CXN_092014_6373_Sáng mắt chưa ???: ĐCS càng nói dối, lừa bịp người dân lộ liễu thì càng ngày người dân càng tìm thông tin từ CXN, lúc đó thì ĐCS bị dân giựt sập rất nhanh (economic crisis from 15 to 50 years): Hơn 10.000 người đăng ký thất nghiệp mỗi tháng

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Nguyễn Trọng Vĩnh_Đổi tên đảng

Châu Xuân Nguyễn
——————-

CP Úc và Mỹ không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ cho một thông tin sai, ko đúng sự thật ra cho công chúng vì làm như thế là người dân ất tin tưởng vào lời nói, ố liệu của CP thì khi CP cần dân giúp đỡ như đừng rút tiền NH, thắt lưng buộc bụng vì bội chi ngân sách cao, DN đừng đóng cửa v.v.. thì ng dân tin tưởng vào số liệu, lời nói của CP mà chung tay vượt qua khó khăn.

Còn bọn ngu xuẩn ko nhìn xa cứ ngỡ là bịp dân, phóng đại, giấu khó khăn như nợ xấu, thất nghệp 1,84%, NH thừa tiền, DNNVV ít đóng cửa, BĐS bắt đáy, KT khởi sắc v.v…Và những điều này người dân rất dễ nhìn ra trò bịp bợm này của CS, đó là họ chạy 1 vòng thành phố thì họ thấy mặt bằng đóng cửa, for lease tùm lum, mặt bằng cho mướn, siêu thị vắng tanh, điện máy vắng tanh, xe gắn máy ắng tanh, hàng bán for sale còn 20 hay 30% thì KT khởi sắc là làm sao ??? Như vậy khi CP ra chính sách giúp DNNVV, DN đâu có tin 650 ngàn/700 ngàn đóng ửa thì người dân thấy chứ thì làm sao bội chi Ngân sách, nợ công không tăng nhanh, CP nợ lương công nhân tăng nhanh v.v….CP gào NH thừa tiền, DNNVV bết là khi họ vác mặt tới NH chỉ mới ngỏ ý thôi là NH có trăm ngàn lý do để xua đuổi DN thì làm sao DN dám để cửa ??? Người dân thất nghiệp, ko đủ tiền mua thịt cá, chỉ rao với gạo, nước mắm mà CP tung tin là thất nghiệp 1.84% (trong khi Úc gần 6%, Mỹ củng same same…), ra đường không ai mua sắp vì không thu nhập thì còn ai tin CP nữa.
———

90 triệu dân trở thành tuyệt vọng vì ko tin dc CP nói là KT bắt đáy, khởi sắc thì họ phải tìm nguồn để biết là khổ sở này bao giờ chấm dứt, họ hỏi han bạn bè, anh em v.v.. thì dc mách là CXN dự bào KT VM như thần, tình hình ngày hôm nay là CXN dự báo 5 năm nay rồi, vậy là thiên hạ ùn ùn vào trang CXN. CP may là CXN ko tung tin vịt (thật ra nếu CXN tung tin vịt thì về lâu dài, uy tín của CXN cũng như của NN thôi nên CXN ko bao giờ tung tin vịt) và từ từ họ nhìn thấy CXN đúng khi nói khủng hoảng KT này NN ko có kế sách gì sất và nếu còn CS thì sẽ là 15 tới 50 năm nữa…

Khi người dân không chờ dc 15 tới 50 năm nữa thì họ làm gì ??? Họ bắt đầu mạnh dạn lật đổ DCS chứ gì…và họ cũng tìm trg CXN phong cách lật ổ CS mà ko đi tù như đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV, uy hiếp công an v.v…Và khi họ hành động hàng triệu thì ĐCS sẽ tiêu về CT nhanh chóng hay không ???? Vậy nói láo, bịp bợm tô hồng về lâu dài có lợi cho NN hay không ??? Đọc những giòng trên thì mọi ng có câu trả lời, để thấy tầm nhìn xa của CXN như thế nào so với loài khỉ CSVN.
—-
CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.

———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

20.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++

http://cafef.vn/thoi-su/hon-10000-nguoi-dang-ky-that-nghiep-moi-thang-201409190753459177ca112.chn
Thứ 6, 19/09/2014, 07:56

Hơn 10.000 người đăng ký thất nghiệp mỗi tháng

Hơn 10.000 người đăng ký thất nghiệp mỗi tháng

Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM cho biết số người đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp về cuối năm giảm đáng kể so với sáu tháng đầu năm.

Theo thống kê của trung tâm, tháng 6 có 14.000 người đăng ký, qua tháng 8 số người đăng ký thất nghiệp giảm còn 11.000 người.

Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc trung tâm, phân tích: Số người đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp chiếm 90% là lao động phổ thông.

Theo chu kỳ, càng về cuối năm số người đăng ký có xu hướng giảm do đây là thời điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất để hoàn tất các đơn hàng cuối năm và tung hàng tết nên cần ổn định lao động. Còn người lao động thì muốn ổn định công việc để hưởng các chế độ lương, thưởng, phúc lợi cuối năm.

Theo P. Điền

Phapluat TPHCM

 

3 comments on “CXN_092014_6373_Sáng mắt chưa ???: ĐCS càng nói dối, lừa bịp người dân lộ liễu thì càng ngày người dân càng tìm thông tin từ CXN, lúc đó thì ĐCS bị dân giựt sập rất nhanh (economic crisis from 15 to 50 years): Hơn 10.000 người đăng ký thất nghiệp mỗi tháng

 1. Số ng thất nghiệp ở VN bây giờ xảy ra mỗi ngày một nh lên cứ nhìn ra chợ thì thấy toàn thanh niên trẻ khỏe ngồi bán rau, bán bánh, bán trái cây,… Kiếm đồng ăn qua ngày. Lực lượng đăng ký làm dịch vị đi xuất khẩu lao động làm thuê cho nước ngoài tăng cao ( tôi có ng bà con làm dịch vụ này nói số hồ sơ nộp đi làm thuê ngày càng tăng) .

  Một đất nước dư thừa ng lao động mà lãnh đạo đcs vì ngu dốt k biết tạo công ăn việc làm cho ng dân, để ng dân tự loay hoay, xoay sở kiếm sống. Thế mà lúc nào cái đcs bán nước này nó cũng rêu rao là có đảng lãnh đạo, có đảng lo, ta phải hiểu rằng có đcs ăn no chết ngộp thì mới đúng.
  Muốn thay đổi tình trạng bi đát này thì chỉ còn cách đứng dậy BT lỏi cổ bọn csVN xuống , đuổi cổ nó k cho nó cầm quyền mãi được.

  Like

 2. Cách mạng hoa nhài ở Tunisia thành công rực rỡ là nhờ vào thất nghiệp cao, KT tan nát , anh sinh vien ra trường ko kiếm được việc làm , phẩn uất nên tự thiêu, ngọn lửa đã thiêu luôn chế độ.

  Đánh thẳng vào nền KT bét nhè là con đường ngắn nhất để giật sập chế độ cs VN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s