CXN_092214_6409_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Dự án bệnh viện 40 triệu USD cho… nghiện vào chích hút

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/197911/du-an-benh-vien-40-trieu-usd-cho–nghien-vao-chich-hut.html

Xã hội ››
22/09/2014 02:00 GMT+7

Nam Định:

Dự án bệnh viện 40 triệu USD cho… nghiện vào chích hút

– Dự án bệnh viện 700 giường, có sân bay trực thăng, nguồn vốn 850 tỷ đồng sẽ là bệnh viện lớn nhất cụm Đồng bằng Sông Hồng nếu như nó được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, Nam Định đang có chủ trương xin dừng vì… không có tiền để đầu tư tiếp.

Dự án 40 triệu đô bỏ hoang

Nằm ngay cửa ngõ TP. Nam Định, thuộc vị trí đất vàng của phường Lộc Hạ, dự án xây mới Bệnh viện Đa khoa 700 giường được Nam Định trình xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2004.

Nam Định, bệnh viện, dự án chậm tiến độ, ngân sách...
Dự án bệnh viện quy mô lớn nhất cụm các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng nằm chờ… vốn?!

Ngày 25/4/2004, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm có văn bản đồng ý về chủ trương cho phép Nam Định thực hiện triển khai dự án này.

Theo đó: Dự án Bệnh viện 700 giường do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, được thực hiện bằng vốn ngân sách nhà nước, nguồn vốn đầu tư trang thiết bị y tế và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nam Định, bệnh viện, dự án chậm tiến độ, ngân sách...
Trong phối cảnh, bệnh viện này có cả sân trực thăng…
Nam Định, bệnh viện, dự án chậm tiến độ, ngân sách...
Gần chục năm triển khai xây dựng, hiện tại nó mới hình thành những khung cột bê – tông dang dở.

Theo hợp đồng xây dựng giữa chủ đầu tư và các bên trúng thầu gồm Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Công ty cổ phần xây dựng 504 – VINACONEX, gói thầu này sẽ triển khai trong 1.140 ngày kể từ ngày diễn ra lễ khởi công (tháng 11/2007); thời điểm hoàn thành công trình là ngày 15-1-2011.

Tuy nhiên, đã 10 năm trôi qua, những gì hiện hữu của bệnh viện hiện đại, quy mô nhất của cụm các tỉnh Đồng bằng sông Hồng này là công trường dang dở với ngổn ngang các khung cột thép để lộ thiên, hoen rỉ; cỏ mọc cao lút đầu người…

Trao đổi với VietNamNet, Phó trưởng BQLDA XD các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định, ông Vũ Khắc Đông thông tin: Dự án ban đầu có giá trị 400 tỷ đồng, trong đó 220 tỷ tiền thiết bị từ nguồn vốn ODA và các nguồn xã hội khác; còn lại là nguồn ngân sách huy động bằng trái phiếu Chỉnh phủ.

Từ năm 2010, dự án được điều chỉnh lên 850 tỷ đồng.

Trên bản đồ quy hoạch, bệnh viện 700 giường hiện đại, quy mô lớn nhất cụm các tỉnh ĐBSH bao gồm tổ hợp nhiều khu nhà cao tầng, có sân bay trực thăng trên nóc để có thể tiếp nhận các bệnh nhân gặp tình trạng cấp cứu khẩn cấp bằng phương tiện trực thăng…

Dự án được xây dựng trên diện tích 9,3ha – một phần đất được “trích” ra từ dự án xây dựng KĐT mới Mỹ Trung do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư.

Theo ông Đông: tính đến thời điểm hiện tại, các nhà thầu đã thi công được 05 hạng mục, bao gồm gói san lấp; gói thi công BVH1 xây dựng khu hành chính, nghiệp vụ kỹ thuật, nội trú; các khoa Ngoại sản; Nội nhi; nhà tang lễ bệnh viện; khu truyền nhiễm…

Đối với các gói thầu do Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC trúng thầu thi công, đơn vị này đã ứng vốn với số tiền 124 tỷ đồng. Tuy nhiên, những hạng mục mà đơn vị này đã thi công và nghiệm thu (theo hình thức cuốn chiếu), giá trị xây dựng tương đương gần 100 tỷ đồng.

