Phản biện “mộng mị Liên Sơn”…

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

 

Phan Châu Thành

Mộng mị Liên Sơn

Gần đây một bài viết khá công phu của tác giả Liên Sơn khá bí ẩn xuất hiện trên VNTB của Hội Nhà Báo Độc lập (Hội NBĐL) do PCD làm chủ tịch mới thành lập khoảng hai tháng nay, tên là “Nói chút về mộng mị dân chủ” mà tôi gọi là “Mộng mị Liên Sơn”, được nhiều báo lề dân đăng lại với nhiều phản hồi đa chiều và “sôi nổi”…

Mạo muội gom kết lại, tôi thấy có ba luồng ý kiến nhận định chính về bài viết đó, như sau:

Thứ nhất, một số người cho đây là cái nhìn thẳng thắn, trực diện, đau xót nhưng “khách quan”, “tỉnh táo”  cần có về Phong trào Dân chủ Việt Nam (PTDC VN) để kêu gọi mọi người hãy tập trung làm “cách mạng dân chủ vi mô” thôi – chỉ làm những thay đổi nhỏ… Nổi bật trong quan điểm này là blogger Văn Minh  trên DL, vốn nổi tiếng với các còm bênh vực đảng và Tàu cộng “dạo 981” vừa qua – đến nỗi tôi đã gọi đó là “còm sĩ Tàu”…

Thứ hai, nhiều người cho đây là bài viết rất độc hại và rất nguy hiểm (cho Phong trào Dân chủ non trẻ của VN) của một tác giả cố tình có quan điểm dân chủ mập mờ “khách quan” để xuất hiện trên lề dân nhưng mục đích là định hướng bạn đọc lề dân theo lề đảng… Trước hết, nó ngay lập tức làm nản chí và gây hoang mang người đọc và những người ủng hộ PTDC – “Thế thì làm sao đây?” nhưng nó không đưa ra câu trả lời nào. Dường như mục đích của nó chỉ có vậy – gây nản chí, hoang mang trong PTDC, và định hướng vi mô (tức là không nói chuyện chinh trị chuyện cách mạng thể chế)…?

Quan điểm thứ ba, cảnh giác hơn, là tìm hiểu tác giả Liên Sơn là ai (qua những gì tác giả này đã viết) để hiểu mục đích thực của tác giả/bài viết. Nhóm độc giả này, tiêu biểu là trang CXN và bác Lương Ngọc Phát trên DL, phát hiện ông Ngô Nhật Đăng (NNĐ) là quản trị viên từ VNTB và Viet Nam Time (VNT) của HNBĐL (từ khi Hội này thành lập) tố cáo tác giả Liên Sơn của “Mộng mị dân chủ” chính là Phạm Chí Dũng (PCD) chủ tịch Hội NBĐL. Đồng thời chúng  ta có tuyên bố số 5 của Hội NBĐL do PCD ký khai trừ ông NNĐ ra khỏi hội, mà ông Phạm Thành- chủ blog Bà Đầm Xòe, cũng là thành viên Hội NBĐL tố cáo PCD đã vi phạm nội qui Hội “đuổi” ông NNĐ để chiếm quyền điều hành các trang VNTB và VNT. Rồi một người nữa là Nguyễn Hoàng Đức cùng là thành viên Hội NBĐL đăng bài về sự mất đoàn kết của Hội do chủ tịch hội gây ra mà ông gọi là “Nỗi sỉ nhục từ việc giành ghế chưa được kê”. Tất cả những tiếng nói trên hầu như đã gây cảm giác rằng Hội NBĐL đang rã đám…

Dường như thế là đủ cơ sở để tạm kết luận Liên Sơn là PCD, từ đó “PCD thực sự là ai?” thì chúng ta đã biết và mới có thể giải thích để hiểu các quan điểm của PCD trong bài “mộng mị Liên Sơn”…

Cá nhân tôi -PCT, đọc bài “Mộng mị Liên Sơn”, đã trải qua cả ba quan điểm trên. Lúc đầu đọc lướt qua, tôi thấy tác giả khá khách quan và cũng có lý, nên thấy hơn buồn “vì PTDC hình như đúng là có như vậy chút chút…”, và tôi phải đọc kỹ lại ngay xem có đúng vậy không? Sau khi đọc kỹ lại và suy xét kỹ những “cái gì?” và “tại sao?” thì tôi chuyển sang quan điểm thứ hai, là tác giả “mộng mị” có mưu đồ không rõ ràng minh bạch và chắc chắn không vì lợi ích của PTDC, thậm chí bài viết đó rất nguy hiểm và độc hại cho PTDC vì nó dễ dàng đánh lừa và dẫn dụ những ai hời hợt, dễ tính, ít thời gian… – vừa làm họ nản chí vừa gây hoang mang vô định trong PTDC… Chính vì quan điểm thứ hai này mà suốt mấy ngày qua tôi quan tâm tìm hiểu kỹ hơn đến tác giả Liên Sơn và các phản hồi của độc giả các trang lề dân về bài “Mộng mị Liên Sơn” này, và dường như tôi đã thấy được bức tranh toàn cảnh của câu chuyện “Mộng mị Liên Sơn”…

Vỡ mộng trong nôi – ai đang mộng mị?

Trước khi đi vào phản biện các quan điểm chính của “Mộng mị Liên Sơn” ở phần sau, tôi xin có vài đánh giá chung về bức tranh toàn cảnh mà giấc mộng mị đó ra đời và kết thúc.

Chúng ta đều biết, các giấc mộng đều thường được sinh ra trong nôi và cũng vỡ ngay trong nôi… Riêng “mộng mị Liên Sơn” này, nó xuất hiện và đang tự vỡ tan thảm hại trên lề dân là cái nôi dân chủ, nhưng nó sinh ra ở đâu thì còn là câu hỏi cần trả lời ở đây?

Dân chủ nói chúng và PTDC ở VN không phải là giấc mộng, mà là thực tế lịch sử của loài người và của dân tộc Việt hôm nay. Đó đúng là cái nôi lớn sinh ra những giấc mơ dân chủ (Democracy’s Dreams) lớn của các dân tộc trên khắp thế giới từ mấy thế kỷ nay, như “Giấc mơ Mỹ – America Dream” là một “đứa con tinh thần” của cái nôi dân chủ đó, nhưng cái gọi là “Giấc mộng Trung hoa” (China’s Nightmares) thì lại không sinh ra trong nôi dân chủ của loài người (mà là trong ổ bá chủ của Tàu)…

Vì vậy, khi gọi PTDC của Việt Nam hôm nay là “mộng mị dân chủ” Liên Sơn đã đánh tráo khái niệm và bản chất vấn đề – thay “mơ” thành “mộng” và thêm “mị” vào, ngay từ đầu Liên Sơn đã phủ nhận và xúc phạm nghiêm trọng cả một xu hướng phát triển lớn và tất yếu của Loài người và dân tộc. Dù Liên Sơn là ai thì cái mưu mô sau cách gọi “mộng mị dân chủ” của hắn cũng đáng để chúng ta nhận diện và phỉ nhổ rồi – cái chính danh để tác giả nói “khách quan” về Dân chủ đã không có.

