CXN_092814_6538_Một ý kiến rất hay, CXN đã thành công trong chuyện ngưng đóng thuế, đóng của DNNVV (650 ngàn/700 ngàn), phong trào đốt cháy và CXN đang tìm phương cách dễ nhất cho đồng bào ngày 26.10.2014 (Quốc Khánh của Cụ Diệm): Đã đến lúc toàn quốc bất tuân dân sự (Hồng Kong là ví dụ cần theo dõi đang tiến hành)

54_CivilDisobedience_1_1139x541

Nguyễn Nhơn – Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên:

“ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam,

Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1)

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

Thời gian nước chảy qua cầu. Câu nói “ sớm muộn gì “ ấy mới đó mà đã hơn 30 năm lững lờ trôi. Và những người trí thức Miền Nam năm ấy, nay đã vào tuổi xế tà trên dưới tám mươi!

Chỉ thương cho anh em quân cán chính thân phận nhỏ nhoi, không cần ai chỉ biểu, vẫn tự mình biết: Đối với vc mà anh em đã từng cầm súng đánh chúng, thua trận chấp nhận tù binh sòng phẳng thì phải quyết liệt đương đầu bằng sức mạnh. Không có việc vận động quốc tế hoặc xin – cho.

Cho nên kể từ ngày lưu vong ra hải ngoại vẫn tổ chức nhau cùng với đồng bào tị nạn cọng sản thấy vc léng phéng nơi đâu là rượt đuổi tới đó, kể cả đối với những kẻ hoạt đầu chánh trị lăm le đối thoại, thỏa hiệp với bọn vc.

Ngày nay, những ai tự thấy còn có trách nhiệm đối với Đất nước, Dân tộc phải có thái độ dứt khoát: Bằng mọi thế cách đánh đổ chế độ vc bạo ngược cứu dân, cứu nước, ngoài ra không có cách gì khác.

Cách nay năm ba năm, ai nói rằng, không nên cực đoan, quá khích, phải tranh đấu từ từ, cải lương, cải cách trong khuôn khổ ôn hòa, bất bạo động theo học thuyết Gandhi, Mandela thì một là nói cho qua tang lề, hai là cò cưa thỏa hiệp với vc tranh giành quyền lực vì tham vọng cá nhân, phe đảng.

Hiện tại thì đã đến lúc quí vị thực thi tranh đấu bất bạo động Gandhi nếu như quí vị thật lòng muốn đập tan chế độ toàn trị cọng sản.

Ở bên Tunisia, anh sinh viên Bouazizi thất nghiệp, bán hàng rong kiếm sống, vì bị cảnh sát đạp đổ gánh hàng rong mà phẩn uất tự thiêu, phản đối cường quyền. Đồng bào của anh thức tỉnh vùng lên đập tan độc tài Ben Ali.

Năm 2011, bà mẹ Bạc Liêu Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức bị cường hào lấn đất mà tự thiêu thân. Chỉ thân hữu tranh đấu của người con Tạ Phong Tần lên tiếng bênh vực một lúc rồi sự kiện trôi qua.

Ngày 6/12 vừa qua, anh Trịnh Xuân Tình, người gốc Thanh hóa trôi giạt vào Nam bán hàng rong nuôi hai con nhỏ. Từ Bình Dương đạp xe ba gát qua Thủ Đức , tải hàng xuống quận Bình Thạnh, Sài gòn, đường xa mấy chục cây số, bán. Cảnh sát, dân phòng dẹp lề đường tịch thâu hàng hóa. Anh theo năn nỉ xin lại, chúng chẳng cho mà còn còng tay đánh đập, té xỉu bên lề đường. Mãi mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu! Không một ai đoái hoài cứu giúp!

Ngày 10/12/13, cường quyền huyện Nghi Xuân, Hà Tỉnh kéo 300 côn an, dân phòng đến cưởng chế, cướp đất của người dân xã Xuân Thanh cho công ty tư bản đỏ lập sân golf. Chúng đánh đập dã mang khiến 4 người dân bị thương nặng. Đồng bào phải tự đưa các nạn nhân đi cứu chửa.

Trước tình cảnh xã hội mà con người hầu như vô cảm như vậy, nếu hàng sĩ phu cứ mắt lắp tai ngơ thì họa mất nước sẽ tới trong sớm tối!

