Lần đầu tiên trưng bày về Cải cách ruộng đất

 

Published on September 6, 2014   ·   No Comments

HOCHIMINH-KHOC

 

Khai mạc vào sáng 8-9 tại số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, trưng bày chuyên đề “Cải cách ruộng đất 1946-1957” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện lần đầu giới thiệu với công chúng nhiều hiện vật, tài liệu gốc quý hiếm.

Với diện tích trưng bày khoảng 230m2, công chúng sẽ có dịp tiếp cận trực tiếp với gần 150 hiện vật, tư liệu gốc, ảnh tư liệu lịch sử về cải cách ruộng đất đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia và các cơ quan lưu trữ, các bảo tàng ở Hà Nội và địa phương như: Cục Lưu trữ Văn Phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, II, III, Bảo tàng Hồ Chí Minh và bảo tàng các tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình…

Đây là những tư liệu, hiện vật quý hiếm, chứa đựng nhiều giá trị nội dung lịch sử và lần đầu tiên được đưa ra trưng bày, giới thiệu đến đông đảo công chúng trong khuôn khổ một trưng bày chuyên đề với quy mô lớn và được Bảo tàng Lịch sử quốc gia nghiên cứu nội dung, lựa chọn hiện vật kỹ lưỡng trong nhiều tháng qua.

Các hiện vật được tổ chức có hệ thống theo hai phần chính: Nông thôn Việt Nam trước cải cách ruộng đất và Cải cách ruộng đất 1946-1957. Nhiều hiện vật quý vốn là đồ dùng sinh hoạt, của cải của tầng lớp địa chủ trước cải cách ruộng đất, nhiều tư liệu liên quan đến chủ trương của Đảng, Chính phủ về cải cách ruộng đất được giới thiệu. Trưng bày này cũng có một nội dung nhỏ về Sửa chữa sai lầm và một số bài học kinh nghiệm qua công cuộc cải cách ruộng đất.

Trưng bày nhằm đưa lại một cách nhìn thực tiễn, khoa học, khách quan về cuộc vận động cách mạng ruộng đất trong tiến trình lịch sử dân tộc ở nước ta giai đoạn từ năm 1946-1957, là hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

 

Lần đầu tiên trưng bày về Cải cách ruộng đất

 

THEO NHÂN DÂN

16 comments on “Lần đầu tiên trưng bày về Cải cách ruộng đất

  • Đúng vậy, ko biết tụi cs đang làm trò gì đây.
   Mọi thứ tồn tại đều có lý do để tồn tại, kể cả cái triển lãm CCRĐ này.

   Chắc chắn là đcs đã dự trù được là triển lãm CCRĐ sẽ thổi bùng lên 1 cuộc tranh luận về tội ác của giới lãnh đạo đcs VN thời đó, cho dù triễn lãm được mở ra với nhiều tình tiết giảm nhẹ về vai trò của đcs :

   “Trưng bày nhằm đưa lại một cách nhìn thực tiễn, khoa học, khách quan về cuộc vận động cách mạng ruộng đất trong tiến trình lịch sử dân tộc ở nước ta giai đoạn từ năm 1946-1957” (HT)

   Hình như con tắc kè đang tìm cách đổi màu? nhìn nhận quá khứ sai lầm để thanh trừng nội bộ hiện tại?

   Like

 1. Bắt đầu bày trò : Ăn năn hối lỗi. Sẽ sửa chữa những sai lầm trong quá khứ! Biết nhìn nhận sự thật. Rất công bằng, thật dân chủ……..vv……
  Nhưng cái trò này éo ai tin nữa đâu! Vì trong quá khứ những sai lầm tưởng như vô tình, nhưng Vô tình một cách cố ý! Điều này ko qua mặt được ai. Đừng lấy vải thưa che mắt thánh. Đừng bày thêm trò mèo gì nữa. Vì người dân đã qua hiểu cái Đảng cướp chúng mày rồi!
  Thôi nhá!!Dẹp đi nhá!!!!

  Like

  • Bớ muội!
   Cs như tụi Sở khanh:thề thủy chung,anh biết hối lổi rồi.Em tha thứ cho anh!
   Trong đời,nó sẽ thề hết lần này đến lần khác,hehe….

   Like

 2. hè hè! tụi cộng nô giở trò này để nếu lỡ mai kinh tế của chúng có sụm bã chè thì chúng cũng lại cho một thằng nhận tội, một thằng chấm mắt giống thằng hồ khi xưa, xin lỗi quốc dân đồng bào rồi xí xóa làm lại, đưa nhân dân vào vòng thanh trừng khốc liệt hơn. Hoặc cũng biết đâu chúng trưng ra bằng chứng của địa chủ cũ, để lấy cớ ăn cướp của bọn địa chủ mới bây giờ. Toàn là cá to cả, thằng nào mèng mèng cũng vài nghìn tỷ chứ chẳng chơi. Được một mớ chứ không ít!

  Like

 3. có thể cs đem triển lãm thành tích cướp giết dân đễ tự hào trước khi biến khỏi thế gian./.

