CXN_092114_6403_Tại sao không dẹp tất cả DNNN như Vinalines lỗ 4 500 tỉ để ngân sách đủ trang trải 200 ngàn tỉ bội chi (thay vì không đủ 400 ngàn tỉ), để giáo viên huyện có việc làm ???: Chuyện NS hết tiền cắt giảm giáo dục, y tế, an sinh xã hội, dịch vụ công ích ngày một rõ: Hàng trăm giáo viên có nguy cơ thất nghiệp vì huyện thiếu kinh phí

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

Châu Xuân Nguyễn
——————

Hiện tượng NS cấn bán 400 ngàn tỉ trái phiếu năm 2014 nhưng chỉ bán được 200 ngàn tỉ làm cho tất cả mọi dịch vụ, đầu tư công đường xá đều bị cắt giảm, giáo dục tăng học phí, cắt giảm giáo viên, y tế tăng viện phí, bảo hiểm y tế, lương hưu bị cắt giảm, chế độ giảm thiểu, đèn đường vặn trể hơn, nguy cơ cướp giật nhiều hơn, dịch vụ quét dọn rác, cây xanh, chiếu sáng bị cắt giảm.

Từ 5 năm nay, CXN khuyên ĐCS phải bán hết những DNNN, tập đoàn vì mỗi năm chúng lỗ lã nhiều hơn, không những thế, chúng vay nợ và cuối cùng NS phải trả, khi tiền thuế cũng bị hụt thu do DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn thì dịch vụ đều phải cắt giảm. Tình hình ngày càng tồi tệ và khủng hoảng KT này sẽ keo dài từ 15 đến 50 năm nữa nếu còn ĐCS, đồng bào hãy xuống đường biểu tình lật đổ bọn CS này càng sớm cành nhanh thoát khỏi khổ sở và chịu đựng..
————–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.

———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

22.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++
http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hang-tram-giao-vien-co-nguy-co-that-nghiep-vi-huyen-thieu-kinh-phi-945868.htm

Giáo dục – Khuyến học

Thứ Bẩy, 20/09/2014 – 16:45

Quảng Trị:

Hàng trăm giáo viên có nguy cơ thất nghiệp vì huyện thiếu kinh phí

(Dân trí) – Hàng trăm giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị) hết sức hoang mang khi huyện phát thông báo “không có đủ ngân sách” để chi trả tiếp, đồng nghĩa với việc họ bị chấm dứt hợp đồng và đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

 >> Làm rõ vụ cắt hợp đồng giáo viên vì không có tiền trả lương
 >> Cắt hợp đồng giáo viên vì không có tiền trả lương?

Số liệu thống kê của Phòng Nội vụ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho thấy, hiện có khoảng 266 giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường theo chế độ hợp đồng có thời hạn, bị dôi dư nhưng kinh phí của huyện không có khả năng chi trả để ký tiếp hợp đồng lao động đối với những đối tượng này. Điều đó cũng đồng nghĩa là họ sẽ bị thất nghiệp trong thời gian tới.

Hiện nay, 266 nhân viên, nhân viên giáo dục này đều đã kết thúc hợp đồng lao động, với giáo viên là vào cuối tháng 5/2014 và nhân viên là tháng 8/2014. Những năm trước, việc ký hợp đồng lao động mới được thực hiện vào đầu năm học và có thời hạn một năm.

Trong số những giáo viên, nhân viên nói trên, có người đã công tác trên 10 năm, thậm chí có trường hợp gần 12 năm, và rất nhiều giáo viên có thời gian công tác trung bình từ 5 – 6 năm. Mặc dù chưa có quyết định chính thức, nhưng với thông báo mới đây của huyện Gio Linh, nhiều giáo viên tỏ ra hết sức hoang mang vì chưa biết phải tính sao khi kết thúc thời hạn làm việc.

Rất nhiều giáo viên hợp đồng đang công tác tại một số trường tỏ ra hoang mang do huyện thiếu kinh phí nên phải nghỉ việc

Một giáo viên (xin được giấu tên) bày tỏ: “Nhiều năm qua, tôi đã toàn tâm, toàn ý phục vụ trong ngành giáo dục, với mong muốn được gắn bó lâu dài với nghề này, nghề mà ai trong xã hội cũng trân qúy. Tuy nhiên, thông báo mới đây của huyện về việc chấm dứt hợp đồng đối với những người không nằm trong chỉ tiêu biên chế của các trường, khiến chúng tôi cảm thấy hết sức hụt hẫng. Hiện chúng tôi cũng chưa biết phải làm gì bởi nhiều người tuổi tác cũng đã cao”.

