CXN_093014_6565_Giờ này chiên da mới sốt ruột thì ĐCS sắp banh chìa rồi, không một giải pháp cứu nguy nào cho khủng hoảng từ 15 tới 50 năm nếu còn CS (economic crisis from 15 to 50 years): Sốt ruột với tái cơ cấu nền kinh tế

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Hội Đồng Liền và Tồn (L.n và Tiền)Thích Không Tánh aka Thích đô la or Thích Bao Che cho ấu dâm Thích Khoái Lạc (aka Thích Chánh Lac)

Châu Xuân Nguyễn
————————–

Chuyện bọn bất tài này đâu phải mới đây, khi bắt đầu tranh đấu tháng 4.2009 (gần 6 năm nay) là tôi đã thấy chúng nó tuột dốc rồi…CXN*_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐSCXN_042113_2468_5 năm viết văn bản tái cấu trúc KT, 2 năm rưởi “bàn cải” về cty mua nợ VAMC thì 10 năm khủng hoảng Kinh Tế là hoàn toàn có thể: VAMC không phải đũa thần hô biến nợ xấu (incompetent)
———-

Vậy là phải giải thể ĐCS, đem CXN lên thì mới bỏ DNNN chủ đạo, bán hết DNNN, hết bội chi, nhu cầu trái phiếu bé tí, giảm học phí, có tiền trả GV huyện, bớt viện phí, bớt nợ lương v.v…Giải pháp đưa CXN lên TT làm sao thực hiện dc ??? 90 triệu người dân phải làm điều này như họ từng và đang ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV 650 ngàn/700 ngàn, đốt cháy mỗi ngày vài cơ sở thương mại.

Đó là bất chợt khi ra đường, thấy những điều bất bình như tai nạn hay CSGT ăn hối lộ, hành hung dân thì tụ tập quanh CSGT đó, uy hiếp nó, ban đầu vài trăm mỗi vụ, CXN đưa lên trang mình, rồi 5 hay 10 vụ nữa vài ngàn người mỗi vụ nhưng vì đột xuất nên CA không huy động kịp trc khi đám đông giải tán, khi đám đông mỗi lần vài ngàn, vài chục ngàn diễn ra vài lần mỗi tuần thì ĐCS phải trốn bỏ thôi vì CA lúc đó sẽ rất sợ hãi đám đông rồi…Chúc đồng bào vững tâm thực hiện, như đốt cháy, đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế v.v…
———–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/sot-ruot-voi-tai-co-cau-nen-kinh-te-3086142.html#box_comment

Thứ hai, 29/9/2014 | 12:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Sốt ruột với tái cơ cấu nền kinh tế

“Tôi kêu gọi hãy sốt ruột với thời gian, nếu không nền kinh tế sẽ tiếp tục trì trệ. Đừng dồn công việc này cho người sau, nhiệm kỳ sau”, TS Nguyễn Đình Cung kêu gọi trước khi khép lại Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu 2014.

Trong suốt 1,5 ngày của diễn đàn, tác giả của Đề án tái cơ cấu nền kinh tế – TS Nguyễn Đình Cung đứng ngồi không yên. Trong số 28 tham luận của các đại biểu, không ít người cho biết “cần có thời gian” để phân trần cho một số kết quả khá khiêm tốn của quá trình tái cơ cấu. Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương không thể kiềm chế thêm khi chính lãnh đạo của các bộ, ngành cũng nói điều này. “Câu này nếu nói vào 4 năm trước thì được, nhưng đến giờ mà vẫn nói vậy tức là dung túng cho cách tiếp tục dồn việc cho những năm sau, nhiệm kỳ sau”, ông Cung sốt ruột.

Trong các bài tham luận dẫn đề cho diễn đàn, ba diễn giả chính đều phác họa một bức tranh đầy màu xám của nền kinh tế. TS Võ Trí Thành nhận định tham vọng của tái cơ cấu là quá lớn, bao gồm ổn định, cải cách và hội nhập, trong khi nguồn lực bỏ ra lại quá hạn chế. “Cho nên không quá bất ngờ khi kết quả chỉ đạt ở mức phục hồi vẫn là một chặng đường đầy gập ghềnh; cải cách đang là thách thức, và ổn định còn quá mỏng manh”, ông nói.

Cựu Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển nói rằng nền kinh tế đã thoát đáy từ cuối năm ngoái nhưng đang đi lên theo đường parabol một cách đầy vật vã, chậm chạp. “Tiến trình tái cơ cấu không tạo được chuẩn đo thì sẽ không quản lý được nó. Quá trình này đang ì ạch vì mô tả chương trình không đủ cụ thể”, ông nhận xét.

