CXN_092514_6450_Chúng nó choảng nhau vì tranh dành một ngân sách cạn kiệt mà Ngân hàng thương mại cũng không đủ tiền trang trải cho chúng: Hai bộ bất đồng về một con số (thu chi details)

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

 

Câu này 3D dành cho người nghe là ai vậy ?? Là những Bộ Trưởng chứ ai, là Bùi Quang Vinh nè…..Nhưng BQV có nghe hay không ??? Trích bài báo dưới :” Bộ này kiến nghị Chính phủ “cơ cấu lại” chi thường xuyên và chi trả nợ để đảm bảo mức chi đầu tư phát triển như trên”(HT)
——————
Thằng TT thì dứt khoát phải để tiền ngân sách để trả nợ, thằng BT KH & ĐT nói dứt khoát phải cơ cấu lại chi thường xuyên (lương cán bộ, công nhân viên, hưu, chính sách v.v…) và chi trả nợ !!!!! He he, BKH & ĐT choảng nhau với BTC nè..trích:”
ngân sách nhà nước trong năm tới chỉ có thể chi 180.000 tỉ đồng cho đầu tư phát triển, tương đương với 16% chi ngân sách của năm (dự kiến 1.127.100 tỉ đồng).
số chi đầu tư phát triển cho năm tới phải đạt mức “tối thiểu” là 242.000 tỉ đồng.“(HT) .
Vậy là BQV đòi thêm ít nhất 62 ngàn tỉ.
Ngay cả con số thu thuế 901 100 tỉ và chi 1 127 100  thì bội chi năm 2015 đã là 226 ngàn tỉ (1.127.100-901.100=226.000 tỉ, năm 2013 bội chi 200 ngàn tỉ, 2014 bội chi 224 ngàn tỉ và 2015 bội chi 226 ngàn tỉ, đó là chưa kể 62 ngàn tỉ đòi thêm của BQV.

XN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”.

Và năm 2014, trái phiếu thay vì bán 400 ngàn nhưng NHTM chỉ mua có 200 ngàn tỉ nên mức thiếu hụt ngân sách là 200 ngàn tỉ. Năm 2015 có vẻ như vẫn phải bán khoảng 400 ngàn tỉ trái phiếu nhưng 2015 lại vô phương bán được như thế, vậy thì tình hình ngày càng đen tối cho ĐCS VN.
CXN_112213_3545_Thằng 3 Xạo thú nhận rồi, tăng bội chi, phát hành trái phiếu vay nợ mời trả nợ củ…68 năm CS !!!: Thủ tướng: Tăng bội chi ngân sách một phần để trả nợ

Trích bài 3545 ngày 22.11.2013 (gần 1 năm nay):”
Với bội chi và phát hành trái phiếu như trên, nợ công 2014, 2015, 2016 vẫn trong giới hạn an toàn, không quá 65% GDP. Tuy nhiên áp lực trả nợ rất lớn, cùng với việc bố trí ngân sách để trả nợ, cần phát hành mới để trả nợ đối với nợ gốc trái phiếu đến hạn, đảm bảo duy trì thanh khoản, đảm bảo các chỉ tiêu trả nợ trực tiếp của chính phủ ở mức 15,2%; năm 2015 khoảng 20,4%; 2016 khoảng 22,9% tổng thu ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong giới hạn là không quá 25% tổng thu ngân sách theo kế hoạch đã được phê duyệt.”(HT)                                                           

Hãy so sánh với cái này…Trích bài 4943 ngày 5.5.2014 (4 tháng nay):”Cùng với kế hoạch vay, Thủ tướng cũng quyết định kế hoạch trả nợ của Chính phủ năm 2014 là 208.883 tỷ đồng, bao gồm trả nợ trong nước là 159.683 tỷ đồng, trong đó, phần chi trả nợ trực tiếp từ nguồn ngân sách nhà nước là 92.323 tỷ đồng và thực hiện vay mới để đảo một phần nghĩa vụ nợ đến hạn.
Theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước của Quốc hội, tổng số thu cân đối ngân sách nhà nước của Việt Nam năm 2014 dự kiến đứng ở mức 782.700 tỷ đồng, tổng số chi cân đối ngân sách nhà nước là 1.006.700 tỷ đồng, mức bội chi ngân sách là 224.000 tỷ đồng, tương đương 5,3% GDP.”(HT)
————
Vậy thu ngân sách năm 2014 là 800 ngàn tỉ, trả nợ 200 ngàn tỉ là 1/4 thu ngân sách rồi ở năm 2014. 3D nói thế này…”đảm bảo các chỉ tiêu trả nợ trực tiếp của chính phủ ở mức 15,2%; năm 2015 khoảng 20,4%; 2016 khoảng 22,9% tổng thu ngân sách nhà nước, tất cả đều nằm trong giới hạn là không quá 25% tổng thu ngân sách theo kế hoạch đã được phê duyệt.”…………..Vậy là năm 2014 trả nợ đã quá 25% tổng thu NS rồi, năm 2015 có lẽ khoảng 28% ????
—————————-
Để chờ xem chúng nó hấp hối dc bao lâu….
——————-
CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

