CXN_092114_6400_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Nếu đây thực sự là nỗi lòng của NH thì tại sao trái phiếu CP chỉ bán được 200 ngàn tỉ thay vì 400 ngàn tỉ để trang trải bội chi Ngân sách ??? Vì hết tiền chứ đâu phải vì thừa tiền !!!: Nỗi lòng của ngân hàng

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Châu Xuân Nguyễn
——————————–

Bọn NH và bọn CP này cứ giấu đầu lòi đuôi mãi mà chúng không biết, chúng không gạt được một người dân nào vì bây giờ có trang CXN để chỉ rõ những điếm đang, lừa lọc của bọn này. Và nhờ những sự thật từ CXN mà người dân không bị mất tiền phá sản (vì giữ DNNVV mở cửa khi không có tín dụng).

Kết cuộc chỉ là bọn NH này phá sản và CP CSVN phải vỡ nợ thôi, sẽ có 1 CP mới và người dân sẽ rất vui nếu CP đó là CP tốt nhất cho họ.

CXN_090114_6138_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: CS giở trò điếm đàng, láu cá láu tôm trong con số trái phiếu nè….: KBNN: Điều chỉnh tăng KH phát hành TPCP năm 2014 thêm 22.000 tỷ đồng Trích bài 6138 ngày 1.9.2014:”Khi CXN luôn luôn vạch ra cho chúng thấy là không bao giờ bán dc 400 ngàn tỉ trái phiếu vì NHTM chỉ huy động dc 300 ngàn tỉ trong dân, vay ngoại quốc không được…Tại đây…CXN_070714_5551_Vậy là 6 tháng đầu năm huy động 103 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ, chỉ huy động dc khoảng 200 ngàn tỉ thôi, phải in tiền (khoảng 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ trả lương cho cán bộ) gây lạm phát: Tháng Sáu: Huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
———–
Ngày hôm nay, lần đầu tiên chúng điếm đàng sửa con số nhu cầu trái phiếu lại là 200 ngàn tỉ và tăng con số này từ 200 ngàn tỉ lên 222 ngàn tỉ…đúng là điếm đàng như con cháu HCM…Vấn đề là thiếu hụt khoảng 200 ngàn tỉ đồng lấy từ đâu ???? Hay cắt xén từ đâu…Trích bài 3902 ngày 5.1.2014 (phần dưới) 8 tháng trước:”Bộ Tài chính cho biết, năm 2014, bộ sẽ phát hành 100.000 tỉ đồng vốn trái phiếu cho đầu tư, 224.000 tỉ đồng khác đề bù đắp bội chi và
70.000 tỉ đồng để đảo nợ. Với số lượng phát hành 394.000 tỉ đồng thì
tổng số phải huy động trong năm 2014 tăng gần 100.000 tỉ so với năm
truớc.“(HT)

Cắt xén 100 ngàn tỉ đầu tư công thì được, 224 ngàn tỉ đồng để bù đắp bội chi là khó, 70 ngàn tỉ đảo nợ phải trả thôi, vậy thì đào đâu ra tiền, chắc phải in thêm 500 ngàn tỉ hay 1 triệu tỉ để lạm phát tăng nhanh đến 25% như cuối 2010 trong bối cảnh 650 ngàn/700 ngàn cty đóng cửa thì ĐCS xuống mồ nhanh lắm…Chờ xem chúng xử sao ???“(HT)
—————
CXN_071514_5649_Dư thừa là dư thừa bao nhiêu ??? vài chục ngàn tỉ so với nhu cầu 12% tăng trưởng tín dụng là 360 ngàn tỉ thì có gì gọi là dư thừa, hãy chấm dứt lừa bịp DNNVV, không được nữa đâu: Ngân hàng đang dư thừa tiền đồng

Trích bài 5649 ngày 15.7.14:”NHTM và NHNN đang mập mờ đánh lận con đen để DNNVV mắc mưu tưởng là dư thừa tiền nhiều lắm.

Thực tế là mỗi năm huy động 300 ngàn tỉ, bằng 10% của tổng dư nợ hệ thống là 3 triệu tỉ. Trong số 300 ngàn tỉ này cần mua trái phiếu CP để bù đắp bội chi là 400 ngàn tỉ (nửa năm chi dùng hết 90% huy động mà chỉ mua được 103 ngàn tỉ trái phiếu (bằng nữa nhu cầu trái phiếu là 400 ngàn tỉ/năm)). Rồi tiền chi cho lãi của 1 triệu tỉ nợ xấu NH hết 100 ngàn tỉ, còn dư thừa bao nhiêu để cho vay tăng trưởng KT ??? 103 ngàn tỉ trái phiếu bằng 90% huy động thì 10% còn lại sẽ là 12 ngàn tỉ, 12 ngàn tỉ này chúng gọi là “dư thừa tiền mặt” này so với 360 ngàn tỉ nhu cầu cho vay phát triển sản xuất có phải muối bỏ bể hay ko mà la toáng lên, trong khi đâu dám nói dư thừa bao nhiêu, sợ bể mành lừa bịp hết.“(HT)
———–
CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.

