CXN_092014_6381_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Càng ngày càng thấy bọn cộng nô tẩu hỏa nhập ma về KTVM hết rồi…..: Thống đốc NHNN khuyến khích “có giải pháp cho vay tín chấp”

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Châu Xuân Nguyễn
————————

Nợ xấu NHTM cả triệu tỉ, DN không có tiền trả nợ mặc dầu có BĐS thế chấp.
—-

Vậy thì khi DNNVV không có thế chấp, chỉ có tín chấp và khi làm ăn thấy bại thì họ làm gi ??? Họ có trụ lại để trả nợ NH khi không có thế chấp gì cả hay không ???? Khi hàng chục tỉ, hằng trăm tỉ chỉ có tín chấp. Tình hình thì tồn kho vẫn cao, sức mua của thị trường sụp đổ thì những “ông chủ mới” này vay tìn không thế chấp có thành công trong DN của họ hay không ???? Những câu trả lời này với 1 ng dân bình thường thì quá dễ nhưng với 1 thằng tẩu hỏa nhập ma vì áp lực KTVM như thằng Bình ruồi này thì rất khó….
————–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.

———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

20.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://tinnhanhchungkhoan.vn/tien-te/thong-doc-nhnn-khuyen-khich-co-giai-phap-cho-vay-tin-chap-102846.html

Thứ Tư, 17/9/2014 14:15

Bản để in

Thống đốc NHNN khuyến khích “có giải pháp cho vay tín chấp”

Thống đốc NHNN khuyến khích "có giải pháp cho vay tín chấp"Đoàn công tác NHNN trong chuyến làm việc tại Thanh Hóa

(ĐTCK) Tiếp nối những chuyến thực địa hoạt động ngành ngân hàng tại địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN, đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và vấn đề chính được đề cập là cho vay tín chấp.

DN “than” khó vay tín chấp

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, đại diện cho Tổng CTCP Đầu tư xây dựng cầu đường chia sẻ, theo quy định của các ngân hàng thương mại, việc vay vốn phải đáp ứng nhiều điều kiện, trong đó có điều kiện tài sản thế chấp, nhưng hiện các DN đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề này.

Cụ thể, việc định giá tài sản thế chấp thường thấp hơn giá trị thực tế; đối với các DN vừa và nhỏ, tài sản thế chấp không có nhiều và không đủ để đáp ứng so với yêu cầu thế chấp để vay vốn.

“Đặc biệt, DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản do việc thanh toán vốn đầu tư chậm nên hàng năm thường đọng lại 30 – 40% giá trị thực hiện mà Nhà nước và các chủ đầu tư còn nợ, nên rất khó khăn về nguồn vốn để hoạt động. Trong khi đó, các DN lại không được dùng chính giá trị sản lượng đã thực hiện để thế chấp vay vốn ngân hàng”, ông Đệ nói.

Cũng tương tự câu chuyện trên, đại diện CTCP Lợn giống Dân Quyền cho biết, Công ty là DN hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn giống gốc, giá trị mỗi lợn nái là 15 triệu đồng, nhưng không được ngân hàng đưa vào tài sản đảm bảo để vay vốn. Đề nghị lãnh đạo NHNN có ý kiến để các ngân hàng thương mại xếp đàn lợn nái giống gốc vào loại tài sản đảm bảo, đúng với tinh thần ưu tiên đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp.

Ths. Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Hội DN trẻ Thanh Hóa, Tổng giám đốc CTCP Công nông nghiệp Tiến nông cho rằng: “Hiện Nhà nước, Chính phủ đang khuyến khích phát triển DN nhỏ và vừa thì cần hỗ trợ, tạo động lực đặc biệt trong câu chuyện tín chấp, cần có những giải pháp tháo gỡ mạnh mẽ hơn”. Đồng thời, ông Phong cũng cho rằng, Nhà nước cần quan tâm hơn đến lực lượng DN trẻ, những người mới lập nghiệp kinh doanh nên còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

…quan trọng là DN có đề án hiệu quả

Về vấn đề khó khăn vay vốn, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phân tích, bản thân DN có đề án nhưng chưa chắc đề án đó sẽ thành hiện thực, mong muốn không phải lúc nào cũng đi đôi với thực tế cuộc sống.

