CXN_091314_6275_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Bội chi ngân sách mà trái phiếu không đủ bù đắp thì phải cắt tài trợ giáo dục, y tế, công ích xã hội, quốc phòng chứ sao….: Hoa mắt với tiền trường

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++

Chuyện học phí và loạn thu phí là chuyện phải xẩy ra, trung ương phải làm ngơ vì họ đã ngoảnh mặt không dùng thuế tài trợ cho giáo dục như xưa (viện phí tăng, công ích xã hội giảm, quốc phòng yếu v.v..). Đó là hệ quả của một nhà nước bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi, ngu xuẫn và dốt nát.
—-

Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hoa-mat-voi-tien-truong-20140907225819884.htm

Hoa mắt với tiền trường

Chủ Nhật, 23:21  07/09/2014

Khi các biện pháp xử lý nạn lạm thu các khoản đóng góp đầu năm học không đủ “đô” thì phụ huynh sẽ phải mang tâm trạng: Đóng thì tức, không đóng thì lo

Những ngày qua, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học số 2 Võ Xán, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định rất bức xúc khi nghe con em đi học về thông báo nhà trường yêu cầu mặc đồng phục do trường bán với giá từ 160.000 – 175.000 đồng/bộ, tùy kích cỡ.

Nhiều khoản “trời ơi”

“Trước khi bước vào năm học mới, gia đình đã mua sắm đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập và quần áo cho các cháu. Đùng một cái, nhà trường lại thông báo học sinh (HS) phải mặc đồng phục mà chưa thông qua ý kiến phụ huynh. Đầu năm học, chúng tôi phải nộp bao nhiêu loại tiền, giờ phải mua thêm đồng phục nữa thì thật là chóng mặt” – bà Nguyễn Thị Hương, phụ huynh HS Trường Tiểu học số 2 Võ Xán,  bức xúc.

Bảng kê chi chít các khoản nộp đầu năm học mới vào Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) Ảnh: TRẦN THƯỜNG
Bảng kê chi chít các khoản nộp đầu năm học mới vào Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Ông Nguyễn Thế Hào, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Tây Sơn, khẳng định các trường ở địa phương không được bắt buộc HS may, mua, mặc đồng phục nếu chưa nhận sự đồng thuận từ phụ huynh. Nếu Trường Tiểu học số 2 Võ Xán chưa thông qua ý kiến phụ huynh mà bắt HS mặc đồng phục là sai. “Chúng tôi sẽ sớm làm rõ, xử lý vụ việc” – ông Hào nói.

Sổ tay ghi lại các khoản tiền phải nộp đầu năm học 2014 của một học sinh lớp 8 ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
 Ảnh: DUY NHÂN
Sổ tay ghi lại các khoản tiền phải nộp đầu năm học 2014 của một học sinh lớp 8 ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu Ảnh: DUY NHÂN

Không riêng gì phụ huynh của Trường Tiểu học số 2 Võ Xán, nhiều phụ huynh HS khác trên cả nước cũng “lên tăng-xông” trong những ngày đầu năm học vì đủ loại tiền. Bà Nguyễn Thị Hòa – có cháu đang học một trường mầm non ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – than: “Cháu tôi chỉ 2 tuổi mà đầu năm học phải nộp khoảng 2 triệu đồng. Trong đó có nhiều khoản tiền khá phi lý nhưng đành phải chấp nhận vì nói ra sợ các cô ghét”.

Một phụ huynh lớp 4, Trường Tiểu học Tạ Uyên, huyện Nhà Bè, TP HCM cho biết theo nguyên tắc, các khoản thu tự nguyện phải được phụ huynh HS thống nhất sau cuộc họp nhưng nhà trường đã tranh thủ thu trước nhiều khoản với lý do là không tăng so với năm học trước, như: Quỹ phụ huynh: 150.000 đồng, đề kiểm tra thường xuyên: 50.000 đồng, tiền kiểm tra định kỳ: 20.000 đồng… Đặc biệt, bảng thông báo còn ghi mỗi tháng phụ huynh đóng thêm 430.000 đồng. “Khoản đóng thêm này không biết là khoản gì, dùng vào mục đích gì mà không có giải thích rõ ràng” – phụ huynh này nêu.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị H. làm công nhân ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Năm học này, con trai chị vào lớp 1 của Trường Tiểu học Kim Đồng. Cầm bảng kê các khoản thu phải nộp đầu năm, vợ chồng chị H. xanh cả mặt vì ngốn hết gần nửa tháng lương! Điều làm chị H. bức xúc hơn là trong đó có nhiều khoản thu rất vô lý: Quỹ đội: 35.000 đồng, tiền bổ sung cơ sở vật chất bán trú: 100.000 đồng, tu sửa cơ sở vật chất: 50.000 đồng, tiền xây tượng đài anh Kim Đồng: 100.000 đồng.

