CXN_093014_6570_Hãy giải thể ĐCS vì tham nhũng quá nhiều (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : 8 triệu phí “bôi trơn” cấp sổ đỏ, Bộ trưởng biết hay không?

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

http://bizlive.vn/thi-truong/8-trieu-phi-boi-tron-cap-so-do-bo-truong-biet-hay-khong-459422.html

8 triệu phí “bôi trơn” cấp sổ đỏ, Bộ trưởng biết hay không?

Mạnh Nguyễn

11:39 29/09/2014

BizLIVE –

Không những chây ỳ, nhiều nơi còn xuất hiện tình trạng cơ quan chức năng và chủ đầu tư đòi phí “bôi trơn” lên tới 8 triệu đồng chỉ để được cấp sổ đỏ.

8 triệu phí “bôi trơn” cấp sổ đỏ, Bộ trưởng biết hay không?

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường sáng 29/9, tình trạng chậm trễ trong việc cấp sổ đổ hiện nay được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Nhiều câu hỏi gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang liên quan đến tình trạng “chây ỳ” sổ đỏ gây bức xúc trong dư luận hiện nay.

Theo đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn Ninh Thuận), bản thân ông nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng chậm trễ, tham nhũng, tiêu cực trong cấp sổ đỏ cho người dân tại các dự án chung cư tại Hà Nội.

“Quốc hội đã có nghị quyết yêu cầu Hà Nội giải quyết việc cấp sổ đỏ, nhưng Hà Nội vẫn không giải quyết được. Song, cũng không thấy Bộ Tài nguyên và môi trường cũng như phía Hà Nội báo cáo nguyên nhân do đâu, cách nào khắc phục tình trạng này”, đại biểu Cương đặt vấn đề.

Đại biểu Cương cũng cho biết, thực tế có nhiều dự án đã bàn giao đưa vào sử dụng cả năm trời mà không thấy nói gì đến chuyện sổ đỏ. Người dân phản ánh, nguyên nhân căn bản nhất dẫn đến việc cấp sổ đỏ lâu nay chậm trễ phần lớn là do tiêu cực, nhũng nhiễu.

Thậm chí, theo đại biểu Cương, còn có tình trạng cơ quan thẩm định là Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, thành phố đã thông qua chủ đầu tư phổ biến tại cuộc họp của các cư dân là phải nộp đến 8 triệu đồng để làm phí “bôi trơn” mới được cấp sổ đỏ.

“Vậy Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường có biết thực trạng này hay không và trách nhiệm của Bộ như thế nào?”, đại biểu Cương thẳng thắn.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết: Sau khi có Nghị quyết 30 của Quốc hội, bộ đã cùng các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt, đến nay, số liệu cho thấy, công tác cấp sổ đỏ đã đạt 85%.

Theo Bộ trưởng Quang: Đây là kết quả bước đầu quan trọng, tuy nhiên việc chậm cấp sổ đỏ còn có tình trạng kéo dài, nhũng nhiễu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có trách nhiệm của các văn phòng đăng ký đất đai tại các địa phương.

Về phía trách nhiệm của bộ, Bộ trưởng Quang khẳng định việc chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng về việc đơn giản hóa hơn thủ tục trong lĩnh vực tài nguyên môi trường đến nay đã rút ngắn rất nhiều.

“Liên quan đến cấp sổ đỏ ở TP. Hà Nội, tại nhiều chung cư, việc cấp sổ đỏ có liên quan đến trách nhiệm của chủ đầu tư. Sau khi nhà đã bàn giao thì việc làm sổ đỏ cho người mua nhà lại dậm chân vì chủ đầu tư nhận tiền xong là coi như hết trách nhiệm”, Bộ trưởng Quang nói.

Bộ trưởng Quang khẳng định, Bộ đã cử nhiều đoàn công tác xuống làm việc với Hà Nội về việc này. Đến nay, tình hình đã cải thiện hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, quan trọng là sự thực hiện của các văn phòng đăng ký đất đai tại các địa phương như thế nào. Do vậy, Bộ trưởng Quang đề nghị, cần có sự tham gia của công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan trung ương là hết sức cần thiết.

