CXN_092214_6415_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: 2 thằng CP, một thằng muốn vung tiền (BKH&ĐT), một thằng nói hết tiền rồi (BTC): Hai bộ vênh nhau trong dự báo thu chi ngân sách (thu chi details)

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Châu Xuân Nguyễn
——————————–

Bọn CSVN này sẽ choảng nhau kịch liệt khi NS hết tiền, không những bội chi mà bội chi không bù đắp (unfunded budget deficits) tức là bội chi năm 2014 cần bán cho NHTM 400 ngàn tỉ mà chỉ bán được 200 ngàn tỉ, tức là khoản thiếu này phải đem vào năm 2015, điều đó có nghĩa là những tiền trả cho dự án năm 2014 thật sự là tiền của ngân sách 2015, tiền dự án 2015 sẽ là tiền của 2016 và mỗi ngày mỗi thiếu nhiều thì vỡ nợ thôi (y như 3D “cương quyết không để vỡ nợ”)CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”.

Càng ngày 90 triệu dân VN nhìn thấy rõ là đất nước vĩ đại của bác Hù sắp vỡ nợ rồi đây….
———–
CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

22.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140921/hai-bo-venh-nhau-trong-du-bao-thu-chi-ngan-sach.aspx

Hai bộ vênh nhau trong dự báo thu chi ngân sách

22/09/2014 03:00


Bộ KH-ĐT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ một số điểm mà bộ này cho là chưa hợp lý trong đánh giá thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014, dự kiến 2015 của Bộ Tài chính.

Nhân viên ngành tài chính làm thủ tục thu thuế – Ảnh: Hà Nguyễn

Vênh nhau 32.000 tỉ đồng

Bộ Tài chính sẽ có phản biệnNguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, ngay khi Bộ KH-ĐT báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ, ngày 19.9 Bộ Tài chính đã yêu cầu các đơn vị rà soát lại để giải trình, phản biện lại ý kiến của Bộ KH-ĐT. Dự kiến đầu tuần sau, Bộ Tài chính sẽ có ý kiến chính thức về vấn đề này.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2014 ước 835.500 tỉ đồng, tăng 6,7% so với dự toán và 3,4% so với đánh giá lại năm 2013. Trong khi đó, tính toán của Bộ KH-ĐT thì tổng thu cân đối NSNN năm 2014 ước đạt 867.000 tỉ đồng, tăng khoảng 7,3% so với đánh giá lại 2013 và 10,8% so với dự toán năm 2014. Như vậy, tính toán của Bộ KH-ĐT với Bộ Tài chính chênh nhau đến 32.000 tỉ đồng.

Về số thu nội địa, giữa 2 bộ trên đưa ra con số dự báo lệch nhau 19.000 tỉ đồng. Cụ thể, Bộ Tài chính ước đạt 568.000 tỉ đồng, trong khi Bộ KH-ĐT dự kiến đạt 587.000 tỉ đồng. Theo báo cáo của Bộ KH-ĐT: “Với ước thực hiện năm 2014 của Bộ Tài chính thì tốc độ thu của 4 tháng cuối năm tăng thấp hơn so với tốc độ thu trung bình của 8 tháng đầu năm”.

Tương tự, trong khi Bộ Tài chính ước thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu chỉ khoảng 156.000 tỉ đồng (không kể 77.700 tỉ đồng hoàn thuế GTGT hàng nhập khẩu) thì Bộ KH-ĐT lại ước đạt 165.000 tỉ đồng, chênh nhau tới 9.000 tỉ đồng. Lý giải con số chênh lệch này, Bộ KH-ĐT cho rằng “số chênh 9.000 tỉ đồng chủ yếu xuất phát từ số hoàn thuế GTGT hàng nhập khẩu tăng mạnh so với dự toán”.