Mục tiêu đích thực của “mộng mị Liên Sơn” vì thế là phá hoại PTDC Việt Nam hôm nay – vì đó là tác dụng của nó nếu độc giả dễ tính và không cảnh giác, nên tác giả đích thực của nó là CSVN qua tên Liên Sơn aka (also known as) PCD… Mục tiêu đó chưa kịp được thực hiện phần nào thì đã tự phá nát một công cụ của mục tiêu là Hội NBĐL của PCD và phá tan chính cái danh hão “nhà dân chủ” PCD.

Đúng là “kiếm củi ba năm đốt một giờ”. CSVN đã dầy công đào tạo, chuẩn bị suốt nhiều năm nay để cài cắm PCD vào PTDC để đảng “qui tụ” mọi lực lượng dân chủ Việt, để đảng “dẫn dắt” PTDC VN, để đảng làm kế ve sầu thoát xác… nay chỉ qua một bài viết quá “tinh vi” trên, đã bốc thành mây khói… Vì thế tôi nói, giấc mộng mị “cộng sản+dân chủ” đã tan ngay trong nôi VNTB và Hội NBĐL của PCD, và kẻ đang mộng mị đó chính là PCD và cả đảng CSVN.

Chỉ có những kẻ đang mộng mị như PCD hay CSVN mới hành động tham lam và vội vã tự hủy hoại mình như thế – vì hành động trong mộng mị… Tại sao thế? Đó chính là một phần lý giải mà tôi sẽ nói ở phần sau: Phản biện “mộng mị Liên Sơn”…

Phản biện các quan điểm ngụy biện chính của “Mộng mị Liên Sơn”

“Mộng mị Liên Sơn” đưa ra ba quan điểm phê phán PTDC VN rằng có “sự tôn sùng thái quá cá nhân”, rằng “chính quyền CS đang sợ hãi” là sai lầm phải bỏ ngay và rằng PTDC có vấn đề tổ chức và niềm tin vào “cách mạng 2.0” là kiêu ngạo. Tôi xin phản biển cả ba quan điềm trên của PCD aka Liên Sơn hay Liên Sơn aka PCD hay bất kỳ ai có quan điểm “mộng mị Liên Sơn”, như sau.

Phản biện thứ nhất: CSVN có sợ PTDC VN?

Tại sao người ta hành động trong mộng mị? Vì người ta tham quá hay/và sợ quá điều gì đó. Giấc mộng được sinh ra từ lòng tham hay/và nỗi sợ của con người. Trong trường hợp “mộng mị Liên Sơn” của PCD và đảng CSVN thì họ tham gì và sợ gì? Họ tham quyền và lợi ăn trên ngồi trốc của đảng CSVN trên đầu dân tộc Việt, và họ sợ mất quyền và lợi đó trong tương lai gần (mà họ muốn giữ mãi cho đảng tức cho con cháu và các giòng họ lợi ích của họ).

Ai có thể làm mất hay đe dọa quyền và lợi của đảng CSVN? Chỉ duy nhất có Phong trào đấu tranh vì Dân chủ của người Việt Nam chúng ta từ khắp nơi trong nước và Hải ngoại, là PTDC.

Nhưng PTDC VN hôm nay dù đã xuất hiện khắp nơi nơi nhưng đều rất lẻ loi, manh mún, thiếu tổ chức và yếu kém lực lượng… như Liên Sơn đã “khách quan” chỉ ra, về tương quan lực lượng con người trong nước thì đó là khoảng 1,000-10,000 (một đến 10 nghìn người hành động và ủng hộ PTDC) – những người chỉ tay không và bàn phím chống lại khoảng 10 triệu người  trang bị tận răng (kể cả thiết bị nghe lén đời mới của Obama, Cục an ninh mạng và tầu ngầm nguyên tử…), tức là tỷ lệ 1:1,000 hay 0,1% (tạm coi 80 triệu dân còn trung lập)! Chưa nói đến điều kiện vật chất và “pháp luật”cùng thể chế-tổ chức  hành chính kinh tế hùng mạnh của cả quốc gia trong tay phe CSVN đối lập với PTDC, làm mỗi “chiến sĩ” CSVN như DLV, CAM… có điều kiện chống dân chủ  thoải mái và “tinh vi” nham hiểm hơn nhiều so với các cá nhân đấu tranh dân chủ lẻ lọi bị chèn ép ức hiếp cả đường kiếm sống, chỉ có tiếng nói trực diện và bàn phím để đấu tranh, thì tỷ lệ 1:1,000 đó còn cao hơn rất nhiều, có thể là đến 1:10,000? Vậy nên PCD aka Liên Sơn nói CSVN không hề sợ phong trào hay từng cá nhân dân chủ là… có “cơ sở toán học”! PCD còn nói đến lực lượng 5% dân chúng, ngụ ý đến khi nào PTDC huy động được số lượng đông đảo đến 5% dân chúng – tức 5 triệu người, thì CSVN mới bắt đầu nên sợ?

Qua các phong trào dân chủ đã diến ra trên thế giới lật đổ nhiều chế độ độc tài, kể cả độc tài cộng sản, CSVN cũng biết con số người tham gia các PTDC có thể tăng đột biến rất nhanh, từ mấy ngàn người sau vài tháng có thể lên thành mấy triệu người xuống đường, và đó là cái họ sợ, từ hôm nay.

Vì thế, “niềm tin” không sợ một nhúm người của PTDC đó của CSVN lại thể hiện bằng những hành vi đàn áp “nhúm” người dân chủ đó rất bẩn thỉu, rất độc ác, rất tàn nhẫn, rất “kiên quyết”, rất bài bản, rất toàn diện, rất lưu manh, rất bất chấp “hình ảnh quốc tế”, rất vô văn hóa, rất thiếu tính người, rất công phu và tinh vi, và ngày càng gia tang các yếu tố trên… mà chúng ta đều biết và phản đổi trên lề dân này, bất chấp những cam kết quốc tế của họ về nhân quyền và vị trí của họ trong Ủy hội Nhân quyền LHQ – URC, thì chúng ta hay bất kỳ ai cũng chỉ có thể có một kết luận duy nhất là: họ sợ, rất sợ. CSVN đang rất sợ hãi trước PTDC!

Nguyên nhân nỗi sợ đến hoảng loạn trên của CSVN/PCD không xuất phát từ so sánh tương quan lực lượng áp đảo tuyệt đối hay/và kinh nghiệm 70 năm cầm quyền của CSVN so với một nhóm người tay không “vô tổ chức” của PTDC VN, mà từ xu thế Dân chủ tất yếu của Loài người trên toàn thế giới và thực tế đã làm sụp đổ hầu hết các chính phủ cộng sản có chút văn hóa và tính người trên thế giới trong 25 năm qua. CSVN và PCD đều không ngu để biết một chân lý: cái gì phải đến sẽ đến. Đó là nỗi sợ chính nghĩa – sợ cái chúng không thể cản, vì chúng chỉ có phi nghĩa.

