CXN_090714_6188_Đôi lời với thằng nghiện Người Buôn Gió (và Trịnh Hữu Long) về bài…Đôi lời về bài viết của tác giả Liên Sơn

Lm Lê Ngọc Thanh, người Lm không tuân lời Chúa mà ngụy biện, bao che cho an ninh CS Phạm Chí Dũng khi PCD bĩ bắt quả tang bịa cuộc gặp giữa General Dempsey và TBT NP Trọng, lại còn bịa ra trao đổi của 2 người nữa chứ http://chauxuannguyen.org/2014/08/23/cxn_082314_6065_tai-sao-cac-cha-dong-chua-cuu-the-nhu-le-ngoc-thanh-cu-cang-ngay-cang-nguy-bien-lap-liem-bao-che-pham-chi-dung-mot-cach-vung-ve-the-nay-hoan-ho-tinh-da-nguyen-trong-bao-chi-doc/ Trích:"Thậm chí còn diễn ra cuộc gặp giữa Martin Dempsey với Nguyễn Phú Trọng, để sau đó khi người đứng đầu đảng tuyên bố “Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam”, thì Martin Dempsey cũng không kém cạnh: “Việt Nam có thể trở thành người bạn tốt nhất của Hoa Kỳ”.(HT) Cuộc gặp giữa Tướng Dempsey và NP Trọng không bao giờ xẩy ra trong chuyến công du tháng 8.2014 của Tướng Dempsey đến VN

Lm Lê Ngọc Thanh, người Lm không tuân lời Chúa mà ngụy biện, bao che cho an ninh CS Phạm Chí Dũng khi PCD bĩ bắt quả tang bịa cuộc gặp giữa General Dempsey và TBT NP Trọng, lại còn bịa ra trao đổi của 2 người nữa chứ http://chauxuannguyen.org/2014/08/23/cxn_082314_6065_tai-sao-cac-cha-dong-chua-cuu-the-nhu-le-ngoc-thanh-cu-cang-ngay-cang-nguy-bien-lap-liem-bao-che-pham-chi-dung-mot-cach-vung-ve-the-nay-hoan-ho-tinh-da-nguyen-trong-bao-chi-doc/
Trích:”Thậm chí còn diễn ra cuộc gặp giữa Martin Dempsey với Nguyễn Phú Trọng, để sau đó khi người đứng đầu đảng tuyên bố “Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam”, thì Martin Dempsey cũng không kém cạnh: “Việt Nam có thể trở thành người bạn tốt nhất của Hoa Kỳ”.(HT) Cuộc gặp giữa Tướng Dempsey và NP Trọng không bao giờ xẩy ra trong chuyến công du tháng 8.2014 của Tướng Dempsey đến VN

Bố CXN nói cho 2 thằng chúng bây biết nhé, bó có bằng chứng rằng Liên Sơn là Phạm Chí Dũng rồi đấy, chúng bây và tất cả ai bao che cho thằng PCD này sẽ bị cháy trước dư luận là một đám bao che nhé, hãy xem gương thằng láo Cù Huy Hà Vũ bị cháy vì tuyệt thực rởm, thằng Lê Thăng Long vì làm gián điệp cho Nguyễn Văn Hưởng, thằng Phạm Chí Dũng làm cài cắm của an ninh thành ủy vào PTDC. Đây là 3 câu hỏi cho mọi người “biết chuyện” vè PCD aka Liên Sơn nhe..;

1. Có phải PCD rất dốt IT, không lên bài được, phải email cho “vài” người lên bài dùm, “vài người” đó là ai thì chắc chắn tự họ biết

2. FB của PCD đưa cho 1 ngời bên Mỹ thao tác phải không ???
—-

3. Cuối những bài viết của Liên Sơn có chử ký là Liên Sơn-Phạm Chí Dũng phải không ????

————

CXN có bằng chứng này khá lâu rồi, từ một người bạn của 1 người đăng bài cho PCD nhưng CXN giữ đó xem chúng bây chửa cháy, bao che cho nhau như thế nào, ai ai biết điều này (PCD aka Liên Sơn) thì bố mày nắm hết nhé, đừng hòng thằng nghiện Người Buôn Gió và Trịnh Hữu Long định hướng dư luận nhé, chúng bây sẽ cháy vì chúng bây chẳng qua là một bọn láo lếu, điếm đàng như thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh của chúng bây đấy.
Melbourne
7.9.2014
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++++++
nguoi cung kho