May là chỉ có 1 con!

Theo nhiều phụ huynh, nếu nhìn vào từng khoản thu thì số tiền chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên, đâu chỉ có một vài khoản, nhiều trường “đẻ” ra đến hàng chục khoản thu với đủ loại tên gọi nên tổng số tiền phụ huynh phải nộp lên đến hàng triệu đồng. Chị Trần Thị Hà (ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đầu năm học, ngoài tiền sách vở, bút mực thì những khoản thu này thật sự là nỗi ám ảnh. “Tôi có 2 đứa con mới vào lớp 1. Đi họp phụ huynh, cô giáo nói mỗi em phải đóng gần 600.000 đồng. Lo chuyện ăn uống hằng ngày trong nhà đã cực, giờ phải đóng một lúc khoản tiền lớn như vậy, tôi không biết chạy ở đâu ra” – chị Hà rầu rĩ.

Chị Thủy – một bà mẹ đơn thân có con gái mới vào lớp 10 tại một trường THPT ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu – cho biết chị cũng đang đau đầu vì khoản thu đầu năm hơn 1,5 triệu đồng. “Tôi làm giáo viên mầm non cho một trường tư thục được trả lương chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng mà tiền thu đầu năm của con đã chiếm quá nửa” – chị Thủy chua chát. Tương tự, chị Thanh – có con học lớp 8 Trường THCS Hộ Phòng, huyện Giá Rai – được nhà trường thông báo phải nộp các khoản phí với tổng số tiền gần 1 triệu đồng. “Vợ chồng tôi nghề nghiệp không ổn định. Cũng may chỉ có một đứa con, nếu nhiều hơn chắc không cách nào lo nổi” – chị Thanh nói.

Anh Thắng – có con học lớp 7 ở Trường THCS Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – cho biết nhà trường chưa thông báo chính thức các khoản phí phải nộp đầu năm nay nhưng trong năm học trước, anh phải đóng trên 1 triệu đồng. “Năm ngoái, trường vận động đóng góp tráng sân, tôi cùng nhiều phụ huynh hưởng ứng nhưng không hiểu vì sao đến nay sân trường cỏ vẫn mọc đầy” – anh băn khoăn.

Mạnh tay với lạm thu

Vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với ông Trịnh Bá Bồng – Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa – vì thu của HS nhiều khoản trái quy định; đồng thời buộc nhà trường hoàn trả tiền đã thu của HS chậm nhất trước ngày 15-9.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, dù Hội Cha mẹ HS chưa tổ chức họp để thống nhất các khoản thu tự nguyện nhưng ngày 23-7, lãnh đạo trường này đã ra thông báo yêu cầu các phụ huynh nộp tổng số tiền gần 1,1 triệu đồng/HS.

Ngoài Trường THPT Ngọc Lặc, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa còn “sờ gáy” Trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa) khi trường này yêu cầu các HS lớp 10 phải đóng trước 2 triệu đồng các khoản đóng góp đầu năm. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 7-9, ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết  sở đã yêu cầu Trường THPT Lê Văn Hưu trả lại tiền cho HS và giải trình vụ việc.

Tương tự, Trường THPT Như Thanh 1 (huyện Như Thanh) đã thu 1,9 triệu đồng của HS khối lớp 10, trong đó có các khoản khó hiểu như: Học thêm: 624.000 đồng, khuyến học: 80.000 đồng, khảo sát: 120.000 đồng… Tiếp nhận thông tin này, ông Nguồn khẳng định sẽ cho kiểm tra ngay và có biện pháp xử lý.

Tuyên bố sẽ mạnh tay với lạm thu, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội, cho biết đầu năm học này, Sở GD-ĐT TP sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học. Ông Thống đề nghị khi phát hiện dấu hiệu sai phạm thu chi, học phí cũng như khoản phí khác, phụ huynh HS hãy gọi trực tiếp vào số điện thoại đăng trên website của sở để phản ánh, sở sẽ vào cuộc xử lý ngay lập tức.

Họp phụ huynh đầu năm, giáo viên ít nói đến kế hoạch giảng dạy mà chủ yếu tập trung thông báo các khoản thu. Ít ai muốn nộp các khoản phi lý đó nhưng vì sợ con mình bị “đì” nên đành chấp nhận”.

Anh Lê Văn Cường (ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

 

Muốn học bán trú, phải đi “cửa sau”?

