CXN_100214_6591_(Bài dài, rất dài) Cái nhìn thiển cận, hời hợt của phe Dân Chủ VN trong chuyện HKong: Nên trách ai ??? SVVN, dân VN hay Đảng Cộng Sản VN ???’: Nếu Joshua Wong ở Việt Nam…’ (tư duy Âu Mỹ)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Châu Xuân Nguyễn
————–

Từ hơn một năm nay, tôi lên tiếng rất thường, rất nhiều về những tư duy nông cạn, hời hợt, thiển cận của phe dân chủ VN, đơn giản vì đại đa số họ chưa bao giờ bước chân ra khỏi mảnh đất hình chử S chứ đừng nói đến sinh sống, hấp thụ, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm bản thân ở nước dân chủ Tây Âu để nhìn thấy thế nào là dân chủ thật sự để lãnh đạo (và tái gầy dựng nền KT đổ nát này do CS gây ra) 90 triệu dân VN tới con đường DC thật sự mà không bị vấp ngã, lúng túng, thay đổi chính sách nữa đường khi thấy 1 chính sách nào đó sẽ có mâu thuẫn, ko như những chính sách dân chủ của Mỹ, Úc với chế tài trong chính sách ví dụ như tự do thương mại trong Thị Trường chứng khoán phải có chế tài khuynh đảo thị trường, gian lận, móc nối chứ ko phải tự do là xả cảng, sẽ có loạn lạc v.v…).
——————-

Nhưng những “nhà dân chủ này rất nhanh nhẩu khi miệt thị SVVN, dân VN, là không đủ dân trí nhất là khi có vụ HKong này.
—————-

Mấy ngày nay, tôi nhìn HKong và những trò miệt thị dân VN mà sôi gan vì những “nhà dân chủ” này lớn tiếng miệt thị dân trí, SVVN và nhiều nữa, nhưng tuyệt đối, không có nhà dân chủ nào trách một thủ phạm duy nhất, đó là ĐCSVN suốt 70 năm qua, bưng bít thông tin, dùng dạ dầy để kiểm soát dân VN để dc độc quyền cai trị suốt 70 năm nay với những thằng thiến heo và y tá để kéo dài chế độ của chúng, chế độ bỏ đói và ngu dân đưa tới tình trạng ngày hôm nay thì đó đâu phải là sự lựa chọn của dân VN.
———–

Từ ngày viết blog gần 6 năm nay, nhiều, rất nhiều ng còm là anh Châu có tư duy rất sâu sắc, biết vấn đề từ cội nguồn và giải quyết từ cội nguồn chứ không bao giờ hời hợt, thiển cận. Đó là nhưng gì tôi học từ một nghề KS và một công dân của 1 nước dân chủ thật sự, mở mang dân trí thật sự (những bài KTVM của CXN là từ những nhà KT Úc, Mỹ, họ viết đầy dẫy trên báo suốt 39 năm qua để mở mang dân trí của họ về KTVM, đầy dẫy những suy thoái, khủng hoảng, cách chữa, dự báo v.v…từ đó tôi mới nãy sinh ra ý tại sao họ mở mang dân trí của họ mà CXN không mở mang dân trí về KT VM của dân VN của mình, và sự thành công của trang CXN là khỏi bàn…).

Ngay cả khi tôi làm từ thiện, BS Tản còn nói…”Tư duy của NVHN (lúc đó BS coi tôi như tiêu biểu của NVHN nhưng sự thật không phải thế) rất sâu sắc, tôi để ý thấy anh Châu tặng rất nhiều tiền nhưng luôn luôn anh Châu tặng cần câu cá và dạy họ cách câu cá cho ng nghèo chứ ko tặng con cá”, đó là vì ngay cả khi cung cấp tiền thất nghiệp, CP Úc ko cứ nhắm mắt cung cấp cho 1 ng năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác nhưng CP Úc nhìn tại sao ng này ko có việc ??? Thiếu việc, làm biếng, thiếu kiến thức, thiếu kỷ năng hay tại sao, từ đó CP mới khuyến khích cty mở rộng thương mại để có thêm công việc cho người dân, làm biếng thì bắt họ đi xin việc nhiều hơn, 10 hay 20 lần /tuần trc khi cho tiền, thiếu kiến thức hay kỹ năng thì gửi họ đi học miễn phí, còn phụ cấp thêm cho xăng, ăn trưa, xe buýt v.v..Đó là những suy nghĩ, cách làm việc của một quốc gia văn minh, tiên tiến coi sự phát triển dân tộc của họ hàng đầu nhưng ko bao giờ rao giảng là họ lo cho dân, họ thể hiện qua hành động.
——————-

Tất cả những gì những nhà Dân Chủ tai to mặt bự trách là lỗi CS nhưng họ trách dân VN, SVVN nên suy nghĩ của tôi rằng những nhà Dân Chủ này tất cả là do CS cài cắm, tiền của VN để hướng dư luận không chỉ trích ĐCS mà chỉ trích, xỉa xói dân VN, SVVN.

