn quá yếu kém để tranh luận một chuyện đơn giản như TC này…
   AC

 3. đưa quân đội hoa kỳ vào mn vn là sai lầm lớn của hoa kỳ,nếu họ đồng ý viện trợ về qs,kt,và kt cho vnch và không lật đỗ tt NGÔ ĐÌNH DIỆM, không đưa quân vào mn ,thì cộng sản bắc việt đâu dụ khị được nông dân và số ít trí thức gà mờ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản,như đám mtgpmn,phật giáo ấn quang,học sinh sinh vien mn.,
  sai lầm lớn của thể chế tự do dân chủ là không nắm bắt được hết lý lịch,không phân biệt thành phần ý thức hệ, do đó trong 1t dân di cư mb váo nam, ai biết có bao nhiêu phần trăm là người của csbv cài vào nằm vùng làm gián điệp ở mn?và hôm nay cũng chính thế chế tự do dân chủ ấy trên đất nước hoa kỳ đang dẩm lên bước đường sai lầm mà vnch đã đi qua,5 t người việt ở khắp năm châu thì có bao nhiêu người của csbv cài qua???.phải nói thật về chính trị các chế độ tự do dân chủ
  thua xa cộng sản,đễ cộng sản lợi dụng chính nghĩa tự do dân chủ của mình quậy phá khắp nơi.nội gián tàu cộng ta cộng có mặt trên khắp thế giới,thậm chí mua chuộc được nhiều quan chức trong các chế độ tự do dân chủ,lenin thất bại chính trên que hương mình,nhưng với trung cộng và ta cộng các chính thể tự do dân chủ không cẩn trọng và xem xét ý thức hệ khác biệt,khi những gián điệp nằm vùng trở thành công dân bản xứ lọt vào hệ thống lãnh đạo thì đại hoạ cho nhân loại là khó tránh.
  tại sao người dân cã nước biết bè lũ cộng sản bv là bọn hại dân bán nước cho tàu cộng cầu vinh mà họ không nỗi lên?họ không yêu nước chăng? không,họ vẫn còn lòng yêu nước, do các lực lượng chống cộng trong nước không lớn mạnh và không thuần tuý,họ nỗi lên chống đễ xây chứ không phải chống đễ loại bõ chính thể csvn ,tại sao hơn 1 năm những cuộc xuống đường bt chống tàu cọng xâm lược bị tịt ngòi? bởi hầu như 100% các đoàn thể xhdc,phong trào blogger,phu nữ nhân quyền,no-u.v.v… điều có người của cs nằm bên trong, nếu không có thái độ chính trị rõ ràng
  chui đầu tham gia là bị túm cổ cã đám,đa số người dân chỉ chờ có biến cố lớn thì họ xuống đường tham gia,cái khó của người dân là mình làm mà cả nhà cùng khổ vì bị côn an đồ hành hạ khũng bố,do đó cộng cuộc chống cộng hiện nay chỉ chờ cộng sản làm cho đất nước tan hoang vì tham nhũng,chúng đấu đá tranh giành lợi ích,tự chúng tiêu diệt lẫn nhau,đời sống người dân cùng cực hết chịu nỗi khi ấy mới có loạn nỗi lên, cũng là ngày bè đảng cộng sản cáo lui trên lãnh thổ vn./.

 4. @tksg
  Ở đâu mà không có bóng dáng Cộng Sản .Trước năm 1990 cả Đông Âu theo CS ,cách đây 5 năm thôi những người VN ở trong nước làm gì dám chửi CSVN hay là thằng Hồ Chí Minh như bây giờ ..dân MB như Mèo Vàng còn biết đọc CXN thì cái chuyện CSVN sụp đổ cũng là tất yếu.Đấu tranh mà.phải vững vàng,kiên trì…và phải có lòng tin là ta nhất định thắng..CS nhất định thua..

 5. Sống trong xã hội TBCN còn có luật pháp bảo vệ quyền con người ,còn xhcn chỉ luật rừng ,bị tù cũng phải lo lót cho cán bộ quản giáo, đồng tiền giải quyết mọi vấn đề trong xã hội ,xin việc cũng phải có tiền đút lót .v.v.Một xh mua quan bán chức,thượng đội hạ đạp ,những điều tuyên truyền trước đây xây dựng một xh đại đồng,làm theo năng lực ,hưởng theo nhu cầu…Chỉ toàn là dối trá và ảo tưởng mị dân.Ngu sao theo chúng mày.

 6. Hồi trước có nghe thông tin về hội nghi Thành đô gì đó, rồi nghe có kế hoạch biến VN thành 1 tỉnh của TQ.
  Nay lại nghe chuyện TQ học bài học Ukraine là nhân cớ bảo vệ Hoa kiều để đem quân xâm chiếm, đô hộ VN.

  Thật là hoang đường, hồi trước mình đã còm rồi, chuyện này không thể nào xãy ra được nhưng không biết ai tung tin thôi, nay nhờ AC vạch mặt tụi Việt tân nên mới biết.