Sau phẩn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Quang, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ trưởng lưu ý hơn vấn đề cấp sổ đỏ cho các hộ chung cư ở thành phố lớn, cần nhất là phải quan tâm về những biểu hiện tiêu cực, phối hợp cùng Hà Nội rà soát, phát hiện, xử lý.

7 comments on “CXN_093014_6570_Hãy giải thể ĐCS vì tham nhũng quá nhiều (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : 8 triệu phí “bôi trơn” cấp sổ đỏ, Bộ trưởng biết hay không?

 1. Bộ trưởng biết chứ , biết rõ là đằng khác . Đúng ra bộ trưởng lệnh cho cắp dưới thu thêm nữa nhưng cấp dưới ngại thu 8tr là vừa rồi. Ko ăn , ko hối lộ , ko tham nhũng ko phải là cs.

  Like

 2. Loay hoay chuyện sổ đỏ, sổ hộ khẩu, CMND… đã kéo dài hơn thập kỷ mà vẫn chưa xong, luôn không ổn định, dân đứng ngồi không yên… thì nói chi đến KTVM biết chừng nào sẽ định hình, vận hành trôi chảy được hả giời???????????

  Like

 3. BT : Sao lại không biết , tôi hỏi các đồng chí , khi các đồng chí có việc cần nhờ hải quan , công an , hoặc uỷ ban v.v…… Các đồng chí có chi không . Có chứ còn chi đậm hơn nhiều . Chi qua chi lại là huề nhé . Dân đen , người ta chỉ có chi không có thu mà còn chịu được , xin các đc thông cảm nhé ..hehe…..

  Like

 4. Chúng ta cùng tham nhũng mà các đc . Không tạo điều kiện cho cấp dưới ăn chặn của dân thì tiền đâu chúng nó cúng cho chúng ta dài dài thế , ghế bán ai mua chứ . Ai ủng hộ chúng ta chứ … Thằng nào nhòm ngó vào túi tiền ta , thằng đó là phản động , cực kỳ phản động nửa . Nhưng chúng ta cũng phải sạo một chút cho bọn dân đen nó vui hehe….. Chẳng qua chúng ta sống và học tập theo gương hồ chí minh thôi chớ có làm gì khác đâu . Không phải bác hứa cho tự do cướp , hiếp dân mn , sau khi chiếm được – nên chiến sĩ ta liều chết đó sao , nên mới có thắng trận năm 75 đó . Bác còn căn dặn phải duy trì chiến lược cướp hiếp tự do đó để bảo vệ chế độ nửa . Tư tưởng vĩ đại của bác vẫn soi đường chúng ta đi tới nay . Tôi bảo đảm với các đc ai đi sai đường lối của bác dạy là phản động cả . Tôi khẳng định chúng ta chỉ có thể bão vệ chế độ bằng con đường tự do cướp bóc của đàn em thôi . Ngoài ra không có con đường nào khác cả . Bác không thể sai được hehe….. BT Bộ cướp cùng BT TC BT TNMT và các BT khác .của đảng cướp csvn cùng nhất trí .

  Like

 5. Cái Đảng Cướp nó tạo ra những cái Bộ Cướp …chúng nó lật bài ngửa ra chơi với nhau rồi đấy.

  Like

 6. Cơ quan chức năng của CSVN luôn luôn HÀNH LÀ CHÍNH, do đó người ta buộc phải chi tiền BÔI TRƠN, dần dần phí bôi trơn có biểu giá: chuyện nầy tivi cũng đã đưa tin lâu rồi, 5 hoặc 10 hoặc 15% Nếu giá trị của sổ đỏ là 100 tỉ thì quan csvn không làm gì cả cũng được 15 tỉ
  Quan CSVN toàn quốc đều tham nhũng cả nên mới dẫn đến tình trạng tồi tệ ngày hôm nay.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s