Dưới đây là những thí dụ cụ thể.

1. Dân HK sống gần 150 năm là thuộc địa của Anh quốc, họ sống và trân quý dân chủ, loại đảng cử dân bầu là họ biết ngay, dân HK nói và viết tiếng Anh rành như ng VN nói và viết tiếng VN. Khi Internet mở rộng, HSSV của họ có thể mở tranh luận của QH Anh, Úc, Mỹ v.v.. và xem và hiểu tiếng Anh 100% như CXN từng làm để hiểu biết hệ thống chính trị, quy tắc nói sai sự thật trong QH phải từ chức, phong cách chính trị của Úc Mỹ, v.v… thì khi TQ bắt đầu manh nha CT CS là họ biết ngay và sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ để bảo vệ tự do, dân chủ và họ dĩ nhiên cũng nhìn thấy những gì ĐCSTQ làm cho dân đất liền của họ và Tân Cương v.v..Làm sao so sánh với dân VN từ 70 năm nay chỉ biết đảng và nhà nước, sau này vài năm (từ 2007) mới biết thế nào là dân chủ nhưng bị bọn Công an khát máu đàn áp không chừa một cái gì, 1 ai. Vậy thì lỗi của dân VN hay lỗi của CSVN vậy hả mấy nhà dân chủ. Đồng bào VN nên tẩy chay loại dân chủ VN ngu dốt mà dạy đời và miệt thị đồng bào.

2. Nguyễn Thị Phương Uyên không bao giờ so sánh được với Joshua Wong, NTPU tranh đấu cho cả gia đình của NTPU dc đi Mỹ tị nạn qua sự giúp đở của Việt Tân PR cho mẹ NTPU. NTPU được học bổng qua Mỹ học nhưng NTPU nhất quyết đòi cho cả gia đình dc đi, Mỹ từ chối vì nhìn rõ thủ đoạn của “Anh hùng dân chủ” Nguyễn Thị Phương Uyên chỉ tranh đấu cho gia đình chứ ko cho dân tộc VN. Nhìn JW, tất cả lời nói, hành động của chú bé 17 tuổi này đều nói lên quyết tâm tranh đấu, quyết tâm nhận lãnh trách nhiệm của giới trẻ hôm nay chứ ko phải đùn đẩy cho thế hệ sau (điều này là từ tính tình của ng Mỹ, Úc là phải “do your job” tức là phải thực hiện bổn phận và trách nhiệm dc giao chứ ko dùn đẩy khó khăn cho tương lai). Vậy thì ý chí của JW từ đâu ??? Từ hệ thống TDDC và ý của NTPU từ đâu ??? Từ lãnh đạo CSVN vinh thân phì gia chứ đâu, vậy lỗi này của ai vậy các nhà Dân Chủ VN, đồng bào hãy tự đứng lên, tẩy chay bọn dân chủ này cho đến khi chúng xứng đáng lãnh đạo phong trào DC rồi hãy tính, giờ này thì chúng chỉ là một đám tay sai CSVN và phần còn lại là tay sai Việt Tân để chia quyền với CSVN.

3. Trong bài tiêu biểu là bài Nếu Joshua Wong ở VN, tác giả rất mạnh miệng trách dân VN, cha mẹ VN xô đẩy làm gẩy cánh cửa khi xin cho con mình 1 chổ mà ko nghĩ tại sao phải như vậy, có phải về KT CS so với KT HK, Úc Mỹ hay không ???? Úc Mỹ, HK có thiếu trường tiểu học hay không, có thiếu trường TH giỏi hay ko ??? VN có thiếu GV TH giỏi hay không ??? Tất cả những câu trả lời đều là ko, vậy tại sao phụ huynh phải chen lấn, xô sập cổng để lấy 1 xuất học Th cho con ????? Có phải vì DCS quá bất tài, ko thể mở thêm những trường TH giỏi như Úc Mỹ, lấy GV tiểu học tốt và làm thành hằng ngàn, hằng chục ngàn trường giỏi thì có khó hay không ???? Tất cả những ng VN chen lấn giành mua đồ rẻ có phải vì KT VN quá tệ, những cung lớn thì làm thành nhỏ nên tạo khan hiếm (Úc cũng có Sale nhưng ko phổ cập như VN). Giành mua đồ khan hiếm, KTTT mà còn khan hiếm như bao cấp, như tem phiếu thì có phải đó là lổi của DCS hay không vậy mấy nhà dân chủ ???? Đừng tin vào bọn dân chủ CS này, hoặc là chúng quá ngu xuẫn để nhìn ra hay vì chúng là tay sai của ĐCS và Việt Tân, cách nào đi nữa cũng phải tẩy chay chúng khỏi cuộc tranh đấu cho dân chủ nhân quyền của đồng bào ta, chúng chỉ là những con rối lợi dụng đồng bào ta thôi, đồng bào hãy tự đứng lên, đừng để tụi ngu xuẫn, tay sai này dắt mũi nữa.