Quí vị nhân sĩ, trí thức, lão thành kách mạng thường khuyên bảo giới trẻ tranh đấu ôn hoa bất bạo động, tôi cũng chìu theo quí vị nói tranh đấu bất bạo động:

Tranh đấu bất bạo động theo học thuyết Gandhi gồm hai vế:

Vế thứ nhất là BẤT HỢP TÁC: Vậy thì xin quí vị thực thi để nêu gương cho giới trẻ. Vừa rồi, đảng viên Lê Hiếu Đằng tiên bố bỏ đảng. Như vậy là bước khởi đầu. Bây giờ xin bước tới bước nữa: Trả lại căn hộ và cái sổ hưu để dứt khoát không dính dáng gì đến đảng nữa. Và từ rày về sau không nói một tiếng nào với đảng và nhà nước cọng sản nữa, nghĩa là chia tay dứt dạt chớ không còn cảnh “ Dẫu lìa ngó ý, còn vương tơ lòng.”

Tôi chỉ nêu một trường hợp đển hình. Nếu đông đảo quí vị theo gương ấy, nhất là quí vị đang tại chức đồng loạt từ chức, từ nhiệm thành phong trào BẤT HỢP TÁC trên toàn quốc thử xem bọn lãnh đạo cọng sản đối phó thế nào?

Vế thứ hai là BẤT TUÂN DÂN SỰ: Vụ nầy thì chính quí vị không cần làm, bởi vì trong tay quí vị có một lực lượng lớn vô địch: Đó là Sinh viên – thanh niên – học sinh.

Quí vị chỉ cần đem tất cả nghị lực và tấm lòng thanh khẩn, với tư cách vừa là thầy học vừa là phụ huynh dẫn giải cho em cháu nghe về tình thế ngặt nghèo của Đất nước, nếu tất cả không liều thân hành động thì họa diệt tộc ngày càng tới gần không bề cứu gở và chỉ cách thế cho giới trẻ vận động tổ chức bất tuân dân sự trên toàn quốc. Sinh viên, học sinh bãi khóa, kéo nhau đi vận động:

 • Ở các đô thị lớn: Vận động doanh nhân không đóng thuế doanh nghiệp, nghĩa là tuyệt lương bọn cầm quyền trung ương, kể cả côn an, bộ đội.
 • Ở vùng nông thôn: Vận động bà con nông dân không đóng thuế ruộng đất, nghĩa là làm tê liệt bộ máy cai trị địa phương, làng xã chỉ biết sống nhờ vào thuế ruộng đất như là địa chủ ngày xưa thu địa tô.
 • Phát động phong trào chạy xe hai bánh KHÔNG đội mũ bảo hiểm, nghĩa là tuyệt đường các “ anh hùng núp “, cảnh sát giao thông không còn thu được tiền mãi lộ vừa gây náo loạn trật tự đường phố khắp nơi.

Tôi ở xa nhìn ngó chỉ nêu lên vài ba trường hợp tiêu biểu, còn như quí vị ở tại chỗ lại thêm kinh nghiệm làm cách mạng đầy mình, chắc chắn còn nhiều chiêu ngoạn mục mà quí vị đem ra thi thố thì các đồng chí cũ của quí vị có khi bó tay.com!

Chỉ cầu mong quí vị vào lúc tuổi xế chiều vùng lên lần cuối để nhìn thấy Đất nước thoát cơn nguy biến vì đêm trường u minh cọng sản, thấy lại ánh dương quang thì quí vị cũng chuộc lại được phần nào lỗi lầm ngày cũ đã góp phần dựng lên chế độ phản nước, hại dân hiện tại.