Giải thích cho việc chậm tiến độ của các nhà thầu, mặc dù khối lượng thi công nghiệm thu vẫn dưới mức tiền ứng trước (UDIC “thi công âm” số tiền khoảng 24 tỷ đồng), Phó BQL Dự án tỉnh Nam Định cho biết: do nguồn vốn ngân sách cấp cho dự án trong các năm vừa qua bị hạn chế nên các nhà thầu vừa làm cầm chừng vừa… chờ đợi vốn.

Vô hình trung, dự án trọng điểm của Nam Định “bất đắc dĩ’ thành dự án chậm tiến độ, gần như bỏ hoang để mặc cỏ mọc cao lút, cùng với nhiều công trình dang dở nằm phơi mưa nắng trong một thời gian dài!

Chấn chỉnh nhà thầu, dự án vẫn dậm chân tại chỗ

Con đường dẫn đến dự án xây dựng bệnh viện 700 giường bị đứt đoạn bởi những đoạn đường thùng vũng lầy lội, những khối bê – tông nằm ngổn ngang trên công trường… Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy công trường đang hoạt động.

Trong khu vực công trình mới chỉ toàn các cọc bê-tông, trụ cột…, vì bị bỏ hoang, lại nằm xa khu dân cư, không có người qua lại, rất nhiều đối tượng nghiện ngập, hút chích đã tìm đến để tiêm chích, sử dụng ma túy…

Nam Định, bệnh viện, dự án chậm tiến độ, ngân sách...
Nam Định đã có nhiều lần chấn chỉnh nhà thầu…

Phó trưởng BQL Vũ Khắc Đông thành thật: trong những lần đi kiểm tra, chính mắt ông chứng kiến nhiều đối tượng, bao gồm cả nữ, vạch chân vạch đùi tìm ven để chích ma túy…

Phía nhà thầu, để bảo vệ tài sản, máy móc của mình đã thuê bảo vệ trông giữ. Tuy nhiên, do công trường quá rộng, sự có mặt của bảo vệ cũng không thể ngăn chặn các đối tượng xã hội tìm vào đây…

Điều quan trọng nhất là dự án hơn 40 triệu đô này bị bỏ hoang, không hẹn ngày đưa vào sử dụng… gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước.

Và UBND tỉnh Nam Định đã có nhiều họp bàn, chấn chỉnh nhà thầu.

Ngày 28/9/2012, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thi công xây dựng gói thầu BVH2 thuộc dự án.

Nội dung thể hiện rõ, căn cứ hợp đồng số 06 ngày 29/12/2009 giữa Ban quản lý Dự án xây dựng các công trình trọng điểm của tỉnh với UDIC về việc giao nhận thi công xây lắp gói thầu BVH2 thuộc dự án Bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường tỉnh Nam Định, thời gian thực hiện hợp đồng là 998 ngày. Giá trị hợp đồng theo kết quả đấu thầu là trên 107,7 tỷ đồng, vốn đã ứng là trên 94,1 tỷ đồng.

Nam Định, bệnh viện, dự án chậm tiến độ, ngân sách...
Song, số phận của dự án này rất có thể sẽ… tạm dừng chưa có ngày trở lại.

Theo văn bản số 184 ngày 15/11/2011 của UBND tỉnh và kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định tại buổi họp kiểm điểm tiến độ thi công dự án xây dựng bệnh viện 700 giường, đến tháng 6/2013, nhà thầu phải bàn giao công trình.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2012 nhà thầu mới thi công được một số hạng mục công việc như: phần cọc, đài móng đã thi công xong và đã được kiểm toán; phần thân đang gia công lắp dựng cốp pha, cốt thép sàn cốt +12.300 (tầng 4).