4. SVVN thì CS đã có thành đoàn, thanh thiếu niên CS, học tập bác Hồ, lý thuyết Mác Lê v.v.. mà SVHS VNCH, HKong không bao giờ học. Không thấm 100% thì cũng thấm 30, 40%, như vậy đủ giết PTSV. Đó là lỗi của ai vậy hả mấy nhà Dân Chủ, lỗi SV VN hèn hay vì lỗi của CS vậy, cha mẹ họ đâu có lỗi trg vụ này, họ cũng b.tay.com lun….Càng ngày CXN càng kinh tởm những nhà Dân Chủ của đất nước VN này. Kiến thức thì như méo mửa nhưng rất khoái dạy đời như Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng  và hầu như tất cả các nhà Dân chủ VN….
———-

Những chuyện xuất khẩu lao đông, con dâu VN thì có phải là bất tài về KT của CSVN hay ko ??? Mặt bằng thu nhập của VN 2000 usd/GDPPCapita, HK là 40,000 usd/GDPPC. Vậy có phải lổi của DCSVn hay không ??? Vậy thì bây giờ đồng bào quá rõ bọn dân chủ này hoạt động vì lợi ích của ai ??? Vì lợi ích của CSVN và Việt Tân chia quyền chứ không vì lợi ích nâng cao KT, cuộc sống của đồng bào để từ đó nâng cao phẩm giá của 90 triệu dân, ko phải chen lần cho 1 suất học, ko phải lao động QT (Úc và Mỹ ko có lao động QT vì KT của họ rất tốt), ko còn dâu Hàn Đài nữa v.v..Người nào nghĩ đến KTVM thì người đó mới thật sự lo cho 90 triệu dân VN, còn những nhà Dân Chủ chỉ đả phá dân VN, SVVN mà không có ý tưởng xây dựng KT, văn hóa xã hội, ngoại giao, y tế, QP, Cảnh sát v.v.. là những tay sai của CS và Việt Tân, chúng chỉ muốn nắm quyền để dc tham nhũng, cưởi đầu cưởi cổ dân Vn chứ không biết xây dựng KT, XH, YT, NG, QP, An Ninh v.v..
——————–

KẾT LUẬN
———-

Qua chuyện HK này và chuyện Phạm Chí Dũng, CXN hy vọng 90 triệu dân VN có cái nhìn thực tiễn ai là người thật sự lo cho cuộc sống, an nguy của 90 triệu đồng bào Hậu CS, ai là người chỉ tranh dành ảnh hưởng truền thông để chia quyền với CS (Việt Tân) và ai là tay sai CSVN hướng mũi dùi vào nhân dân và SV thay vì chỉ thẳng thủ phạm là DCSVN.

Thân ái kính chào đồng bào,
2.10.14

Melbourne
Châu Xuân Nguyễn

 • 1 tháng 10 2014

Nhà vận động dân chủ Joshua Wong (Hoàng Chi Phong – giữa) năm nay 17 tuổi

Mấy ngày này ngoài công việc, có bao nhiêu thời gian rảnh thì tôi lại vào mạng và chăm chú hướng về Hong Kong, nơi có các bạn trẻ đang tranh đấu đòi dân chủ cho quê hương mình.

Qua các bài báo, thông tin, hình ảnh và qua xem trực tiếp trên link YouTube có thể thấy các bạn trẻ Hong Kong rất có ý thức tổ chức và hành động rất nhịp nhàng. Mỗi một bạn trẻ là một thủ lĩnh tiềm năng và sẳn sàng đứng lên thay thế nên chiêu “bắt nhốt, cô lập những người đứng đầu” của chính quyền đã không thể dập tắt được các cuộc biểu tình diễn ra.