Nguyễn Nhơn

(1)(2) Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?‏” của Nguyễn Quốc Khải.

http://baotoquoc.com/2014/09/28/da-den-luc-toan-quoc-bat-tuan-dan-su-3/

 

9 comments on “CXN_092814_6538_Một ý kiến rất hay, CXN đã thành công trong chuyện ngưng đóng thuế, đóng của DNNVV (650 ngàn/700 ngàn), phong trào đốt cháy và CXN đang tìm phương cách dễ nhất cho đồng bào ngày 26.10.2014 (Quốc Khánh của Cụ Diệm): Đã đến lúc toàn quốc bất tuân dân sự (Hồng Kong là ví dụ cần theo dõi đang tiến hành)

 1. Hãy bất hợp tác,hãy nói không với tụi cs Pắc bó.Hãy hưởng ứng phong trào của CXN phát động.Hãy tích cực hưởng ứng,làm theo bài viết của chú Nguyễn Nhơn để tống tiển tụi cs về với tổ tiên mác-lê-mao của chúng.
  Đả đảo,đả đảo tụi cs buôn dân bán nước!

  Like

 2. tôi thì e rằng mấy ông lão thành cm sợ mất sổ hưu,mấy ông trí thức xhcn vừa chống vừa xây,còn người thua cuộc hó hé là từ chết đến tan xương.học sinh sinh thì bị kìm lẹp không sao hó hé,tiểu thương và giới lao động nghèo thì vô tư với việc nước mất nhà tan.
  hiện nay chỉ có lực lượng dân oan là mạnh nhất,nếu họ đồng lòng đứng lên trong cã nước, đễ xu hương cho toàn dân cả nước đứng lên.
  nếu được tiểu thương,công nhân hưỡng ứng đình công bãi thị,thì mới mong toàn dân được đổi đời,đất nước mới tránh được họa xâm lược của tàu cộng,chỉ có cách này mới diệt nhanh hạ gục được bè đảng ta cộng hại dân bán nước./.

  Like

  • @nsg,
   Có thể phải làm từng bước, PT đốt cháy kêu gọi 3 năm nay bây giờ mới thành công, ngưng đóng thuế và đóng cửa DNNVV nhanh hơn, nhưng cần kiên trì vì 90 dân cũng phải nhìn thấy an toàn cho họ, điều này là trong đầu anh Châu 100%
   AC

   Like

 3. vncs SỢ NHẤT NÀ Ù LỲ, BẤT TUÂN TẤT CẢ

  Chúng nó nói một đường, thì mình cứ làm một nẽo, xem ai hơn ai… Nó không đúng thì mình cũng hiên ngang chẳng cần đúng với nó nàm gì,….

  Xem nó láo cỡ nào, phải mạnh mẽ như tản đá, đụng vô thì dội ra….

  Like

 4. Mỗi ngày nghĩ đến hiện trạng đất nước như ngày hôm nay là ng VN ở đâu trên TG đều k khỏi đau lòng trăn trở.

  Và những ng thực sự hiểu biết thấy rất rõ rằng nguyên nhân chính là do thằng HCM đem cncs về hành hạ dân Việt. Phải nói là một cđcs cực kỳ thâm độc đã gieo rắc vào lòng ng dân nhất là tầng lớp CNVC nhà nước một nỗi sợ hãi bị đuổi việc, bị mất lương GĐ bị ảnh hưởng theo. Một guồng máy từ trên xuống dưới răm rắp vâng lệnh đảng sẵn sàng đè bẹp, trả thù bất cứ ng nào có ý kiến phản lại bọn lãnh đạo kể cả bọn lãnh đạo bé nhất.

  Chính vì vậy hàng mấy chục triệu ng dân kể cả ĐVcs cũng muốn đcs chết đi nhưng ai cũng sợ k dám ho he.

  Để đánh cs hiệu quả cao mà k ai bị ảnh hưởng bị tù đầy hiện nay ở chỉ duy nhất có Nguyễn Xuân Châu làm đúng và có hiệu quả. Anh đã kêu gọi ng dân bất tuân dân sự kiên quyết k KD, k đóng thuế để cắt nguồn sống của cs, chúng ta k thể cứ làm còng lưng rồi nuôi bọn cs ăn hại này được.

  Chỉ cần nhìn toàn cục đất nước ta bước sang năm 2014 này là đủ biết lời kêu gọi của AC có hiệu quả như thế nào rồi. Bà con ơi hãy hy vọng lạc quan hưởng ứng lời kêu gọi của AC chắc chắn sẽ đánh đổ được csVN.

  Like

 5. Hoan hô anh Châu . Hoan hô tiểu thương chợ Tân Bình . Đây là tin vui cho toàn dân đó .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s