CXN_091314_6272_Điểm sáng là của DN FDI như Samsung và vì có ưu đãi thuế nên điểm sáng này là hằng chục tỉ usd đem về Hàn Quốc hết rồi, người dân chi có 20 triệu usd tiền thuế thôi: “Điểm sáng không phản ánh toàn bộ bức tranh nền kinh tế”

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
————————————

Tình hình khủng hoảng KT như tay tác giả này nói thì tôi đã nói, lập đi, lập lại hằng 5 năm nay và tình trạng này sẽ kéo dài từ 15 đến 50 năm nữa nếu còn CS.
————-

Bọn cộng nô này không có một ý niệm phải làm gì để cứu vãn chứ nói gì đến giải pháp. BĐS càng ngày càng lún sâu hơn, DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp khủng khiếp, sức mua suy sụp thê thảm, thất thu thuế, bội chi ngân sách, trái phiếu bán không được, cắt giảm y tế giáo dục, xã hội, nợ xấu NHTM hằng triệu tỉ cần 10 năm để giải quyết, DNNN nợ 1,65 triệu tỉ và thoi thóp, TTCK giật cục như ho lao…
———–

Không ai có một cái nhìn tương đối chính xác (trừ người dân thấy siêu thị vắng tanh, mặt bằng cho thuê đầy dẫy, bà con họ hàng thất nghiệp tùm lum. Con số thống kê thì thường xuyên bóp méo để phục vụ mục đích chính trị….CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng
————-

Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/diem-sang-khong-phan-anh-toan-bo-buc-tranh-nen-kinh-te-201409121228514
Thứ 6, 12/09/2014, 13:12

“Điểm sáng không phản ánh toàn bộ bức tranh nền kinh tế”

"Điểm sáng không phản ánh toàn bộ bức tranh nền kinh tế"

Xét cả về lý luận và thực tiễn, nếu chỉ nhìn vào chỉ số CPI và GDP để nói rằng tổng cầu “yếu” hay “khỏe” thì vẫn chỉ là cảm nhận định tính.

Gần đây có ý kiến lý giải hiện tượng “tổng cầu” trong nền kinh tế không hoàn toàn yếu và khẳng định chỉ số giá CPI tăng thấp như hiện nay là bình thường. Xuất phát từ quan điểm cần đánh giá đúng trạng thái “tổng cầu” của nền kinh tế, làm cơ sở hoạch định các chính sách kinh tế, có ý kiến khác cần xem lại phải chăng “tổng cầu” nền kinh tế không những rất yếu mà còn phản ảnh nhiều yếu kém của nền kinh tế?

>>> Điểm sáng của nền kinh tế

Thực tế vẫn khó khẳng định nền kinh tế Việt Nam đã thoát đáy khủng hoảng hay đang hồi phục một cách chậm chạp. Các số liệu thống kê về GDP, CPI, tỷ giá hối đoái, thặng dư thương mại, dự trữ ngoại tệ … thường dựa trên cơ sở dữ liệu thiếu nhất quán, chủ yếu để “làm đẹp” báo cáo truyền thông, nên có độ sai lệch đáng kể so các nguồn số liệu liên quan của các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế. Đây cũng là khó khăn cản bước các phân tích trái chiều, bóc trần các vấn đề của nền kinh tế hiện nay.

Trong điều kiện GDP tăng chậm, thấp nhất trong vòng nhiều năm gần đây, chỉ nên xem việc so sánh GDP với các nước khác không cùng “mặt bằng” và chuẩn mực thống kê minh bạch hơn Việt Nam là để tham khảo. Không nên ca tụng quá mức tăng trưởng GDP (5,4%) hiện nay là “điểm sáng” của nền kinh tế. Hơn 1 năm nay, có không ít các gói “kích cầu” được đưa ra nhưng thực tế các cơ quan quản lý vẫn lúng túng chưa rõ cần “đổ sâm hay truyền đạm” cho nền kinh tế. Không đơn giản vì “tổng cầu” hay cụ thể là “sức mua” quá yếu, mà nền kinh tế còn khá nhiều “bệnh nan y” cần chữa.

Xét cả về lý luận và thực tiễn, nếu chỉ nhìn vào chỉ số CPI và GDP để nói rằng tổng cầu “yếu” hay “khỏe” thì vẫn chỉ là cảm nhận định tính. Càng không đơn giản CPI tăng thấp có nghĩa tổng cầu yếu, là tăng giá để “kích cầu” lên ? Quan điểm “trọng cầu” như vậy sai lầm ở chỗ đã bỏ qua “sức mua” của nền kinh tế, làm sao “kích cầu” được khi mà nhu cầu thì có “sức mua” thì không hoặc rất yếu do sản xuất về cơ bản vẫn trì trệ, “đầu ra” của nền kinh tế vẫn khó khăn, lao động, việc làm vẫn là vấn đề nhức nhối. Bằng chứng là ở nhiều lĩnh vực ngành hàng, thị trường BĐS, du lịch, ẩm thực, thời trang … hiện nay phải giảm giá, phá giá, tìm đủ cách khuyến mại mà tiêu thụ vẫn rất khó khăn.