Các bạn trẻ không đập phá, đốt xe cảnh sát, không chửi bới nhục mạ khiêu khích cảnh sát, không đập phá hôi của. Các bạn thu gom rác, giữ sạch sẽ nơi công cộng. Các bạn nhanh nhạy cập nhật thông tin lên internet và dùng nước mắt cùng lòng kiên định của mình để đối phó với dùi cui và hơi cay.

Và các bạn đã cho chính quyền, người dân và cả thế giới thấy việc các bạn đang làm là đúng đắn. Các bạn kêu gọi sự ủng hộ của mọi giới, mọi nước từ chính hành động của mình.

Người dân Hong Kong ủng hộ các bạn, cha mẹ các bạn ủng hộ các bạn và tất cả đã làm nên một sức mạnh to lớn. Vì sao các bạn làm được những điều ấy?

Vì các bạn có một môi trường phát triển tốt, các bạn được nuôi dạy để trở thành những công dân xã hội đầy trách nhiệm và nhân bản.

Ngậm ngùi cho Việt Nam

Ngưỡng mộ cùng khâm phục các bạn trẻ Hong Kong, nhìn lại đất nước mình, thế hệ trẻ ở đất nước mình mà không khỏi ngậm ngùi. Đất nước này không hề thiếu những thanh niên nhiệt huyết như Joshua Wong. Đã có những bạn trẻ phải vào tù vì hành động yêu nước, đòi dân chủ cho quê hương.

Những cuộc biểu tình, xuống đường của các nhóm xã hội dân sự khởi xướng thường không thu hút được nhiều người tham gia.

Những người tham gia biểu tình dễ dàng bị đàn áp, bắt bớ, đánh đập và các cuộc biểu tình nhanh chóng bị phá vỡ. Lần hồi chìm ngấm.

Khi có các cuộc biểu tình lớn nổ ra thì lại xảy ra tình trạng đập phá, hôi của, đốt phá quá tàn tệ. Người dân không tham gia hưởng ứng và không ủng hộ biểu tình dưới mọi hình thức.

Biểu tình lớn ở Việt Nam nổ ra với cảnh đập phá, hôi của

Và cũng chính người dân xuống đường biểu tình dưới hình thức xin-cho khi và chỉ khi quyền lợi chén cơm manh áo sát sườn bị đụng đến. Các nhà hoạt động xã hội dân sự cô đơn, chia rẻ và không tập hợp được lực lượng. Bên cạnh đó họ còn phải chịu đựng áp lực từ gia đình, người thân, bạn bè và có nguy cơ tù đày bất cứ lúc nào.

Tôi tự hỏi, nếu Joshua Wong ở Việt nam, bạn làm được gì? Có thể bạn sẽ bị bắt, bị nhốt ngay khi bạn vừa có ý đồ thành lập nhóm. Hoặc giả ba mẹ bạn sẽ chửi mắng bạn và quyết liệt ngăn cản bạn bằng mọi biện pháp và họ biện minh đó là vì họ “yêu” bạn. Họ không cho bạn sống với ước mơ của mình, họ không để bạn tự do làm điều bạn muốn và khi bạn tham gia hoạt động xã hội..họ sẽ chửi bạn là thằng con ngu dại.

Bạn bè của bạn sẽ xa lánh bạn, bạn không thể tập hợp được những bạn bè cùng chí hướng để lập kế hoạch cho bất cứ việc gì ngoại trừ chơi. Nhà trường sẽ tạo áp lực buộc bạn phải đi theo lề và nếu bạn bất tuân họ sẽ ném bạn ra khỏi cổng trường ra ngoài xã hội-cái xã hội nơi chỉ biết có tiền và thân thế. Bạn sẽ thất nghiệp, vật vờ và ý chí bị bẻ gẫy.

Gia đình bạn sẽ gào lên và cho rằng thật nhục nhã khi có một thằng con như bạn! Bạn sẽ cô đơn vô cùng vô tận trong một xã hội mà ở đó người ta chỉ biết nghĩ và sống cho mình, không có mấy người làm tròn trách nhiệm một công dân xã hội.

Những ngày này, tôi thấy rất nhiều sự so sánh giới trẻ Hong Kong và giới trẻ Việt Nam.

Càng ngưỡng mộ giới trẻ Hong Kong bao nhiêu thì người ta lại càng ngậm ngùi và không ít trách mắng giới trẻ Việt Nam bấy nhiêu.

Tuy nhiên, khi ngồi nhìn lại mọi sự, tôi thấy thông cảm hơn là trách giới trẻ Việt Nam. Người tôi muốn trách là các bậc làm cha làm mẹ ở Việt Nam.