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (quận Tân Bình, TP HCM), những năm học trước, ở khối lớp 1 sẽ có 4 lớp bán trú, 2 lớp 1 buổi. Tuy nhiên, khi bà Trần Thị Phương về làm hiệu trưởng thì thay đổi hoàn toàn. Cụ thể: Năm học này, bà Phương đưa ra quyết định đổi lại chỉ 2 lớp bán trú, 4 lớp học 1 buổi. Khi quyết định và danh sách học sinh được học bán trú công bố đã làm các phụ huynh bấn loạn. Các phụ huynh có con học lớp 1 buổi đã đến gặp lãnh đạo nhà trường đề nghị cho con học bán trú nhưng không được giải quyết. Thế nhưng, sau đó 1 ngày, nhiều phụ huynh nhận được điện thoại riêng của cô hiệu phó yêu cầu muốn con được học bán trú thì lên gặp riêng cô hiệu trưởng. Trong cuộc gặp riêng này, hơn 60 phụ huynh nhận được đề nghị nếu muốn cho con học bán trú thì phụ huynh phải đóng góp tùy khả năng nhưng tối thiểu là 5 triệu đồng/HS!

Các phụ huynh cho biết cô hiệu phó đứng ra thu số tiền này và không hề có phiếu thu, phụ huynh được yêu cầu viết giấy tự nguyện đóng. “Phải chăng hiệu trưởng cố tình tạo ra cánh cửa hẹp “bán trú” này để ép phụ huynh phải đóng tiền?” – một phụ huynh đặt vấn đề.

Chiều 7-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Nghĩa Dũng, Phó Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, cho biết nếu có tình trạng như phụ huynh phản ánh thì Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã làm rất sai. “Chúng tôi sẽ sớm kiểm tra để làm rõ những sự việc mà phụ huynh phản ánh” – ông Dũng khẳng định.

Đ.Trinh

 

NHÓM PHÓNG VIÊN

6 comments on “CXN_091314_6275_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Bội chi ngân sách mà trái phiếu không đủ bù đắp thì phải cắt tài trợ giáo dục, y tế, công ích xã hội, quốc phòng chứ sao….: Hoa mắt với tiền trường

 1. Khủng hoảng KT đã đến hồi chót, bắt đầu thấm vào cuộc sống thường nhật của dân chúng; tiền trường, phí điện, nước y tế, xăng dầu, lương thực… tăng lên trong khi công ăn việc làm , thu nhập không cải thiện thì sẽ gây nên nổi uất ức trong dân.

  Sự uất ức sẽ ngày càng lớn, lan rộng trong XH, theo những đổ vỡ dồn dập về KT.
  Sự uất ức sẽ nết nối đa số dân nghèo thành 1 khối….rồi sẽ bùng nổi không lâu, chế độ phải sụp đổ.

  Like

  • Đảng chó VC ép dân cộng đến đường cùng, rùi sẽ phải tức nước vỡ bờ thui bạn ơi… logics mòa

   Like

 2. Tôi có thằng em là bộ đội vừa khóc ròng vì đóng tiền trường cho mấy đứa nhỏ hơn 10 triệu .
  Vậy có còn nên theo cái đảng cướp này nữa không ? Đến một ngày nào đó tự khắc toàn dân toàn quân sẽ chôn bọn cộng ăn hại đái nát

  Like

  • Hàng mấy chục triệu dân cộng đang khóc ròng, thê thảm lắm, chứ đâu phải chỉ riêng thằng em bộ đội cụ hồ của bạn khóc đâu…. Mịa nó, bọn nhà sản đã lòm cho dân cộng đứng ngồi điếu yên, tâm trạng luôn mất phương hướng…

   Chôn đảng thối là chắc chắn rùi bạn ơi

   Like

 3. Tụi lãnh đạo cs trên cao nó biết thừa bọn quân của nó ở dưới thu bậy ép buộc cha mẹ HS, SV đóng rất nh khoản tiền cao vút rất phi lý vì tụi lãnh đạo cs này nó biết rằng hết tiền NS rồi k có chi cho bọn dưới nữa nên nó cho bọn chính quyền này tha hồ bắt chẹt ng dân lấy tiền bù đắp vào khoản trống mà đàn em nó vẫn chén đầy miệng, k thì bọn đàn em của nó éo tin vào cái đảng cầm quyền cs này nữa sẽ kích động nhân viên của mình phá đảng thì hỏng hết.

  Như vậy chỉ ng dân là bị hành hạ và bị bóc lột còn bọn ĐV trong hàng ngũ lãnh đạo từ cấp phường trở lên thì vẫn giầu sụ.

  Chỉ có một cách duy nhất theo CXN đánh sập cs bầu AC lên lãng đạo thì ng dân mới được sống công bằng như các nước TB được.

  Like

  • Thằng, con ký sinh việt cộng nó bảo, ngày đó sắp đến roài, tức là ngày vncs sập đổ toàn diện….

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s