“Ngân hàng cần phải chia sẻ với DN nhưng chúng ta phải nói thẳng với nhau, bản chất ngân hàng lấy tiền của người dân cho vay lại, nên dù ngân hàng có muốn đồng hành với DN bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng phải thẩm định chặt chẽ. Do đó, điều này DN cũng cần chia sẻ với ngân hàng hơn”, ông Bình nói.

Bên cạnh đó, Thống đốc cũng gợi ý, DN trẻ có khẩu hiệu rất đúng là phải liên tục đổi mới, hội nhập sâu sắc, nhưng cần phải làm theo chứ không thể chỉ nói mà không làm. Cái được của DN trẻ là ý chí, sự dấn thân, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, còn cần thêm tài năng và kinh nghiệm kinh doanh. Muốn làm giàu hiện nay thì ngoài ý chí, còn phải học hành, làm ăn theo nguyên tắc, bài bản.

Thống đốc dẫn giải, có những DN hiện tại rất giàu bởi chạy xin được một mảnh đất, trao đi đổi lại, nhưng đó là cái giàu không bền vững. Thời buổi hiện nay phải làm ăn, kinh doanh bài bản, không thể chụp giật và tuân thủ theo đúng quy định của thị trường, từng bước xây dựng giá trị thương hiệu. Hệ thống ngân hàng không thiếu tiền, nhưng cho ai vay, vay bao nhiêu thì phải cân nhắc. Ban lãnh đạo NHNN vẫn chưa muốn lãi suất tăng lên nên vẫn để các ngân hàng dư tiền, có điều kiện giảm lãi suất, vậy vấn đề là làm sao các DN phải tốt lên để có đủ điều kiện vay vốn.

“Ngân hàng còn thừa tiền đến mức mua trái phiếu chính phủ, lãi suất 7 – 7,5%/năm, mua hơn 200.000 tỷ đồng trái phiếu tính đến thời điểm này, cho thấy câu chuyện ở đây không phải là lãi suất hay thiếu tiền. Tại sao ngân hàng không cho DN vay mà lại mua trái phiếu? Là do thiếu DN tốt, làm ăn bài bản…, nên chúng ta cần phải cùng hợp tác trong xử lý câu chuyện cung – cầu vốn”, Thống đốc nhấn mạnh.

Cho vay tín chấp sẽ được thực hiện rộng rãi hơn

Liên quan đến vấn đề cho vay tín chấp, Thống đốc Bình cho biết, NHNN đang xây dựng nghị định mới về cho vay tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn, Nghị định 41 ra đời năm 2008 thì đến năm vừa rồi sơ kết 5 năm cho thấy, cơ chế này đã phát huy hiệu quả lớn với tổng dư nợ nông nghiệp tăng 2,5 lần. GDP trước đây tăng bao nhiêu thì tỷ trọng nông nghiệp giảm bấy nhiêu, nhưng nay thì nông nghiệp duy trì 19 – 20% GDP và hiện nay tỷ trọng cho vay nông nghiệp cũng chiếm 20% tổng dư nợ.

“Tuy nhiên, Nghị định cũng bộc lộ hạn chế bởi nó phù hợp với nền nông nghiệp dựa vào hộ gia đình, còn muốn sản xuất lớn, áp dụng cơ khí hóa vào sản xuất nông nghiệp thì văn bản này còn nhiều bất cập liên quan đến việc đưa đất của người nông dân đi thế chấp ngân hàng, trong khi lĩnh vực này ngân hàng phải cho vay tín chấp dựa trên đề án hiệu quả”, Thống đốc thừa nhận.