Các vị đã làm hỏng chính đất nước này khi đi theo một con đường mà chính các vị cũng tù mù không biết nó dắt dân tộc về đâu. Cứ coi như là lúc đó các vị không biết và tin tưởng vào lý tưởng của các vị đi nhưng trải qua mấy chục năm càng ngày càng thụt lùi, càng ngày càng xuống cấp về mọi mặt mà các vị vẫn im lặng và mặc nhiên chấp nhận thì trách nhiệm của các vị với xã hội nằm ở đâu?

Bên cạnh đó các vị lại góp sức cùng với hệ thống giáo dục nhồi sọ, tuyên truyền hoang đường bằng thói gia trưởng, áp đặt theo hủ tục hoặc bảo bọc quá đáng làm hỏng hết thế hệ trẻ này đến thế hệ trẻ khác.

Cha mẹ câm lặng và sợ hãi

Gia đình là tế bào của xã hội. Những bậc làm cha mẹ là tấm gương cho con cái nhưng các vị luôn sợ hãi và câm lặng, bàng quan trước bất công sai trái thì những đứa trẻ trong gia đình lớn lên cũng sẽ như thế.

Chính quyền độc tài tuyên truyền nhồi sọ và triệt tiêu tư duy, cho ra những sản phẩm cúi đầu tuân phục và các bậc cha mẹ luôn nhiệt tình hưởng ứng đầu độc, giết hại tâm hồn con trẻ từ khi nó mới sinh ra.

Mùa thi: phụ huynh học sinh Việt Nam phá cổng tràn vào trường

Tôi nói như thế có quá nặng nề không? Xin thưa không. Hãy nhìn lại chính mình từ những điều nhỏ nhất. Đã có bao giờ các vị ngăn cản con mình tự do leo trèo, tự do chơi bẩn, tự do cắt dán, vẽ viết thay vì hướng dẫn chúng chơi đúng cách?

Đã có bao giờ các vị cấm đoán hoặc tước bỏ quyền được thử nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh của bọn trẻ mà các vị cho là nguy hiểm thay vì dạy cho chúng cách an toàn. Thấy hồ nước các vị cấm trẻ lại gần thay vì dạy chúng biết bơi.

Thấy bạn của chúng “hư hỏng” (theo nhận định của các vị) thì các vị cấm con mình chơi cùng thay vì các vị dạy con mình nên tìm hiểu và giúp con mình quan tâm giúp đỡ bạn… Ví dụ nhiều vô cùng, kể sao cho xiết. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia với một cái khuôn quái gở ra đời, tồn tại, tiếp nối.

Hi vọng gì? Các vị kêu gào Việt Nam tụt hậu, không sản xuất nổi cái đinh gỉ nhưng cũng chính các vị sẳn sàng đánh đập bầm dập một đứa trẻ nếu nó tháo cái radio của các vị ra “nghiên cứu”.

Chờ mong gì? Chính các vị đã giết chết sự sáng tạo, tìm tòi học hỏi của con trẻ và nhồi cho nó những điều không tưởng hoặc thói yêu-thương-có-điều-kiện.

Một xã hội có thay đổi hay không, có phát triển hay không là nhờ vào những con người trong xã hội đó. Giới trẻ Việt Nam ngày nay là sản phẩm tất yếu của cái xã hội nơi mà mọi giá trị văn minh, văn hóa, đạo đức bị bào mòn và mất dần. Chúng không thể phát triển bình thường và trở thành công dân xã hội trong một môi trường bị đầu độc từ nhà cho đến trường và xã hội như thế.

Chúng ta muốn thay đổi, chúng ta muốn được hưởng phồn vinh, tự do dân chủ, yên bình nhưng chúng ta không chấp nhận hi sinh, đánh đổi trả giá thì mãi mãi chúng ta chỉ là những con cừu trong một đất nước ngày càng lùi dần về mông muội.

Thay đổi thể chế, thay đổi giáo dục để xây dựng lại mọi thứ, đào tạo lại con người? Vâng, điều đó lại cũng cần đến sự chấp nhận hi sinh, thay da đổi thịt-một quá trình đau đớn-mà không phải ai cũng sẳn sàng.

Khi nào có được đám đông ý thức được trách nhiệm của chính mình đối với xã hội thì lúc đó chúng ta mới có thể làm nên cuộc đổi thay. Hãy vứt bỏ những tự hào ảo tưởng và nhìn lại chính mình.

Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, thay đổi tư duy chính mình và người khác từ gia đình ra xã hội.