Cái chết của CSVN và chế độ này đã được báo trước ít nhất từ phần tư thế kỷ nay – từ khi bức tường Berlin sụp đổ 1989 làm họ hoảng loạn đến phải chạy sang Thành Đô bán nước Việt, tức là hoảng loạn đến tột cùng như đàn con hoang không thuộc về dân tộc rồi – thì suốt 25 năm qua nỗi sợ hoảng loạn đó của CSVN đã lên men trong đầu họ và di căn biến thái thành vô số biểu hiện bên ngoài là tham nhũng (vơ vét gấp), là bè cánh mất đoàn kết hại nhau, là xuống cấp đạo đức sống toàn diện…mà sự đán áp tàn bạo PTDC VN mấy năm qua đến sự “thành lập và lãnh đạo” vội vã Hội NBĐL mấy tháng qua… chỉ là một mảng nổi của nỗi sợ đó.

Nỗi sợ là một khái niệm cảm xúc, không thể đo được bằng so sánh tương quan lực lượng vật chất và kinh nghiệm (như trong “mộng mị Liên Sơn”), mà chỉ có thể được đánh giá bằng hành vi. Mọi hành vi của CSVN với PTDC thể hiện họ đang rất sợ hãi, sợ đến hoảng loạn, trước PTDC VN.

Điều tôi muốn khẳng định rõ lần nữa ở đây là, nỗi sợ đến hoảng loạn của CSVN không đến từ tương quan “sức mạnh”, trong đó bạo lực là ngón nghề hơn 80 năm qua (tính từ 1930) của “chàng” CSVN, mà từ ý thức rằng với Phong trào Dân chủ thì sức mạnh bạo lực cũng sẽ phải bất lực – như chế độ apathai Nam Phi trước Nelson Mandela hay độc tài Miama trước Ang Sung Suki… – nên sự hoảng loạn là biểu hiện của những cố gắng vô vọng cuối cùng để kéo dài sự tồn tại trong sợ hãi, vì ngoài bạo lực họ không biết và không thể làm gì khác.

25 năm đủ để họ CSVN từ hoảng loạn trở thành điên loạn, sảng loạn, mà bài “mộng mị Liên Sơn” của PCD là một dạng sảng loạn như thế. Từ “mộng” đã thành “mị” và “mộng mị”… Kẻ thủ ác đang mộng mị đi lang thang đòi ôm hôn các nạn nhân của mình để nói hắn không sợ họ nhưng đã hãm hại họ chỉ vì quyền lợi của hắn?

Đoạn Liên Sơn tuyên bố Chính quyền CSVN không sợ gì một Bùi Hằng hai các cá nhân khác của PCD là thể hiện nỗi sợ ngấm sâu vẫn lộ ra rõ nhất, khi và vì chính Bùi Hằng đã thu hút được cả những người dân chủ trong cả nước lẫn các đại sứ quan Tây Âu và Mỹ, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền về Đồng Tháp đông đảo, chỉ để chứng kiến một tội ác của CSVN – phiên tòa mà mọi thứ họ đều bất chấp để tạo dựng nên…

Phản biện thứ hai: PTDC có “sự tôn sùng thái quá cá nhân”?

Bỏ qua phần câu chữ lủng củng trong mộng mị (lẽ ra phải là “sự tôn sùng cá nhân thái quá”), có hai mặt của vấn đề này ở đây đều cùng cần được nhìn rõ. Mặt thứ nhất, nếu tôi không lầm thì, chính PCD là một trong những kẻ đã to mồm gắn những cái mác lớn cho mọi người như gọi Phương Uyên là “Anh thư thời đại” của thế hệ trẻ và của PTDC, gọi Minh Hạnh là “Cánh chim báo bão”, Bùi Hằng là “Biểu tượng dân chủ” v.v.… và v.v… PCD chỉ ngừng gắn mác, thổi phồng mọi người quá đáng từ mới gần đây, kể từ vụ chị Bùi Thị Minh Hằng đi Đồng tháp và bị bắt rồi ra xử án…

Tại sao vậy? Có lẽ tại đến nay CSVN và PCD cho rằng vị thế của PCD trong PTDC đã vững vàng, đã là chủ chốt và dẫn dắt được phong trào rồi, nên không cần “thổi” người khác để gây cảm tình và lòng tin nữa? Bây giờ là giai đoạn hai của kế họach ve sầu thoát xác nhiều giai đoạn: vỗ cánh “bay dẫn đường định hướng” hay cất tiếng “chỉ huy giàn nhạc” ve sầu? Tuy nhiên, tiếng kêu “mộng mị” đầu tiên  của chú ve sầu PCD vừa kêu lên đã làm đàn ve HNBĐL tan tác nhận ra con ve “đầu đàn” của họ chỉ là con ve sầu robot chạy pin CSVN… Vậy thì cả cái Hội NBĐL hay 20 hội đoàn XHDS mà PCD qui tập cũng sẽ… “chạy pin CSVN” nốt?

Mặt thứ hai, có thật PTDC non trẻ của VN hôm nay đã có “sự tôn sùng thái quá cá nhân”? Về tôn sùng cá nhân thì toàn bộ lịch sử loài người phải trao vương miện “đỉnh cao chói lọi” cho các chế độ cộng cản nói chung, và CSVN không là ngoại lệ với các “lãnh tụ” từ Hồ đến Giáp và đến lũ “con cháu” của họ hôm nay, xứng đáng trong tốp 3 đứng đầu chia màu huy chương…

Tuy khẳng định như thế về PTDC VN, nhưng “mộng mị Liên Sơn” không đưa ra được bất cứ ví dụ nào rõ rằng và thuyết phục để chứng mình khẳng định PTDC có “sự tôn sùng thái quá cá nhân” như ai đó “mới 45 tuổi đã tự xưng là cha già dân tộc” chả hạn, ngoài những điều vòng vo về vụ án Bùi Hằng để kết luận không ăn nhập tiêu đề “tôn sùng cá nhân” là làm sao một cá nhân như Bùi Hằng lại có thể thay đổi chiến lược của nước CHXHCN VN… mà tôn sùng? Đó là kết luận mộng mị trong nỗi sợ hãi với PTDC…

Rồi Liên Sơn aka PCD chốt lại, rằng danh xưng duy nhất của những nhà đấu tranh dân chủ chỉ là “những người bất đồng chính kiến” mà thôi, nhưng lại quên rằng ở Vn có ai được thể hiện ý kiến đâu mà có chính kiến để bất đồng? Cái CSVN/PCD muốn qui kết ở đây là sự “bất đồng” – là sự công khai phá hoại “đoàn kết dân tộc” của đảng, đủ lý do để đảng bỏ tù, như Hồ từng tuyên bố ai bất đồng với Hồ thì phải chết…?