Vậy là cái hội NBĐL này bao che cho nhà báo núp dưới bút danh Liên sơn để đâm thọt PTDC.
Còn thằng THLong thì bô lô ba la cái miệng, chẵng biết mẹ gì CT mà cứ khoái tham gia: nên nhớ dù bất cứ trường hợp nào thì công chúng cũng cần sự thật và minh bạch, không trả lời cáo buộc (trước công luận) PCD = LS YES or NO là để lại mối nghi ngờ về con người PCD trong lòng công chúng

Mà cũng chẵng cần trưng ra nhân thân của LS làm gì vì nội qua cái việc im như thóc của PCD trước cáo buộc của NNĐăng cũng đủ làm công luận nghi ngờ về tính sự that, minh bạch trong con người PCD (cs thì làm gì có mấy cái thứ xa xỉ đó).

Bây giờ nó đang cố nằm im như tên trộm sợ bị phát giác, đợi qua cơn bĩ rồi hẵng hay. Không đễ đâu PCD à, mọi người sẽ bươi mày ra tới cùng.

++++++++++++++++++++++++++

Đôi lời về bài viết của tác giả Liên Sơn

Người Buôn Gió
Tác giả Liên Sơn mới đây có ra mắt dư luận một bài viết có nhan đề – Nói đôi chút về mộng mị dân chủ- được nhiều trang website tự do đăng tải. Bài viết đã dấy lên dư duận nhiều , thậm chí có những phê phán gay gắt hoặc những nhận định về động cơ của người viết.Tuần nay đọc đi đọc lại bài của Liên Sơn, định không muốn viết gì về những vấn đề nội bộ đấu tranh dân chủ. Đây là những vấn đề rất dễ gây đụng chạm, có lẽ chính vì thế tác giả bài viết – Nói đôi chút về mộng mị dân chủ – phải dùng bút danh. Thực ra tôi không ngại gì chuyện va chạm. Chỉ nghĩ mình mổ xẻ vấn đề nội bộ đấu tranh, bọn dư luận viên nhảy vào xâu xé, nên vì thế cố gắng né tránh đến mức tối đa.
https://www.danluan.org/tin-tuc/20140830/lien-son-noi-chut-ve-mong-mi-dan-chu#comment-127597Bài viết của Liên Sơn chia làm 3 phần, tác giả tô đậm từng mục.
Phần 1 sùng bái cá nhân.

Mục đầu  tác giả nói về sự tôn sùng cá nhân và đưa ra ví dụ về các nhân vật như Bùi Hằng, Minh Hạnh, Phương Uyên, Cù Huy Hà …trước tiên phải khẳng định có sự tôn sùng những nhân vật này như tác giả đã đặt ra. Nhưng có một điều quan trọng là sự tôn sùng đó có ở thời điểm nào.? Đây là mấu chốt cần chính xác.

Ví dụ những người này đang hoạt động, và dư luận thấy những hoạt động của họ, tất cả tôn sùng họ như Liên Sơn nói thì chẳng nói làm gì. Vì lúc đó có thể phải bàn đến chuyện sự tôn sùng thái quá  những người ấy đi quá xa so với vị trí họ đang đứng hay không.

Trích đoạn bài viết – Nói đôi chút về mộng mị dân chủ.

” Cố nhiên, các danh xưng đẹp đẽ/ kiêu hãnh này thể hiện lòng yêu mến hay thậm chí là sự kỳ vọng lớn lao. Nhưng liệu nó có cần thiết trong giai đoạn này? Khi mà chúng ta chưa cần lắm một trò chơi mang tên phân cấp bằng danh xưng..
Chính “danh xưng sùng bái” thái quá đó dẫn tới hiện tượng, đưa vị trí của một số người bất đồng chính kiến đi quá xa, và lên quá cao so với vị trí mà những người ấy đang đứng. ”

Nhưng Liên Sơn đã bỏ qua một điều, sự tôn sùng này chỉ rộ lên khi những con người trên đã phải trả giá đắt trong chốn lao tù. Mà khi họ trong đó mới được tôn sùng,  thì họ chả có cơ hội nào để dùng ” bằng cấp danh xưng ” gây ảnh hưởng đến phong trào đấu tranh. Cả Bùi Hằng lẫn Cù Huy Hà Vũ khi bên ngoài hoạt động, những điều tiếng dèm pha về họ không hiếm trong dư luận. Chỉ khi họ bị vào tù rồi, thiên hạ mới đánh giá sự mất mát của họ, vì tình thương yêu với người bị gông cùm, xiềng xích mà thiên hạ nhắc nhở đến nhiều. Tạo thành cái lý do mà Liên Sơn nói là tôn sùng.