25.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
http://danviet.vn/thoi-su/hai-bo-bat-dong-ve-mot-con-so-484929.html
Hai bộ bất đồng về một con số

Đang nóng, đừng bỏ lỡ!
Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp
(Theo TBKTSG Online) 19:19 – 23 tháng 9, 2014
Bộ Tài chính đang muốn giữ con số chi cho đầu tư phát triển trong năm 2015 ở mức thấp nhất có thể trong khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư lại có quan điểm hoàn toàn ngược lại.

 


Chi cho đầu tư ngày càng teo tóp, không đáp ứng được nhu cầu xã hội. Ảnh TL SGT.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, ngân sách nhà nước trong năm tới chỉ có thể chi 180.000 tỉ đồng cho đầu tư phát triển, tương đương với 16% chi ngân sách của năm (dự kiến 1.127.100 tỉ đồng).

Như vậy, tỉ trọng chi đầu tư phát triển trong tổng thu ngân sách trong năm tới là thấp nhất so với nhiều năm nay. Tỷ trọng này là 23% năm 2011; 27,5% năm 2012; 21,4% năm 2013 và ước khoảng 20% năm 2014.
Lý do vốn đầu tư giảm, Bộ Tài chính tính toán, là tổng thu ngân sách nhà nước trong năm 2015 chỉ đạt khoảng 901.100 tỉ đồng, trong đó 592.600 tỉ đồng là thu nội địa từ tiền sử dụng đất. Số thu nội địa, nguồn thu đáng kể nhất, chỉ tăng khoảng 12%, theo Bộ này, thấp hơn so với mức tăng 14-16% mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cho dự toán ngân sách năm 2015.
Tất nhiên, mức chi đầu tư phát triển như vậy không được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng tình.
Trong văn bản gửi Chính phủ gần đây, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh  khẳng định rằng, số chi đầu tư phát triển cho năm tới phải đạt mức “tối thiểu” là 242.000 tỉ đồng.
Bộ này kiến nghị Chính phủ “cơ cấu lại” chi thường xuyên và chi trả nợ để đảm bảo mức chi đầu tư phát triển như trên.
Lý do cơ bản, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, là căn cứ vào Báo cáo 283 Chính phủ gửi Quốc hội, tổng vốn đầu tư phát triển trong giai đoạn 2013-2015 phải đạt 646.000 tỉ đồng. Số vốn này mới chỉ đạt mức hơn 338.000 tỉ đồng trong 2 năm 2013 và 2014. Như vậy, số vốn còn thiếu so với kế hoạch là gần 208.000 tỉ đồng.
Với phương án trên của của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mức chi đầu tư phát triển mới chỉ bằng 78,5% so với phần còn lại của kế hoạch trung hạn 2013-2015.
Các kiến nghị của Bộ Tài chính và Kế hoạch và Đầu tư sẽ được Chính phủ xem xét, trước khi trình ra kỳ họp Quốc hội khai mạc vào tháng 10 tới.
Được biết, vốn chi đầu tư phát triển phải đảm bảo nguyên tắc số chi đầu tư phát triển cao hơn bội chi ngân sách nhà nước theo Khoản 1, Điều 8, Luật Ngân sách Nhà nước.
Tuy nhiên, nguyên tắc này đã bị vi phạm trong mấy năm gần đây. Chi đầu tư bị cắt giảm do nhiều nguyên nhân trong đó đáng kể nhất là kinh tế suy giảm, và chi thường xuyên ngày càng lớn để nuôi bộ máy nhà nước.

Tỷ trọng chi thường xuyên trong tổng chi ngân sách tăng từ 61,5% năm 2011 lên gần 70% năm 2014, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

10 comments on “CXN_092514_6450_Chúng nó choảng nhau vì tranh dành một ngân sách cạn kiệt mà Ngân hàng thương mại cũng không đủ tiền trang trải cho chúng: Hai bộ bất đồng về một con số (thu chi details)

 1. Căn cứ sự kiệt quệ về kinh tế trong nước là điềm báo chắc anh Châu sắp về nước hát khúc khải hoàn ca đó . Mong lắm ngày đó .