Giá trị khối lượng đã hoàn ứng đến ngày 31-12-2011 là trên 22,4 tỷ đồng. Giá trị khối lượng thực tế đến ngày 31/4/2012 đã nghiệm thu và đang làm thủ tục hoàn ứng là 21 tỷ đồng. Khối lượng chưa thực hiện còn phải hoàn ứng là trên 50,7 tỷ đồng…

Như vậy, gói thầu xây lắp so với khối lượng công việc đã thực hiện được và thời gian thực hiện theo hợp đồng thì tiến độ thi công của nhà thầu là quá chậm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu nhà thầu thay đơn vị thi công nhằm đảm bảo tiến độ công trình. Sở Xây dựng chủ trì cùng Ban quản lý Dự án xây dựng các công trình trọng điểm của tỉnh và UDIC tính toán loại trừ các yếu tố khách quan làm chậm tiến độ thi công ra khỏi hợp đồng, từ đó xác định, bổ sung thời gian được gia hạn cho nhà thầu.

Ngày 15/11/2013, BQLDAXD các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định cũng có văn bản đôn đốc tiến độ, chất lượng gói thầu BVH2, BVH4 đối với nhà thầu UDIC. Văn bản này cũng đề cập đến việc, chủ đầu tư (UDIC) không thực hiện theo cam kết là sẽ bố trí từ 60 – 65 công nhân để thi công gói thầu BVH2, tuy nhiên thực tế, công trường không có đủ nhân lực thi công theo cam kết…

Về số phận của dự án BV lớn nhất cụm các tỉnh ĐBSH, ông Đông cho biết: BQLDAXD các công trình trọng điểm đang xin ý kiến UBND tỉnh về việc… dừng thực hiện dự án. Lý do: chờ nguồn vốn ngân sách cấp về.

Tuy nhiên, vẫn chưa có phương án cụ thể đối với công trường đang dang dở này.

Dường như, Nam Định đang mong chờ một nhà đầu tư có tiềm lực mạnh để có thể… xã hội hóa đối với một dự án trọng điểm mà trước đó, Nam Định đã có rất nhiều kỳ vọng.

Kiên Trung – Hoàng Sang

4 comments on “CXN_092214_6409_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Dự án bệnh viện 40 triệu USD cho… nghiện vào chích hút

 1. BDS dở dang thì thành nơi hút chích , còn công trình hoàn thành thì là nơi dơi ở như chợ Bình phú ,Q6 Chợ vĩnh Lộc huyện B Chánh v.v… Thằng cháu ngoan bác hồ nào cũng rành công trình là để kiếm % chớ không phải phục vụ con mẹ gì cả . Âu cũng là học tập theo tư tưởng chó hồ mà ra cả . Khi sống nó giết hàng triệu người đến khi chết cái ác độc của thằng hồ vẫn còn tàn phá đất nước đến ngày .

  Like

 2. hiện tượng các dự án xây xong phần thô rồi bỏ dở đó nhiều năm mặc cho mưa gió phá hủy dần nhiều vô số kể, nằm giải giác trên toàn lãnh thổ đồng nghĩa với một lượng tiền vốn khổng lồ bị chôn vùi ở đây mà không phát sinh lợi nhuận. đó chẳng phải là việc làm của những kẻ phá hoại,làm ăn bừa bãi vô trách nhiệm hay sao ? kinh tế tàn lụi, đời sống bấp bênh văn hóa bại hoại cũng bởi cái lũ khốn nạn này mà ra hết

  Like

 3. mỗi một nhiệm kỳ làm quan chúng cố tình vẽ cho thật nhiều dự án để xin kinh phí theo cơ chế xin cho nhằm ăn tiền phần trăm và rút ruột công trình bỏ túi chứ mục đích có phải là phục vụ dân đâu. chúng là loài sâu bọ là những con ròi trong đống cứt đó

  Like

 4. Trên toàn lãnh thổ VN là một đống tan hoang gồm các dự án bỏ hoang, cỏ mọc um tùm chỗ thì xây dựng dở dang các cột sắt giương lên trời hoen rỉ ố vàng trong khi đó thì đcs tịch thu ruộng đất của nông dân để buộc ng dân k có đất trồng trọt.
  Tiền nợ xấu của NH nằm ở đây chứ còn nắm ở đâu nữa. Chỉ nhìn sơ cũng thấy k biết bao nh tiền mồ hôi nước mắt của ng dân đổ vào. đống hoang tàn này.

  Mỗi lần đi ra đường nhìn thấy những dự án tan hoang này tất cả ng dân Việt đều quặn đau chửi lũ đcs lãnh đạo ngu dốt mới dẫn đến tình trạng thê thảm này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s