Đến cả Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh cũng vậy. Trước khi họ bị bắt, chả ai nhắc nhở gì đến họ, mọi việc họ làm trong âm thầm. Đến khi họ ngồi trong tù rồi, thiên hạ lúc đó mới biết đến và ca tụng họ.

Đến khi Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Minh Hạnh và cả nhiều người trước kia đã được tôn sùng khi ở tù như Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung khi ra tù, đều trở thành những người bình thường, khiêm tốn. Chả ai trong số họ đi quá những gì ở vị trí của họ. Thậm chí họ hoà mình vào cuộc đấu tranh như bao nhiêu người khác. Không nề hà như Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc  Truyển, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh…

Như Bùi Hằng ở lần bắt thứ nhất tại Thanh Hà, đông đảo mọi người đều hướng về chị. Tôn vinh chị, nhưng khi chị ra thì những lời đó thưa dần. Không phải thiên hạ bạc bẽo, mà sự tôn sùng đã chuyển hướng cho những người khác đang trong chốn lao tù như Minh Hạnh, Phương Uyên….

Chúng ta thấy  việc phân cấp danh xưng hay tôn sùng trước kia của dư luận ảnh hưởng đến họ không.Và họ có dùng sự tôn sùng ấy để làm gì ảnh hưởng đến phong trào không.  Câu trả lời là không.

Vì sự tôn sùng ấy chỉ dành cho người ngã ngựa, như người sa cơ. Nó là lời tri ân, chia sẻ với hoàn cảnh của họ lúc đó. Cũng như việc thăm hỏi, chia sẻ với những người bạn bất ngờ bị bệnh phải nằm viện.

Tôi nghĩ sự ca tụng hay tôn sùng mà Liên Sơn nói về họ là sai lầm về thời điểm. Mà thời điểm tôn sùng như đã nói, chỉ có khi họ đã ở trong tù, họ không thể nào biết đến sự tôn sùng ấy mà làm gì đi quá vị trí của mình gây ảnh hưởng đến phong trào. Và dù họ có biết thì họ cũng chả có cách gì để gây ảnh hưởng đến phong trào.

Còn khi họ ra khỏi nhà tù, họ cũng chẳng nhớ đến những danh xưng ấy nữa. Hầu hết họ đều khiêm tốn và thậm chí còn dưới cả mức vị trí của mình. Nói họ đi quá là không đúng chút nào.

Mục thứ hai Liên Sơn nói đến việc dư luận cho rằng chính quyền đang sợ hãi.

Ngay trong phần này, Liên Sơn lại nói đến một đoạn bác lại phần 1.

”Một Bùi Hằng chưa phải là cái gì đó để nhà nước Việt Nam phải sợ hãi. Kể cả những người bị cầm tù trước đó và sau này như Lê Quốc Quân, Nguyễn Tiến Trung, Uyên-Kha, Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định….”

Ở đây Liên Sơn chính mình khẳng định những người được tôn sùng ấy chả là cái gì để nhà nước VN phải sợ hãi. Thế mà ở mục trên Liên Sơn lại cho rằng sự tôn sùng sẽ khiến họ đi quá xa, hay sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong trào đấu tranh.

Tôi nghĩ Liên Sơn chưa đủ bao quát để nhìn sự tôn sùng xuất hiện như thế nào. Vì thế tác giả cứ nhặt hiện tượng thời điểm rồi đưa vào bài viết. Chính vì thế mới xảy ra chuyện lúc đầu lo lắng sự tôn sùng sẽ làm thế nọ, thế kia…sau cùng đoạn khác lại khẳng định những người được tôn sùng chả là cái gì cả.

trích đoạn phần 2

” Thế nên, một Cù Huy Hà Vũ ở nước ngoài “chữa bệnh” cũng không khác gì một Lê Thị Công Nhân ở trong nước – “Thời hạn quản chế của tôi đã kết thúc từ hơn một năm nay, nhưng cuộc sống vẫn không hề thay đổi mà còn bị bóp nghẹt hơn ”

Có lẽ đến đây thì không cần phải nói thêm về việc tác giả Liên Sơn nói về sự tôn sùng cá nhân , phân cấp danh xưng sẽ ảnh hưởng đến phong trào nữa. Tự tác giả cũng đã khẳng định ở phần thứ 2 này.

