CXN_092714_6504_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Bọn CS này dốt nát đến nỗi bọn nó ko nhìn thấy NHTMVN không đủ 400 ngản cung ứng cho bội chi ngân sách bây giờ nước tới trôn mới nhảy (CXN: Chen lấn tín dụng) qua thị trường trái phiếu quốc tế: Trái phiếu chính phủ sẽ được giao dịch trực tuyến

Nguyễn Tấn Dũng vỡ nợ

Trích bài 3902 ngày 5.1.2014 (phần dưới) 8 tháng trước:”Bộ Tài chính cho biết, năm 2014, bộ sẽ phát hành 100.000 tỉ đồng vốn trái phiếu cho đầu tư, 224.000 tỉ đồng khác đề bù đắp bội chi và
70.000 tỉ đồng để đảo nợ. Với số lượng phát hành 394.000 tỉ đồng thì tổng số phải huy động trong năm 2014 tăng gần 100.000 tỉ so với năm truớc.
“(HT)
CXN_090114_6138_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: CS giở trò điếm đàng, láu cá láu tôm trong con số trái phiếu nè….: KBNN: Điều chỉnh tăng KH phát hành TPCP năm 2014 thêm 22.000 tỷ đồng

Trích bài 6138 ngày 1.9.14:”Khi CXN luôn luôn vạch ra cho chúng thấy là không bao giờ bán dc 400 ngàn tỉ trái phiếu vì NHTM chỉ huy động dc 300 ngàn tỉ trong dân, vay ngoại quốc không được…Tại đây…CXN_070714_5551_Vậy là 6 tháng đầu năm huy động 103 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ, chỉ huy động dc khoảng 200 ngàn tỉ thôi, phải in tiền (khoảng 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ trả lương cho cán bộ) gây lạm phát: Tháng Sáu: Huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
———–

Ngày hôm nay, lần đầu tiên chúng điếm đàng sửa con số nhu cầu trái phiếu lại là 200 ngàn tỉ và tăng con số này từ 200 ngàn tỉ lên 222 ngàn tỉ…đúng là điếm đàng như con cháu HCM…Vấn đề là thiếu hụt khoảng 200 ngàn tỉ đồng lấy từ đâu ???? Hay cắt xén từ đâu…Trích bài 3902 ngày 5.1.2014 (phần dưới) 8 tháng trước:”Bộ Tài chính cho biết, năm 2014, bộ sẽ phát hành 100.000 tỉ đồng vốn trái phiếu cho đầu tư, 224.000 tỉ đồng khác đề bù đắp bội chi và
70.000 tỉ đồng để đảo nợ. Với số lượng phát hành 394.000 tỉ đồng thì
tổng số phải huy động trong năm 2014 tăng gần 100.000 tỉ so với năm
truớc.“(HT)

Cắt xén 100 ngàn tỉ đầu tư công thì được, 224 ngàn tỉ đồng để bù đắp bội chi là khó, 70 ngàn tỉ đảo nợ phải trả thôi, vậy thì đào đâu ra tiền, chắc phải in thêm 500 ngàn tỉ hay 1 triệu tỉ để lạm phát tăng nhanh đến 25% như cuối 2010 trong bối cảnh 650 ngàn/700 ngàn cty đóng cửa thì ĐCS xuống mồ nhanh lắm…Chờ xem chúng xử sao ???“(HT)

http://www.thesaigontimes.vn/120398/Trai-phieu-chinh-phu-se-duoc-giao-dich-truc-tuyen.html

 Trái phiếu chính phủ sẽ được giao dịch trực tuyến
Hồng Phúc
Thứ Tư,  24/9/2014, 13:49 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Theo dõi phiên đấu thầu trái phiếu xây dựng Thủ đô tại HNX. (Ảnh: HNX cung cấp)

(TBKTSG Online) – Cổng thông tin giao dịch trái phiếu chính phủ trực tuyến trên nền Internet sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian từ nay tới cuối năm, đánh dấu sự thay đổi lớn với thị trường trái phiếu Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Lan – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), sở này sẽ tổ chức và vận hành cổng thông tin giao dịch trái phiếu chính phủ trực tuyến với đầy đủ các sản phẩm giao dịch, tiện ích phụ trợ và thông tin đa dạng dành cho giới đầu tư trái phiếu. “Kênh giao dịch trực tuyến có các chức năng chính như kết nối với các đơn vị cung cấp thông tin, giao dịch trực tuyến, phòng ngừa rủi ro. Hiện kênh giao dịch này đang trong quá trình thử nghiệm với các thành viên thị trường”, bà Lan nói thêm.

Các sản phẩm khác, công cụ giao dịch mới trên cả thị trường trái phiếu chính phủ sơ cấp và thị trường thứ cấp cũng được xây dựng và đưa vào vận hành thời gian tới.