  Like

 2. “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ” vncs lấy cái gì để đảm bảo không vỡ nợ trong khi nợ xấu ngập đầu,DNNVV giải thể gần sạch(600/700) DNNN chỉ lỗ chứ chẳng lãi…..bây giờ còn vỡ tuồng “xạo lừa” với dân nữa hả 3D tham nhũng? Người dân chẳng có tin chúng bây nữa đâu!csvn hãy bay vào ngọn lửa như những con thiêu thân mà chết sớm đi cho dân nhờ………

  Like

 3. hiện nay số lượng cán bộ nhiều quá mà hiệu quả làm việc thì chẳng biết tới đâu. cứ cắt giảm 50% và hạn chế tuyển mới 50% sẽ giảm ngay áp lực ngân sách thôi, đơn giản

  Like

 4. @ ĐÁNH RẮN sao hiến kế cho cs vậy cà , biết đâu tự dưng nó khôn liền , nó làm theo thì nó tiếp tục thở thoi thóp nửa thì sao . hảy để cho nó đứt bóng luôn đi .

  Like

  • Chữ khôn liền phải bỏ vô ngoặc kép thì đọc giả mới hiểu: “khôn liền” = khiên L..n

   Like

  • Cắt giảm càng nhiều, càng tốt, lại càng dễ xảy ra chuyện chứ bạn!
   Muốn vực dậy thì cắt giảm thôi nhà sản nô

   Like

 5. Sắp tới đội hình 3D sẽ rối loạn them nữa.

  Bộ TC đã tính toán rùi, tiền chỉ có bi nhiêu thui, phải biết lieu cơm gắp mắm, vậy BTC cũng đúng.

  Bộ kế hoạch ĐT, là bộ chịu trách nhiệm chính về đầu tư để KT phát triển, thì ” căn cứ vào Báo cáo 283 Chính phủ gửi Quốc hội, tổng vốn đầu tư phát triển trong giai đoạn 2013-2015 phải đạt 646.000 tỉ đồng.” nên yêu cầu tang tiền cho đầu tư để kéo nền KT lên. Vậy Bộ KH-ĐT cũng đúng, nếu ko đầu tư đúng mức thì KT ngày càng tụt dốc, 3D tụt dốc theo.

  Khi cả 2 bộ đều đúng thì phải thực hiện phương án ” “cơ cấu lại” chi thường xuyên và chi trả nợ để đảm bảo mức chi đầu tư phát triển” (HT) .

  He he phương án này sẽ đụng đến bộ nội vụ (chi thường xuyên cho bộ máy công chức cồng kềnh), bộ công an, bộ quốc phòng (chi trả lương cho chiến sĩ để bảo vệ chế độ), và nhiều bộ khác.

  Vay mượn sẽ ngày càng khó khăn (Mỹ sẽ thắt chặc chính sách tiền tệ, lãi vay sẽ lên), in tiền thì lạm phát kỳ vọng sẽ đến.
  Lại thêm ban KT của Vương Đìng Huệ góp thêm ý kiến cộng với đóng góp của các chiên gia KT đông Âu

  Tất cả sẽ nhao nhao và trở thành nồi cám heo trong khi KT tiếp tục sập hầm, chế độ sẽ sập theo luôn.

  Like

 6. Thì cũng như trong một GĐ lúc hết sạch tiền thì mọi ng mới đổ tội cho nhau, chồng đổ cho vợ k biết chi tiêu, vợ đổ cho chồng k biết cách kiếm ra tiền.

  ĐcsVN giờ cũng thế hết tiền xoay ra cãi nhau, chửi nhau rồi đến lúc chém nhau cũng chẳng kiếm đâu ra tiền. Chờ tới lúc ấy là bà con ta có nh chuyện để làm rồi đó.

  Hãy nghe lời anh Châu k đóng thuế phí cho đcs chết nhanh hơn mà rất an toàn cho cả GĐ.

  Like

  • Họ đổ lỗi cho nhau, choảng nhau, đập nhau,.. rồi cả đảng chó csvn sẽ “Ly dị”, mạnh ai nấy đi đúng hok bạn

   Like

 7. Đúng là ngôn ngữ nhà sản vietcong, từ ngữ về lĩnh vực tài chánh, tiền tệ, chi tiêu,… MÀ dù từ “TỶ TRỌNG…” Quả thật The Language of Pacpo không sai xíu nào.

  ……………..

  1. Ngân sách héo khô từ nay và về sau

  2. Thằng chồng luôn sợ con vợ lấy tiền cho gái đực ăn, đành phải bóp hầu bao lại, hơn nữa trong két không còn đủ để bầy đàn nhà ký sinh sản nô điểm tâm sáng

  3.Tiền hồ bung ra nhiều khi ngoại tệ không có, thì cũng như Zero

  4. Vợ chồng nhà sản nhiễm Virus HIV quá nặng, giờ bên ngoài ai cũng phát hiện rùi, nên tự sát đi là vừa

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s