Thế là, từ chuyện “tôn sùng cá nhân” vốn không/chưa có trong PTDC VN hiện nay, mộng mị Liên Sơn qui những người dân chủ về danh hiệu “bất đồng chính kiến” – để không “tôn sùng thái quá cá nhân”, nhưng vừa đủ cho CSVN qui kết là thế lực phản động…

Theo tôi, PTDC VN hôm nay không hề hay chưa hề có biểu hiện sự tôn sùng cá nhân thái quá, mà chỉ là những cổ vũ, khen ngợi, động viên cần thiết và chút ngưỡng mộ yêu mến chân thành đối với các cá nhân nổi bật của các cá nhân chưa làm được như thế (như tôi chả hạn).  Ngưỡng mộ và yêu mến chân thành là người viết, người nói tự chân thành nghĩ ra câu từ của mình về người khác không bị ai ảnh hưởng hay ép buộc, mua chuộc làm thế và không bao giờ kiếm bất kể lợi ích gì khi làm thế. Còn “tôn sùng cá nhân” thì chúng ta biết rõ rồi, CSVN luôn làm dưới áp lực, mua chuộc, đe dọa, ảnh hưởng, lùa dối… của cả một hệ thống lên những người phát biểu về các “cá nhân vĩ đại”.

Lại một sự đánh tráo khái niệm thô thiển của CSVN trong cơn mộng mị vì sợ hãi…

Tại sao tôi phản biện phần nỗi sợ hoảng loạn của CSVN đầu tiên ở trên, trước phần “tôn sùng cá nhân” này trong khi “mộng mị Liên Sơn” nói về “tôn sùng thái quá cá nhân” trước? Là vì, phải hiểu nỗi sợ dân chủ thâm căn cố đế của CSVN mới cắt nghĩa được các suy luận hay hành vi của họ, như PCD nói về “tôn sùng cá nhân”. Bởi vì họ quá biết nên họ  quá sợ một cá nhân bình thường như Phương Uyên hay Bùi Hằng, Minh Hạnh… được yêu mến và ngưỡng mộ (dù qua lừa đảo, như Hồ hay bọn CSVN đàn em khác…) có thể thu hút hàng ngàn hàng vạn cá nhân khác làm theo mình.  Và họ biết Phương Uyên, Nguyên Kha, Minh Hạnh, Bùi Hằng… là thật 100% và gốc Việt 100%, yêu nước Việt 100%, dũng cảm và kiên cường 100% hơn trăm lần nụ cười mộng mị của Võ thị Thắng, thì họ sợ chỉ mấy người đó sẽ kéo theo cả mấy triệu người nay mai là lẽ đương nhiên…

Vì thế, theo tôi, thậm chí PTDC và các cá nhân dân chủ còn cần thêm nữa những cổ vũ, khen ngợi, động viên, yêu quí và chút ngưỡng mộ chân thành từ mọi người như thế để không chỉ họ mà cả phong trào và nhất là chính chúng ta – những người khen ngợi họ đều tự tin hơn, cố gắng hơn quyết tâm hơn, và biến ước mơ dân chủ của mình cho Việt Nam thành hành động, rồi thành sự thật…

Tiếp theo, sự cổ vũ động viên cá nhân của PTDC VN hôm nay còn hạn chế, mới chỉ qua vài trang lề dân tích cực như DLB, Basam, DL… và một số hoạt động thăm hỏi off-line mà chứ có hệ thống hỗ trợ về đào tạo và tài chính ổn định hiệu quả là cái CSVN sợ nhất và các cá nhân đấu tranh dân chủ cần nhất.

Và cuối cùng, các cá nhân đấu tranh dân chủ cho VN dấn thân như blogger Nguyến Văn Hải, Tạ Phong Tần, như các bạn trẻ Phương Uyên và Nguyên Kha, như Minh Hạnh và Minh Hằng, Quốc Hùng, Huy Chương… và rất niều người khác trong tù CS và ngoài đời, họ xứng đáng và cần được tôn vinh hơn nữa để nâng bước đấu tranh của họ đi tới nữa cũng như để cuốn hút nhiều người hơn nữa tham gia PTDC VN.

Đó không phải là tôn sùng cá nhân như CS vẫn làm bằng giả dối và bạo lực, mà đó là tự khích lệ nhau bằng trái tim và niềm tin để cùng nhau đi tới trong cuộc đấu tranh vô cùng gay cấn và nguy hiểm gian khó của Dân chủ đối lập bạo lực độc tài CSVN hôm nay. Chúng ta không nên để CSVN đánh tráo khái niệm “tôn sùng cá nhân” như vậy để cướp mất vũ khí tinh thần chính nghĩa mạnh mẽ vô song của PTDC để phát triển, nhân lên từ các cá nhân kiên cường tiêu biểu nay đã không phải là quá ít của chúng ta. Đó cũng là sức mạnh của truyền thông thế kỷ 21 – điều CSVN vô cùng sợ hãi!

Phản biện thứ ba: PTDC với “Cách mạng 2.0 và vấn đề tổ chức”

“Mộng mị Liên Sơn” đánh giá PTDC VN hiện nay kiêu ngạo tin vào “cách mạng 2.0” tức cách mạng xã hội, nhưng không có tổ chức 2.0 vì yếu kém, ít người, bán chuyên nghiệp, “mạnh ai nấy làm”, và nhất là “ không tuyên truyền và gần gũi với dân”… Nghe có vẻ “khách quan và đúng đắn”…?

Ba kết luận trong “mộng mị Liên Sơn” về tổ chức của PTDC là: 1) Các tổ chức XHDS thiếu tổ chức nên còn lâu, còn xa mới đem lại cách mạng xã hội; 2) Các tổ chức XHDS quá yếu kém nên không làm chính quyền CS sợ (lặp lại phần đầu); và 3) PTDC không tuyên truyền và gần gũi với dân” nên không làm được cách mạng xã hội;

Và ví dụ xung quanh các luận cứ trên vẫn chỉ là vụ án Bùi Hằng!

Đầu tiên, Liên Sơn aka PCD phê phán hàng trăm người của PTDC từ cả nước đi Đồng Tháp vụ Bùi Hằng là thiếu tổ chức và chỉ để “tụ họp, hóng tin, ăn uống”… Xin hỏi: Họ đã làm tất cả những gì có thể trước và trong vòng vây đán áp thô bạo của hàng chục ngàn công an chìm nổi tại thành phố Sa Đec Đồng Tháp chưa? Họ đã làm! Xin hỏi họ đã hiện diện bên cạnh bà Bùi Hằng gần nhất có thể để ủng hộ như cam kết chưa? Họ đã hiện diện, họ đã có mặt! Xin hỏi họ đã chứng kiến vụ án đó – tội ác công khai của CSVN ở Đồng Tháp chưa? Họ đã chứng kiến! và xin hỏi: ông Đại sữ Mỹ cũng từ Hà Nội đi Đồng Tháp đã chứng kiến vụ án chưa? Đại sứ Mỹ đã chứng kiến, tận mắt vụ án. Vậy có thể kết luận đại sứ quan Mỹ và nhiều sứ quán, tổ chức quốc tế khác có mặt ở Đồng Tháp vụ Bùi Hằng đã hành động vô tổ chức và không chuyên nghiệp không? Không hề.