Bà Hoàng Lan cũng cho biết, trong tháng 9 HNX sẽ ra mắt bộ chỉ số trái phiếu Bond Index. Cùng với đường cong lãi suất, các chỉ số trái phiếu là những sản phẩm nằm trong hệ thống chỉ báo thị trường, giúp thành viên và nhà đầu tư có thêm những công cụ hữu ích để tính toán giá trái phiếu và dự báo xu hướng đầu tư, thúc đẩy sự tham gia tích cực của thành viên và nhà đầu tư vào giao dịch trái phiếu chính phủ.

Ví dụ các sản phẩm giao dịch trái phiếu như When-issued (Giao dịch tiền phát hành), Zero coupon bond (Trái phiếu không trả lãi), bộ sản phẩm repo (mua, bán lại trái phiếu) đã được đưa vào nghiên cứu và nhận được sự quan tâm lớn của thành viên thị trường, công chúng đầu tư.

HNX sắp tới khai trương vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu chính phủ phiên bản 3 – modul kết nối với hệ thống thông tin quốc tế Bloomberg. Việc này sẽ cho phép tự động hóa quy trình chuyển lệnh, nhập lệnh từ hệ thống Bloomberg về hệ thống giao dịch trái phiếu chính phủ tại HNX, giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin, đặt lệnh và giao dịch trái phiếu chỉ trên một màn hình HNX (hiện tại nhà đầu tư phải sử dụng hai màn hình).

Việc kết nối với hệ thống thông tin rộng lớn này được xem như là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư quốc tế tiếp cận gần hơn và nhiều hơn với với thị trường trái phiếu Việt Nam.

So với các thị trường trái phiếu khu vực, thị trường trái phiếu chính phủ Việt Nam hiện quy mô còn nhỏ, hàng hóa còn nghèo nàn, chưa hấp dẫn. Sản phẩm gốc trên thị trường phát hành còn đơn điệu, tập trung vào kỳ hạn ngắn, quy mô của các mã vẫn còn thấp, cơ cấu thị trường chưa hoàn chỉnh.

Việt Nam chưa có thị trường trái phiếu phái sinh, chưa kết nối giữa thị trường trái phiếu chính phủ với thị trường mở và thị trường liên ngân hàng. Hệ thống giao dịch và thông tin thị trường vẫn còn nhiều hạn chế, chưa hỗ trợ nhiều cơ chế phòng ngừa rủi ro, chưa thực sự giúp các thành viên tìm kiếm đối tác dễ dàng khi có nhu cầu…

Để đưa thị trường trái phiếu chính phủ ngang tầm với thị trường trái phiếu khu vực trong vòng 5-10 năm tới, bà Lan cho biết sẽ tăng cường các giải pháp kích cầu cho thị trường, như đa dạng hóa, kéo dài kỳ hạn phát hành; công bố thông tin về kế hoạch phát hành theo lộ trình cụ thể và rộng rãi để các nhà đầu tư bố trí nguồn vốn đầu tư hợp lý; tăng cường các giải pháp về cơ chế giao dịch, thanh toán để thúc đẩy hơn nữa thanh khoản trên thị trường thứ cấp; nghiên cứu để phát hành thêm các loại trái phiếu khác như trái phiếu thả nổi, trái phiếu zero coupond …

Bên cạnh đó, cơ quan tổ chức sẽ phát triển các nhà tạo lập thị trường, mở rộng cơ sở nhà đầu tư, tạo điều kiện tham gia thị trường đối với các công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ hưu trí… HNX cũng khuyến khích sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài bằng cách tiếp tục điều chỉnh hợp lý chính sách thuế, phí giao dịch trái phiếu đối với nhà đầu tư nước ngoài và có cơ chế phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư này.

Còn nhiều “đất” cho trái phiếu địa phương

Trái phiếu chính phủ vẫn hút khách

Năm 2014, Chính phủ sẽ vay 100.000 tỉ đồng qua trái phiếu

One comment on “CXN_092714_6504_Vỡ nợ đang tiến hành theo lời kêu gọi của 3D: Bọn CS này dốt nát đến nỗi bọn nó ko nhìn thấy NHTMVN không đủ 400 ngản cung ứng cho bội chi ngân sách bây giờ nước tới trôn mới nhảy (CXN: Chen lấn tín dụng) qua thị trường trái phiếu quốc tế: Trái phiếu chính phủ sẽ được giao dịch trực tuyến

  1. Với cái đà khát tiền như đất hạn khát mưa rào này của CP, nền KT chắc là sẽ tanh banh

    DNVVN đóng của gần hết vì khan hiếm tín dụng (do chèn lấn tín dụng trong các NHTM).
    Nay trái phiếu CP được bán trục tuyến, chắc DN cỡ lớn cũng sắp đến thời mạt vận, cổ phiếu sẽ ế vì trái phiếu tranh dành.

    Chỉ có con cháu ta là è lưng trả nợ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s