———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

21.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/noi-long-cua-ngan-hang-2014091913192555014ca34.chn

A+ A-Thứ 6, 19/09/2014, 13:22
Nỗi lòng của ngân hàng

Nỗi lòng của ngân hàng

Thừa vốn, muốn cho vay nhưng không thể ồ ạt dễ dãi, có những yêu cầu có thể “bỏ qua” được, nhưng có những chi tiết dù nhỏ cũng không dễ châm chước.

Thế nên, người hiểu chuyện thì thông cảm, người không hiểu thì trách cứ…Câu chuyện ngân hàng thừa tiền, DN “đói” vốn cứ tồn tại như một nghịch lý trong mối quan hệ vốn được coi là “cộng sinh” này, mặc dù cả hai cùng đang nỗ lực. Đã có rất nhiều ý kiến về sự lệch pha trong mối quan hệ này và trách móc ngân hàng trong việc làm khó DN.

Tuy nhiên, có đứng ở góc độ người làm tín dụng mới có thể hiểu được cái khó của họ trong rất nhiều áp lực. Ngân hàng không chỉ đơn giản là cho vay, mà còn phải đảm bảo có lãi cho khoản tiền mà họ mượn được từ người khác, thế nên không thể không thận trọng, nhất là thời điểm kinh doanh khó khăn như hiện nay.

Chim sợ cành cong

Tổng Giám đốc một ngân hàng chia sẻ họ rất muốn cho vay, nhưng lại không thể mạo hiểm khi mỗi ngày lại nghe một tin về DN A phá sản, DN B mất khả năng thanh toán…

“Giai đoạn này kinh doanh rất khó khăn, đa phần các DN hoạt động ở trạng thái cầm cự, vậy nên, để tìm được khách hàng tốt giải ngân là rất khó khăn. Trong khi đó, nợ xấu vẫn cứ tăng lên, rủi ro ngày càng lớn, bởi vậy ngân hàng không thể không thận trọng”, vị này chia sẻ.

Cũng tỏ ra thông cảm với ngân hàng, ông Mai Hồng Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vinavico, cho rằng nợ xấu nhiều nên ngân hàng ngại mở rộng cho vay, nhất là cho vay trung và dài hạn.

“Nợ cũ còn chưa thu hồi được, nên các ngân hàng không dám mở rộng nợ mới. Họ giờ như “chim sợ cành cong” nên không dám mạo hiểm cho vay nếu không “sờ tận tay”. Nhất là giai đoạn này lại là giai đoạn cầm cự, do nền kinh tế chưa phục hồi ngay, còn các cán bộ tín dụng lại sợ trách nhiệm. Bởi vậy, mặc dù có tài sản thế chấp là sổ đỏ, cổ phiếu thanh khoản cao… nhưng công ty vẫn không thể vay được một khoản trung và dài hạn để đầu tư máy móc thiết bị”, ông Bàng bình luận.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng trong thời điểm này, khi khó khăn đang chồng chất, ngân hàng đang mất niềm tin, thì những quy định mới về trách nhiệm của cán bộ tín dụng, quy trách nhiệm hình sự rủi ro đạo đức ở các ngân hàng cũng đã tác động đến tâm lý e ngại mở rộng cho vay.

Bởi vậy, có nhiều DN, nếu cán bộ tín dụng có thể châm chước cho một số điểm trong điều kiện vay vốn, thì cơ hội phục hồi và phát triển sẽ rất lớn. Tuy nhiên, những chuyện tương lai thường không nắm bắt được, vậy nên, ai biết được trong 2 – 3 năm tới, DN đó sẽ phát triển hay phá sản?
Nếu DN phá sản, cơ quan pháp luật vào cuộc, rất có thể cán bộ tín dụng đó sẽ bị quy kết là cố ý làm sai gây hậu quả nghiêm trọng hoặc nhẹ cũng bị cho là tư lợi. Đây cũng là quan ngại rủi ro pháp lý tâm lý của nhiều cán bộ ngân hàng hiện nay và nó trở thành rào cản không nhỏ trong tăng trưởng tín dụng, do quá thận trọng, đòi hỏi quá chặt chẽ.