Theo ông Trần Đình Minh, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Gio Linh cho biết, huyện đang tiến hành rà soát lại các chức danh giáo viên, nhân viên hợp đồng của cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và cân đối ngân sách để xem xét ký lại một số hợp đồng lao động.

Cũng theo ông Minh, hợp đồng mới dự kiến được ký vào đầu tháng 10/2014 và có thời hạn 3 tháng. Bước sang năm 2015, huyện Gio Linh sẽ căn cứ vào ngân sách được phân bổ rồi xem xét có gia hạn hợp đồng tiếp hay không.

“Hiện Phòng Nội vụ đang phối hợp với Phòng Giáo dục để đưa ra tiêu chí ký hợp đồng, đảm bảo hài hòa, công bằng và công khai rõ ràng cho mọi người. Do giảm lượng hợp đồng nên sẽ có trường hợp giáo viên phải dạy cùng lúc ba trường” – ông Minh nói.

Được biết, theo kế hoạch phân bổ giáo viên, ngoài số giáo viên hợp đồng thời hạn như trên thì hiện huyện Gio Linh vẫn còn thiếu khoảng 83 chỉ tiêu. Những năm gần đây, số học sinh của huyện Gio Linh liên tục giảm từ thời điểm cao nhất là 25.000, xuống đến năm học 2014 – 2015 còn 11.000 học sinh.

Ông Ngô Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Gio Linh, cho hay: “Huyện Gio Linh đang dôi dư hàng trăm giáo viên nên phải bố trí, sắp xếp lại sau khi cân đối nguồn ngân sách. Chúng tôi đang rà soát và chưa có con số cuối cùng về số hợp đồng sẽ ký tiếp”.

Nhiều người bày tỏ lo lắng khi thôi việc sẽ khó có khả năng tìm việc mới do tuổi đã cao.

Trước đó, lãnh đạo huyện Gio Linh, đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng Tài chính cũng đã có cuộc gặp gỡ với trên 250 giáo viên, nhân viên thuộc diện hết hạn hợp đồng lao động để chia sẻ khó khăn và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những người này.

Trả lời báo chí, ông Trần Lương Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết: Hiện huyện đang gặp khó khăn về ngân sách nên không thể ký hợp đồng với tất cả số lao động trên. Sau khi rà soát kỹ, huyện cũng chỉ có thể ký lại hợp đồng (thời hạn 3 tháng) đối với một phần giáo viên, nhân viên. Số còn lại huyện sẽ tạo điều kiện giải quyết chế độ bảo hiểm cho họ.

“Chúng tôi cũng rất chia sẻ khó khăn với các giáo viên, nhân viên khi họ chấm dứt hợp đồng. Bởi họ ít nhiều gắn bó và có đóng góp với ngành giáo dục” – ông Quang bày tỏ.

Đăng Đức

3 comments on “CXN_092114_6403_Tại sao không dẹp tất cả DNNN như Vinalines lỗ 4 500 tỉ để ngân sách đủ trang trải 200 ngàn tỉ bội chi (thay vì không đủ 400 ngàn tỉ), để giáo viên huyện có việc làm ???: Chuyện NS hết tiền cắt giảm giáo dục, y tế, an sinh xã hội, dịch vụ công ích ngày một rõ: Hàng trăm giáo viên có nguy cơ thất nghiệp vì huyện thiếu kinh phí

  1. Chú Châu ơi hình như ảnh công an bị treo cổ là ảnh ghép. Sao chân đi giầy lại nằm ngang như vậy mà không buông thoõng xuống dưới. Sao không nhìn thấy dây treo cổ và cành cây buộc dây treo.

    Like

  2. Giáo viên ko được trả lương thì phụ huynh phải trả phí. Riết rồi trường công thành trường tư hết quá. Dân nghèo làm sao có tiền đóng học cho con , ko đóng thì con sẽ ngu sẽ dốt

    Giáo viên, phụ huynh và cả học sinh bắt đầu thấy được quyền lợi chung, hãy rỉ tai nhau về ngày phán xét bọn chính quyền.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s