* Nền kinh tế đang vật vã đi lên

Trong khi đó TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam thẳng thắn: “Chúng ta đã hì hục làm nhưng bước tiến chậm, chưa có thay đổi cấu trúc mang tính chiến lược còn kết quả ngắn hạn cũng chưa rõ”. Nguy hiểm hơn, ông Thiên lo tiến trình này đang lệch so với nguyên tắc thị trường, làm nền kinh tế bị méo mó cả về cách phân bổ nguồn lực, thị trường giá và thiên lệch trong mô hình tăng trưởng khi xu hướng đầu cơ đang lấn át sản xuất, thiết kế mô hình thúc đẩy khuynh hướng nhập khẩu thay vì sản xuất trong nước. Vì thế, tăng trưởng đang trông chờ vào vốn và phải đánh đổi bởi lạm phát. “Cơ cấu sẽ bị sai lệch càng nghiêm trọng, chủ yếu do tính chất phi thị trường tăng nặng sau khi nền kinh tế gia nhập WTO, do xu hướng kiềm chế các quá trình thị trường hóa”, ông Thiên cảnh báo đồng thời nhấn mạnh.

Ở từng trụ cột của tái cơ cấu, bức tranh cũng không mấy sáng sủa. Vấn đề đầu tiên là tái cơ cấu đầu tư công, TS Nguyễn Đình Cung dẫn chứng nguồn lực vẫn được ưu tiên phân bổ cho doanh nghiệp Nhà nước theo cách cấp “ngân sách mềm”. Chính phủ đi vay rồi cho các đơn vị này vay lại, tạo ra sự bất bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực cho các doanh nghiệp khác.

“Thống kê của Bộ Tài chính nói nợ của doanh nghiệp Nhà nước là 1,6 triệu tỷ đồng, còn Tổng cục Thống kê nói khoản mà các khối này nợ chéo nhau đã lên đến 3,1 triệu tỷ. Nếu không giải quyết cục nợ này thì tái cơ cấu kiểu gì”, chuyên gia Lê Đăng Doanh băn khoăn.

cung-1189-1411959257.jpg

Ông Nguyễn Đình Cung Ảnh: Chí Hiếu

Theo TS Cung, từ năm 2006 đến nay, phân bố nguồn lực sai lệch ngày càng rõ. Vì vậy, ông kiến nghị tái cơ cấu là phân bố lại nguồn lực. Để nâng cao hiệu quả phân bổ hãy bằng cách để thị trường điều chỉnh.

Tương tự, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước với trọng tâm cổ phần hóa, dù đang đi nhanh hơn nếu xét về số lượng, nhưng điều này cũng không làm TS Võ Trí Thành hài lòng. Ông nói rằng không quan tâm đến con số 432 doanh nghiệp phải cổ phần hóa xong đến cuối năm sau bằng việc ứng xử thế nào với 100 tập đoàn, tổng công ty 90, 91.

TS Trần Đình Thiên đồng ý rằng quan trọng nằm ở cách làm chứ không ở phải cổ phần hóa hết. Chuyên gia này lý giải, tư tưởng muốn Nhà nước vẫn giữ chi phối còn nặng nề. Mà một khi “ông Nhà nước” vẫn chiếm trên 65% thì tư nhân không mua làm gì khi họ bỏ tiền mà không có quyền quyết định.

Cách làm này được lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản ví von bằng hình ảnh “cáo hợp tác với gà” để làm chuồng đẻ trứng – một cách làm mà chỉ có gà mất trứng chứ cáo chẳng mất gì, thì nếu như có hoàn thành mục tiêu con số doanh nghiệp cổ phần hóa cũng không giải quyết được vấn đề nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

TS Cung bình luận, cổ phần hóa bằng cách thoái vốn là cách kéo các doanh nghiệp Nhà nước ra khỏi khu vực phi thị trường, nhưng kết quả đạt được thấp xa kế hoạch nên chưa thay đổi thể chế với doanh nghiệp Nhà nước, chưa thể nâng cao năng lực cạnh tranh. Hay nói cách khác, tái cơ cấu chưa đặt con tàu vào đúng đường ray để chạy đúng hướng.

Hệ thống ngân hàng được đánh giá là có nhiều kết quả nhất trong 3 trụ cột của tái cơ cấu, thế nhưng bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói rằng, kết quả này mới chỉ dừng ở mức “thoát hiểm” để tránh hệ thống tín dụng đổ vỡ chứ chưa phục vụ cho doanh nghiệp sản xuất. “Có quá ít sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa”, bà Hằng nói.

Trong khi đó, nợ xấu vẫn còn là gánh nặng của các nhà băng khi tỷ lệ so với cuối năm 2013 vẫn tăng và công cuộc xử lý vẫn loay hoay khi các chuyên gia nhận định Công ty mua bán nợ xấu VAMC đang thiếu cả nguồn lực, trí lực lẫn pháp lực.