  Muốn đô hộ hay kiểm soát 1 quốc gia, nhất là quốc gia có diện tích lớn dân đông, có tinh thần dân tộc cao như VN (nhiều khi cũng chẵng phải là điều tốt vì dễ bị giới cầm quyền lợi dụng) là điều không hề dễ dàng: quốc gia đô hộ phải có 1 tiềm lực quân sự áp đảo, phải có sự chuẩn bị về văn hóa lâu dài, rộng và sâu, phải có sự chuẩn bị lớn lao về nhân lực, chuyên gia…. và đặc biệt là phải chi tiền thật mạnh (nhiều khi làm sập luôn quốc gia đô hộ)

  Đó là chưa kể về các tác động của các quốc gia bên ngoài khác.

  Vô vàng phức tạp , khó khăn để đô hộ, nội việc chiếm đóng Afganistan thôi cũng làm Liên xô tan vỡ, Mỹ và đồng minh cũng tốn không biết bao nhiêu là tài lực cho cuộc chiến ở quốc gia nhỏ bé này (đến giờ này hậu quả vẫn chưa giải quyết được)

  Đó chỉ là 1 ví dụ nho nhỏ trong nhiều ví dụ thôi.

  Hồi trước, đúng như AC nói, Mỹ vào miền nam VN đã phải thực hiện rất nhiều công việc, từ quân sự, chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế, giáo dục ,y tế….chỉ để kiểm soát có …..17 triệu dân thôi.

  Nay VN lên đến 90 triệu thì thử hỏi TQ phải thực hiện khối lượng công việc khổng lồ như thế nào để đô họ VN?????

  Mà thực tế hiên nay TQ chưa có 1 chuẩn bị gì sất để tiếp nhận 1 VN với nền KT tan nát vào 2020 (5,5 năm nữa): tin đồn đcs giao VN cho TQ thật là hoang đường còn hơn phim kinh dị Mỹ

 7. Cs Pắc bó sẽ cáo chung trong ngày gần đây.
  Cs có lắm đối thủ.
  Đối thủ nào làm cho cs tâm phục khẩu phục.
  Đó là đối thủ biết dùng vũ khí đơn giản nhưng đáng sợ,hửu hiệu để vạch trần sự giả dối của chúng nó,làm cho mọi người tởm nó và xa lánh:đó là sự thật.
  Việt Tân thì dùng thủ đoạn nói láo.
  Cs không nhờ mà Trẹm nói thì hóa ra mình làm không công.
  Hãy nhìn hành động của tụi tàu cẩu:tụi nó tranh thủ ăn cướp,bắn giết dân lành VN từng giờ…đâu cần đến 2020.!

 8. Nhờ anh Châu phân tích mới hiểu rõ, cs mưu mô thật tung tin hỏa mù làm dân quên đi sự đói khổ. Hỏi 100 ng dân thì 100 ng nói nếu Mỹ có ”xâm lược” VN lần nữa tôi dơ cả 2 tay và hai chân theo ngay.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Từ ngày hôm nay là giữa năm 2014, vậy là còn 5 năm rưỡi nữa (theo VT) VN sẽ dâng cho Trung Cộng, sau đây là vài câu hỏi:

1. Ngôn ngữ hành chánh sẽ là ngôn ngữ nào ??? VN hay Tàu ??? Có ai ở VN phải theo học tiếng Tàu hay có hằng trăm ngàn cán bộ TC rành tiếng VN hay không. Học 1 ngôn ngữ thành thạo để làm việc là 5 hay 10 năm, đào tạo cán bộ cũng tầm bao nhiêu đó năm.

2. Nếu nói là TC có tay sai người VN cài cắm sẵn, con số cài cắm phải lên tới cả chục ngàn cán bộ từ Bộ Ngành, Tỉnh, Quận huyện v.v..Hàng chục ngàn cài cắm này có bị ng dân phát giác chưa, nếu phát giác thì ng dân sẽ làm gì với họ ??? Ít nhất là cắt tiết họ.

3. Có người còn nói tôi, anh Châu ơi, anh phí thời giờ viết KT chống VC, VC không sụp đâu, TC sụp trước rồi VN mới sụp, hay là, TC ko có buông cho VN sụp đâu v.v…Vậy có phải những thông tin này của CS tung ra rồi Việt Tân ăn theo để làm nhụt chí người đấu tranh hay ko ???
—————

Đối với CXN, CSVN đã theo nhượng bộ TC quá nhiều về nhập cư, về thương mại, về tất cả và nếu tôi có quyền, tôi sẽ giảm minimum vì phải độc lập với nó mới đánh lại, mới chiếm HS lại dc chứ, tồi ngày cứ rung rúc với nó thì đánh đấm gì dc.

Cỏn CS thì sẽ còn nhượng bộ, bán đất, bán đảo cho TC (điều này bọn CSVN đã làm, không chối cải dc nữa) và muốn cắt ảnh hưởng của TC là phải lật đổ ĐCS.

