CXN_092014_6379_KT còn có đuôi thì không bao giờ DNNVV phát triển và vẫn tiếp tục co vòi: Còn DNNN là còn hoang phí nguồn thuế và từ đó DNNVV sẽ phải đóng thuế thêm để bù đắp thì không bao giờ cạnh tranh dc với thế giới tự do không DNNN như Mỹ, Úc Châu Âu: Cần đột phá thể chế cho doanh nghiệp phát triển (Cách đột phá duy nhất để phát triển DNNVV là giải thể chế độ CSVN)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
—————————

Thật tình nhìn lũ vượn này loay hoay loay hoay hết năm này qua năm khác, 6 năm nay chính mắt tôi thấy. Chính những thằng Nguyễn Đìng Cung v.v. là những thằng luôn luôn bảo vệ sự hiện hữu của DNNN trong khi DNNN nợ 1,65 triệu tỉ, Vinalines lỗ 4500 tỉ trong 2 năm 2012,13.

Những món tiền lỗ này phải bù vào bởi ngân sách hay nợ công gia tang và cuối cùng để trả nợ công phải dùng tiền ngân sách và tiền ngân sách phải có hạn, để tránh bội chi thì phải tăng thuế phí lên cộng đồng DNNVV. Làm sao họ hội nhập nếu họ vừa hoạt động vừa gánh gánh nặng của DNNN được ??? Làm sao họ cạnh tranh nổi với Úc, Mỹ, Châu Âu ngay cả khi vào TPP ??? Đó là vấn đề cốt lõi mà CXN nói 5 năm nay, phải xóa DNNN và bỏ cái đuôi của KT này thì chỉ có tí xíu hy vọng thôi, ngoài ra thì DNNVV đã quá chán với loài khỉ này và họ đóng cửa 650 ngan/700 ngàn DN rồi và không dừng ở đó…CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

Cách đột phá duy nhất để phát triển DNNVV là giải thể chế độ CSVN
——-

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.

———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

20.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140919/can-dot-pha-the-che-cho-doanh-nghiep-phat-trien.aspx

Cần đột phá thể chế cho doanh nghiệp phát triển

20/09/2014 02:15

Tại Diễn đàn Doanh nhân VN, do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hôm qua 19.9, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan cho rằng 10 năm qua các doanh nhân VN đã ở trong tình trạng “3 chìm, 7 nổi” theo những thăng trầm của nền kinh tế. “Doanh nghiệp (DN) có nhiều thời điểm rất khó khăn nhưng không phải lỗi của các doanh nhân”, ông Vũ Khoan nói.

Chủ tịch Hiệp hội DN TP.HCM, ông Huỳnh Văn Minh, cho rằng 10 năm qua thực chất là doanh nhân VN ở tình trạng “7 chìm, 3 nổi” chứ không phải  “3 chìm, 7 nổi”. “10 năm qua, chưa bao giờ đội ngũ doanh nhân gặp nhiều khó khăn như hiện giờ. Trong kinh tế thị trường có thành lập, có giải thể là bình thường, nhưng trong thời gian ngắn mà hàng trăm nghìn DN giải thể, rời bỏ thị trường là điều rất không bình thường”, ông Minh nói.

Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, ông Phạm Đình Đoàn, cho rằng đây là một giai đoạn mới, đầy thách thức khi VN chuẩn bị tiếp tục ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do quan trọng với EU, Nhật, Hiệp định TPP…Nếu doanh nhân không có cách nghĩ, cách làm thật khác biệt thì không thể bứt phá được. Nhà nước phải có những đột phá về chính sách, với những chính sách thật cụ thể để hỗ trợ DN. Đồng quan điểm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, TS Nguyễn Đình Cung, cho rằng doanh nhân VN không ngại vượt qua thách thức của thương trường nhưng họ khó vượt qua một thể chế, chính sách “sáng đúng, chiều sai, sáng mai lại đúng”. Thể chế, cách thực hiện như vậy khiến DN khó tính toán được chiến lược dài hạn. Để giải quyết những khó khăn hiện nay cho cộng đồng DN, cần phải có những đột phá mạnh mẽ về thể chế.