Chung quy lại, kết quả tái cơ cấu vẫn “mới ở mức giải quyết tình thế” như lời nhận xét của chuyên gia Cao Sỹ Kiêm khi mà những dấu hiệu đặt nền tảng cho sự hồi phục vững chắc vẫn còn ở phía trước.

Không ít đại biểu tại Diễn đàn kinh tế Mùa thu, nhất là đại diện từ các cơ quan Chính phủ đã trấn an rằng đây là công việc đòi hỏi cần cả nguồn lực và thời gian. Ngay chủ đề chính của diễn đàn cũng phần nào nói lên rằng việc thay đổi căn bản nền kinh tế sau 3 năm tái cơ cấu chỉ mới dừng lại ở kỳ vọng mà thôi. “Chúng ta kỳ vọng nhưng mong rằng sẽ không thất vọng”, ông Cung bình luận trong phần tham luận của mình. Dù vậy, ngay trước lời bế mạc của chủ tọa, tác giả của đề án đã phải một lần nữa đứng lên kêu gọi: “Tôi đề nghị nếu chúng ta không sốt ruột thì nền kinh tế còn trì trệ mãi”.

Chí Hiếu

8 comments on “CXN_093014_6565_Giờ này chiên da mới sốt ruột thì ĐCS sắp banh chìa rồi, không một giải pháp cứu nguy nào cho khủng hoảng từ 15 tới 50 năm nếu còn CS (economic crisis from 15 to 50 years): Sốt ruột với tái cơ cấu nền kinh tế

 1. dẹp hết các tập đoàn kinh tế quốc doanh, giảm biên chế mạnh các thành phần cán bộ công chức ăn bám ăn hại, sửa luật đất đai và sở hữu tư nhân sau đó mới thanh lý tài sản thu từ nợ xấu trả bớt nợ vay của nước ngoài. xác định rõ mục tiêu cơ bản nền kinh tế dựa trên tiềm năng và thế mạnh gì rồi mới vạch ra chiến lược hay lộ trình mà thực hiện. điều cơ bản nhất là phải ưu tiên phát triển nội lực nhân dân, dân có khỏe mạnh giàu có thì mới đóng góp nhiều thì nước mới mạnh

  Like

 2. Nền KT có đuôi XHCN này không một nhà toán học lẫy lừng nào có thể tìm được đáp số dương(+) chỉ có âm(-) thiên thu,CS nó có thằng thánh Hồ có sống lại cũng ngất xỉu và chết lần hai khi nhìn bài toán rắm rối KT có đuôi này.
  Một khi cái chế độ chó đẻ này còn tồn tại thì không cách gì tháo gỡ nổi nền KT rối rắm nét như tương bần,mà trong cái hũ tương này chỉ có lũ giòi bọ CS đỏ,CS đen lúc nhúc hút bẩn mập ú nhìn muốn ói mửa.
  Xin lỗi có ông Châu giỏi giang là vậy mà ổng cũng chào thua cái KT có đuôi này thì thử hỏi làm sao có đường sống.
  Dẹp nhanh cái chế độ thối tha như hũ mắm thối này thì đâu vào đấy cả,chỉ và duy nhất chỉ có vậy.

  Like

 3. Vài thằng bưng bo sốt ruột thì làm được gì. Tàu titanic cứ từ từ chìm xuống, vô phương cứu chữa. Tụi cộng nô đang tìm cách ôm tài sản tham nhũng trốn chạy chứ có quan tâm gì đến việc tát nước cứu tàu. Chỉ có tụi cs già cầm sổ gạo là lo thui. He he xem tụi nó chết chìm vui quá

  Like

 4. Sốt ruột với sốt vó cũng làm được gì , nước tới chân mới nhảy thì muộn rồi . Tứ bề lửa cháy , ở giửa hoảng loạn trước khi chết thôi . Có sốt ruột thì cũng chết thôi . KT sụp đổ kéo theo cái chế độ thối nát cs này thôi . Từ xưa tới nay , từ Liên xô qua TQ , tới VN v.v…. cs chỉ giỏi có cướp thôi , hoàn toàn chưa thấy cs xây dựng được gì cho nhân loại cả .

  Like

 5. Mả cha thằng HCM, thằng T.Hữu, thằng Duẩn, thằng Chinh, thằng Mười, thằng Giáp, thằng Đồng vổ, thằng Phiêu ,thăng Mạnh, thằng Trọng lú, Sang hèn,Dũng ngu,…nó đã thành công và đại thành công trong việc đưa đất nước và con ng VN trở nên tàn tạ như ngày hôm nay.