Hiện các ngân hàng cũng chủ động đăng ký với Chính phủ thực hiện thí điểm chương trình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi… trên 8 tỉnh thành, DN được vay theo mô hình mới. Theo đó, chương trình có nguồn vốn khoảng 300 tỷ đồng, trong đó 200 tỷ đồng đầu tư trung và dài hạn, 100 tỷ đồng vốn lưu động thì ngân hàng cho vay ngay. DN có tài sản bao nhiêu thì thế chấp còn lại là tín chấp để chủ động kế hoạch sản xuất của mình, không bị ảnh hưởng bởi những biến động về nguồn vốn.

Thống đốc cho biết: “Hiện đang làm thí điểm khoảng 20 – 25 DN, dự kiến kết thúc thí điểm vào khoảng cuối năm sau để tổng kết sửa đổi Nghị định 41 sẽ rút kinh nghiệm rồi thực hiện đại trà”.

Cũng trong câu chuyện này, ông Tiết Văn Thành, Quyền Tổng giám đốc Agribank cho biết thêm, về cơ bản, Agribank sẵn sàng giải quyết trên cơ sở tính toán chi phí sản xuất, dự án mang lại hiệu quả cao bởi trên thực tế, cho vay có tài sản đảm bảo nhưng dự án không hiệu quả khiến việc thu hồi nợ khá khó khăn.

“Cho vay tín chấp của Agribank tại mỗi địa phương đều dựa vào các đoàn thể hay cho vay trực tiếp. Ước tính, đến thời điểm hiện nay, cho vay tín chấp của Ngân hàng đạt khoảng 61.000 tỷ đồng, khoảng 2 triệu hộ, chiếm xấp xỉ 30% tổng dư nợ”, ông Thành nói.

Nhuệ Mẫn

4 comments on “CXN_092014_6381_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Càng ngày càng thấy bọn cộng nô tẩu hỏa nhập ma về KTVM hết rồi…..: Thống đốc NHNN khuyến khích “có giải pháp cho vay tín chấp”

 1. Thằng khốn bình ruồi nó nghĩ cách cho đồng bọn của nó rút tiền hợp pháp đó . Tín chấp ở đây không phải là uy tín của công ty mà là sự bảo kê của sếp , là sự móc ngoặc từ trên xuống dưới . Các DN làm ăn chân chính , đàng hoàng thì đừng mơ . Cứ phần trăm cho các quan càng cao thì tín chấp càng cao . Kinh tế kiệt quệ , dn khốn đốn mà lủ cs vẩn ngày đêm chỉ vắt óc tìm cách bằng mọi biện pháp để trục lợi mà thôi . Thiệt là khốn nạn quá .

  Like

 2. He he, sao thấy giống bổn cũ xài lại quá vậy. Hồi trước tụi Tăng Minh Phụng, Phạm nhật Hồng cũng bài trò lập công ty con để vay và rút tiền NH bỏ túi.

  Bây giờ chỉ có cái khác là DN mới thành lập, he he, vậy thì càng dễ nữa, mọi dịch vụ thành lập công ty, DN đều sẵn có (KTTT định hướng XHCN mờ) từ khâu làm giấy tờ cho tới khâu cho thuê vốn để làm vốn điều lê (sau khi có giấy phép xong là hết hợp đồng thuê, Cty chỉ còn là cái vỏ không tiền) .

  Phương án kinh doanh thì quá dễ, cứ thuê tụi sinh viên kinh tế chuyên viết luận án thuê , nó làm cho cái rẹt, đẳng cấp cỡ luận văn tiến sĩ KT như chơi. He he

  Phần cuối là thỏa thuận ăn chia, chia chác: cái này mới đích thực là KTTT đây, cung cầu sẽ gặp nhau và giá cả hình thành.

  Chỉ có KT VN là chết ngắt.

  Like

 3. Chí phèo nếu còn sống nó cũng phán được một câu nói bừa ngang ngửa thằng thống đốc ngu nầy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s