Bộ KH-ĐT muốn chi nhiều tiền hơn

Ngoài sự khác biệt về đánh giá số thu NSNN năm 2014, dự toán số thu – chi NSNN năm 2015 của hai bộ này cũng có sự mâu thuẫn. Bộ Tài chính dự kiến tổng thu cân đối NSNN năm 2015 đạt 901.100 tỉ đồng, song Bộ KH-ĐT lại đưa ra con số 940.000 tỉ đồng, cao hơn tới 38.900 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong khi Bộ Tài chính dự kiến chi đầu tư phát triển khoảng 180.000 tỉ đồng, chiếm 16% tổng chi và tăng 6,4% so với đánh giá thực hiện năm 2014 thì Bộ KH-ĐT cho rằng mức chi này thấp hơn rất nhiều so với mức thực hiện các năm trước đây và chỉ đáp ứng được 58,4% vốn đầu tư phát triển còn lại trong kế hoạch trung hạn 2013 – 2015. Bộ KH-ĐT muốn chi đầu tư phát triển năm 2015 là 242.000 tỉ đồng, chiếm 20,8% so với tổng chi NSNN, cao hơn tới 62.000 tỉ đồng với số ước chi của Bộ Tài chính. Bộ KH-ĐT cho rằng, dự kiến mới chỉ bằng 78,5% so với phần còn lại của kế hoạch trung hạn 2013 – 2015.

Vì những khác biệt rất lớn trên, mới đây Bộ KH-ĐT có văn bản hỏa tốc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính rà soát, tính toán lại cân đối NSNN năm 2014 cho phù hợp các cân đối vĩ mô, tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng năm 2014 và tốc độ thu NSNN của 8 tháng năm 2014. Đồng thời, bộ  này cũng đề nghị Thủ tướng “nhắc nhở” Bộ Tài chính xây dựng dự toán thu chi NSNN năm 2015 dựa trên tốc độ tăng trưởng kinh tế và tinh thần “dự toán thu nội địa (không kể từ dầu thô, thu tiền sử dụng đất) phấn đấu tăng bình quân 14 -16% so với ước thực hiện năm 2014. Bộ KH-ĐT còn đề nghị Bộ Tài chính bố trí lại cơ cấu chi thường xuyên và chi trả nợ để đảm bảo vốn đầu tư phát triển từ NSNN năm 2015 tối thiểu đạt 242.000 tỉ đồng, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2015.

Mạnh Quân

3 comments on “CXN_092214_6415_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: 2 thằng CP, một thằng muốn vung tiền (BKH&ĐT), một thằng nói hết tiền rồi (BTC): Hai bộ vênh nhau trong dự báo thu chi ngân sách (thu chi details)

 1. Bộ TC và bộ KH-ĐT là 2 bộ nắm toàn bộ chính sách tài chính công của CP: thu thuế và đầu tư. Hai bộ này đang chuẩn bị choảng nhau chí tử thì CP 3D có lẽ sắp sập rùi: 3D hiểu biết mẹ gì mà phân xử.
  He he cứ đập nhau đi, cứ choảng nhau đi.

  Ở ngoài thì nội bộ hội NBĐL choảng nhau, Việt Tân khóc ròng.
  Ở trong thì 2 bộ choảng nhau, 3D khóc ròng

  Đcs đang đến hồi mạt vận

  Like

  • Một thằng bảo đang rất rất khát nước không thể cầm cự được nữa, con kia chuyên thu/giữ nước thì bực mình cũng do khát nước, nên quát tháo lên ” Chắc Mất Nước roài các ngài ơi”

   Like

 2. Nợ công hiện bao nhiêu tỷ usd ???????

  Nợ doanh nghiệp NN nhiều hơn nợ công, vậy là bao nhiêu?????

  Nợ doanh nghiệp tư nhân với trong/ngoài nước, bao nhiêu?????

  Riêng Cặp Đôi Nợ Xấu ở dưới, mà cộng lại thôi thì VN tôi đâu!!!

  Có ai tin, hiện tại Nợ ÷ 500tỷ USD?????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s