Các tổ chức XHDS yếu kém hiện nay không làm chính quyền CSVN sợ? Hãy nhìn rõ CSVN đã làm gì với các nhà đấu tranh dân chủ muốn đi dự phiên tòa “công khai” xử Minh Hằng ở Đồng Tháp. Họ ngăn chặn mọi người thô bạo bất chấp tất cả từ mọi nơi ở điểm đi để không thể đi được, họ bắt bớ giam giữ vô cớ hàng trăm người ở Đồng Tháp trước và trong khi phiên tòa “công …rất khai”… Tại sao họ phải làm thế? Vì họ quá sợ các tổ chức XHDS, rất sợ… Sự bắt bớ loạn xị như thế là sự sợ hãi đến hoảng loạn của họ thể hiện ra như thế… Nếu không sợ thì tại sao, hàng trăm người đó phạm tội ‘trật tự giao thông” nào mà họ bắt giữ? Hỏi là trả lời. Nếu có thể được thì hôm đó họ sẵn sàng bắt tạm giam cả đại sứ Mỹ và các nước tây Âu, và cả… Mặt trời, để họ không được chứng kiến phiên tòa thô bỉ xử Ánh Trăng Sáng- Minh Hằng của CSVN luôn… Ấy là tôi suy luận thế, kiểu người mộng mị: “hốt, hốt hết!”

Các tổ chức XHDS không “tuyên truyền và gần gũi dân”? Các Tổ chức XHDS đích thực là sinh ra từ dân và nhu cầu của dân, đâu phải tuyên truyền cho chính mình nữa? Có lẽ PCD chuyên làm nghề tổ chức ra các tổ chức XHDS dổm theo lệnh đảng nên mới nghĩ các tổ chức XHDS đó phải quay lại tuyền truyền trong dân. Chức năng của các Tổ chức XHDS là bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của tổ chức bằng cách nói lên tiếng nói của mình đến chính quyền và hợp tác với xung quanh để quyền lợi đó được tôn trọng, thực thi.

Ví dụ,  một “Hiệp hội Mát xa Độc lập” thì không phải đi tuyên truyền cho những người thợ và dân mát xa, mà là đấu tranh bảo vệ quyền lợi được hành nghề mát xa của họ trước chính quyền và các tổ chức khác… Tuyên truyền gần dân là vấn đề quảng cáo thương mại của họ, không phải vấn đề tổ chức, pháp lý – với chính quyền và xã hội.

Vì thế, khi PCD aka Liên Sơn mộng mị nói các tổ chức XHDS “phải tuyên truyền, gần dân” lại là đánh tráo khái niệm XHDS của/bởi CSVN và để “định hướng” lạc đường cho các tổ chức XHDS đó: dân Việt hãy làm chuyện nhỏ, để chuyện lớn như chống Tàu, “yêu” nước, chống tham nhũng, chống cướp đất dân hay mua vũ khí, vào TPP… cho đảng CSVN lo.

Và thông điệp “chốt” ở đây là 20 tổ chức XHDS hiện nay và sau này có thể nhiều hơn cũng chả làm được gì đâu, đừng mong cuộc cách mạng xã hội sớm đến!  Nhưng sự thực sau đó thì là gì? Là CSVN đang rất sợ các tổ chức XHDS và hoạt động của họ, là những gì họ đã làm được ở Đồng Tháp – cùng Thế giới chứng kiến tận mắt tội ác của CSVN trong phiên tòa Minh Hằng vừa qua, đã làm họ hoảng sợ. Nếu sắp tới tất cả những tội ác họ làm với dân tộc Việt đều được PTDC và Thế giới cùng chứng kiến như thế thì chắc chắn họ không lừa được ai – cả Thế giới và dân Việt, thì mọi sự thật sẽ phải bung ra… đó là những điều họ sợ hãi nhất: sự thật lịch sử, sự thật kinh tế, và các sự thật tội ác chiến tranh và tội ác chính trị của CSVN chống lại dân tộc Việt Nam suốt gần thể kỷ nay… Đối với cộng sản VN, sự thật chính là các tội ác của họ đã gây nên với dân tộc suốt gần thế kỷ qua, nên họ sợ hãi nhất sự thật…

Tại sao có “mộng mị Liên Sơn”: CSVN sợ một Bùi Hằng?

Qua ba nội dung phê phán PTDC chính của “mộng mị Liên Sơn” chúng ta thấy nội dung nào cũng nổi bật lên ví dụ và ấm ức của tác giả với vụ án Bùi Hằng, từ “tôn sùng cá nhân” đến “CS không sợ hãi” và đến “cách mạng 2.0 và tổ chức”. Điều đó chứng tỏ viết “mộng mị Liên Sơn” chính vì tác giả và CSVN quá sợ Bùi Hằng, thấy một cá nhân bình thường như Bùi Hằng vẫn có thể qui tụ bao lực lượng dân chủ ngay tại “xứ khỉ ho cò gáy” của VN là Đồng Tháp (xin lỗi bà con Đồng Tháp – ý tôi chỉ là xa Sài Gòn và HN, CSVN muốn làm gì thì làm), và vì dù tự phát thì sự qui tụ đó vẫn có tầm cỡ và tổ chức qui mô đáng kính nể làm CSVN run sợ.

Câu hỏi ở đây là: Tại sao họ sợ một Bùi Hằng đến thế? Bởi vì vụ Bùi Hằng mà họ CSVN dựng lên mọi thứ từ đầu đến cuối như một “điển hình” để “dằn mặt” PTDC VN, như để nói: nếu muốn thì họ có thể bắt-xử-nhốt tất cả mọi người như Bùi Hằng! Nhưng lại không may cho CSVN là vụ án không chỉ được cả PTDC VN đồng loạt quan tâm ủng hộ dù vẫn manh mún “tự ai nấy làm” rất “vô tổ chức”, mà còn được các nước dân chủ qua các đại sứ quán của họ quan tâm quan sát tận nơi, đứng đầu là sứ quán Mỹ với đích thân ông đại sứ ở Đồng Tháp, và tất nhiên các lực lượng dân chủ đa quốc gia khác trên thơi giới cũng hết mực quan tâm và quan ngại…

Thế cho nên, dù “bất chấp tất cả” từ đầu đến cuối – biến một màn diễn bạo lực “cản trở giao thông trên hương lộ Sa Đéc no-where” thành bản án tù giam 3 năm trước mặt cả thế giới, CSVN bỗng quá lo bản án đó cản trở tiến trình mua vũ khí sát thương Mỹ (VKST) và xin vào TPP để kéo dài tồn tại, nên CSVN phải nói to lên trong “mộng mị Liên Sơn”: Cái đó (vụ Bùi Hằng) không tính! Không liên quan gì đến VKST và TPP đâu nhé!