Dẫn chứng có thể sai, dẫn đến kết luận sai là chuyện thường. Tuy nhiên khách quan nói ở phần thứ hai Liên Sơn nói đến việc nhiều người nghĩ chính quyền VN sợ hãi thì có thể không sai. Bởi vì chính quyền VN vẫn còn nắm được trong tay đội ngũ công cụ bạo lực khổng lồ, cũng như nhiều phương tiện truyền thông. Nói sợ hãi là quá, nhưng nói không sợ hãi cũng chẳng phải. Nếu nói  đúng thì những tổ chức, con người mà Liên Sơn chê trách ấy, ít nhiều đã khiến nhà cầm quyền lo lắng.

Những bằng chứng về sự lo lắng của nhà cầm quyền khi các tổ chức xã hội dân sự, cá nhân đấu tranh thiết nghĩ quá nhiều, không cần phải dẫn giải.

Ở phần 1 Liên Sơn sai toàn phần, ở phân 2 Liên Sơn sai một nửa.

Phần thứ 3 về vấn đề tổ chức.

Ở phần này, ý kiến cá nhân tôi đồng ý hoàn toàn với những gì tác giả nói. Những điểm yếu trong kết cấu của các tổ chức Liên Sơn vạch ra là hiện hữu. Cần nhìn rõ để khắc phục. Nhưng có điều nếu đọc kỹ phần này, ngoài sự khách quan muốn xây dựng phong trào nói chung, tác giả Liên Sơn đã phê phán hành động của các nhóm khác,  hàm ý muốn để cao nhóm của mình, một nhóm mà đang tự hào rằng mình hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả, không khoe khoang khoác lác như nhóm khác. Tuyên truyền tiếp cận người dân bằng nhiều hình thức dễ gần….

Chính ý đồ này của tác giả là nội dung khởi nguồn của bài viết.

Một người như Phạm Chí Dũng quá lành để viết ra một bài như thế này, người ta nói là của Phạm Chí Dũng. Tôi thì không tin.

Tuy nhiên thì tôi vui vì có những người như Liên Sơn đấu tranh với nhà cầm quyền cộng sản. Một người nhiều mưu lược và thủ đoạn như vậy mới có thể vạch được kế hoạch đối phó với nhà cầm quyền cộng sản. Để thành công Lý Thuỵ bán cụ Phan, Tào Tháo giết Lã Bá Xa để không ảnh hưởng đến mưu tính của mình. Liên Sơn và nhóm của mình có tố chất để làm được điều ấy, ắt cũng có tố chất thành công khi đối đầu với nhà cầm quyền Việt Nam.
Blog Yêu Quê Hương VN…

Được đăng bởi vào lúc 5:50 AM

12 comments on “CXN_090714_6188_Đôi lời với thằng nghiện Người Buôn Gió (và Trịnh Hữu Long) về bài…Đôi lời về bài viết của tác giả Liên Sơn

 1. Ha ha, xem thằng nghiện xì ke (dân chơi hàng) khen thằng an ninh gộc (3 đời cs):

  “Một người như Phạm Chí Dũng quá lành để viết ra một bài như thế này, người ta nói là của Phạm Chí Dũng. Tôi thì không tin.”

  1 thằng dân anh chị trong tù ra khen thằng an ninh chuyên điều tra bắt người bỏ tù là “quá lành”, trơ trẽn đến thế là cùng, đéo chịu được.

  Like

 2. “Đến cả Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh cũng vậy. Trước khi họ bị bắt, chả ai nhắc nhở gì đến họ, mọi việc họ làm trong âm thầm”(trích) Cái này rất là dễ hiểu khi người ta nhân ra rằng Phương Uyên đóng vai một vụ …án rài truyền đơn chưa bao giờ có và Minh Hạnh củng 2 đồng phạm chưa từng tổ chức một cuộc biểu tình nào ( về nhà máy giày hỏi thì biết rõ ) mà chỉ là sự làm xiếc hồ sơ và tạo một scandal rồi dùng các trang mạng truyền thông và các tay viết của mình thổi lên trên mạng để tạo ra vụ án tù tội ,từ đó các …chiến sĩ dân chủ này có cái vốn chính trị và khi có vốn rồi mới bơm cho nổi tiếng chứ Ngươì Buôn …Gió.Mà sao hồi trước Gió bị cấm đi buôn qua biên giới ( cấm xuất cảnh ) mà sau này Gió biến thành Bão hay sao mà bay ra nước ngoài được vậy ???Tớ mà hiểu được cái vụ này đảm bảo chết liền .