Phải biết cảm thông

“Thực tế, ngân hàng cũng chỉ là đơn vị trung gian, hoạt động theo cách thức vay tiền của người khác để cho người khác vay. Vậy nên, nếu có khách hàng nào đó vay tiền mà không trả được, thì ngân hàng sẽ bị lỗ vì không thể không trả tiền lãi và gốc cho người mà họ vay. Bởi vậy, ngân hàng không thể không thận trọng trong thời điểm khó khăn này”, một lãnh đạo ngân hàng chia sẻ.

Tính đến cuối tháng 8/2014, tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế đạt 5,82% so với cuối năm 2013. Mức tăng trưởng này còn thấp, dòng chảy tín dụng chưa thực sự khơi thông và chưa đạt như kỳ vọng so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm từ 12 – 14%…

Dù rất sốt ruột, nhưng Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình vẫn muốn hướng tín dụng chảy vào lĩnh vực an toàn nhưng là cốt lõi của nền kinh tế, đó là nông nghiệp, công nghệ cho nông nghiệp, công nghiệp phụ trợ… chứ không thể “vung tay quá trán” như trước đây, khiến cho hệ lụy nợ xấu đến giờ vẫn chưa thể giải quyết.

Theo Thống đốc, trước đây tín dụng quá dễ dãi, tăng trưởng cứ 28 – 35%, trong khi tăng trưởng kinh tế chỉ quanh 7%. Thực tế đó cho thấy việc sử dụng đồng vốn không nhiều hiệu quả, dẫn đến nợ xấu và bất ổn tỷ giá, vàng gây tác động tới kinh tế vĩ mô.

Trong 3 năm trở lại đây, tín dụng chỉ tăng 10 – 12% nhưng tăng trưởng kinh tế là 5,2 – 5,8%, có nghĩa là chỉ cần 2% tăng trưởng tín dụng để có thể tăng trưởng kinh tế được 1%, không như trước đây cần phải 4 – 5%, thậm chí là 6 – 7%. Điều đó cho thấy tín dụng đã được bơm vào đúng chỗ, sử dụng hiệu quả hơn, dù tăng trưởng thấp.

Nói như vậy, không có nghĩa là ngành ngân hàng không tích cực đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Thực tế, ngành ngân hàng đang rất nỗ lực và NHNN đang khuyến khích các ngân hàng đẩy mạnh cho vay tín chấp đối với những dự án có khả thi.

Thống đốc cho biết NHNN đang xây dựng nghị định mới về cho vay tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn, dựa trên Nghị định 41 của Chính phủ ra đời năm 2008. Hiện đang làm thí điểm khoảng 20 – 25 DN, dự kiến kết thúc thí điểm vào khoảng cuối năm sau để tổng kết sửa đổi Nghị định 41 sẽ rút kinh nghiệm rồi thực hiện đại trà.

Hiện các ngân hàng cũng chủ động đăng ký với Chính phủ thực hiện thí điểm chương trình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi… trên 8 tỉnh thành, DN được vay theo mô hình mới.

Theo đó, chương trình có nguồn vốn khoảng 300 tỷ đồng, trong đó 200 tỷ đồng đầu tư trung và dài hạn, 100 tỷ đồng vốn lưu động thì ngân hàng cho vay ngay. DN có tài sản bao nhiêu thì thế chấp còn lại là tín chấp để chủ động kế hoạch sản xuất của mình, không bị ảnh hưởng bởi những biến động về nguồn vốn.

>>> Nở rộ dịch vụ đòi nợ qua tin nhắn

Theo Minh Huệ

Thời báo kinh doanh

One comment on “CXN_092114_6400_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Nếu đây thực sự là nỗi lòng của NH thì tại sao trái phiếu CP chỉ bán được 200 ngàn tỉ thay vì 400 ngàn tỉ để trang trải bội chi Ngân sách ??? Vì hết tiền chứ đâu phải vì thừa tiền !!!: Nỗi lòng của ngân hàng

  1. Ba xạo thui, NHTM có tiền cái con khỉ mà cho vay, tụi CP hốt hết mẹ nó rùi, mà cũng chưa đủ để chúng xỉa răng, thì làm gì có tín dụng để cho DNVVN vay đây.

    CXN nói rất đúng, lòng dân sẽ rất vui khi có 1 CP HCS tử tế lên chấp chánh, đem lại cuộc sống ấm no và công bằng cho mọi người.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s