Sau vụ án Bùi Hằng ở Đồng Tháp, theo tôi, CSVN đã chấp nhận say goodbye hẳn với TPP rồi, họ không hy vọng gì nữa, mà VKST thì cũng chỉ được những thứ CSVN thực sự không cần – vì CSVN đâu cần bảo vệ quốc gia trên biển, mà chỉ cần thêm nhiều họng súng công an an ninh chìm, an ninh mạng để đán áp dân Việt, mà thôi. Qua đợt Quốc khánh 2/9 này mà vẫn không có TNLT nào được trả tự do – nhất là ông Điều Cày – như nhiều người hy vọng, thì sự goodbye TPP của CSVN đúng là for good, tức là chắc cú mất rồi.

“Mộng mị Liên Sơn” cũng là để nói, CSVN không vào được TPP không phải tại đối xử tệ với Bùi Hằng hay PTDC, mà là tại vì Mỹ không chọn đối tác có “dân chủ hơn gấp vạn lần tư bản” mà thôi.

Với tôi thì, “mộng mị Liên Sơn” là sự thể hiện rõ ràng và vô thức (muốn cũng không giấu được) nỗi sợ hãi hoảng loạn của tác gỉả và CSVN trước phong trào Dân chủ VN. Và có lẽ phong trào Dân chủ VN sắp tới sẽ rất sôi động khi mà CSVN bế tắc hoàn toàn trong thế “theo Tàu – thân Mỹ – yêu Nga” trên một nền kinh tế quốc gia ngoài TPP lệ thuộc Tàu đi vào đại khủng hoảng vô phương cứu chữa – từ các tập đoàn KTNN đến BĐS, hệ thống ngân hàng và TTCK, các DN VVN chết lâm sàng và cả các DN FDI sẽ bị “dính cảm nội địa”…, và trong bối cảnh xã hội sắp rối loạn vì đấu đá cạnh tranh tàn khốc (giết nhau như ngóe) của CSVN trước đại hội 12 đầu 2016 (theo tôi, đã chắc chắn là đại hội cuối cùng) của họ…

Ngày tàn của CSVN đang đến gần! Nếu người Việt dám đứng lên chống CSVN thì cơ hội đó đang sắp đến, chỉ tính bằng năm tháng chứ không phải thập kỷ hay thế kỷ nữa rồi!  Chị Bùi Hằng có thể không kịp “làm hết” “một giấc ngủ trưa” 3 năm “của” chị thì Dân chủ đã đến Việt Nam và đón chị về Nhà!…

Tôi đã sẵn sàng.

Phan Châu Thành

18 comments on “Phản biện “mộng mị Liên Sơn”…

 1. cám ơn tg PHAN CHÂU THÀNH đã lôi hết ruột gan của mộng mị dân chủ cho mọi người biết
  chúng nó là ai???
  cảm ơn internet,người đem lại sự thật cho người dân thấy được kế hoạch ve sầu thoát xác của csvn.
  trân trọng cám ơn a CHAUXUANNGUYEN người chiến sĩ chống cộng mài mài,đễ đem sự thật đến với người dân vn.
  cám ơn tất cả còm sĩ clb CXN đã có những ý kiến đóng góp tiêu diệt sạch những con ve sầu thoát xác.
  trong công cuộc giải trừ bè đảng csvn hại dân bán nước,chúng ta luôn luôn chú ý đến những nhà dân chủ có gốc cs, thì mọi cày cắm nội gián của csvn vào các tổ chức xhdc sẽ bị triệt tiêu./.

  Like

 2. Một bài viết sâu sắc như lưỡi kiếm đâm thẳng vào tim gan lũ cs bán nước đang hoảng loạn, mộng mị. Đối với anh em đấu tranh cho dân chủ bài viết như một lời động viên trân thành để tiếp tục vững bước trên con đường vì dân vì nước. Cảm ơn anh Phan Châu Thành rất nhiều.

  Like

 3. mộng mị Dâm chủ của tác giả Liên Sơn , đọc thấy rõ tanh mùi của ts kt Phạm Chó Dũng Đừng núp lùm nữa Phạm Chó Dũng ơi , đồng bọn chiến hữu xì ra cho thiên hạ biết hết rồi . Tìm chiêu mới đánh bóng thay cho mộng mị Dâm chủ đi nhé Phạm Chó Dũng người hùng của đám bưng bô phò cs .

  Like

 4. Bài viết hay quá,làm tôi không có cửa để bình lựng.
  PCD là thằng ngu,nội cái giật tít bài viết”Mộng mị…”là độc giả đã nhận ra chủ ý của người viết là đả kích,dèm pha PTDC.
  Một mình CXN,thằng oắt con cs nòi đã chịu không thấu rồi…bi giờ gặp nhà báo PCT nữa thì có nước cắn lưởi chết cho khỏe đi oắt con à!
  Vì sao anh Trẹm mầy phán như vậy:
  Sang đần môi mỏng,mắt hí,mũi to,miệng móm,nham hiểm nhưng hèn hạ lại ngán 3 xạo…nên liên kết với Trọng lú chơi trò suýt chó bụi rậm là chú mầy đấy!
  Chú mày là thằng bất tài,chỉ giỏi vòng vo tam quốc,hoa lá hẹ…đi từ thất bại trước đến giờ.Tụi cs đã nhận ra cái tài của chú mày là luôn luôn thất bại…thì chúng sẽ thịt chú mầy thôi!
  Anh Trẹm của mầy miệng ăn mắm ăn muối vậy chứ nói rất chính xác!
  Biết lo cho tấm thân thì trốn khỏi cái chế độ cs chó chết vắt chanh bỏ vỏ của chú mày.
  Vậy nhé,anh Trẹm của mày sống cũng nhân hậu nên mách cho nước cờ cuối,tự mà lo lấy./.

  Like

 5. Cam on tac gia PHAN CHAU THANH da noi len tan cung cua toi ac ,va su that cua cai che do toan tri chet tiet nay,thay cho tieng noi cua toan the dong bao VN nay..toi tin tin la dan toc VN nay luon dong hanh cung chinh nghia va su that…

  Like

 6. Bài viết của tác giả Phan Châu Thành đã lột mặt nạ ” ra vẻ tỉnh bơ” của đảng cộng sản và những con robot của nó như tên Liên Sơn aka Phạm chí Dũng trước phong trào dân chủ đang ngày một mạnh tại VN .
  Sự thật đúng như tác giả Phan Châu Thành đã nói , bọn cộng sản đang thật sự sợ đến mức hoảng loạn và đã có những hành động điên loạn để cố che giấu nỗi sợ hãi của chúng .
  Bài ” Mộng mị dân chủ” của Liên Sơn aka PCD là tiếng thét sợ hãi của con dã thú đang bị dồn đến chân tường .