Melbourne
08.03.2014

Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN*_030814_4303_Thêm vài câu hỏi nữa về Trung Cộng đô hộ VN vào năm 2020 theo Việt Tân lừa bịp

 1. Csvn bám tàu cộng thứ nhất vì sợ thứ hai vì muốn bảo vệ quyền cai trị dân cưỡi cổ dân để mình k phải làm gì mà đã có bọn dân đen làm và cung phụng cho mình ăn , ở sung sướng có gái đẹp vây quanh.
  Chào anh Châu! Anh là một người luôn bênh vực kẻ yếu, thương ng nghèo khó ở anh hội tụ rất nh ưu điểm và thằng con trai tôi mới phát hiên ra một điều nữa, nó bảo ông Châu còn phổ biến cả cách chữa ho nữa nè, tôi đã áp dụng chữa khỏi cho con tôi. Thật sự vô cùng cảm ơn anh, trong anh chứa đựng cả một kho kiến thức giúp ích cho mọi ng. Xin nói thêm con trai tôi học được ở anh rất nh. Cảm ơn anh, chúc anh mạnh khoe, hạnh phúc.

  Like

 2. VN banh chìa, tan nát như ngày nay là do chính bầy đcsvn làm đầy tớ giúp sức cho Chinashit tạo ra

  VN càng tan nát, Hán Gian sẽ ăn mừng càng lớn, và phụ thuộc vào chúng nó lại càng mãnh liệt hơn. Điều này gần trăm triệu dân VN đã thấy rất rõ, nhưng cả bầy đàn đcsvn không bao giờ nhìn thấy do đã bị bại não, có mắt cũng như mù, thì hàng lãnh đạo quản lý quốc gia chỉ thực hiện theo hướng luôn có lợi làm nô tỳ cho Chinashit…

  Hãy nên nhớ rằng, khi VN lọt hẳn 100% vào tay Chinashit, lúc đó hàng lãnh đạo đcsvn sẽ là món hàng tiên phong bị Hán Gián trừ khử trước tiên, nhằm cắt đuôi các bí mật về sau….

  Like

 3. Mối nguy hiểm của Tầu đối với nước Việt ta từ bao đời nay rồi phải nói là thường trực luôn hể lơ là thì khốn với nó ngay ,hiện giờ giải quyết được bọn CSVN là giải quyết tất cả .Mục tiêu hàng đầu

  Like

 4. “..muốn cắt ảnh hưởng của TC là phải lật đổ ĐCS…” Bằng cách nào để lật đổ? Khi CSVN không còn nguyên là CS nữa, mà là Tư bản Đỏ? Dân được tha hồ làm giàu, còn CT để CQ nắm?

  Like

 5. Dân nào được tha hồ làm giàu phải chăng là dân Tư bản đỏ ? Phải chăng là lủ khỉ cầm quyền ?
  Dân giàu mà học sinh phải ăn rau cháo cả thịt chuột , dân giàu có hạnh phúc phải nằm bờ ngủ bụi kêu oan khuất ,dân được tự do ngã vào gậy công an chết ,dân giàu nên ra đường phải cống nộp cho công an . Có xứ sở nào như vậy không hở thằng chó . Mầy là người tuyết lông lá đầy người có đi bằng hai chân vẫn là lốt khỉ .Khỉ thường bị nấu cao con ạ , ngựa bị nấu cao rồi phần khỉ không lâu dâu

  Like

  • Bọn đảng Cs Việt Nam đã và đang là kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất hiện nay của toàn dân ta. Lật đổ và tiêu diệt bọn CS dưới mọi màu sắc là nguyện vọng không phải chỉ của dân ta mà là mong muốn của cả nhân loại.

   Like

 6. Phe đấu tranh dân chủ không ngán gì loài CS đâu,chơi cho CSVN sụp đổ xong thằng tàu cộng muốn gì xin mời,đừng lấy cái hoạ xâm lăng của tàu cộng ra hù doạ,chỉ có loài CS Ba đình run sợ chứ dân nào sợ nó.

  Like

 7. muốn lật đỗ csvn phải làm như csbv đã làm với dân quân cán chính vnch ở mnvn trước 75.
  từ khi internet khai sinh mọi người dân vn biết đảng csvn là bè lũ hại dân bán nước ,nhưng mọi thứ vẫn im lặng, chờ csvn tự chết thì mất nước vào tay tàu cộng là khó tránh.
  khi hàng chục sư đoàn binh lính trung cộng đang ẩn mình trong lớp áo công nhân, với bè lũ cs độc tài gian ác nhu nhược hại dân bán nước không thễ đấu tranh bằng ngôn luận ôn hòa,
  chi khi nào có dấn thân hi sinh bằng hành động thì mai ra đất nước mới giữ được độc lập cho đất trước họa xâm lược của tàu cộng,muốn giữ được độc lập cho đất,muốn diệt phường hại dân bán nước mà không có máu rơi thì là mơ mộng hão huyền.không ai muốn có chiến tranh và loạn lạc làm cho dân chúng lầm than khổ đau,nhưng không lấy đấu tranh bằng hành động đễ giữ độc lập cho đất nước,không diệt được phương buôn dân bán nước khác nào dân ta chấp nhận theo định số của lũ hại dân bán nước đả an bài./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s