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại VN, đây là thời điểm chín muồi để DN tư nhân VN phát triển. “Tôi nói vậy bởi hiện nay có các yếu tố như kinh tế toàn cầu đang phục hồi; ở VN, nhu cầu nội tại đang tăng, các chỉ số tiêu thụ công nghiệp, niềm tin người tiêu dùng đang phục hồi và Chính phủ đang có những tín hiệu cho thấy đã quan tâm hơn đến sự phát triển của khu vực tư nhân”, bà Kwakwa nói và khuyến nghị: “Chính phủ cần phải có chính sách thúc đẩy sân chơi công bằng, giữa DN tư nhân với DN nhà nước và DN FDI. Nếu DN tư nhân được tiếp cận công bằng hơn về đất đai, tín dụng thì họ sẽ có thể thâm nhập sâu hơn vào các lĩnh vực độc quyền của DN nhà nước”.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Phúc cho biết trong thời gian tới sẽ có những thay đổi quan trọng về chính sách đầu tư, kinh doanh, như Quốc hội sẽ xem xét, thông qua luật Đầu tư, luật DN (sửa đổi)… trong đó quy định rõ các ngành nghề hạn chế kinh doanh, ngoài danh mục này thì người dân được kinh doanh bất kể ngành nghề nào; cải cách, bỏ bớt nhiều thủ tục như giao cho DN tự làm con dấu.

Hà Nguyễn

3 comments on “CXN_092014_6379_KT còn có đuôi thì không bao giờ DNNVV phát triển và vẫn tiếp tục co vòi: Còn DNNN là còn hoang phí nguồn thuế và từ đó DNNVV sẽ phải đóng thuế thêm để bù đắp thì không bao giờ cạnh tranh dc với thế giới tự do không DNNN như Mỹ, Úc Châu Âu: Cần đột phá thể chế cho doanh nghiệp phát triển (Cách đột phá duy nhất để phát triển DNNVV là giải thể chế độ CSVN)

 1. Cái đuôi lông lá định hướng XHCN là lý do để cs tồn tại , là căn cứ để lập kế hoạch , làm luật phục vụ nhóm lợi ích . Có đánh chết cs nó cũng không buông mục đích béo bở định hướng đó đâu .

  Like

 2. Thì tụi nó vẫn đang thử và sai, cái khốn nạn là nó dung tiền thuế dân để thử và sai thì dân cùng với DNVVN lãnh đủ.

  Tụi nó tìm đủ cách để nhét cái gọi là DNNN vào cơ chế KTTT tự do để kiểm soát, rút chât bổ từ nền KT quốc dân: chỉ đơn giản như vậy thui mà tụi nó phải đặt ra cái tên KTTT định hướng XHCN, sau đó phát triển thành cổ phần hóa, tư nhân hóa, XH hóa…nhưng phải đảm bảo DNNN giữ chi phối.

  Do tụi nó nhét như cưỡng dâm nên két quả là đẻ ra con quỷ KTTT đuôi XHCN, con quỷ này đã giết chết nền KT VN qua việc làm ăn lỗ lã của tập đoàn KT NN, ra các luật lệ chèn ép DNVVN, các nguồn lực, bánh ngon (vốn, đất đai, hỗ trợ) đều dành cho thành phần KT nhà nước.
  Kết quả là nền KT VN biến dạng, méo mó, số lương DNVVN chết không đếm xiết.

  Phải đập bỏ đcs, thiêu rụi thể chế quái thai này thì VN mới hồi sinh

  Like

 3. Có đuôi nghĩa là súc vật,KTXHCN có đuôi nghĩa là cũng là súc vật sao có não trạng tiến bộ, đã làm người văn minh thì không có đuôi vì vướng bận.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s