  Like

 7. Cảm ơn và tác giả vể một bài phân tích rất xúc tích và chủ blog đã đăng trước tất cả những báo lề dân khác.

  Tôi xin thêm một chút qua nhận định của tôi, CS thua trắng ở ván bài Liên Sơn này vì 3 yếu tố, hoặc 3 cố tật đã nằm sâu trong tiềm thức của những người cộng sản cho dù họ có đội lốt gì đi nữa:

  1. Có lẽ do độc tài quá lâu và do thực hiện chính sách ngu dân trong thời gian dài nên những người cộng sản quá xem thường dư luận, thành phần mà trong não trạng cộng sản gần như không tồn tại. Do vậy, vẫn thói quen dùng những thành phần dốt nát để “giáo dục và định hướng dư luận”, họ đánh đồng dư luận là những độc giả dễ dãi và dùng trang VNTB để viết một bài báo với lý lẽ lẩm cẩm nhằm “định hướng” mà anh PCT đã lột trần trụi qua phần phản biện trên.

  2. Thói quen muốn nói gì và viết gì thì cứ làm. Do hàng chục năm độc tài khi tiếng nói của họ không ai trả lời nên họ đã underestimate sức mạnh của internet, nơi mà sẽ có rất nhiều trí thức có tâm và tỉnh táo dễ dàng lột trần trụi sư ngu xuẩn của họ một cách quyết liệt và gần như tức thì.

  3. Thói quen không thích nghe ý kiến trái chiều. Đây có lẽ là thói quen và sai lầm ngớ ngẩn nhất của người cộng sản:

  a. Dân chủ vể bản chất là sự đối nghịch với độc tài. Tạm cho là cái hội NBDL là thật đi, thì bản chất và nghiệm vụ của nó phải là tiếng nói đối nghịch với chính quyển cộng sản độc tài. Nhưng với những bài viết của Liên Sơn bênh vực và bào chữa cho cộng sản một cách rõ rệt (cụ thể là bài “Độc lập, tự do và một mùa thu khác”) vẫn được BBT đăng lên thì có nghĩa là hội NBDL đã tự mâu thuẫn với mục đích tồn tại của mình.

  b. Buồn cười nhất là những comment phản biện một cách đàng hoàng về những bài trên (của tôi và một số độc giả khác) bị xóa thì họ đã cho thấy cái bộ mặt “dân chủ” thật sự của họ.

  Một lần nữa xin cảm ơn chú Châu và tác giả Phan Châu Thành.

  Like

 8. Hay, hay, quá hay
  Kể từ lúc CXN đánh liền tồn, lột mặt nạ đám cs đội lốt tôn giáo thì 1 mãng lớn (mãng liền tồn) trong khối tôn giáo-dân sự-truyền thông của PCD đã bị vỡ.

  Các tổ chức DS – dân chủ hoang mang , mất phương hướng và chủ yếu là không muốn bị cháy lây vì 1 bộ phận không nhỏ trong họ cũng có tâm thật lòng với đất nước và cũng có tâm sự riêng (he he, 1 ghế trong QH HCS, 1 tờ báo, đài phát thanh hay truyền hình trong chế độ tự do truyền thông HCS…) nên bọn họ rục rịch tránh xa ngài chủ tịk PCD

  Cái đcs và PCD sợ nhất là các tổ chức DS sẽ hòa tiếng nói với CXN (mà thực tế đang là như vậy) hình thành nên 1 mạng lưới truyền thông-dân sự thống nhất, có sức tác động mạnh mẽ, tầm ảnh hưởng rộng khắp xã hội VN, đe dọa thật sự đến sự tồn vong của chế độ (ve sầu, MTGPMN2, Putin2, đánh liền tồn, lột mặt nạ PCD…không phải từ trang CXN này ra hay sao?)

  Không ăn được thì đạp đổ, đập cho nó vỡ từ trong trứng PTDC trước khi phong trào này vuột khỏi tầm kiểm soát…đó là mục đích của bài viết “Mộng mị dân chủ” của tác giả LS=PCD

  Like

 9. Cộng sản Sợ Những Gì?

  Cộng sản sợ là phải. Họ giật mình khi bức tường Berlin đổ sập trong một đêm, rồi khi các đảng CS Đông Âu tan biến, một loạt các nước đồng chí xã hội chủ nghĩa vào nằm trong nghĩa địa lịch sử. Họ càng sợ khi đảng CS Liên Xô bậc thầy của họ tan nát, Liên bang Xô viết “vĩ đại” tan hoang. Họ thêm sợ khi các nhà độc tài từ Iraq đến Tunisia, Ai Cập rồi Libya lăn kềnh khi quần chúng xuống đường nổi dậy hỏi tội độc đoán và tham nhũng.

  Họ sợ trí thức thừa kế túi khôn đặc sắc của dân tộc, họ sợ công nhân đòi công bằng xã hội, họ sợ dân oan bị cướp ruộng đất là nguồn sống duy nhất ở nông thôn, họ sợ người theo các tôn giáo đòi tự do tín ngưỡng, họ sợ cả bốn lớp người này cùng phối hợp thành cuộc xuống đường chung như nước lũ. Cơ đồ riêng chung của họ có nguy cơ bị bão lũ quần chúng cuốn băng trong chốc lát.

  Họ rất sợ sự thật. Vì họ sống nhờ bộ máy tuyên truyền chuyên nghề dối trá, đổi trắng thay đen, che dấu sự thật. Do đó họ sợ nền thông tin trung thực, thâm thù báo chí, mạng lưới thông tin, các blogger tự do lề trái, bỏ tù các nhà báo tự do toàn là những “sứ giả của sự thật”, bỏ tù các nhà luật học, luật sư bênh vực luật pháp và sự thật, bênh vực dân oan….

  http://vietbao.com/a215423/ho-so-nhung-gi

  Like

 10. CS sai PCD kéo đầu các người có “tinh thần dân chủ” lại gần để thọc tiết, chuyện nhỏ xíu như vậy mà làm cũng ko xong , thì- tau(CS) sẽ thọc tiết mày .Anh BDSTnói rất chính xác

