CXN_091914_6358_Phong trào đốt cháy: Suốt đêm dập cháy hoá chất kinh hoàng tại Bình Dương

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

http://baotintuc.vn/xa-hoi/suot-dem-dap-chay-hoa-chat-kinh-hoang-tai-binh-duong-20140919073657630.htm

Thứ Sáu, 19/09/2014 07:38

Suốt đêm dập cháy hoá chất kinh hoàng tại Bình Dương

 Đại diện công ty Sakata đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do các thùng chứa dung môi tự phát nổ gây cháy ở môi trường nhiệt độ cao, bởi vào thời điểm chiều (18/9) ở Bình Dương nhiệt độ ngoài trời lên đến khoảng hơn 37 độ C đã khiến các thùng hóa chất chứa trong khuôn viên nhà máy tự bốc cháy.

 

Vụ nổ hóa chất gây cháy công ty Sakata với mức độ khủng khiếp, tạo nên một biển lửa bao trùm trên diện tích rộng hàng ngàn m2 trong nhà máy.

Vụ nổ hóa chất gây cháy công ty Sakata với mức độ khủng khiếp, một biển lửa bao trùm trên diện tích rộng hàng ngàn m2 trong nhà máy.  Trong thời điểm cháy, nhiều tiếng nổ lớn do cháy thùng phuy chứa hóa chất phát nổ kèm theo cột lửa cuồn cuộn buốc cao hàng chục mét.

 

Hàng trăm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã vật lộn với đám cháy trong suốt đêm với hơn 9 giờ liền. Ba mũi tấn công dập lửa của cảnh sát phòng chãy chữa cháy các tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai  để chống chế hỏa hoạn tại Công ty Sakata, phòng chống cháy lan sang các doanh nghiệp xung quanh.  Vụ cháy do nổ hóa chất đã gây ra sức nóng hàng nghìn độ C, cả khu vực tỏa ra khí độc nên rất khó tiếp cận hiện trường bên trong khu vực đang cháy.

 

Lực lượng PCCC cho biết vụ cháy quá lớn vì các thùng phuy chứa nhiều hóa chất nổ hàng loạt, tạo ra khí độc và lửa bao trùm trên diện tích quá rộng hàng nghìn m2. Do đó, công tác cứu chữa, dập tắt đám cháy mất rất nhiều thời gian và khó khăn.

 

Chỉ đạo công tác chữa cháy suốt đêm tại hiện trường, ông Trần Văn Nam, Phó  Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã huy động tối đa nguồn lực lên đến gần 400 cán bộ chiến sỹ và hàng chục phương tiện chữa cháy, phương tiện chữa cháy trong tỉnh đã nỗ lực dập tắt đám cháy này. Vụ cháy còn huy động nhiều xe chữa cháy của thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai đến hỗ trợ với lực lượng của tỉnh tham gia chữa cháy từ suốt đêm qua. Đến khoảng 1 giờ sáng 19/9 đám cháy đã cơ bản khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 

Phía Công ty Sakata cho hay chưa thể tính thiệt hại từ vụ hoản hoạn nghiêm trọng này, nhưng gần như toàn bộ nhà xưởng và  hàng trăm tấn hóa chất, dung môi đã bị cháy. Ngoài ra, rất nhiều mực in thảnh phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ đã bị thiêu rụi.

 

Trước đó, vụ cháy xuất phát từ chiều ngày 18/9 kéo dài đến tận 1 giờ sáng ngay hôm nay 19/8 mới được dập tắt.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy:

 
 

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt vụ cháy lớn.

Tin, ảnh: Chí Tường

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s