Tiếng con gì nó kêu!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Thông thường đã là đồng loại đồng bào cùng chủng tộc cùng ngôn ngữ khi đối thoại hay phát ngôn cả hai đều không ít thì nhiều phải hiểu biết ý nghĩa của từ ngữ chuyển tải phát ra, còn nếu không hiểu nổi thì người nghe hay ví von… Đó là tiếng “con gì” nó kêu chứ không phải tiếng nói người.

Và đây là trường hợp gần gặn với tình huống ấy…
Chiều ngày 18/9, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các nhà báo trong nước và quốc tế tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á được tổ chức tại Hà Nội. Trong hội nghị, trao đổi về quyền tự do báo chí, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu (bằng tiếng Việt) rằng tại Việt Nam…
“…Khẳng định quyền tự do báo chí là quyền cơ bản của quyền công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới. Tuy nhiên tự do báo chí phải theo quy định của luật pháp để đảm bảo tự do của người này, tổ chức này không xâm phạm đến tự do và lợi ích của tổ chức và cá nhân khác. Hiến pháp Việt Nam mới thông qua cũng bảo đảm tự do trên tinh thần đó.” (Onlinetienphong)
Ông Dũng (khẳng định quyền tự do báo chí là quyền cơ bản của quyền công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới) điều này chứng tỏ thế giới quan của ông thủ tướng cũng “nhạy bén”… Nhưng người ta không hiểu nổi lời của ông khi tiếp theo sau đó ông lập luận: Tuy nhiên tự do báo chí phải theo quy định của luật pháp để đảm bảo tự do của người này, tổ chức này không xâm phạm đến tự do và lợi ích của tổ chức và cá nhân khác. Hiến pháp Việt Nam mới thông qua cũng bảo đảm tự do trên tinh thần đó.
Làm thế nào để mọi người cùng hiểu và chính ngay cả với ông thủ tướng giải thích cho thỏa đáng lời của ông: tự do báo chí phải đảm bảo tự do của người này, tổ chức này, không xâm phạm đến tự do và lợi ích của tổ chức và cá nhân khác… khi mà…
Trên lĩnh vực Báo Chí nhà nước đảng CS Việt Nam công khai tuyên bố áp đặt sự lãnh đạo tư tưởng và nội dung lên tất cả các báo chí xuất bản tại Việt Nam. Đảng CSVN cho biết báo chí là công cụ “độc quyền” của Đảng CSVN, để “tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng…”
Vậy thì ông thủ tướng chỉ ra giùm “sự tự do ngôn luận và lợi ích của cá nhân” khác là gần trăm triệu dân Việt bỏ đi đâu!? Nó nằm ở chổ nào!?.
Dưới thời thực dân đô hộ, vậy mà nó văn minh tôn trọng tự do ngôn luận cho phép dân ta xuất bản cùng lúc hàng mấy chục tờ báo cá nhân trên cả nước, còn sau khi “bác đảng” giải phóng tự hào là độc lập tự do thì tuyệt nhiên “cấm tiệt” không một tờ báo của công dân nào được phép xuất hiện ngoài báo chí của “đảng ta”!??. Vậy mà ông thủ tướng tỉnh rụi hót rằng: khẳng định quyền tự do báo chí là quyền cơ bản của quyền công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới!? Ai hiểu nổi lời nói này… Chắc chết liền…
Ông Thủ Tướng Dũng hãy chỉ ra trong “Rừng báo” này, tờ báo nào là sản phẩm của “cá nhân” khẳng định là quyền tự do báo chí của công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới – Theo lời ông nói!?.
Người ta cũng không thể nào hiểu nổi lời ông nói:“tự do báo chí phải theo quy định của luật pháp”
Trong khi đó Điều 69, Hiến Pháp VN đã quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin”!?. Và…
Điều 19 Tuyên Ngôn quốc tế Nhân Quyền
Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới.
Là thủ tướng của một quốc gia đã phê chuẩn ký kết tuân thủ tuyên ngôn này không thể ông Dũng không biết…
Điều 30:
“Không một điều nào trong Bản Tuyên Ngôn này được hiểu và hàm ý cho phép một nước, một nhóm hay một cá nhân nào được quyền có những việc làm hay hành động nhằm hủy diệt nhân quyền và tự do được thừa nhận trong bản Tuyên Ngôn này.”
Bản đồ thế giới phân hạng chỉ số tự do báo chí của tổ chức Phóng viên không biên giới – CSTQ và CSVN (màu nâu đậm) mất tự do nặng nề nhất.
Đã thế ông thủ tướng lại còn “hùng biện” với cử tọa: “Việt Nam thực hiện quyền con người và quyền công dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận”.
Thì trước đó chưa lâu tại Đối thoại nhân quyền Australia – Việt Nam lần thứ 11 diễn ra ngày 28/7/2014 tại Hà Nội được quốc tế “thừa nhận” như thế này
“Trong những năm qua các đối tác của Việt Nam như Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Australia và Canada đều có những cuộc đối thoại về nhân quyền đối với Việt Nam. Mục đích nhằm kêu gọi chính phủ Hà Nội phải nghiêm túc thực thi đầy đủ những cam kết đã thông qua đối với quốc tế nhằm bảo đảm cho người dân trong nước được hưởng những quyền căn bản mà dân chúng ở các quốc gia dân chủ, tự do trên thế giới đang được hưởng một cách bình thường.” (*)
Cứ như vậy, những kiểu nói lấy được cho sướng cái mồm, thiếu chân lý khi đối chiếu với thực tế khiến người nghe không thể nào hiểu nỗi chỉ còn biết lắc đầu với ẩn dụ đó là tiếng của “con gì”!.
_____________________________________
Chú thích:

 

9 comments on “Tiếng con gì nó kêu!?

 1. Đ..M thằng 3x ngu mà đòi làm trí thức , pháp luật bảo đảm quyền tự do của người này không xâm phạm quyền tự do của người khác là sao . ! Quyền tự do ví như không khí chẳng lẻ ý TT tâm thần 3x muốn nói : luật pháp vn bảo đảm mọi người được thở nhưng người này không được thở không khí của người khác à . Nói chuyện như thằng điên , đúng là trình độ của bọn đầu trộm đuôi cướp .

  Like

 2. Thằng giòi ếch nhái nhảy lên làm người này đáng lên đoạn đầu đài và treo cổ nó đầu tiên trong tập đoàn VGCS khi Dân Việt vùng lên lật đổ chê độ CS! Nhìn bổn mặt nó là MUỐN trét cứt, tọng cứt vô mõm nó

  Like

 3. Túm gọn là thằng 3x vẫn là thằng lưu manh chơi chữ. Thật ra nó vẫn muốn bóp nghẹt tự do dân chủ . Từ thời thằng này nắm quyền VN thê thảm hơn. VN chỉ hào nhoáng bề ngoài thực chất bên trong nát bét . Cũng cám ơn thằng 3x đã làm đất nước suy kiệt để người dân hiểu rõ hơn về bọn csvn tham nhũng bán nước và Blog CXN ra đời .

  Like

 4. Ộp ôp, oạp oạp! Thủ tướng ếch tao có quyền tuyên bố mọi điều tao ộp oạp ra là chân lý. Đảng cộng sản bán nước của tao bảo tao ộp oạp sao thì tao ộp oạp vậy. Cấm bàn ra tán vào nhé, vì tao nói theo định hướng mà lị! Chết ba đời đấy! Ộp ộp, oạp oạp!

  Like

 5. Thằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói ngu như con bò .Làm sao mà quyền tự do báo chí không đụng chạm đến cá nhân hay tổ chức khác được.

  Khi một cá nhân hay tổ chức làm điều gì sai trái hay có hại cho xã hội thì báo chí phải đưa tin ,có khi nhờ báo chí đưa tin mà cơ quan pháp luật mới biết mà khởi tố cá nhân hay tổ chức đó.

  Thằng y tá Dũng nó được quân sư quạt mo cố vấn mớm cho rồi nhưng nó sắp đặt từ ngữ không có thứ tự nên mới lòi ra cái dốt của thẳng y tá rừng U Minh.

  Từ khi nó lên làm Thủ Tướng đến nay Việt Nam không thành hổ mà thành mèo .

  Like

 6. .’tự do báo chí dưới sự lãnh đạo của đảng.’nếu báo chí thật sự được tự do thì mấy bác,mấy chú đã đi chầu diêm chúa từ lâu rồi đâu có còn ngồi đây mà chém gió,thôi đi dừng có ba hoa xâc láo.Thôi nói với mấy bác ,mấy chú cứ như nước đổ lá môn,cháu chỉ ngắn gọn vậy thôi nha.

  Like

 7. Ví dụ như cái tổ chức Đảng Cộng Sản của Việt Nam và cá nhân thằng tổng bí thư Trọng Lú tham nhũng và làm tay sai cho giặc Tàu thì bị tất cả báo chí ở nước ngoài phanh phui.
  Cả cái văn bản bán nước ở Hội Nghị Thành Đô cũng bị báo chí tự do ở nước ngoài và những người trong nước .đưa tin.

  Like

 8. Phải nói là thật sự biết sợ cái trơ trẻn,trâng tráo,lì lợm của anh 3D.
  Cái dốt của anh,ai ai cũng biết,chỉ mình ên(3 xạo)không biết.
  Phải kiếm nhang đèn cúng gọi hồn 3 xạo về gấp gấp để hắn nói lung tung bà con chửi.
  Dốt mà cứ đi chơi chữ,biết sợ 3 xạo thật đấy!
  Dã dốt còn bày đặt làm thủ tướng!

  Like

 9. Chỉ cần nghe cái giọng ậm ừ ẹc ẹc của 3 Ếch này trên TV là đã muốn nhổ bọt vào mặt thằng óc lợn này rồi. Đã ngu còn bày đặt chém gió.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s