  Like

 3. Nghĩ cũng buồn thật, cho dù cộng sản có sập tiệm vì kinh tế, sai trái về chính trị chắc cũng không có ai thực sự đụng tới sợi lông chân của cộng sản-chỉ biết ôm hận trong lòng là cộng sản là thế này, thế nọ- ngoại trừ những người ở hải ngoại như A.Châu, như thế này thì cộng sản sẽ tồn tại vĩnh viễn thôi

  Like

 4. Trong ca dao Việt nam có câu:”Văn chương phú lục chẳng hay , trâu về làng cũ học cày cho xong”hay “Biết thì thưa thốt- không biết dựa cột mà nghe”.Rất đúng cho NBG

  Like

 5. Tại thời điểm này bất cứ thằng nào bao che cho bọn CSVN hay bao che cho những thằng dân chủ dởm như Phạm Chí Dũng, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Lê Cộng Định v v… thì chúng đều là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Đúng là bọn chó CS ở đâu cũng là bọn quỷ dữ. Hãy diệt hết bọn cho CS đi thì thế giới mới an vui được.

  Like

 6. Lũ súc vật đảng csvn chó không sợ những người đó vì đều là những con rối do bọn chúng dựng lên,thằng chó PCD đã để lộ ra điều này.Bọn chúng chỉ sợ duy nhất một mình anh Châu thôi,một mình anh đã khai trí cho 90 triệu dân VN,lật tẩy sự lửa đảo,dối trá,bịp bợm,sự ngu xuẩn,dốt nát trong điều hành kt,tcnh…để bây giờ người dân VN không còn tin vào cái lũ súc vật đảng csvn chó nữa.Anh Châu đã làm một điều mà gần 1 thế kỹ nay tại VN chưa 1 cá nhân hay hội đoàn,phong trào nào làm được.Chính vì lo sợ người dân căm thù nổi lên lật đổ,tiêu diệt,chúng lập ra các hội đoàn,tổ chức dsxh,hòng ve sầu thoát xác,để bảo vệ tính mạng và số tài sản tham nhũng khổng lồ,nhưng vô ích,mọi âm mưu đều bị anh Châu đập tan nát,CXN đúng là khắc tinh của lũ súc vật đảng csvn chó này,he he trời đã sinh ra csvn sao còn sinh ra CXN làm gì.
  Thằng NBG láo toét,bày đặt so sánh thằng chó hồ bán PBC với Tào Tháo giết Bá Xa,làm.ô danh tam quốc chí quá,thằng chó hồ chết đi sống lại 10 kiếp cũng không bằng sợi lông dái của TT.Tài giỏi,gian hùng,đa nghi,gây nhiều thù oán,TT xây mộ giả́ khắp nơi,để khi chết chôn không ai biết đào xác lên trả thù,còn thằng chó hồ bất tài,ngu dốt,hèn mạt,độc ác,phản phúc,gây nhiều tội ác với người dân,sợ sau này bị dân VN đào mộ lôi xác ra băm vằm nên để xác trong ba đình có lính canh giữ ngày đêm.
  Bị anh Châu dập cho te tua,nên bọn chúng phải dùng tới cả những thằng sơ cua lòi mặt chó ra bênh vực cho thằng chó PCD, hehe trận hỏa thiêu kim thiền này anh Châu đã đốt trụi cánh lũ ve sầu khiến chúng không thể lột xác được,đành ngậm đái,nuốt kít,cất tiếng kêu ai oán,sống lây lất,chờ ngày hóa kiếp.

  Like

 7. ACE CLB CXN kiên trì, bình tĩnh, sáng suốt, minh bạch thông tin sẽ dần làm cho mọi người dân có nhận thức đúng và biết lựa chọn cho mình theo trang web nào để đọc để nghe theo. Chúng ta hi vọng vào một tương lai dân thoát khỏi nhồi sọ của cs bán nuớc. Tất cả những cá nhân, tổ chức mà ra lời bênh vực cho kẻ 2 mặt PCD thì đều đáng đưa vào diện cùng hội cùng thuyền

  Like

 8. Một bài viết của kẻ lưu manh, kẻ này cùng hội cùng thuyền với PCD nên được cắt cử ra mặt chữa cháy, trấn an đàn em trong nước

  Like

 9. Xem những người đưa ra những ý kiến bênh vực Phạm Chí Dũng (do vô tình hoặc cố ý) đã không nhìn thấy một điểm mấu chốt. Những bài viết của Liên Sơn được đăng trên tờ báo mà PCD là trưởng ban biên tập (và chỉ trên tờ này). Do vậy theo tôi, việc PCD có trưc tiếp cầm bút viết hay không cũng không quan trọng. Cũng phải cảm ơn Liên Sơn đã chỉ ra một ổ Vẹm trá hình.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s