Cùng nhau trao đổi vấn đề và tìm giải pháp là bạn đang thực hiện trách nhiệm công dân của mình.

Tri thức không tự dưng mà có, dân chủ, tự do, văn minh và phát triển không từ trên trời rơi xuống nếu chúng ta không đứng lên giành lấy và thực hiện quyền cũng như trách nhiệm của mình.

Bài đã đăng trên trang Facebook cá nhân, thể hiện quan điểm riêng của tác giả Bích Ngà, hiện sống tại Hà Nội.

 

 

10 comments on “CXN_100214_6591_(Bài dài, rất dài) Cái nhìn thiển cận, hời hợt của phe Dân Chủ VN trong chuyện HKong: Nên trách ai ??? SVVN, dân VN hay Đảng Cộng Sản VN ???’: Nếu Joshua Wong ở Việt Nam…’ (tư duy Âu Mỹ)

 1. 2 ngày trôi qua,với tôi thật nặng nề.
  Cuối cùng,CXN đã lên tiếng.
  Cám ơn anh Châu thật nhiều,vì anh đã hiểu,chia xẻ,đồng cam cộng khổ,ăn,ngủ hít thở bầu không khí căng thẳng,ngột ngạt,đói rách của dân VN mình bởi sự cai trị sắt máu của tụi cs…
  Thêm một người nửa là tác giả Nguyễn Nhơn,đã động viên người dân VN đứng trước biến cố Dân chủ từ HK.Chân thành cám ơn chú N.Nhơn.
  Blog CXN đăng liên tục bài về sự kiện SV người Hong Kong Joshhua Wong.
  Tôi lặng người,buồn,tủi cho đất nước,dân tộc tôi bởi sự cai trị của tụi cs khát máu Ba đình.
  Tôi không viết nổi một cái còm,dù chỉ là một lời trách móc,hay chửi đổng tụi cs.
  Vì: đối với tôi,các bài viết trách,chê,đả kích,đổ lổi cho dân tộc tôi chứng tỏ cái loại tác giả là người có kiến thức và nhận thức về XHVN đéo ra làm sao cả!
  Tụi nầy chỉ được có khả năng quen viết lách,tìm lý do đổ lổi cho dân VN là kém học,dân trí thấp,cha mẹ không có trách nhiệm với con cái…
  Mở mắt ra mấy thằng ngu:1945,dân VN có ngu hay khôn hơn bây giờ mà dám đứng lên”đánh Tây,đuổi Nhật”
  Dm tụi dân chủ như cái loại tụi mầy chỉ biết tiền,địa vị…

  Like

 2. vấn đề của mọi vấn đề nằm ở mưu đồ chính trị đen tối của bọn cầm quyền cộng sản , chúng chỉ có khái niệm ” cá nhân ” ngoi lên đầu người ta bằng mọi cách kể cả dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích cua chúng, với tư tưởng cộng sản chúng không hề có khái niệm nhân văn nào hết, không sống vì ai ngoài bản thân và gia đình thân nhân của chúng. để duy trì quyền lực cai trị chúng chỉ muốn người bị trị -là người dân bình thường phải ngu si dốt nát và lập ra mọi luật lệ của riêng chúng làm rào cản cấm dân đụng đến cái đặc lợi của chúng. chính sách giáo dục của chúng là bắt mọi người phải tôn thờ thần tượng, mà thực ra thần tượng là cái đéo gì, là con người thì ai cũng có ưu điểm này khuyết điểm nọ chứ làm gì có chuyện hoàn hảo mà thần tượng ???. chúng áp đặt các tư tưởng giáo điều khô cứng nghèo nàn nhạt nhẽo lên ý thức của người dân, chúng luộn khủng bố người dân bằng các luật lệ cấm đoán khiến cho người dân làm gì nói gì cũng sợ bị sai, đó là cách chúng tạo nên sự sợ hãi trong ý thức, từ đó làm thui chột tính tư duy sáng tạo tiềm ẩn trong con người, làm nhụt ý chí chiến đấu trong mỗi cá nhân vì sự sợ hãi dẫn tới nguyên nhân mà vì sao sinh viên học sinh VN khác HK là vậy.

  Like

 3. Dân chủ như tụi mầy:cs nòi NQuangA,,Tương Lai,NTThụy,thằng giặc già NT Vĩnh,Ba sàm NHVINH,rồi thằng viết blog NHVinh,Đinh Tấn Lực(còn nhiều lắm).Thế hệ cs nòi kế tiếp:PCD,LTL,LCĐ,NTTrung….
  Lũ tụi mầy mà là nhà dân chủ à?.
  Khi Trẹm nầy bước vô thế giới mạng,Trẹm nầy đi loanh quanh quá nữa vòng:Ba xàm,TTHN,blog nầy blog nọ…toàn rặt một lũ cs tranh chấp quyền lợi,chia bè,kéo cánh..chỉ vì TRÂU CỘT GHÉT TRÂU ĂN,chứ dân chủ cái chó gì tụi mầy.