  Like

 11. Cám ơn Phan Châu Thành về bài viết. Cám ơn Anh, Tôi khó có thể nói gì thêm ngoài những từ CÁM ƠN ANH, NB PCT và cũng không thêm được một ý nào hết dù là nhỏ ! Bài viết của Anh là sắc sảo và ĐẦY ĐỦ, HOÀN THIỆN khó có thể Đầy đủ Hoàn thiện được hơn! Cám ơn Anh
  Những dòng này là dành cho riêng Anh, A thử kiểm nghiệm xem ” thày tử vi” gà mờ này coi sao nhé. Tôi chưa một lần thấy Anh, biết Anh, hai chúng ta hề biết nhau, gặp nhau…nói tóm lại là hai người Hoàn toàn xa lạ đúng nghĩa đen. Nhưng cảm nhận về nhau, với Tôi là rất cụ thể và Tôi đã viết trong email gởi Anh về MỘT KẾT NỐI, nói về những cảm nhận, những suy nghĩ….của Tôi về Anh.
  Anh thử kiểm nghiệm ( giúp Tôi là chính ): Theo phân tích của Tôi về con người và năm sinh thì Anh sẽ sinh vào những năm 5X, 6X và số cuối X là những số chẵn 0,2,4,6,8!
  Anh kiểm nghiệm giúp. Chờ Hồi âm của Anh

  Like

 12. Tôi chỉ muốn diễn tả tâm trạng thật sung sướng hả hê lúc này vì chỉ cần một CXN mà đánh te tua tơi tả cả một mưu mô hiểm ác của đcsVN , chúng đã bỏ công sắp đặt nghĩ kế rồi thực hiện hòng thoát xác giữ nguyên quyền và tiền cướp được.

  Bọn đcs ngu dốt này cứ quen một mình một chợ chơi trò hiểm ác cả mấy chục năm trời mà k có ai làm gì được nó. Giờ đây chỉ cần có 2 tháng mà CXN đã đập tan cả một mưu mô chước quỷ của đcs, đây quả là kỳ tích của anh Châu. Cảm ơn anh, mong anh giữ gìn sức khỏe . Cả dân tộc VN trông cậy vào anh.

  Like

 13. Vỡ mộng rồi Phạm Chí Dũng ơi!mày định nấp dưới bút danh Liên Sơn để lừa mị doc gia ,bi CXN lật mặt nạ nay bi PCT lột truồng nữa thì mầy hết chốn nương thân rồi!
  Sáng mặt của PCD?”mộng mị dân chủ”,ai mộng mị?DT VN mộng mị,mày mộng mị,hay cái đang bán nước của mày đang mộng mị kéo dài sự trường trị trên đầu trên cổ DT nầy?
  Dù mày mầy lẫn ở đâu người ta vẫn lôi đầu mày ra được vì mày quá coi thường độc giả VN.

  Like

 14. Hôm vừa đọc “một chút …mộng mị dân chủ” của Liên Sơn trên DL, tôi có cảm giác ngờ ngợ. Thay vì viết còm phê bình ngay như với các bài khác, tôi dằn bụng sục sạo đi tìm manh mối cho chắc kẻo chưa biết rõ người mà đã phát ngôn e lời lẽ sẽ không
  đúng mực , thỏa đáng.
  Và tôi đã tìm ra trên trang anh CXN, đối tượng cần biết, qua 3 bài liên tiếp của các t/g Nguyễn hoàng Đức, Phạm Thành, và Ngô nhật Đăng. Trong lúc bên DL, bà con phản hồi nhiều mà không trúng đích, vì không biết đích ở đâu, chỉ bắn hú họa vu vơ may rủi.
  Mừng quá, tôi bê về d/đ DL cả 3 bài , vui vì giúp bạn đọc bên ấy thêm thông tin về kẻ chấp bút bài viết đáng ghét đó. Cả 3 đều không được hiển thị. Đợi một ngày sau, vẫn
  chưa thấy còm sĩ nào tỏ ra đã biết về hành tung của Liên Sơn. Nóng ruột, tôi gửi tiếp một còm kèm lời phân bày mong DL không chặn lại. DL đã cho hiện, và không ngờ bác Phan châu Thành lặng lẽ quan sát như bác ấy nêu ở đầu bài. Vui “gặp” lại bác PCT ở nhà anh CXN này, lâu quá không thấy bài của bác, biết bác hay xuất hiện ở DLB nhưng khó vào quá. Chúc PCT sung mãn bút lực, bài trên thật là hay.

  Xin lỗi, tôi gọi PCT bằng bác, vì tôi biết bác người Bắc. Và gọi anh CXN bằng anh vì biết anh người Chợ Lớn/SG , là theo tập quán ưa thích mỗi miền. Cả hai anh đều xa nước từ 75, nhưng hình như anh CXN chưa một lần về thì phải.

  Like

 15. @ Các bác còm sĩcủa mình trên CXN,
  PCT tôi rất cảm kích được mọi người ủng hộ, chia sẻ quan điểm bài viết này của mình. Tôi thực sự rất vui, vì điều đó chứng tổ tôi/chúng ta đã nhìn đúng hướng, nhận đúng bản chất vấn đề. Niêm vui vì thế củng cố niềm tin, và niềm tin sẽ củng cố và gia tăng sức mạnh hay bền bỉ của hành động… viết tiếp.
  Bài viết này tôi hoàn thiện ý mình sau khi đọc kỹ các còm trên lề dân, nhất là các còm của bác Lương Ngọc Phát mà tôi đánh giá rất cao. Cảm ơn bác LNP. Tôi cũng muốn nói riêng với bác/anh LNP ràng tôi khá buồn vì DL dạo này xuống cấp quá, không phải vì họ không đăng những bài của tôi, mà vì họ đăng những bài mà tôi 5 bài mới chọn được 1 để đọc tạm, chả lã ào đó mà bỏ ra “khan” thế. Trước kia DL đăng 5 bài thì tôi thích và đọc đến 4 bài, rồi là còm vào đó. Nay thì tìm mãi mới thấy còm của các bác như LNP. NNG. NGT để đọc, để hoc và chia sẻ quan điểm… bác LNP có thây thế chăng?

  @ Bạn Nguyen Van, rất cảm ơn bạn đã đánh giá tích cực bài của tôi. và bạn đã đoán trúng phóc tuổi tôi đó: tôi 5X và sinh năm chẵn! Bạn đoán hay ghê. Có thầy nói tôi có căn tu hành, nhưng giờ thì tôi chỉ cố gắng tu trên mạng, sao cho góp phần làm chế dộ CS này càng sớm sụp đổ các tốt, để mang phúc cho dân mình

  @AC, rất cảm ơn anh đã đăng bài này của tôi. Và AC cũn luôn điều tiết để những người tốt như bạn NV không xa lánh hay hiểu lầm tôi quá. AC là điểm hội tụ tuyệt vời.

  PCT

  Like

 16. Tác giả PCT không cần cảm ơn gì cả mà cứ viết tiếp cho hay vào để anh em CLB CXN mở mang kiến thức .
  Mỗi bài viết của anh đều được chúng tôi đón nhận nồng nhiệt .Chúc tác giả PCT và gia đình luôn dồi dào sức khỏe .NVH.

  Like

 17. Cám ơn PCT, cám ơn chủ Trang CXN, cám ơn tất cả các còm sỹ của Trang. Xin cám ơn Tất cả Anh em ( thêm các Chị, bà, cô , cháu….) XIN CÁM ƠN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s