Báo động: Nhà báo Trương Minh Đức bị mật vụ CS đánh đập tàn bạo

CTV Danlambao – Lúc 14 giờ chiều nay, 8/9/2014, nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị hàng chục tên công an cộng sản chặn đường đánh đập hết sức dã man tại khu vực số 63 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trước đó, nhà báo Trương Minh Đức cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga lên cùng một chiếc taxi. Theo dự định, mọi người sẽ cùng đến trụ sở bộ CA Hà Nội (số 7, Nguyễn Đình Chiểu) để chất vấn hành vi ngăn chặn việc xuất cảnh của Đỗ Thị Minh Hạnh.
Ông Trương Minh Đức ngồi hàng ghế trước cùng tài xế lái taxi. Trên đường đi, cả 4 người bị bám sát bởi một lực lượng an ninh thường phục dày đặc.
Ngay khi đến phố Khâm Thiên, một chiếc xe máy SH của nhóm công an bất ngờ lao lên, chặn đầu xe taxi. Ngay khi tài xế vừa dừng lại, lập tức xuất hiện một nhóm khoảng hơn chục tên lao đến tấn công vào chiếc taxi.
Sau đó, nhà báo Trương Minh Đức và người tài xế bị bọn chúng lôi ra khỏi xe. Hàng chục tên mật vụ lao đến đánh đập ông Đức hết sức tàn bạo.
Trận đòn thù dã man đã khiến ông Đức gục ngã xuống đường, những kẻ thủ ác đang say máu tiếp tục dùng giày đạp mạnh vào đầu và mặt nạn nhân.
Ảnh: Facebook Trần Thị Nga
Vụ việc diễn ra hết sức bất ngờ, khi những người đi cùng ông Đức và hai vợ chồng người nước ngoài kịp đến can thiệp thì cũng là lúc những tên mật vụ lên xe bỏ đi mất.
Ngay sau đó, nhà báo Trương Minh Đức đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Pháp (số 1, phố Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).
Trong tin nhắn báo động trên facebook chị Trần Thị Nga, hình ảnh cho thấy ông Đức bị đánh thương tích khắp người, trên đầu nhiều vết máu.
Hiện nay, ông Trương Minh Đức vẫn đang phải nằm lại bệnh viện để bác sỹ theo dõi tình trạng sức khỏe.
Ảnh: Facebook Nguyễn Văn Đề
Chị Trần Thị Nga khẳng định trong số những kẻ đánh đập ông Đức lần này, xuất hiện tên mật vụ từng truy sát mẹ con chị Nga vào hôm 25/5/2014, khiến chị bị đánh gãy xương chân và tay.
Trước đó, hôm 22/3/2014, nhà hoạt động Trương Văn Dũng đã bị 4 viên công an thường phục dùng tuýp sắt đánh trọng thương gần khu vực cây xăng Nam Đồng (góc đường Hồ Đắc Di và Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội).
Các vụ tấn công nhắm vào giới bất đồng chính kiến liên tục diễn ra một cách có hệ thống. Rõ ràng, nhà cầm quyền CSVN vẫn đang tiếp tục dùng thủ đoạn côn an giả dạng côn đồ hành hung, trả thù những người dám cất lên tiếng nói đòi tự do, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Nhà báo Trương Minh Đức tường thuật lại vụ hành hung và lời kể của nhân chứng

* Ảnh banner: từ FB Nguyễn Văn Đề

 

3 comments on “Báo động: Nhà báo Trương Minh Đức bị mật vụ CS đánh đập tàn bạo

 1. Phải nói cho minh bạch là:mật vụ Cs tàu(phe Trọng lú,Sang đần)đánh cs ba rọi của Nguyễn tấn Dũng(PCD,XHDS…)
  Đm tụi mầy đừng nói sáp nhập người dân cứ tưởng tụi dân chủ ba rọi tụi mầy là vì dân vì nước.
  Tụi mầy là lủ hám danh,dựa hơi kẻ khác mị dân.
  Hãy nói cho thật chính xác:tụi bay là lũ dân chủ ba rọi,dân chủ rỏm.

  Like

 2. Đã đến lúc phải có cách để tự vệ. Nếu côn an mà mặc thường phục thì coi như xã hội đen, đầu gấu và vì vậy mọi người phải biết tự vệ bằng xịt hơi cay, ….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s