  Like

 4. Nếu Joshua Wong ở VN à?
  Có 100 Joshua Wong xuất hiện ở VN thì có 100 thằng ANcs như NTThuy nhận làm con nuôi,thế là xong đời!
  Tôi theo dõi từ trang Basam qua trang CXN,tôi rất rõ mấy thằng gọi là dân chủ có gốc cs nòi này.
  Chúng ta hãy đoàn kết và tất cả chúng ta là thủ lỉnh.
  Đừng để thằng cs nòi nào lọt vô PT dân chủ làm thủ lĩnh,tụi nó bán các bạn đó.
  Tôi đang tức tụi cs nòi giả danh dân chủ nên viết không liên tục,mong mọi người tha lỗi!

  Like

 5. Mọi nguyên nhân dẫn đến đất nước và con ng VN tàn tệ và bạc nhược như ngày hôm nay là do thằng quỷ dâm tặc HCM và đcsVN. Do chúng là một lũ ngu dốt nhưng lại bệnh hoạn, gian ác và thích hưởng thụ trên sức LĐ của ng khác nên chúng đã đề ra một nền GD cả hàng chục thế hệ con ng VN trở nên bạc nhược, hèn kém, u lì như hiện nay. Mả cha chúng nó nhìn con cháu mình như bây giờ mà thấy đau lòng uất hận thằng chó đẻ HCM và cái đảng chó ỉa này. Sao một lũ lợn đcs chúng nó có thể cười cợt ca ngợi công lao của chúng trên nỗi đau của cả một dân tộc hèn kém bị TG khinh rẻ chứ.

  Một lũ bọn dân chủ cuội sống với cs quá nh, trong dòng máu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chính bản thân mình thì làm sao vì quyền lợi của 90 tr dân được.

  Cũng có nh NVHN trăn trở vì nước Việt nhưng ng có cái nhìn thấu đáo mọi vấn đề về KT, CT VN thì chỉ có CXN là chính xác. Đây là điều vô cùng may mắn cho dân tộc VN. Hãy ủng hộ CXN nha bà con.

  Like

 6. Ai mà có facebook, đi rảo qua 1 vòng thì thấy cái đám dân chủ này y như là đám rận. Tâm lý hành xử kiểu bầy đàn rừng rú, 1 đứa la chửi, thì cả đàn chửi theo 1 cách mù quáng, ko lý trí. (giống đấu tố CCRĐ)

  Có vị rận chủ nọ kêu gào mọi người ký tên thỉnh nguyện thư vụ chùa Liên trì bị đập bỏ, dân tình ko theo (ngu gì theo cái đám sư hổ mang phá nát VNCH), cuối cùng ko đạt đủ số cần thiết, hãy xem vị rận chủ đó than thở, trách móc và dạy đời người Việt:

  “… tôi rất buồn khi trên này có rất rất nhiều người hô hào đấu tranh cho công bằng dân chủ.Vậy mà ngay cả việc đơn giản ký vào thỉnh nguyện thư các bạn cũng rụt rè e ngại.

  Riêng tôi đã dùng 6 địa chỉ email mình có tại 6 địa điểm khác nhau để ký vào.Dù không ăn thua gì,nhưng tôi làm tất cả những gì mình làm được.

  Chúng ta đấu tranh không chỉ bằng lời nói các bạn ạ,phải có những hành động,dù không lớn nhưng cũng cho thế giới biết,người Việt Nam ta luôn là như vậy,đoàn kết.
  … tôi xin lỗi nếu ai theo chủ nghĩa cộng sản,hoặc chỉ đấu tranh được trên bàn phím,thì hãy bước ra khỏi danh bạ của …,vì với tôi,chúng ta dám lên tiếng thì chúng ta dám hành động,chứ phải không lên tiếng xuông.” (HT)

  Bà con thấy chưa, chình cái đám rận chủ này đang giảng dạy cho bà con cách gian lận phiếu bầu đó (1 người bỏ 6 phiếu). Dân chủ của tụi nó là thế đó (sống trong môi trường gian dối cs mà, vậy mà còn lên mặt dạy đời chửi bới thiên hạ)

  Qua vụ HK biểu tình, các vị rân chủ VN thóa mạ không tiếc lời sinh viên VN, các bậc phụ huynh ko biết dạy con thành người rận chủ, ném đá thói xấu hôi ăn hôi của người Việt….mà không nói đến 1 lời về nguyên nhân làm XH suy đồi và băng hoại, đó chính là lũ khốn nạn đảng cs: đất tốt thì cây cam mới có trái ngọt, XH nào thì tạo ra con người nấy, XH cộng sản đã làm con người VN hèn hạ đến như vậy.