  Có nơi đâu trên TĐ này con ng sống chả biết tin ai đến bố mẹ cũng k tin con cái , con cái cũng k tin bố mẹ. Xã hội đi đâu cũng tiền tiền đến nhức đầu chóng mặt. Ngày nào cũng có những tin giật gân như đại gia tự tử bỏ trốn, CA đánh đập dân, nạn cướp hôi của xảy ra triền miên,..

  Có nơi đâu trên TĐ này một cđcs tự cho mình là thiên đường mà cái gì làm ra chưa xử dụng đã hỏng đã xuống cấp nặng nề bỏ phí bao nhiêu là tiền của của ng dân,…

  Like

 6. Thằng Bình vc tiếp tục lừa gạt và dối trá về kinh tế vỹ mô.
  “Báo cáo trước Quốc hội, Thống đốc cho biết, trong điều kiện lạm phát có thể kiềm chế quanh mức 5%, thị trường tiền tệ, ngân hàng đi vào ổn định, đảm bảo thanh khoản cho hệ thống, tạo ra nguồn vốn cho nền kinh tế, lãi suất giảm mạnh về mức trước năm 2006. ” (Giá cả hàng hóa lúc này tăng 20%-30% so với cùng thời điểm năm trước thì lạm phát sao chỉ có 5%???)
  “Về tín dụng, tăng trưởng tín dụng vẫn tăng trên 3% trong 3 năm qua. Đến hết tháng 9, tăng trưởng tín dụng đạt xấp xỉ 7% và có thể đạt mục tiêu từ 12 đến 14% trong cả năm. ” (Lúc này ai dám vay mà tăng trưởng 14%??).
  “Tuy nhiên, tính từ đầu năm, tháng 7/2014 có tốc độ tăng nợ xấu thấp nhất, chỉ tăng 0,79% so với tháng trước, cho thấy chất lượng tín dụng đang có chiều hướng cải thiện.” (Doanh nghiệp phá sản, thua lỗ triền miên thì nợ xấu giảm bằng cách nào??)
  “Thống đốc cho biết, mặc dù trong giai đoạn kinh tế khó khăn, việc cổ phần hóa các ngân hàng TMNN diễn ra ngoài sự mong đợi, trong lúc khó khăn nhất phát hành cổ phiếu ngân hàng TMNN đều được giá cao, thể hiện tiềm năng của các ngân hàng thương mại Nhà nước.” (Giá trị cổ phiếu cao là do thổi giá lên, không phải do kinh doanh tốt mà có. Giá quá cao, quá giả tạo thì khi sập sẽ rất mạnh.)
  “Thống đốc cho biết, năm nay Agribank có thể tăng trưởng tín dụng từ 7- 8 %. “(Nông dân bán nông sản không được, thua lỗ, mất trắng quá nhiều thì ai dám vay, vay rồi lấy gì trả?. Vậy tăng trưởng 8% ở đâu mà có??)
  “Thống đốc cho biết mục tiêu đề ra cho tăng trưởng kinh tế năm nay là 6,2%, lạm phát 7%. Thống đốc dự báo GDP năm 2015 có thể đạt từ 6 – 6,2%” (Doanh nghiệp phá sản và thất nghiệp tăng mạnh thì GDP làm gì tăng được?? 1 năm tăng 6.2% thì VN tăng GDP bằng cả Anh, Canada, Pháp, Đức, Úc cộng lại hả???)
  “”Như vậy có thể thấy, so với đầu năm 2013, tốc độ cho vay gói 30.000 tỷ đã tăng trưởng 3,5 lần, một tốc độ tăng trưởng rất lớn”, ông Bình nhấn mạnh.” (Tốc độ tăng 3.5 lần thì tại sao bds vẫn ế?? Nếu có nhiều người vay tiền mua nhà,tại sao cty địa ốc phải giảm giá liên tục 30-40% và giám đốc phải bỏ trốn ??)
  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/thong-doc-nguyen-van-binh-da-noi-nhung-gi-tai-phien-chat-van-ngay-299-2014092922455417016ca34.chn#

  Like

 7. Thằng Bình ruồi nó coi cả BCT đcsVN và 500 thằng Quốc gật như những con lợn chỉ biết ăn ỉa, đái và,..nên giờ này nó đem cứt trát vào mặt lũ lợn này. Một lũ ngu đéo biết gì ngồi đấy mà hả hê tự sướng với nhau. Đến khi vỡ nợ tan hoang lúc ấy tìm chỗ nào chui đây??????

  Like

 8. Lời của thằng Cung sao giống trăn trối quá .Ý nó kt kiệt quệ rồi , chế độ sắp sụp rồi , bọn chúng ta sắp chết rồi . thiệt là bức súc , thiết là sốt ruột đó các đc ạ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s