Việc công bố các chỉ số lạm phát, niềm tin người tiêu dùng hay năng lực nhà sản xuất (PMI) từ phía các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước lâu nay thường dấy lên các mối hoài nghi về độ xác thực của chúng. Vấn đề là chưa có tổ chức độc lập đủ uy tín kiểm định, công bố khách quan, minh bạch các nguồn số liệu quan trọng. Thành ra mạnh ai người đó viện dẫn để minh chứng lập luận của mình. Mới đây dư luận cũng đang xôn xao về con số tỷ lệ thất nghiệp “làm nức lòng cả nước” là 1,84%, tiếc là số liệu này trái hẳn với thực trạng doanh nghiệp ngưng hoạt động, giải thể, phá sản, kèm theo đó là lao động thất nghiệp vẫn tăng đáng lo ngại.

Hiện tượng hàng tồn kho lớn còn phổ biến hiện nay chưa hẳn do cung vượt cầu mà chủ yếu do cầu yếu quá. Nhiều lĩnh vực, ngành hàng đã phải thu hẹp sản xuất đáng kể. Số doanh nghiệp thành lập mới vẫn thấp nhiều so số doanh nghiệp dời bỏ thị trường vì nhiều lý do. Đã vậy việc “kích cầu” chủ trương thì có mà triển khai chậm, kém hiệu quả, thậm chí “kích cầu” sai địa chỉ, gây hại thêm cho nền kinh tế. Số này thường rơi vào nhóm hàng hoá tối thiết yếu còn mang tính độc quyền, mà đã là “độc quyền” thì rất khó để lỗ. Bởi vậy không nên tán dương quá mức CPI giảm là tốt, là biểu hiện đáng mừng, để rồi tìm cách tăng giá liên tục dưới danh nghĩa “kích cầu” nền kinh tế, gây thêm khó khăn cho người dân lao động thu nhập thấp..

Tóm lại, thay vì bàn cãi điều hiển nhiên “tổng cầu” đang rất yếu, lúc này cần làm rõ vì sao “tổng cầu” yếu mà “kích thế, kích nữa” không lên nổi. Phải chăng bức tranh toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam chỉ có thể “bừng sáng” được nhờ sự chuyển biến mang tính đột phá và đồng bộ từ các nhân tố quyết định hơn là mô hình tăng trưởng, cấu trúc nền kinh tế, môi trường kinh doanh…

TS Phạm Ngọc Long

Viện trưởng Viện KH Quản trị DNNVV

4 comments on “CXN_091314_6272_Điểm sáng là của DN FDI như Samsung và vì có ưu đãi thuế nên điểm sáng này là hằng chục tỉ usd đem về Hàn Quốc hết rồi, người dân chi có 20 triệu usd tiền thuế thôi: “Điểm sáng không phản ánh toàn bộ bức tranh nền kinh tế”

 1. Tụi dốt này chỉ biết “ní và nuận” thui, cứ lay hoai mãi với 2 chữ tổng cung tổng cầu, giải pháp thì không thấy đâu…
  FDI được ưu đãi tối đa, đến độ cho không tất cả (trừ việc trả lương cho công nhân): thuế má, đất đai, ưu đãi XNK…chẵng qua là với mục đích lấy số liệu XK để lòe dân đen và tập thể đảng viên đang bị nợ lương, lo mất sổ gạo.

  Tình hình KT vẫn tiếp tục xấu đi rất nhanh, DN rụng như lá mùa thu, thuế hụt thu dữ dội, viễn cảnh vỡ nợ QG ngày càng hiện rõ, hệ thống NH đang chuẩn bị tan rã do phong trào phá sán….

  Ngày toàn dân đói khổ vùng lên đã ở trước mắt.

  Like

  • Viễn cảnh nền kinh tế chó ngựa nhà sản hiện nay coi như đã té giếng, chết roài bạn ơi, ko còn nà xấu đi rất nhanh nữa đâu.

   Cấp bao, í lôn Bao Cấp đang dần dần hiện lên và sẽ cực kỳ mạnh hơn khi hàng tồn kho còn bé xíu… Thôi rùi cộng nô ơi.

   Like

 2. Cả một cái đất nước dài rằng rặc chống đỡ cõng trên lưng 90 triệu dân mà có mỗi cái Công ty Sam sung của nước ngoài làm ra chút tiền ( 1/20) cái lãi của CT này thôi mà bọn cs này cứ gào lên khoe mẽ, có bằng muối bỏ bể k? DN chết hết rồi, ng dân thì thờ ơ k mua sắm . Nền KTTT, XHCN của Trọng lý đã đi vào ngõ cụt.

  Like

 3. Lớp son phấn của con đĩ mòa bạn!!!

  Thầy, U nhà nó làm đĩ/điếm lâu năm mòa lúc nào cũng bảo ta còn trinh…. Thế mới chết con dân, đất nước mình chứ…. úi giời oy

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s