  Tập hợp dân chủ VN hiện nay giống như 1 nồi cám heo, mọi người tẩy chay chúng để chúng có cơ hội tỉnh ngộ, tu thân dưỡng đức trở thành người có ích cho XH sau này.

  Like

 7. Xin nói về SVVN thời CS
  100% lớp học đều có ban cán sự lớp là đoàn viên, thậm chí là đảng viên csvn quản lý chặt chẽ. Hệ thống tuyên truyền của csvn đã nhồi nhét vào suy nghĩ của người vn từ khi ở tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo. Chế độ csvn thực chất không có tự do, lỡ lời thốt ra quan điểm trái với đường lối, chính sách hiện hành là bị chụp mũ phản động và tơi tả với csvn ngay, bởi vì không có lực lượng đối kháng nào tồn tại ở vn cả.
  CSVN đã từng dùng lực lượng SVVN để chống phá chính phủ VNCH, do đó chúng quản lý SVVN rất chặt chẽ.
  SVVN có ý muốn lật đỗ chế độ cs thường là con cháu của VNCH và chẳng được đảm trách công việc quan trọng nào cả, họ là phó công dân, phó SV, phó kỹ sư sau nầy, phó bác sĩ sau nầy, …
  Bọn CSVN mượn tay bọn dân chủ giả khích bác SVVN để SVVN nào trúng kế thì bị bắt bỏ tù.
  Tôi tin là vào thời điểm thích hợp (gần tới rồi) thì SVVN sẽ tỏ rõ lòng yêu nước quả cảm của mình.

  Like

 8. hạt giống có tốt còn phụ thuộc đất nửa . Giống tốt mà gieo trên xi măng , đá thì èo uột là lẻ đương nhiên . XH vn do cs tạo ra ví như xi măng , hay mảnh đất cằn cỏi không hạt giống nào có thể phát triển được . Ngay cả cướp giựt bây giờ đa số từ bế tắc cuộc sống cả . Lương chết đói , chính quyền thì tìm mọi cách moi tiền của dân , ra đường thì cướp đường ( CSGT) đứng đầy đường , đảng cs đã đẩy nhân dân vào tận cùng bế tắc của sự sống , trẻ em đói đến chết trên đường đi học . bao nhiêu người bần cùng không sinh đạo tắc chứ . Sao không nhìn thấy chế độ độc đảng là nguyên nhân của mọi tội ác , là mảnh đất khô cằn không hạt giống nào có thể phát triển được , nếu sống thì chỉ cằn cổi mà thôi . Joshua Wong ra hoa kết trái vì HK là mảnh đất màu mở . Wong ở vn chắc chắn không làm nên kỳ tích oai hùng đó dù vẩn là cha mẹ mẩu mực đó . Những nhận định sai lầm về nguyên nhân chính của xã hội vn hiện nay , cũng chính là nguyên nhân giúp cs tồn tại . Tôi thật sự kính nể anh Châu khi chỉ ra chính xác cái nguyên nhân lồ lộ trước mặt mà sao các nhà rân chủ lại cố tình không thấy . Anh Châu như kính chiếu yêu , yêu tinh cs và ma quái dân chủ nó biến dạng cở nào , anh cũng nhìn thấy được . Cám ơn anh đả khai sáng cho dân , mà dân có sáng lập tức vn có Wong ngay .

  Like

 9. Dù SVHS Việt Nam chưa có ý thức về dân chủ bằng SVHS Hong Kong nhưng chúng ta luôn phải kiên nhẫn đấu tranh .
  Nếu so sánh nhận thức của bạn đọc hiện nay và cách đây 3 năm thì tôi thấy kiến thức của đa số bạn đọc rất sâu sắc ,không còn mơ hồ như trước .Bất kể một chiêu trò gì của bọn Cộng Sản Ba Đình tung ra thì hầu như bạn đọc đều đoán trúng phóc.

  Đây chính là điều thành công nhất của trang CXN.Chính AC cũng không nghĩ rằng mình có ảnh hưởng to lớn đến đông đảo bạn đọc như vậy…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s