  Like

 4. Không biết có triển lãm hình ” địa chủ ” bị chôn còn mỗi cái đầu rồi bị trâu kéo cái bừa qua lại không nhỉ ?
  Hoặc hình người ” địa chủ ” bị bắn nằm chết không ?
  Bọn ăn cướp còn la làng ,khốn kiếp thật . Đời nào chúng dám thú nhận

  Like

 5. Đcs có trưng bày hình bác hồ che râu, cha cs nào đeo kính râm ngồi xem cs xử tội bà địa chủ Cát Long k nhỉ. Nếu có tôi phải cất công lên tận Hà Nội xem mới được vì lâu nay chỉ đọc thôi chưa được nhìn tận mắt.

  Cái vụ trưng bày triền lãm này là thằng đảng chó ỉa chạy tội thôi, đây nhé: Trưng bày nhằm đưa lại một cách nhìn thực tiễn khoa học khách quan về cuộc vận động cách mạng ruộng đất.

  Đcs Hồ giết ng tài giỏi VN thì nói toẹt ra đi còn định chạy tội, nghe dân chửi rác tai buộc phải giải thích đây mà.

  Like

 6. Bớ Huynh!( Huynh đóng vai CSVN, còn muội là nông dân: nạn nhân của cuộc CCRĐ nghen!)
  – Ôi thôi, muội hổng tin Huynh thêm một lần nào nữa đâu! Đây là lần thứ 1001 Huynh hứa zới Muội là hổng đi quại tình nữa!Zậy mà muội bắt quả tang Huynh đi zô khách sạn zới một em chân dài!
  Hết lần này đến lần khác Huynh cứ lừa muội quài!
  Mới hôm qua đây có một em bế con tới bắt muội nuôi rầu!
  Cách đây một tháng muội rình thấy Huynh ở trong phòng karaoke zới một em cave…..
  Rồi Huynh lại đi nhà hàng zới một em chân ngắn!
  Kêu đi công tác zới đồng nghiệp. Cuối cùng là đi du hí zới em thư ký!
  Xe ôm đồn rằng Huynh zớt luôn em kế toán, bồ luôn em thủ quĩ, ngủ zới em văn thư……… Tội của Huynh cao bằng núi Thái Sơn bên Tàu, rộng như sông Trường Giang cũng bên Tàu………
  Vì Huynh nói dối cao siêu quá nên muội đã phải trả giá! Tin Huynh nên Muội phải lên bờ xuống ruộng, chết đi sống lại hổng biết bao nhiêu lần. Huynh đúng là đồ lọc lừa gian trá, độc ác, hèn hạ……..
  Lần này đừng năn nỉ, khóc lóc, van xin, đừng bày trò gì nữa! Đủ rầu : Vĩnh biệt Huynh!

  Like

 7. Giết người cướp của mà tự hào nhẩy!kiểu này định làm cú chót rồi hô biến đây. Giống kiểu băng cướp khoe thành tích của phi vụ lớn!

  Like

 8. CCRĐ KHÔNG PHẢI LÀ SAI LẦM ĐỂ RỒI SỬA CHỮA MÀ ĐÓ LÀ BẢN CHẤT CỦA CỘNG SẢN LÀ VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG CỦA HCM VÀ BÈ LŨ CỘNG SẢN!!!!!!!

  Like

 9. Ngày nay cs cướp đất của dân nghèo chia cho bọn quan lại, định bịp bợm dân chúng điều gì đây nữa? Muôn đời cs chỉ làm điều xấu xa dối trá mà thôi

  Like

 10. Cái tụi man rợ nay nó trung bay về thành tích giết người của tụi nó đây.
  “Cuộc trưng bày là để đưa lại cái nhìn thuc tien khoa học, khách quan về cuộc cách mạng ruộng đất trong tiến trình lịch sử của dan toc”.
  Đã giết người hàng loạt còn ngụy biện.
  CCRD là tội ác,là tôi sát nhân mà lịch sử thế giới loài người cần phải lên án và vạch trần để thế hệ mãi sau tránh va vào vết xe đổ đó.
  Và những kẻ thực hiện cuộc CCRD đáng bị xử tội diệt chủng.
  Còn những kẻ trưng bày triển lãm thì tội nặng không kém vì đồng lõa

  khoa học, khách quan về cuộc cách mạng ruộng đất trong tiến trình lịch sử của đất nước”.
  Đã giết người hàng loạt còn ngụy biện.
  CCRD là tội ác,là tôi sát nhân mà lịch sử thế giới loài người cần phải lên án và vạch trần để thế hệ mãi sau tránh va vào vết xe đổ đó.
  Và những kẻ thực hiện cuộc CCRD đáng bị xử tội diệt chủng.
  Còn những kẻ trưng bày triển lãm thì tội nặng không kém vì đồng lõa

  Like

 11. Khi cảm thấy khó có thể che đậy một tội ác thì tên tội đồ ra đầu thú,nhưng lời khai thì vẫn quang co, che giấu tội trạng hòng tránh án nặng,CS cũng lưu manh như thằng côn đồ,bị bố ráp quá đành ló đuôi nhưng cố tình bóp méo quá khứ,xoá vết tội ác,đánh trống lãng,nhưng thời đại này sự thật quá khứ không thể che giấu,ngày cây kim trong bọc dần lòi ra.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s